Categories
Marketing

Một trong những cách tốt nhất để hợp lý hóa quy trình kiếm tiền và chuyển đổi khách hàng tiềm năng là sử dụng thông tin bán hàng thông minh. Thông tin bán hàng là nơi bạn thu thập, sắp xếp và phân tích các loại dữ liệu bán hàng khác nhau để giúp bạn tìm hiểu thêm về quy trình bán hàng của mình và quản lý quy trình đó hiệu quả hơn.

Cách tốt nhất để tiến hành bán hàng thông minh là sử dụng phần mềm bán hàng thông minh. Có một số công cụ bán hàng thông minh khác nhau, nhưng công cụ nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Trên trang này, chúng tôi sẽ giới thiệu hơn 10 tùy chọn phần mềm bán hàng thông minh tốt nhất hiện có, bao gồm:

1. LinkedIn Sales Navigator
2. Cognism
3. ZoomInfo
4. Apollo.io
5. HubSpot Sales Hub
6. Drift
7. Lusha
8. D&B Hoovers
9. Bombora
10. Datanyze

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về từng công cụ. Sau đó đăng ký bản tin của chúng tôi, để nhận được nhiều nội dung marketing và bán hàng hữu ích hơn được gửi thẳng đến email của bạn!

1. Công cụ điều hướng bán hàng của LinkedIn

Công cụ điều hướng bán hàng của LinkedIn

Giá: 99+ usd mỗi tháng

Nền tảng bán hàng thông minh đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là LinkedIn Sales Navigator. Đúng như tên gọi, công cụ này được cung cấp bởi LinkedIn. Điều đó có nghĩa là nó đã mang lại lợi thế rất lớn vì LinkedIn có cơ sở dữ liệu làm sẵn gồm vô số doanh nghiệp và cá nhân mà bạn có thể sắp xếp trong Sales Navigator.

Sales Navigator là công cụ tuyệt vời để tìm kiếm và sắp xếp khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nó không hữu ích cho việc tiếp cận cộng đồng vì có rất ít lựa chọn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn chọn một tùy chọn khác hoặc ghép nối LinkedIn với một công cụ khác.

Sales Navigator cung cấp bản dùng thử miễn phí nếu bạn quan tâm.

2. Cognism

Cognism

Giá: Dựa trên báo giá tùy chỉnh

Một trong những công cụ bán hàng thông minh tốt nhất là Cognism. Ngược lại với LinkedIn, Cognism là công cụ tuyệt vời để tiếp cận, cung cấp nhiều cách khác nhau để giao tiếp với khách hàng tiềm năng (bao gồm các cuộc gọi điện thoại và email). Nó cũng tích hợp với một số công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) khác nhau .

Một trong những điều thú vị nhất về nhận thức là nó tập trung vào phạm vi tiếp cận toàn cầu, giúp bạn tìm kiếm khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Điều đó có thể không quan trọng đối với công ty của bạn, nhưng nếu có, Cognisism có thể là một lựa chọn tốt.

3. ZoomInfo

ADCreHdFpW6 gcveUluNRAH4MJn6ed5IbOeFAK4 v45RLBFQwp3NW9UKg4lOH6fCuuNkw6mZfgMtqIJIQ3aqwuBFjQ1SSoNux4RDwu1777pAuIz1QO 49 28=w2400

Giá: Dựa trên báo giá tùy chỉnh

ZoomInfo tập trung nhiều vào việc tạo khách hàng tiềm năng. Nó cho phép bạn tạo hồ sơ khách hàng lý tưởng (ICP), sau đó sử dụng hồ sơ này để tìm kiếm những khách hàng phù hợp với những hồ sơ đó và giới thiệu họ cho bạn. Nó cung cấp một cơ sở dữ liệu khách hàng rộng lớn mà nó sử dụng để thực hiện các tìm kiếm này.

Một điểm yếu của ZoomInfo là nó không cung cấp số điện thoại được xác minh nội bộ cho những khách hàng tiềm năng mà nó đề xuất, vì vậy, bạn luôn không chắc chắn liệu mình có thông tin liên hệ phù hợp hay không. Theo cách đó, ZoomInfo giống như LinkedIn ở chỗ điểm mạnh của nó là tìm kiếm khách hàng chứ không phải liên hệ với họ.

4. Apollo

Apollo

Giá: 49 usd+ mỗi người dùng mỗi tháng (có sẵn gói miễn phí)

Apollo.io là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hữu ích không kém trong toàn bộ quá trình bán hàng. Nền tảng này bao gồm các tính năng tạo khách hàng tiềm năng như ZoomInfo, nhưng nó cũng giúp bạn tiếp cận, bao gồm lên lịch các cuộc gọi và cuộc họp. Trên thực tế, nó thậm chí có thể giúp bạn tạo các email tùy chỉnh để gửi đi.

Điểm yếu của Apollo là cách nó xử lý dữ liệu, không rõ cách nó thu thập một số dữ liệu, dẫn đến những lo ngại về quyền riêng tư. Thêm vào đó, bản thân dữ liệu có xu hướng khác nhau về chất lượng. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đó là một lựa chọn mạnh mẽ nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hữu ích không kém cho việc nghiên cứu và tiếp cận.

5. HubSpot

HubSpot 

Giá: 45+ usd mỗi tháng (có sẵn gói miễn phí)

HubSpot cung cấp một số loại công cụ marketing và bán hàng khác nhau, bao gồm phần mềm tự động hóa marketing và nền tảng CRM. Nhưng ngoài những thứ đó, nó còn cung cấp một nền tảng bán hàng thông minh, HubSpot Sales Hub.

Công cụ này cho phép bạn tự động hóa các nhiệm vụ bán hàng khác nhau nhằm cập nhật trạng thái của quy trình bán hàng và theo dõi các tương tác với khách hàng của bạn. Bạn cũng có thể xem báo cáo phân tích chi tiết để xem hiệu quả của các chiến lược bán hàng khác nhau của mình.

6. Drift

Drift

Giá: 2500+ usd mỗi tháng

Drift tập trung đặc biệt vào trí thông minh đàm thoại. Điều đó có nghĩa là nó theo dõi sự tương tác giữa khách hàng tiềm năng và thương hiệu của bạn, cảnh báo cho bạn bất cứ khi nào có tương tác xảy ra (chẳng hạn như tương tác với trang web của bạn hoặc trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp của bạn).

Bằng cách kiểm tra các tương tác thương hiệu này, Drift sẽ xác định những khách hàng tiềm năng nào có nhiều khả năng mua hàng của bạn nhất, cho phép bạn tập trung nỗ lực vào những khách hàng tiềm năng đó. Nó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thực hiện những việc như đánh giá khách hàng tiềm năng và thiết lập các cuộc họp.

Bất chấp tất cả những tính năng này, Drift có một nhược điểm lớn là nó cực kỳ đắt. Vì vậy, nó có thể không nằm trong ngân sách của mọi công ty.

7. Lusha

Lusha

Giá: 29+ usd mỗi tháng (có sẵn gói miễn phí)

Một tùy chọn phần mềm bán hàng thông minh khác là Lusha , tập trung vào việc giúp bạn tìm thông tin liên hệ chính xác cho khách hàng tiềm năng của mình. Nó có một cơ sở dữ liệu rộng lớn cung cấp thông tin như địa chỉ email, số điện thoại, v.v.

Lusha tích hợp với một số CRM nhất định, nhưng chỉ trên một số gói có giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến điều đó thì vẫn có sẵn gói miễn phí.

8. D&B Hoovers

D&B Hoovers

Giá: Dựa trên báo giá tùy chỉnh

D&B Hoovers, một nền tảng thông tin bán hàng được cung cấp bởi Dun và Bradstreet, một công ty chủ yếu chuyên về chấm điểm tín dụng. Hoovers tận dụng tất cả dữ liệu kinh doanh được thu thập trong quá trình chấm điểm tín dụng, tái sử dụng dữ liệu đó cho mục đích bán hàng thông minh nhằm giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng và thu thập thông tin liên hệ của họ.

Mặc dù Hoovers là công cụ tuyệt vời để tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhưng nó không cung cấp số điện thoại đã được xác minh và dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng không phải là tốt nhất.

9. Bombora

Bombora

Giá: Dựa trên báo giá tùy chỉnh

Bombora nổi bật trong danh sách này vì đây là nhà cung cấp mục đích kinh doanh. Điều đó có nghĩa là nó theo dõi dữ liệu về hành vi kinh doanh trực tuyến để xem họ có những nhu cầu và sở thích gì. Điều đó cho phép nó xác định các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn dựa trên việc các công ty bày tỏ mối quan tâm có thể khiến họ hợp tác với bạn.

Một lợi thế khác khi sử dụng Bombora là nó có thể giúp bạn tinh chỉnh mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy hầu hết khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một chủ đề cụ thể, bạn có thể tích hợp chủ đề đó vào hoạt động marketing của mình để thu hút họ.

10. Datanyze

Datanyze

Giá: Dựa trên báo giá tùy chỉnh

Tùy chọn phần mềm bán hàng thông minh cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Datanyze. Datanyze khá ngang bằng với khóa học về các tính năng của nó, Datanyze giúp bạn nghiên cứu thông tin liên hệ kinh doanh, tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng cũng như phân tích dữ liệu kinh doanh và bán hàng của bạn, giống như hầu hết các công cụ khác trong danh sách này.

Sự khác biệt chính với Datanyze là giá cả. Thay vì tính phí hàng tháng, Datanyze tính phí dựa trên tín dụng. Bạn nhận được một số tín dụng nhất định để bắt đầu và khi hết, bạn phải trả nhiều tiền hơn để nhận được nhiều tín dụng hơn.

Tìm hiểu thêm về marketing và bán hàng kỹ thuật số với TP Agency

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về quy trình bán hàng và marketing kỹ thuật số? Bạn đang ở đúng nơi. Tại TP Agency, chúng tôi cung cấp nhiều bài đăng và bài viết blog hữu ích để giúp trả lời tất cả các câu hỏi hóc búa về marketing và bán hàng của bạn.

Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin của chúng tôi , để nhận thông tin markting mới được gửi thẳng đến hộp thư email của bạn!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.