Categories
Marketing

Cuối cùng, mục tiêu của chiến dịch marketing kỹ thuật số là khuyến khích người dùng chuyển đổi. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể khiến mọi người chuyển đổi, trước tiên bạn cần họ trở thành khách hàng tiềm năng. Nhưng chính xác thì khách hàng tiềm năng là gì và làm thế nào bạn có thể có được khách hàng? Chúng ta sẽ khám phá câu trả lời cho cả hai câu hỏi dưới đây.

 • Theo đuổi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Khởi động chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)
 • Tham gia quảng cáo trên mạng xã hội
 • Xây dựng một danh sách email
 • Kết nối với khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội
 • Tạo các bài đăng blog hữu ích, liên quan đến ngành
 • Tổ chức một hội thảo trực tuyến
 • Sử dụng trò chuyện trực tiếp để kết nối với mọi người
 • Tối ưu hóa biểu mẫu của bạn
 • Nhận giới thiệu từ khách hàng hiện tại

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, hãy cân nhắc hợp tác với TP Agency — Agency marketing kỹ thuật số với nhiều năm kinh nghiệm — cho các dịch vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng của chúng tôi . Chỉ cần gọi 03-8599-5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi để bắt đầu với chúng tôi ngay hôm nay!

Cách tạo khách hàng tiềm năng bán hàng

Khách hàng tiềm năng là điều tối quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Mặc dù có nhiều chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng khác nhau mà bạn có thể thực hiện, nhưng những lựa chọn đó chủ yếu bị chi phối bởi bốn chiến lược marketing tổng thể.

Dưới đây là tổng quan đơn giản về từng chiến lược và cách tạo ra khách hàng tiềm năng với chúng:

1. Theo đuổi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược marketing kỹ thuật số liên quan đến việc tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó thường liên quan đến việc tạo nội dung thông tin như bài đăng trên blog và cố gắng xếp hạng chúng cho các tìm kiếm cụ thể dựa trên từ khóa mục tiêu.

SEO là một cánh cổng tuyệt vời mà qua đó người dùng có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Giả sử doanh nghiệp của bạn là một công ty HVAC chuyên sửa chữa máy điều hòa không khí. Bạn có thể viết một bài blog nhắm đến từ khóa “máy điều hòa không khí hoạt động như thế nào”.

Bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm từ khóa đó , họ đều có cơ hội bắt gặp bài đăng trên blog của bạn. Mặc dù họ không mua hàng của bạn ngay lập tức nhưng giờ đây bạn đã thiết lập được kết nối với những người quan tâm đến máy điều hòa không khí. Nếu họ cần một dịch vụ, họ có thể quay lại với bạn. Các tính năng quan trọng khác của SEO bao gồm:

 • Tìm kiếm backlink
 • Tối ưu hóa tốc độ trang
 • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
 • Xác nhận quyền sở hữu Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn
 • Và hơn thế nữa!

Nhìn chung, SEO là một trong những chiến lược tốt nhất bạn có thể sử dụng để có được khách hàng tiềm năng mới.

2. Khởi chạy chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một chiến lược hữu ích khác để tạo ra các khách hàng tiềm năng bán hàng. Giống như SEO, nó liên quan đến việc tiếp thị tới người dùng thông qua kết quả tìm kiếm của Google. Sự khác biệt là quảng cáo PPC được trả tiền bất động sản trong kết quả tìm kiếm và hiển thị phía trên các kết quả không phải trả tiền.

Khởi chạy chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Bạn có thể sử dụng nền tảng như Google Ads để tạo quảng cáo và đặt giá thầu cho những từ khóa mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện. Với giá thầu đủ cao và Xếp hạng quảng cáo đủ tốt , bạn có thể vượt trội so với đối thủ cạnh tranh và quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cho các tìm kiếm có liên quan.

Điều này có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng bán hàng hơn như SEO. Khi mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn trong tìm kiếm, họ sẽ xem các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngay cả khi họ không mua sản phẩm của bạn ngay lập tức, quảng cáo vẫn có thể khơi dậy sự quan tâm của họ và có khả năng dẫn đến chuyển đổi trong tương lai.

3. Tham gia quảng cáo trên mạng xã hội

Một trong những cách tốt nhất để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn là tìm được nhiều người hơn. Và trên Internet, không có nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngoài mạng xã hội, nơi mà người dùng trung bình dành 28% thời gian sử dụng Internet của họ. Bạn có thể chạy các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, hoạt động tương tự như quảng cáo Google PPC, để tiếp cận mọi người. Quảng cáo trên mạng xã hội cho phép bạn đặt quảng cáo ngay giữa nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của người dùng, nơi họ có thể nhìn thấy chúng khi cuộn.

Tham gia quảng cáo trên mạng xã hội

Hơn hết, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các đặc điểm như độ tuổi và vị trí, cho phép bạn tiếp cận chính xác những người tạo nên đối tượng lý tưởng của mình.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng cho công ty thiết bị y tế của mình. Bạn có thể chạy quảng cáo trên mạng xã hội nhắm mục tiêu vào các cơ sở y tế hoặc bệnh viện ở các khu vực địa lý cụ thể.

4. Xây dựng danh sách email

Một câu trả lời khác cho cách tạo khách hàng tiềm năng là tạo danh sách email. Danh sách email là danh sách địa chỉ email của người dùng mà bạn có thể nhắm mục tiêu bằng email tiếp thị. Mặc dù một số doanh nghiệp mua danh sách email hoặc gửi chiến dịch đến các địa chỉ email ngẫu nhiên nhưng đó không phải là một chiến lược lý tưởng.

Thay vào đó, bạn nên tạo danh sách email của mình bằng cách cho phép người dùng gửi địa chỉ của họ một cách tự nguyện. Khi người dùng đến trang web của bạn sau khi nhấp vào liên kết Google hoặc mạng xã hội, bạn có thể hiển thị cho họ lời kêu gọi hành động (CTA), nhắc họ gửi địa chỉ email của họ.

Những CTA này có thể xuất hiện trong văn bản bài đăng trên blog của bạn, trong cửa sổ bật lên hoặc ở nơi khác trên trang web của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo bạn cung cấp lại cho người dùng thứ gì đó, chẳng hạn như ưu đãi hoặc bản tin đặc biệt. Sau đó thực hiện lời hứa đó trong email. Đây là một trong những chiến lược tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất vì nó cho phép bạn thiết lập hình thức liên hệ trực tiếp và lâu dài với khách hàng tiềm năng của mình.

5. Kết nối với khách hàng tiềm năng trên nền tảng truyền thông xã hội

Quảng cáo trên mạng xã hội không phải là cách duy nhất sử dụng mạng xã hội để tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn biết cách tạo ra khách hàng tiềm năng để bán hàng, hãy thử kết nối với khách hàng tiềm năng trên nền tảng truyền thông xã hội. Với 70% người Việt Nam sử dụng mạng xã hội, đây là phương tiện tuyệt vời để tiếp cận những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Có hàng tá nền tảng bạn có thể sử dụng để kết nối với những khách hàng tiềm năng quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Ví dụ: nếu bạn là công ty doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), bạn có thể sử dụng LinkedIn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, làm cách nào bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng bán hàng với các nền tảng này?

Một cách để tạo ra khách hàng tiềm năng là đăng nội dung lên các trang truyền thông xã hội của bạn. Bạn có thể chia sẻ thông tin với khán giả và khiến họ tương tác với doanh nghiệp của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để bạn giúp mọi người làm quen với doanh nghiệp của mình và cũng xây dựng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng đó.

Vì vậy, làm cách nào bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng bán hàng với các nền tảng này?

Một cách để tạo ra khách hàng tiềm năng là đăng nội dung lên các trang truyền thông xã hội của bạn. Bạn có thể chia sẻ thông tin với khán giả và khiến họ tương tác với doanh nghiệp của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để bạn giúp mọi người làm quen với doanh nghiệp của mình và cũng xây dựng mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng đó.

6. Tạo các bài đăng blog hữu ích, liên quan đến ngành

Để tiếp tục danh sách ý tưởng về cách tạo khách hàng tiềm năng bán hàng, hãy xem cách tạo nội dung. Điều duy nhất bạn có mà bạn có thể cung cấp cho những người có hiểu biết của bạn mọi người muốn có thông tin về các chủ đề trong ngành của bạn.

Một phương tiện tuyệt vời để sử dụng là blog. Bài đăng trên blog là cách tuyệt vời để bạn chia sẻ thông tin hữu ích với khán giả và thu hút khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn.

Khi bắt đầu viết blog, bạn sẽ muốn tạo các chủ đề liên quan đến ngành mà bạn có thể viết và chia sẻ với khán giả của mình. Bạn có thể xem trang web của đối thủ cạnh tranh và xem loại nội dung họ tạo để lấy cảm hứng.

Sau khi có danh sách các chủ đề, bạn sẽ muốn liên tục đăng các bài viết về các chủ đề đó. Sử dụng lịch nội dung là một cách tuyệt vời để lập kế hoạch khi nào bạn sẽ xuất bản và chia sẻ nội dung với khán giả của mình.

Sau khi xuất bản bài đăng trên blog của mình, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách hướng dẫn mọi người điền vào biểu mẫu hoặc liên hệ với doanh nghiệp của bạn để biết thông tin.

Bằng cách tạo các bài đăng trên blog, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin liên quan đến ngành của bạn và nắm bắt chúng.

7. Tổ chức hội thảo trực tuyến

Một cách khác để tạo ra khách hàng tiềm năng là tổ chức hội thảo trên web trực tuyến. Hội thảo trên web trực tuyến liên quan đến việc tổ chức một sự kiện trực tuyến nơi bạn chia sẻ thông tin về một chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm.

Để bắt đầu, bạn sẽ muốn chọn nơi bạn muốn tổ chức hội thảo trực tuyến của mình. Có hàng tá nền tảng có sẵn để bạn tổ chức sự kiện của mình.

Khi bạn biết nền tảng, bạn có thể chọn chủ đề. Nói chung, bạn muốn chọn một chủ đề trong ngành của mình sẽ tạo ra sự quan tâm và tương tác. Sau khi thiết lập chủ đề, bạn có thể phác thảo những gì bạn muốn đề cập về chủ đề đó.

Sau đó, bạn có thể đặt ngày và giờ cho hội thảo trên web của mình và gửi lời mời. Bạn sẽ muốn gửi thiệp mời của mình đủ sớm để nhiều người có thể tham dự sự kiện của bạn.

Khi bạn tổ chức hội thảo trên web, hãy đảm bảo bạn tương tác với những người tham dự. Nếu họ đặt câu hỏi, hãy dành thời gian để trả lời chúng. Tương tác với khán giả và xây dựng mối quan hệ là cách bạn sẽ kiếm được khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

8. Sử dụng trò chuyện trực tiếp để kết nối với mọi người

Nếu bạn muốn biết cách tạo khách hàng tiềm năng, hãy thử triển khai trò chuyện trực tiếp trên trang web của mình. Tính năng trò chuyện trực tiếp cho phép mọi người liên hệ với doanh nghiệp của bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào về những gì bạn cung cấp.

Việc trò chuyện trực tiếp là rất quan trọng để đảm bảo rằng mọi người nhận được câu trả lời họ cần về doanh nghiệp của bạn và những gì bạn cung cấp. Bạn có thể tham gia trò chuyện với khán giả và xây dựng mối quan hệ tích cực với mọi người khi họ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Để tích hợp trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn, bạn sẽ muốn tìm phần mềm trò chuyện trực tiếp phù hợp để giúp bạn trả lời câu hỏi của mọi người. Bạn cũng có thể tích hợp chatbot để trả lời các câu hỏi phổ biến.

9. Tối ưu hóa biểu mẫu của bạn

Một cách khác để tạo thêm khách hàng tiềm năng là tối ưu hóa biểu mẫu của bạn. Khi cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng, biểu mẫu là cách tuyệt vời để bạn có được thông tin quan trọng về khách hàng tiềm năng quan tâm đến doanh nghiệp của mình. Nếu biểu mẫu của bạn quá tốn thời gian, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội bán hàng đủ tiêu chuẩn.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tối ưu hóa biểu mẫu của mình để thu hút nhiều người hoàn thành chúng hơn. Đây là cách bạn có thể tạo các biểu mẫu có thể chuyển đổi:

 • Yêu cầu thông tin tối thiểu: Các biểu mẫu dài yêu cầu nhiều thông tin thường ngăn cản mọi người hoàn thành chúng. Khi bạn tạo biểu mẫu, chỉ yêu cầu thông tin cơ bản như tên và thông tin liên hệ.
 • Thêm các trường tùy chọn: Nếu bạn muốn nhiều hơn thông tin cơ bản, hãy thêm các trường tùy chọn. Bằng cách đó, nếu ai đó muốn hoàn thành những biểu mẫu này thì họ có thể, nhưng điều đó sẽ không ngăn cản mọi người hoàn thành nó.
 • Tạo CTA cụ thể: Khi bạn thêm nút CTA vào biểu mẫu của mình, hãy đảm bảo nút đó cụ thể. Cho dù ai đó đang nhận hướng dẫn miễn phí hay tham gia danh sách email của bạn, hãy đảm bảo CTA cho họ biết điều gì sẽ xảy ra khi họ gửi.

Tối ưu hóa biểu mẫu sẽ giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của mình.

10. Nhận giới thiệu từ khách hàng hiện tại của bạn

Để kết thúc danh sách các cách để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hãy nói về việc nhận được giới thiệu. Giới thiệu là một nguồn tuyệt vời để kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn họ sẽ biết ai có thể sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tạo chương trình giới thiệu là một cách tuyệt vời để có được khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng đồng thời củng cố mối quan hệ với khách hàng hiện tại của bạn. Khi bạn tạo một chương trình giới thiệu, bạn sẽ muốn đưa ra phần thưởng cho việc giới thiệu. Đó có thể là một sản phẩm miễn phí hoặc giảm giá dịch vụ điều gì đó sẽ lôi kéo mọi người muốn giới thiệu ai đó.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phần thưởng chỉ đến nếu bạn kiếm được thành công một khách hàng mới từ lượt giới thiệu đó. Nó đảm bảo rằng khi mọi người giới thiệu ai đó, đó là khách hàng tiềm năng chất lượng chứ không phải người mà họ chọn ngẫu nhiên để nhận phần thưởng.

Vì vậy, ví dụ: bạn có thể giảm giá 1 triệu cho các dịch vụ của tháng tới khi khách hàng tiềm năng đủ điều kiện và được giới thiệu đăng ký dịch vụ của bạn.

Chương trình giới thiệu là một cách dễ dàng để bạn có được khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng cho doanh nghiệp của mình.

Câu hỏi thường gặp về tạo khách hàng tiềm năng bán hàng

Tìm hiểu thêm về việc tạo khách hàng tiềm năng với câu hỏi thường gặp của chúng tôi:

Tạo khách hàng tiềm năng bán hàng là gì?

Tạo khách hàng tiềm năng bán hàng – quá trình tạo khách hàng tiềm năng bán hàng cho doanh nghiệp của bạn – là một yếu tố quan trọng của bất kỳ kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số nào . Nhưng khách hàng tiềm năng là gì và điều gì khiến chúng trở nên quan trọng như vậy? Hãy cùng xem câu trả lời cho từng câu hỏi dưới đây.

Đầu mối bán hàng là gì?

Đầu tiên, khách hàng tiềm năng là gì? Câu trả lời ngắn gọn là khách hàng tiềm năng là người bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển đổi nhưng vẫn chưa thực hiện.

Để tìm hiểu sâu hơn một chút về khách hàng tiềm năng là gì, chúng ta cần nói về kênh tiếp thị . Phễu tiếp thị là mô hình đại diện cho quá trình biến người dùng ẩn danh thành khách hàng trung thành. Hãy hình dung một cái phễu , rộng hơn ở phía trên và hẹp ở phía dưới.

Tất cả người dùng ẩn danh của bạn đều bắt đầu ở đầu kênh – những người này không biết gì về doanh nghiệp của bạn. Những người dùng biết về thương hiệu của bạn nhưng chưa sẵn sàng chuyển đổi sẽ ở giữa kênh và ở cuối kênh, bạn sẽ tìm thấy những người dùng sẵn sàng mua.

Mặc dù bạn sẽ thu hút những thành viên mới nhất trong đối tượng của mình từ đầu kênh và chuyển đổi của bạn sẽ diễn ra ở cuối kênh, nhưng khách hàng tiềm năng thường diễn ra ở giữa. Để khiến ai đó trở thành khách hàng tiềm năng, bạn phải làm cho họ làm quen với công ty của bạn và khiến họ hứng thú mua hàng.

Tại sao bạn cần khách hàng tiềm năng?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến định nghĩa về khách hàng tiềm năng, hãy nói về điều gì khiến họ trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng tiềm năng là một bước thiết yếu trên con đường dẫn đến chuyển đổi. Bạn sẽ không bao giờ chuyển đổi được một khách hàng không phải là khách hàng tiềm năng đầu tiên.

Nếu bạn nghĩ lại về phễu tiếp thị, khách hàng tiềm năng sẽ nằm ở đâu đó ở giữa. Điều đó có nghĩa là khách hàng không thể chuyển từ sở thích sang chuyển đổi nếu không trở thành khách hàng tiềm năng trước tiên. Đó là bởi vì mọi người có thể sẽ không mua hàng của bạn nếu chưa làm quen với doanh nghiệp của bạn trước.

Rất hiếm khi người dùng gặp doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên và sau đó quyết định chuyển đổi sau năm phút. Trước khi mọi người sẵn sàng chuyển đổi, trước tiên họ muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và phát triển sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Để thúc đẩy chuyển đổi, trước tiên bạn phải thúc đẩy khách hàng tiềm năng.

Nhận trợ giúp về việc tạo khách hàng tiềm năng bán hàng của bạn từ TP Marketing Agency

Cần trợ giúp tạo ra doanh số bán hàng cho doanh nghiệp của bạn? Không có gì. TP Agency là cơ quan marketing kỹ thuật số được các doanh nghiệp tin tưởng để mang lại kết quả cho hoạt động marketing của họ.

Với các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi , bạn có thể nhận trợ giúp tạo chiến dịch cho từng chiến lược được liệt kê ở trên và hơn thế nữa. Bạn cũng sẽ nhận được một đại diện tài khoản chuyên dụng sẽ làm việc chặt chẽ với bạn trong toàn bộ quá trình. Để bắt đầu với chúng tôi, hãy gọi 03-8599-5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.