Categories
Thiết Kế Web

Nếu bạn đã từng đọc về thiết kế webtối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trước đây, có thể bạn biết rằng tốc độ tải trang là yếu tố rất lớn trong việc thu hút người dùng đến trang web của bạn. Bạn chắc chắn đã nghe đi nghe lại tầm quan trọng của việc làm cho trang web của bạn tải nhanh chóng.

Và đó là một tuyên bố rất đúng bạn nên làm tất cả những gì có thể để tối ưu hóa tốc độ trang của mình. Nhưng điều gì làm cho tốc độ trang web trở nên quan trọng?

Chúng tôi ở đây để giúp bạn trả lời những câu hỏi đó với sự trợ giúp của một số thống kê tốc độ trang web hàng đầu!

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của tốc độ trang đối với sự thành công của hoạt động marketing của bạn!

14 thống kê tốc độ trang web để tăng thời gian tải của bạn

14 thống kê tốc độ trang web cho doanh nghiệp năm 2024

Hãy cùng phân tích số liệu thống kê về tốc độ trang web hàng đầu cho năm 2024 dưới đây!

1. Trung bình một trang web mất khoảng 8,6 giây để tải trên thiết bị di động.

Thời gian trung bình trên máy tính để bàn là 2,5 giây.

Điểm cần lưu ý ở đây là thiết bị di động có xu hướng chậm hơn rất nhiều so với máy tính hoặc thậm chí là máy tính bảng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn tập trung hơn vào tốc độ trang cho phiên bản di động của trang web của mình.

Bạn có thể check tốc độ trang website của mình tại pagespeed.web.dev

2. Tốc độ tải trang trung bình giữa các trang xếp hạng trên trang một của Google là 1,65 giây.

Nếu bạn thực sự muốn có cơ hội được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google, bạn cần trang web của mình nhanh cụ thể là khoảng một hoặc hai giây. Đó là vì tốc độ trang có tác động đáng kể đến SEO của Google.

3. 83% người dùng trực tuyến mong đợi các trang web họ truy cập sẽ tải trong ba giây hoặc ít hơn.

Chúng tôi vừa xem xét tốc độ tải trang web của bạn để có được thứ hạng trên trang một của Google. Nhưng ngay cả khi không xem xét đến Google, bạn vẫn muốn trang web của mình tải trong vòng ba giây. Nếu không, bạn có nguy cơ mất rất nhiều lưu lượng truy cập hãy đưa chúng tôi đến thống kê tốc độ trang tiếp theo.

4. 40% người dùng trực tuyến sẽ từ bỏ một trang web tải lâu hơn ba giây.

Chỉ số tốc độ trang web này được xây dựng dựa trên chỉ số trước đó, cho thấy rằng một tỷ lệ phần trăm đáng kể người dùng thậm chí sẽ không thèm ở lại nếu họ phải chờ hơn ba giây. Những người dùng này sẽ nhấn nút “quay lại” trước khi trang được tải.

Thống kê này rất quan trọng vì nó cho thấy rằng nếu bạn không coi trọng tốc độ trang của mình, cuối cùng bạn sẽ mất một phần lớn lưu lượng truy cập tiềm năng.

5. Các trang chỉ mất một hoặc hai giây để tải có tỷ lệ thoát trung bình là 9%, nhưng các trang mất 5 giây để tải có tỷ lệ thoát trung bình là 38%.

Tỷ lệ thoát, tỷ lệ khách truy cập trang web rời đi ngay sau khi đến bị ảnh hưởng nặng nề bởi tốc độ trang. Trên thực tế, chỉ cần tải thêm ba giây nữa có thể khiến tỷ lệ thoát của bạn tăng lên gần 30%.

6. Gần 70% người dùng nói rằng tốc độ trang web của nhà bán lẻ trực tuyến có tác động đến mức độ họ sẵn lòng mua hàng từ nhà bán lẻ đó.

Nếu bạn bán sản phẩm trực tuyến, điều quan trọng hơn là phải có tốc độ tải trang nhanh. Bạn muốn mọi người truy cập trang web của bạn và mua hàng từ bạn ở đó, nhưng như thống kê tốc độ trang web này cho thấy, nhiều người sẽ không muốn mua hàng nếu trang web của bạn tải chậm.

7. 64% người mua hàng trực tuyến có trải nghiệm người dùng kém trên một trang web sẽ tìm một cửa hàng khác để mua sắm.

Chúng tôi vừa thấy mọi người có ít khả năng mua hàng của bạn hơn do tốc độ trang chậm. Nhưng hầu hết những người đó sẽ tiến thêm một bước nữa họ không chỉ ít có khả năng mua hàng của bạn mà còn thực sự nhảy thẳng sang một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn để mua hàng từ họ.

8. Một nửa số người dùng trực tuyến được khảo sát nói rằng họ muốn bỏ qua ảnh và video nếu điều đó có nghĩa là thời gian tải nhanh hơn.

Khi bạn đang xây dựng một trang web, bạn có thể dễ dàng cho rằng các hoạt ảnh hào nhoáng và video hấp dẫn hơn sẽ giúp thu hút người dùng. Và điều đó thường đúng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận bao nhiêu bạn làm điều đó. Nếu bạn phụ thuộc quá nhiều vào video và hoạt ảnh, nó có thể làm chậm trang web của bạn một cách đáng kể.

Như số liệu thống kê này cho thấy, người dùng thích thời gian tải video và hoạt ảnh nhanh hơn. Vì vậy, nếu phải lựa chọn giữa hai điều này, hãy chắc chắn ưu tiên tốc độ trang với thiết kế đơn giản.

9. Đối với mỗi giây thời gian tải trang bổ sung, tỷ lệ chuyển đổi giảm trung bình 2,11% .

Chúng tôi đã xác định rằng tốc độ trang tốt nhất là khoảng một hoặc hai giây, nhưng điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn nếu thời gian tải của bạn chỉ kéo dài hơn một hoặc hai giây. Tuy nhiên, như số liệu thống kê này cho thấy, ngay cả một giây cũng có thể khiến bạn mất một số lượng chuyển đổi đáng kể.

10. 44% người mua hàng trực tuyến chia sẻ trải nghiệm tiêu cực trên trang web với người khác.

Cuối cùng trong danh sách thống kê tốc độ trang của chúng tôi là tốc độ trang chậm không chỉ ảnh hưởng đến những người truy cập trang web của bạn mà còn ảnh hưởng đến những người thậm chí chưa truy cập trang web đó. Đó là bởi vì những người truy cập trang web của bạn và cảm thấy khó chịu với tốc độ chậm có thể sẽ nói với người khác về điều đó, khiến những người đó không muốn truy cập ngay từ đầu.

Không cần phải nói, điều này ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng của bạn, vì vậy đây là một lý do nữa để bạn cải thiện tốc độ trang.

11. 32% là xác suất thoát trang tăng lên bao nhiêu khi thời gian tải trang tăng từ 1 giây lên 3 giây.

Chúng tôi đã đề cập đến con số này trước đó, nhưng điều này khẳng định lại tầm quan trọng của mỗi giây khi làm việc với tốc độ trang web. Con số này đến trực tiếp từ Google, vì vậy bạn có thể sử dụng thống kê tốc độ trang web này cho SEO trong khi nhắm mục tiêu thuật toán tìm kiếm của họ.

12. 10 trang web thương mại điện tử hàng đầu ở Mỹ có thời gian tải trang trung bình là 1,96 giây.

Nếu bạn là một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ biết ngành này có tính cạnh tranh như thế nào. Đó là lý do tại sao số liệu thống kê này lại quan trọng — hiểu được tốc độ trang web của những gã khổng lồ thương mại điện tử có thể mang lại cho bạn điều gì đó để phấn đấu hướng tới.

Ngoài ra, việc biết rằng khách hàng không muốn tương tác với thời gian tải chậm có nghĩa là bạn nên cân nhắc nghiêm túc việc phát triển trang web của mình.

13. Tốc độ tải trang nằm trong top 20 yếu tố xếp hạng của Google.

Trong khi Google chưa bao giờ chính thức công bố các yếu tố xếp hạng của họ thì các nhà tiếp thị và nhà nghiên cứu đã thu hẹp các yếu tố xếp hạng hàng đầu trong nhiều năm. Tốc độ trang web được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giúp trang của bạn được xếp hạng.

Biết những gì chúng ta biết về các trang web chậm, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Google muốn mang lại cho người dùng kết quả tốt nhất nên chắc chắn họ sẽ ưu tiên các trang web tải nhanh.

14. 79% người mua hàng gặp khó khăn với hiệu suất của trang web cho biết họ sẽ không quay lại trang web để mua hàng nữa.

Để hoàn thiện danh sách thống kê tốc độ trang web cho SEO, chúng tôi có số liệu thống kê này về hành vi của người mua. Ban đầu, bạn không chỉ mất đi công việc kinh doanh mà còn đánh mất cơ hội chuyển đổi vĩnh viễn.

Theo kịp việc bảo trì trang web và tối ưu hóa các trang của bạn là chìa khóa để thu hút và giữ chân khách hàng. Nếu bạn muốn đảm bảo trang web của mình hoạt động tốt, bạn có thể làm việc mà không cần thêm khối lượng công việc.

Nhận trợ giúp tối ưu hóa tốc độ trang của bạn với TP Agency

Số liệu thống kê về tốc độ trang web ở trên đã cho thấy rõ tốc độ trang quan trọng như thế nào. Nhưng bạn có thể đang gặp khó khăn trong việc tìm cách làm cho trang web của mình chạy nhanh hơn. Nếu đúng như vậy, đừng lo lắng bạn chỉ cần hợp tác với TP Agency.

Tại Agency, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm cải thiện tốc độ trang. Trên thực tế, chúng tôi cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa SEO tổng thể để bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

Để bắt đầu với chúng tôi, chỉ cần gọi 03-8599-5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

Đánh giá post
By Mr Henry

Henry là nhà Marketing kỹ thuật số, người viết quảng cáo và biên tập viên chính. Anh đã làm việc hơn 100 chiến dịch khách hàng khác nhau, đồng thời anh chuyên phân tích chiến lược Marketing và các kế hoạch Marketing kỹ thuật số dành riêng cho ngành. Ngoài việc viết và chỉnh sửa, bạn có thể thấy anh ấy cũng là một chuyên gia SEO tại TP Agency.