Categories
Marketing

Cuối cùng, mục tiêu của chiến dịch marrketing là khuyến khích người dùng chuyển đổi. Tuy nhiên, trước khi bạn có thể khiến mọi người chuyển đổi, trước tiên bạn cần họ trở thành khách hàng tiềm năng. Nhưng chính xác khách hàng tiềm năng là gì và làm thế nào bạn có thể có được chúng? Chúng ta sẽ khám phá câu trả lời cho cả hai câu hỏi dưới đây.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, hãy xem xét hợp tác với TP Marketing — Marrketing agency với nhiều năm kinh nghiệm — cho các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi. Chỉ cần gọi 038-5995-899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi để bắt đầu với chúng tôi ngay hôm nay!

Cách tạo khách hàng tiềm năng

Đầu mối bán hàng là tối quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Mặc dù có nhiều chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng khác nhau mà bạn có thể thực hiện, nhưng các tùy chọn đó chủ yếu bị chi phối bởi bốn chiến lược marketing tổng thể.

Dưới đây là tổng quan đơn giản về từng chiến lược đó và cách tạo khách hàng tiềm năng với chúng:

1. Theo đuổi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược marketing liên quan đến việc tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Nó thường liên quan đến việc tạo nội dung thông tin như bài đăng trên blog và cố gắng xếp hạng chúng cho các tìm kiếm cụ thể dựa trên từ khóa mục tiêu. SEO là một cổng tuyệt vời thông qua đó người dùng có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Giả sử doanh nghiệp của bạn là một công ty ABC chuyên sửa chữa máy điều hòa không khí.

Bạn có thể viết một bài đăng trên blog nhắm mục tiêu từ khóa “máy điều hòa không khí hoạt động như thế nào”.

4 chiến lược chất lượng cao để tạo khách hàng tiềm năng

Bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm từ khóa đó , họ sẽ có cơ hội bắt gặp bài đăng trên blog của bạn. Mặc dù họ sẽ không mua hàng của bạn ngay lập tức, nhưng giờ đây bạn đã thiết lập được mối quan hệ với những người quan tâm đến máy điều hòa nhiệt độ. Nếu họ cần được bảo dưỡng, họ có thể quay lại với bạn. Các tính năng quan trọng khác của SEO bao gồm:

  • Kiếm backlink
  • Tối ưu hóa tốc độ trang
  • Làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động
  • Khiếu nại Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn
  • Và hơn thế nữa!

Nhìn chung, SEO là một trong những chiến lược tốt nhất bạn có thể sử dụng để có được khách hàng tiềm năng mới.

2. Khởi chạy chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) là một chiến lược hữu ích khác để tạo khách hàng tiềm năng. Giống như SEO, nó liên quan đến việc marketing tới người dùng thông qua kết quả tìm kiếm của Google. Sự khác biệt là quảng cáo PPC được trả tiền cho bất động sản trong kết quả tìm kiếm và hiển thị phía trên kết quả không phải trả tiền.

Khởi chạy chiến dịch quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Bạn có thể sử dụng một nền tảng như Google Ads để tạo quảng cáo và đặt giá thầu cho các từ khóa mà bạn muốn quảng cáo xuất hiện.

Với giá thầu đủ cao và điểm chất lượng đủ tốt , bạn có thể vượt trội so với đối thủ cạnh tranh và quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cho các tìm kiếm có liên quan. Điều này có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn như SEO. Khi mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn trong các tìm kiếm của họ, họ sẽ xem xét các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngay cả khi họ không mua sản phẩm của bạn ngay lập tức, quảng cáo có thể thu hút sự quan tâm đến họ và điều này có khả năng dẫn đến chuyển đổi trong tương lai.

3. Tham gia quảng cáo trên mạng xã hội

Một trong những cách tốt nhất để có thêm khách hàng tiềm năng là tìm thêm người. Và trên Internet, không có nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngoài mạng xã hội , nơi người dùng trung bình dành 28% thời gian trên Internet của họ. Điều hành một tài khoản truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn mang đến cho bạn một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với khán giả của mình, nơi bạn có thể tương tác trực tiếp với họ. Sự tương tác trực tiếp đó có thể là một công cụ tuyệt vời để nuôi dưỡng họ trở thành những người dẫn đầu trong tương lai. Ngoài việc chạy tài khoản truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của mình, bạn cũng có thể chạy các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội, hoạt động tương tự như quảng cáo Google PPC.

Quảng cáo trên mạng xã hội cho phép bạn đặt quảng cáo ngay giữa nguồn cấp dữ liệu trên mạng xã hội của người dùng, nơi họ có thể nhìn thấy chúng khi họ cuộn.

Tham gia quảng cáo trên mạng xã hội

Hơn hết, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các đặc điểm như độ tuổi và vị trí, cho phép bạn tiếp cận chính xác những người tạo nên đối tượng lý tưởng của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tạo khách hàng tiềm năng cho công ty thiết bị y tế của mình . Bạn có thể chạy quảng cáo trên mạng xã hội nhắm mục tiêu đến các cơ sở y tế hoặc bệnh viện ở các khu vực địa lý cụ thể.

4. Xây dựng danh sách email

Một câu trả lời khác cho cách tạo khách hàng tiềm năng là tạo một danh sách email . Danh sách email là danh sách địa chỉ email của người dùng mà bạn có thể nhắm mục tiêu bằng email tiếp thị. Mặc dù một số doanh nghiệp mua danh sách email hoặc gửi chiến dịch đến các địa chỉ email ngẫu nhiên, nhưng đó không phải là một chiến lược lý tưởng. Thay vào đó, bạn nên tạo danh sách email của mình bằng cách cho phép người dùng gửi địa chỉ của họ một cách tự nguyện.

Khi người dùng đến trang web của bạn sau khi nhấp vào liên kết Google hoặc phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể trình bày cho họ lời kêu gọi hành động (CTA) , nhắc họ gửi địa chỉ email của mình.

Những CTA này có thể xuất hiện trong văn bản của các bài đăng trên blog của bạn, trong cửa sổ bật lên hoặc bất kỳ nơi nào khác trên trang web của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo bạn cung cấp cho người dùng thứ gì đó để đổi lại, chẳng hạn như ưu đãi đặc biệt hoặc bản tin. Sau đó theo dõi lời hứa đó trong email. Đây là một trong những chiến lược tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất vì nó cho phép bạn thiết lập hình thức liên hệ trực tiếp và lâu dài với khách hàng tiềm năng của mình.

Câu hỏi thường gặp về tạo khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu thêm về cách tạo khách hàng tiềm năng với Câu hỏi thường gặp của chúng tôi:

Tạo khách hàng tiềm năng là gì?

Tạo khách hàng tiềm năng bán hàng — quá trình tạo khách hàng tiềm năng bán hàng cho doanh nghiệp của bạn — là một yếu tố quan trọng của bất kỳ kế hoạch marketing nào .

Nhưng khách hàng tiềm năng là gì và điều gì khiến chúng trở nên quan trọng như vậy? Hãy xem câu trả lời cho từng câu hỏi dưới đây.

Đầu mối bán hàng là gì?

Đầu tiên, đầu mối bán hàng là gì? Câu trả lời ngắn gọn là khách hàng tiềm năng là người bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển đổi nhưng chưa làm như vậy. Để tìm hiểu sâu hơn một chút về tiềm năng bán hàng là gì, chúng ta cần nói về phễu marketing . Phễu marketing là mô hình đại diện cho quá trình biến một người dùng ẩn danh thành khách hàng trung thành. Hình dung một cái phễu rộng hơn ở phía trên và hẹp ở phía dưới. Tất cả người dùng ẩn danh của bạn đều bắt đầu ở đầu kênh — những người này không biết gì về doanh nghiệp của bạn.

Những người dùng biết về thương hiệu của bạn nhưng chưa sẵn sàng chuyển đổi sẽ tham gia hangout ở giữa kênh và ở cuối kênh, bạn sẽ tìm thấy những người dùng đã sẵn sàng mua. Mặc dù bạn sẽ thu hút những thành viên mới nhất trong số đối tượng của mình từ đầu kênh và chuyển đổi của bạn sẽ diễn ra ở cuối, nhưng khách hàng tiềm năng thường diễn ra ở giữa. Để khiến ai đó trở thành khách hàng tiềm năng, bạn phải làm cho họ quen thuộc với công ty của bạn và khiến họ quan tâm đến việc mua hàng.

Tại sao bạn cần khách hàng tiềm năng?

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến định nghĩa về khách hàng tiềm năng, hãy nói về điều gì khiến họ trở nên quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng tiềm năng là một bước thiết yếu trên con đường chuyển đổi. Bạn sẽ không bao giờ chuyển đổi một khách hàng không phải là khách hàng tiềm năng đầu tiên.

Nếu bạn nghĩ về phễu marketing, khách hàng tiềm năng sẽ nằm ở đâu đó ở giữa. Điều đó nói rằng, khách hàng không thể thực hiện bước nhảy vọt từ quan tâm đến chuyển đổi mà không trở thành khách hàng tiềm năng trước. Đó là bởi vì mọi người có thể sẽ không mua hàng của bạn nếu không làm quen với doanh nghiệp của bạn trước tiên. Rất hiếm khi người dùng bắt gặp doanh nghiệp của bạn lần đầu tiên và sau đó năm phút sau quyết định chuyển đổi. Trước khi mọi người sẵn sàng chuyển đổi, trước tiên họ muốn tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Sau đó, để thúc đẩy chuyển đổi, trước tiên bạn phải thúc đẩy khách hàng tiềm năng.

Nhận trợ giúp về việc tạo khách hàng tiềm năng bán hàng của bạn từ TP Marketing

Cần trợ giúp tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn? Không có gì. TP là marketing agency mà các doanh nghiệp tin tưởng để mang lại kết quả cho hoạt động tiếp thị của họ. Với các dịch vụ tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi , bạn có thể nhận trợ giúp tạo chiến dịch cho từng chiến lược được liệt kê ở trên và hơn thế nữa.

Bạn cũng sẽ nhận được một chuyên gia riêng sẽ hợp tác chặt chẽ với bạn trong toàn bộ quá trình. Để bắt đầu với chúng tôi, hãy gọi 03.8599.5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.