Categories
Marketing

Dù là chuyên gia marketing hay người mới, bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức marketing khi tạo và thực hiện chiến lược của mình. Vì công nghệ và bối cảnh marketing kỹ thuật số luôn thay đổi nên bạn cần phải thay đổi và điều chỉnh mỗi năm để đón nhận những thách thức mới trong marketing.

Vậy bạn có thể mong đợi những thách thức gì cho năm 2024?

 1. Luôn đi đầu trong các xu hướng
 2. Đối mặt với sự cạnh tranh
 3. Thiết lập ngân sách phù hợp
 4. Quản lý dữ liệu
 5. Tạo khách hàng tiềm năng chất lượng
 6. Thuê đội ngũ marketing phù hợp
 7. Tìm kiếm các công cụ marketing phù hợp
 8. Khả năng thích ứng
 9. Mở rộng marketing
 10. Giữ chân khách hàng
 11. Tạo nội dung chất lượng
 12. Xác định và thâm nhập thị trường mới
 13. Thử nghiệm các kênh mới
 14. Định lượng kết quả marketing

Hãy tiếp tục đọc để biết những thách thức marketing hàng đầu mà bạn sẽ gặp phải và tìm hiểu cách đối đầu với chúng!

Và nếu bạn muốn biết thêm các mẹo và thủ thuật hữu ích để marketing doanh nghiệp của mình trực tuyến, hãy tham gia chúng tôi, bạn sẽ nhận được email của chúng tôi gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn!

Thách thức marketing số 1: Luôn dẫn đầu xu hướng

Một trong những thách thức lớn nhất trong marketing là luôn đi đầu trong các xu hướng . Như đã đề cập trước đó, bối cảnh marketing kỹ thuật số liên tục thay đổi khi công nghệ phát triển. Do đó, chiến lược marketing phải thay đổi và thích ứng để đáp ứng thị trường hiện tại.

Tại sao nó đầy thách thức

Luôn cập nhật xu hướng là một trong những vấn đề marketing hàng đầu vì xu hướng liên tục thay đổi, những gì phổ biến trong một tháng có thể dễ dàng chuyển sang một thứ khác trong vòng vài tuần.

Hãy nghĩ về TikTok. Luôn có những âm thanh, bài hát và điệu nhảy đang thịnh hành đột nhiên trở nên phổ biến và mọi người đang sử dụng/thực hiện chúng. Đến tháng tiếp theo, mọi người chuyển âm thanh, bài hát và điệu nhảy khác.

Việc theo kịp các xu hướng trực tuyến này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian cho doanh nghiệp của bạn.

14 thách thức marketing bạn sẽ phải đối mặt vào năm 2024 (+Giải pháp)

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Vì vậy, làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề marketing này? Giải pháp tốt nhất là tập trung vào các xu hướng áp dụng cho ngành của bạn. Không phải mọi điệu nhảy theo xu hướng hoặc nền tảng xã hội mới đều phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tập trung vào những cái phù hợp với thương hiệu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn sở hữu một nhà hàng, bạn muốn cập nhật bất kỳ video ẩm thực thịnh hành nào bạn thấy trên mạng xã hội hoặc các chủ đề bài đăng trên blog tạo ra sự quan tâm.

Thách thức marketing số 2: Đối mặt với sự cạnh tranh

Tiếp theo trong danh sách các vấn đề marketing phổ biến này là phải đối mặt với sự cạnh tranh. Bạn có biết rằng 53% lãnh đạo doanh nghiệp có kế hoạch chi nhiều tiền hơn cho marketing kỹ thuật số vào năm 2023? Nhiều doanh nghiệp nhận ra giá trị của marketing trực tuyến hơn, điều đó có nghĩa là nhiều công ty đầu tư vào nó hơn.

Tại sao nó đầy thách thức

Bạn luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh, vậy điều gì tạo nên sự khác biệt cho năm 2024? Trong khi sự cạnh tranh luôn hiện hữu thì ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào marketing kỹ thuật số. Các công ty nhận ra lợi ích của marketing trực tuyến và đang chọn đầu tư vào nó để tăng lợi tức đầu tư (ROI) của họ .

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh hơn và có nhiều doanh nghiệp chiếm lĩnh không gian kỹ thuật số hơn. Điều đó cũng có nghĩa là khán giả của bạn có nhiều lựa chọn hơn, điều này có thể khiến khách hàng tiềm năng rời xa bạn.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề tiếp thị này

Nếu bạn muốn vượt lên và dẫn đầu đối thủ cạnh tranh, hãy tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh. Phân tích này sẽ cho phép bạn hiểu điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh để tận dụng chúng.

Ngoài ra, một chiến lược marketing kỹ thuật số mạnh mẽ sẽ giúp bạn duy trì tính cạnh tranh. Sử dụng các chiến lược hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn tiếp tục thu hút các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện so với đối thủ cạnh tranh.

Thách thức marketing số 3: Đặt ngân sách phù hợp

Một trong những thách thức mareketing hàng đầu mà mọi doanh nghiệp phải đối mặt là thiết lập ngân sách phù hợp. Ngân sách của bạn đóng một vai trò quan trọng trong hiệu quả mareketing của bạn, vì vậy bạn phải đầu tư đủ để hoạt động tiếp thị của mình có hiệu quả.

Tại sao nó đầy thách thức

Việc thiết lập một ngân sách mareketing đáng kể luôn là một thách thức. Nếu đầu tư quá ít vào hoạt động tiếp thị, bạn sẽ không nhận được lợi nhuận như mong muốn. Đồng thời, bạn phải xem xét các chi phí kinh doanh khác và cân đối chúng với khoản đầu tư mareketing của mình.

Thật khó để biết bạn nên chi bao nhiêu cho nỗ lực mareketing kỹ thuật số của mình.

Một số chiến lược không có yêu cầu cố định. Ví dụ: quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và quảng cáo trên mạng xã hội không có ngân sách cố định mà bạn cần chi để chạy chúng điều đó khiến bạn khó biết cần đầu tư bao nhiêu để đạt được thành công.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề mareketing này

Nói chung, nguyên tắc chung là phân bổ 7-8% doanh thu của bạn cho hoạt động mareketing. Mặc dù đây không phải là số tiền bạn phải chi tiêu nhưng đây là điểm khởi đầu tốt để tính toán ngân sách của bạn. Bạn có thể thấy mình cần chi tiêu nhiều hơn hoặc có thể chi tiêu ít hơn một chút mà vẫn thấy được kết quả.

Trong một cuộc khảo sát với hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp, chúng tôi nhận thấy rằng 68% trong số họ chi từ 10 đến 25 triệu mỗi tháng cho hoạt động mareketing.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng những con số đó làm hướng dẫn để xác định số tiền bạn nên chi cho hoạt động mareketing kỹ thuật số của mình.

Thách thức marketing số 4: Quản lý dữ liệu

Để tiếp tục danh sách các vấn đề marketing phổ biến này, hãy nói về việc quản lý dữ liệu . Khi chạy các chiến dịch marketing kỹ thuật số, bạn thu thập rất nhiều dữ liệu với các chiến dịch của mình, từ số lần nhấp chuột đến khách hàng tiềm năng cho đến chuyển đổi.

Tại sao nó đầy thách thức

Quản lý dữ liệu là một thách thức vì có quá nhiều dữ liệu cần thu thập. Mỗi chiến dịch bạn chạy và chiến lược bạn sử dụng đều cung cấp cho bạn dữ liệu về hiệu suất.

Với tất cả dữ liệu này, bạn phải đối mặt với thách thức trong việc xử lý và sàng lọc nó. Bạn sàng lọc dữ liệu theo cách thủ công hoặc dành thời gian nghiên cứu và tìm công cụ phù hợp để xử lý dữ liệu của mình.

Trên hết, bạn phải tìm ra dữ liệu nào bạn muốn tập trung vào. Không phải tất cả dữ liệu bạn thu thập đều có giá trị đối với mục tiêu chiến dịch của bạn. Bạn quyết định dữ liệu nào cần ưu tiên, điều này có thể là một thách thức.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Để giúp bạn giải quyết vấn đề marketing thường gặp này, hãy tập trung vào việc tìm kiếm phần mềm quản lý dữ liệu. Các công cụ như có thể giúp bạn theo dõi các chiến dịch marketing và sàng lọc dữ liệu để hiểu rõ hơn về nỗ lực marketing của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể giúp nhóm của mình tập trung vào dữ liệu quan trọng bằng cách xem lại các mục tiêu của mình. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng chuyển đổi, bạn sẽ muốn tập trung vào dữ liệu như tỷ lệ nhấp (CTR), số lần hoàn thành biểu mẫu, v.v.

Quản lý dữ liệu

Thách thức marketing số 5: Tạo khách hàng tiềm năng chất lượng

Một thách thức marketing hàng đầu khác là tạo ra các khách hàng tiềm năng có chất lượng. Để doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn cần tạo ra những khách hàng tiềm năng quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Điều đó có nghĩa là đầu tư vào các chiến lược marketing giúp bạn tiếp cận những người cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tại sao nó đầy thách thức

Nhiều thách thức trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng tập trung vào hai khía cạnh: Nhắm mục tiêu và tạo ra sự quan tâm.

Để tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng, bạn cần nhắm mục tiêu đúng người. Nhiệm vụ này tỏ ra khó khăn nếu bạn không chắc ai muốn sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nếu bạn biết nhắm mục tiêu vào ai thì bạn phải tạo ra sự quan tâm. Bạn phải điều chỉnh hoạt động marketing của mình để khiến mọi người quan tâm đến những gì bạn cung cấp, để có thể nắm bắt được những khách hàng tiềm năng đó. Điều đó có nghĩa là bạn phải biết cách thu hút khán giả của mình, điều này có thể đòi hỏi phải liên tục thử và sai để làm đúng.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Điều tốt nhất bạn có thể làm để tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng là tạo ra chân dung người mua. Chân dung người mua là hồ sơ hư cấu dựa trên khách hàng thực sự. Những hồ sơ này giúp bạn tạo tài liệu marketing phù hợp với khách hàng phù hợp với hồ sơ đó.

Bạn sẽ muốn đưa thông tin quan trọng vào hồ sơ cá nhân người mua của mình như:

 • Tuổi
 • Giới tính
 • Vị trí
 • Nghề nghiệp
 • Thói quen mua hàng
 • Tình trạng kinh tế xã hội
 • Tình trạng gia đình

Việc tạo chân dung người mua chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng cần nhắm mục tiêu, từ đó bạn biết cách marketing với những khách hàng tiềm năng đó.

Thách thức marketing số 6: Thuê đội ngũ marketing phù hợp

Một trong những vấn đề marketing phổ biến nhất là tuyển dụng đội ngũ marketing phù hợp. Cho dù bạn thuê nhân viên nội bộ hay thuê một công ty marketing thuê ngoài, bạn thường dựa vào người khác để xử lý việc marketing doanh nghiệp của mình. Điều đó có nghĩa là bạn cần tìm đúng nhóm người để marketing công ty của mình.

Tại sao nó đầy thách thức

Nếu bạn muốn thành lập một nhóm marketing nội bộ, bạn phải tìm được những nhân viên phù hợp để thực hiện các nhiệm vụ marketing, điều này trở thành một nỗ lực tốn nhiều thời gian.

Việc tìm kiếm công ty marketing phù hợp có thể cũng khó khăn như vậy. Nó đòi hỏi hàng giờ nghiên cứu, sàng lọc các lời chứng thực và gặp gỡ công ty để xem liệu chúng có phù hợp hay không.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Không có giải pháp trực tiếp nào để tìm kiếm nhân tài phù hợp để xử lý hoạt động marketing của bạn, nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để giúp bạn đi đúng hướng.

Nếu bạn chọn duy trì hoạt động marketing nội bộ, hãy cân nhắc việc nhờ nhân viên giới thiệu. Họ có thể có kết nối với những người đang tìm kiếm cơ hội marketing. Nhân viên của bạn thường có thể là nguồn uy tín để tìm kiếm nhân tài cho đội ngũ marketing nội bộ của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội của mình để giúp giới thiệu cảm giác làm việc tại công ty của bạn. Bước này có thể lôi kéo những người đủ điều kiện nộp đơn vào công ty của bạn.

Nếu bạn chọn thuê một agency hoạt động marketing của mình, bạn có thể yêu cầu đề xuất trong mạng lưới chuyên nghiệp của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web của bên thứ ba cung cấp đánh giá khách quan về các công ty marketing khác nhau để tạo danh sách rút gọn của bạn.

Thách thức marketing số 7: Tìm công cụ marketing phù hợp

Để tiếp tục danh sách những thách thức trong marketing này, hãy nói về việc tìm kiếm các công cụ marketing phù hợp . Khi có nhiều nhiệm vụ marketing hơn được thực hiện, bạn cần có các công cụ để giúp bạn quản lý hoạt động marketing của mình và đơn giản hóa các công việc tẻ nhạt.

Tại sao nó đầy thách thức

Việc tìm kiếm các công cụ marketing phù hợp là một thách thức vì có rất nhiều lựa chọn. Từ quản lý email đến xử lý dữ liệu khách hàng, bạn sẽ tìm thấy hàng trăm công cụ cho các tác vụ khác nhau. Việc sàng lọc tất cả các tùy chọn này có thể khó khăn nếu bạn không chắc chắn mình cần gì.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề marketing phổ biến này là sử dụng tài nguyên của bên thứ ba để giúp bạn tìm được phần mềm phù hợp. Ví dụ: G2.com cung cấp phân tích khách quan về các loại phần mềm khác nhau để giúp bạn tìm được công cụ phù hợp.

Bạn cũng có thể yêu cầu đề xuất từ ​​mạng lưới chuyên nghiệp của mình để xem liệu có ai say mê về một số nền tảng nhất định hay không.

Thách thức marketing số 8: Khả năng thích ứng

Một trong những thách thức marketing hàng đầu mà mọi doanh nghiệp phải đối mặt là khả năng thích ứng. Bối cảnh marketing liên tục thay đổi và phát triển, doanh nghiệp của bạn cũng vậy. Hoạt động marketing của bạn cần phải linh hoạt để bạn có thể thích ứng với những thay đổi.

Tại sao nó đầy thách thức

Bạn cảm thấy thoải mái khi làm những gì bạn vẫn luôn làm, đặc biệt nếu nó có ích cho doanh nghiệp của bạn. Nhiều công ty không muốn thay đổi vì những gì họ đang làm đang có hiệu quả nên họ không thấy cần phải thích nghi.

Vấn đề là cách tiếp cận marketing và công nghệ luôn thay đổi. Hãy nghĩ về điều này: TikTok chưa tồn tại cách đây 10 năm –– giờ đây nó là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Ngoài ra, trong vài năm qua, công nghệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần nổi bật trong bối cảnh marketing.

Nhiều doanh nghiệp ngần ngại điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp với thị trường đang thay đổi vì họ cảm thấy tự tin vào những gì mình làm. Điều đó dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội phát triển và có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn về lâu dài.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Giải pháp cho vấn đề này là tạo ra một tư duy thích ứng với chiến lược marketing của bạn. Một nguyên tắc nhỏ là dành một phần ngân sách marketing của bạn để thử các kênh mới. Bằng cách đó, bạn có thể duy trì chiến thuật hiện tại của mình trong khi thử các kênh mới.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn liên tục xem xét các kênh marketing của mình. Nếu bạn có các kênh không mang lại kết quả, bạn có thể muốn chuyển việc phân bổ ngân sách đó sang thử các kênh mới.

Thách thức marketing số 9: Mở rộng marketing

Một trong những vấn đề marketing phổ biến mà các doanh nghiệp phải đối mặt là mở rộng hoạt động marketing của họ. Việc mở rộng hoạt động marketing của bạn có thể mang nhiều ý nghĩa đó có thể là đầu tư nhiều tiền hơn vào chiến lược của bạn, chạy nhiều chiến dịch hơn hoặc thêm kênh mới.

Tại sao nó đầy thách thức

Vậy tại sao việc mở rộng hoạt động marketing của bạn lại gặp khó khăn?

Đầu tiên, bạn có thể gặp vấn đề với việc lập ngân sách. Nếu bạn phải nhận được sự chấp thuận từ người cấp cao hơn để mở rộng ngân sách marketing của mình, bạn có thể gặp phải một số trở ngại. Có thể có một số người không thấy được giá trị của việc mở rộng ngân sách của bạn.

Về mặt chiến dịch và chiến lược, đôi khi thật khó để biết phân bổ tiền vào đâu . Thật khó để tìm ra nơi để mở rộng marketing của bạn để có được kết quả hiệu quả.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Nếu bạn đang đối mặt với thách thức trong việc mở rộng marketing, đây là cách giải quyết nó.

 • Hiển thị kết quả: Để có thêm ngân sách để mở rộng hoạt động marketing của bạn, hãy hiển thị kết quả. Trình bày hiệu quả marketing của bạn với cấp trên và cho họ thấy khoản đầu tư sẽ thúc đẩy sự phát triển của công ty như thế nào.
 • Phân tích chiến dịch: Nếu bạn có thêm ngân sách nhưng không biết phân bổ ngân sách vào đâu, bạn sẽ muốn phân tích chiến dịch của mình và xem liệu có lỗ hổng nào bạn có thể lấp đầy hay không. Có quảng cáo nào bạn nên tạo để nhắm mục tiêu đến phân khúc đối tượng mới hoặc một số nội dung còn thiếu trên trang web của bạn không?

Xác định những khoảng trống và lĩnh vực cần thiết có thể giúp bạn tập trung vào nơi cần mở rộng hoạt động marketing của mình.

Thách thức marketing số 10: Giữ chân khách hàng

Tiếp theo trong danh sách các vấn đề marketing phổ biến này, hãy nói về việc giữ chân khách hàng . Giữ chân khách hàng liên quan đến việc giữ khách hàng hiện tại và biến họ thành người mua hàng lặp lại.

Tại sao nó đầy thách thức

Giữ chân khách hàng là điều mà tất cả các doanh nghiệp phải vật lộn. Khi có rất nhiều lựa chọn trên thị trường dành cho người mua sắm, có rất nhiều lựa chọn thay thế. Điều đó có nghĩa là nếu họ không nhận được thứ họ cần từ công ty bạn, họ có thể chuyển sang lựa chọn khác.

Chưa kể, việc giữ chân khách hàng còn tốn nhiều công sức. Mua hàng của bạn một lần không khiến họ trở thành khách hàng mãi mãi bạn phải liên tục thu hút và làm họ hài lòng để giữ họ tiếp tục mua hàng từ doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Có rất nhiều giải pháp để giải quyết thách thức marketing này.

Một giải pháp là tạo ra một chương trình khách hàng thân thiết . Chương trình khách hàng thân thiết tặng thưởng cho người mua sắm khi họ mua hàng và khuyến khích họ tiếp tục mua sắm với bạn.

Ví dụ: Các thương hiệu Sữa sử dụng chương trình phần thưởng để thu hút khách hàng quay lại mua thêm:

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh các nỗ lực marketing của mình dựa trên sở thích của những khách hàng này. Nó đảm bảo họ có được trải nghiệm phù hợp với doanh nghiệp của bạn, điều đó có nghĩa là họ sẽ tiếp tục gắn bó.

Bạn cũng có thể sử dụng các chiến lược như cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu, cá nhân hóa và các chương trình giới thiệu để giữ chân khách hàng gắn bó với doanh nghiệp của bạn.

Thách thức marketing số 11: Tạo nội dung chất lượng

Một trong những vấn đề marketing hàng đầu mà các doanh nghiệp phải đối mặt là tạo ra nội dung chất lượng. marketing nội dung là một thành phần marketing kỹ thuật số quan trọng vì nó giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang của bạn, tăng cường mức độ tương tác và xây dựng uy tín.

Tại sao nó đầy thách thức

Tạo nội dung chất lượng rất khó vì nó tốn thời gian. Khi tạo nội dung, bạn tự định vị mình là người có thẩm quyền trong lĩnh vực của mình –– điều đó có nghĩa là nội dung của bạn cần phải chính xác và được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Không chỉ mất thời gian nghiên cứu mà bạn còn phải dành thời gian soạn nội dung, chỉnh sửa và tích hợp các yếu tố hình ảnh để khiến nội dung trở nên hấp dẫn. Quá trình này mất thời gian, có thể là một thách thức đối với các doanh nghiệp có thời gian hạn chế và có nhiều dự án.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Nếu việc tạo nội dung là một trong những vấn đề marketing của bạn thì bạn có thể thực hiện một số bước để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc soạn thảo nội dung, bạn có thể tạo lịch nội dung để giúp bạn đi đúng hướng. Bạn có thể chia nhỏ quá trình tạo nội dung thành các bước để giúp bản thân dễ dàng hơn một ngày bạn nghiên cứu, ngày hôm sau bạn viết và chỉnh sửa, và ngày thứ ba bạn xuất bản.

Một lựa chọn thay thế là thuê một công ty marketing nội dung để xử lý việc tạo nội dung của bạn, để bạn có thể thực hiện nhiệm vụ đó.

Thách thức marketing số 12: Xác định và thâm nhập thị trường mới

Để doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển mạnh, bạn phải điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình để kiếm được khách hàng mới. Đó là lý do tại sao một trong những thách thức hàng đầu trong marketinglà xác định và thâm nhập thị trường mới.

Tại sao nó đầy thách thức

Luôn có những khó khăn trong việc tìm kiếm lĩnh vực để doanh nghiệp của bạn mở rộng. Bạn không chỉ phải cố gắng tìm kiếm thị trường tiềm năng để mở rộng mà còn phải xác định xem đó có phải là thị trường khả thi cho doanh nghiệp của bạn hay không.

Ngay cả khi bạn xác định được thị trường mới tiềm năng cho doanh nghiệp của mình, bạn vẫn phải trải qua quá trình tìm cách thâm nhập thị trường. Bạn cần xác định các chiến lược marketing sẽ hoạt động tốt nhất và tìm ra những cách độc đáo để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Quá trình này gặp nhiều thách thức khi bạn cố gắng thâm nhập vào một thị trường có các doanh nghiệp đã thành danh trong đó.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Để giải quyết thách thức marketing này, hãy bắt đầu bằng cách xem xét đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ đã khai thác những thị trường nào mà bạn chưa tiếp cận? Đối thủ cạnh tranh của bạn thường là nguồn tốt cho các ý tưởng mở rộng thị trường tiềm năng.

Nếu bạn biết mình muốn thử những thị trường nào thì điểm khởi đầu tốt là sử dụng các chiến lược marketing mà bạn đang sử dụng để tiếp cận những khách hàng tiềm năng quan tâm. Sau đó, bạn có thể theo dõi các chiến lược của mình và xem điều gì đang giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn ở thị trường mới.

Bạn cũng có thể xem đối thủ cạnh tranh của mình và xem họ sử dụng chiến lược nào để quảng bá bản thân trong thị trường này. Nó có thể cho bạn ý tưởng hay về cách marketing công ty của bạn trong lĩnh vực mới này.

Thách thức marketing số 13: Thử nghiệm các kênh mới

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một trong những thách thức marketing hàng đầu là mở rộng hoạt động marketing của bạn. Cùng với đó, còn có một vấn đề marketing khác thử nghiệm các kênh mới. Khi doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển, bạn sẽ muốn thử các kênh mới để xem liệu bạn có thể giúp doanh nghiệp phát triển hơn nữa hay không.

Tại sao nó đầy thách thức

Việc thử nghiệm các kênh mới đặt ra một loạt thách thức marketing.

Đầu tiên, nếu bạn chọn một kênh mà bạn không quen thuộc thì sẽ có một lộ trình học tập. Ví dụ: nếu bạn quyết định chạy quảng cáo PPC, bạn phải tìm hiểu cách đặt giá thầu hoạt động, cách thực hiện nghiên cứu từ khóa và cách sử dụng Google Analytics để đánh giá quảng cáo. Điều đó có thể dễ dàng trở nên áp đảo.

Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu xem các chiến lược có hiệu quả hay không. Nếu một kênh marketing mới, bạn có thể gặp khó khăn trong việc xác định tính hiệu quả.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi dấn thân vào một kênh mới là nghiên cứu. Hãy liên hệ với các chuyên gia trong ngành và tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về chiến lược. Tìm hiểu về các công cụ bạn có thể sử dụng, cách đo lường kết quả và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thuê một công ty marketing để giúp bạn thực hiện các chiến lược mới.

Thách thức marketing số 14: Định lượng kết quả marketing

Để kết thúc danh sách những thách thức marketing hàng đầu này, hãy nói về việc định lượng kết quả marketing. Bạn không muốn lãng phí ngân sách marketing của mình vào những chiến lược không mang lại kết quả như mong muốn, vì vậy, điều quan trọng là phải theo dõi kết quả và điều chỉnh cho phù hợp.

Tại sao nó đầy thách thức

Định lượng kết quả marketing của bạn là một thách thức lớn trong marketing vì một số thứ không dễ định lượng. Nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc định lượng ROI vì đối với một số chiến lược, ROI là gì không hoàn toàn rõ ràng.

Phần lớn thách thức này bắt nguồn từ thực tế là mọi người không thường xuyên trở thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng trên cùng một con đường. Cũng có thể có nhiều điểm tiếp xúc từ khách hàng trước khi họ mua. Họ có thể nhấp vào quảng cáo tìm kiếm, sau đó quay lại và đọc một số blog rồi mua từ quảng cáo trên mạng xã hội.

Tất cả các bước này cuối cùng đều góp phần vào việc bán hàng, nhưng có thể khó ấn định “tín dụng” và do đó tìm ra giá trị của từng chiến lược.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề marketing này

Cách tốt nhất để hiểu giá trị chiến lược của bạn là sử dụng các công cụ phân tích. Những công cụ này sẽ giúp bạn thu thập tất cả dữ liệu về chiến lược của mình và khám phá những hiểu biết sâu sắc về hiệu quả của chúng.

Nhiều công cụ trong số này có thể giúp bạn quản lý cách tiếp cận đa kênh và gán giá trị cho các trang tác động đến doanh số bán hàng của bạn.

Nếu bạn có các chiến lược không mang lại ROI rõ ràng thì những công cụ này có thể giúp bạn biết các chiến thuật khác nhau tác động như thế nào đến khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của bạn.

Cần trợ giúp để đối mặt với những thách thức marketing hàng đầu này?

Có rất nhiều vấn đề marketing phổ biến mà doanh nghiệp của bạn sẽ phải đối mặt vào năm 2024 – 2025. Bạn có thể cảm thấy choáng ngợp khi phải cố gắng giải quyết những thách thức này cùng một lúc và một mình. Đó là nơi TP Agency có thể trợ giúp.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch marketing kỹ thuật số. Là một agency marketing kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ, chúng tôi biết cách chạy các chiến dịch thành công.

Nếu bạn sẵn sàng giải quyết những vấn đề marketing này với sự trợ giúp của các chuyên gia, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược về các dịch vụ marketing kỹ thuật số của chúng tôi !

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.