Categories
Thiết Kế Web

Ở độ tuổi mà tôi mới bắt đầu bước vào thế giới thực, tôi có xu hướng có nhiều bạn bè và đồng nghiệp luôn nghĩ đến việc kiếm thu nhập ngoài việc ngồi trước máy tính 8 đến 10 giờ mỗi ngày. một căn phòng không có cửa sổ.

Tôi đã có hàng nghìn cuộc trò chuyện về việc thành lập các công ty khởi nghiệp, bán sản phẩm hoặc dịch vụ CNTT trực tuyến, tạo các ứng dụng web tạo ra lợi nhuận (như trang facebook phái sinh) và lập blog. Cuối cùng, tôi bắt đầu nhận ra những đặc điểm mà tôi cảm thấy cần thiết để dự án web của bạn thành công và tôi trình bày chúng ở đây.

Đừng ngại cam kết khi thực hiện một dự án web

Nếu bạn hài lòng với mức lương hiện tại và bạn cần lời hứa ăn ít nhất một bữa mỗi ngày ( mì cay)? Nếu bạn không thể toàn tâm toàn ý với nỗ lực của mình thì mọi việc sẽ không xảy ra và bạn sẽ liên tục đặt dự án web của mình ở vị trí thứ hai trong danh sách việc cần làm (tức là ưu tiên sau ngay việc chơi “game” chẳng hạn). Ngoài ra, khi bạn có những nghĩa vụ khác chiếm phần lớn thời gian trong ngày của mình, bạn sẽ không thể dành thời gian và nguồn lực cần thiết để hoàn thành công việc. Ai muốn ngồi trước máy tính sau giờ làm việc để thiết kế giao diện UI cho ứng dụng của bạn hoặc soạn thảo một đề xuất kinh doanh để chào hàng với một nhà đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp nhỏ khi bạn đã sử dụng hầu hết năng lượng suy nghĩ và sáng tạo của mình vào việc khác ?

Trong khi nói chuyện với một người bạn của tôi, người đang trong quá trình phát triển một công ty khởi nghiệp, tôi đã nghe thấy một kẻ giết người khởi nghiệp, cuối cùng “Tôi nghĩ tôi sẽ thử kiếm một công việc bán thời gian ở đâu đó, chỉ để giúp trả các hóa đơn”. Tôi đã trả lời: “Không có động lực nào tốt hơn đói”. Hãy đặt mình vào tình huống không còn lựa chọn nào khác để thành công.

Bạn có thể hỏi bất kỳ ai biết tôi, một trong những cụm từ được sử dụng nhiều nhất của tôi là một câu nói nhái của Nike, “Cứ làm đi”. Hãy tin tưởng vào khả năng thành công và vượt qua những trở ngại trong dự án web của bạn. Tôi không yêu cầu bạn bỏ công việc hàng ngày của mình (điều đó đối với tôi là đạo đức giả), nhưng bạn có thể phải xem xét (a) thu nhỏ dự án web của mình xuống mức bạn có thể quản lý bán thời gian, (b) điều chỉnh dự án web của bạn. cam kết thực hiện các nhiệm vụ và trách nhiệm khác, hoặc (c) nghĩ ra một việc khác mà bạn cũng đam mê nhưng có thể thực hiện được trong thời gian rảnh rỗi.

6 điều bạn cần để dự án web của bạn thành công

Trước khi làm bất cứ điều gì, hãy đặt mục tiêu và phát triển ý tưởng của bạn một cách hợp lý

Ngay khi bắt đầu dự án web của bạn, trước tiên bạn phải xác định rõ ràng mục tiêu và mục tiêu chính xác mà bạn đang rao bán là gì.

Khi được hỏi về ý tưởng của mình, bạn phải trả lời một cách ngắn gọn , rõ ràng và dễ tiếp nhận . Nếu mất hơn năm phút để mô tả ý tưởng của bạn, điều đó có nghĩa là khái niệm đó (a) quá phức tạp — vì vậy bạn nên cân nhắc việc đơn giản hóa, (b) bạn không biết điều gì cần phải xảy ra — vì vậy bạn nên phát triển ý tưởng của mình, ý tưởng xa hơn, hoặc (c) kết hợp cả hai. Cho dù bạn đang nói chuyện với người quen về ý tưởng của mình (tức là một người ngẫu nhiên bạn gặp ở quán bar) hoặc giới thiệu nó với một nhà đầu tư tiềm năng, bạn phải luôn chuẩn bị trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn mô tả dự án web của mình trong hai đến ba câu như thế nào ?
  • Bạn đang bán hàng cho ai và kế hoạch phát triển của bạn để tiếp cận và marketing cho họ là gì?
  • Tại sao mọi người lại tiếp cận dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn hoặc bạn khác biệt như thế nào so với những sản phẩm hiện có?
  • Bạn đang làm việc với ai và điều đó khen ngợi kỹ năng của bạn như thế nào? Nói cách khác, bạn có đúng người để biến điều đó thành hiện thực không?

Bên cạnh việc giúp bạn khái niệm hóa ý tưởng của mình theo cách dễ nắm bắt hơn, những điểm này còn cung cấp cho khán giả những kiến ​​thức cơ bản về điều bạn đang cố gắng thực hiện và cho phép họ nhận xét/đề xuất mọi thứ một cách mang tính xây dựng.

Tránh đi một mình

Có nhiều lý do khiến một nhà sáng lập chắc chắn sẽ thất bại. Đối với một người, những quyết định khó khăn sẽ khó giải quyết nếu không có ( hoặc hai) người khác ra lệnh. Mọi chuyện sẽ không xảy ra và sẽ luôn có sự bế tắc giữa bạn và chính mình .

Ngoài ra, sẽ không có đủ sự đa dạng trong việc tạo ra ý tưởng và quy trình giải quyết vấn đề. Nếu các quyết định được đưa ra trong một nhóm, ý tưởng của người A về việc “hãy tạo một dẫn xuất myspace … chỉ có điều chúng tôi cung cấp cho người dùng nhiều quyền tự do hơn để tùy chỉnh trang của họ” có thể bị ảnh hưởng bởi lý luận cân bằng hơn của người B. Ngoài ra, với một người bạn đời, các bạn có thể động viên nhau để mọi việc tiếp tục diễn ra, giống như việc có một người bạn tập luyện để ép mình đến phòng tập thể dục.

Nhưng có một thái cực khác, đó là đội “quá nhiều đầu phó phòng/trưởng phòng”. Điều này dẫn đến vấn đề mọi thứ liên tục được tranh cãi, nhiều lời lẽ tục tĩu và những quyết định quan trọng không được đưa ra kịp thời. Một nhóm ra quyết định có quy mô tốt (dựa trên quan sát và kinh nghiệm) bao gồm hai đến ba cá nhân đa dạng (nhưng cuối cùng có cùng chí hướng ).

Cá nhân tôi tin rằng một nhóm ba người là lựa chọn phù hợp vì sẽ không có bất kỳ sự ràng buộc nào khi các vấn đề đang được quyết định. Ví dụ, tôi, người có tính kỹ thuật, đơn giản và thiếu hiểu biết về kinh doanh/tiếp thị, sẽ chọn một đồng nghiệp cởi mở hơn, “có nhiều ý tưởng lớn”, hiểu biết về kinh doanh để cùng khởi nghiệp. Sau đó, tôi sẽ chọn một người ở giữa, người mà tôi gọi là “người hòa giải”, người ở giữa hai tính cách cực đoan.

Tất cả chúng ta đều sẽ có những kỹ năng và tính cách khác nhau để khen ngợi lẫn nhau, và mỗi người chúng ta sẽ “điền vào chỗ trống”, có thể nói, những gì mà đối tác khác còn thiếu.

Tránh đi một mình

Thuê (và trả lương) tốt cho nhân viên

Khi công ty khởi nghiệp của bạn phụ thuộc vào người khác (lập trình viên, nhà thiết kế đồ họa, sinh viên tốt nghiệp MBA của trường kinh doanh), bạn phải chọn đúng người và một khi đã làm vậy, bạn phải giữ họ trong biên chế. Trở thành một người keo kiệt về nguồn nhân lực sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí về lâu dài. Bạn mong đợi nhân viên cam kết phát triển ý tưởng của bạn như thế nào khi bạn không cam kết duy trì họ?

Khi nhân viên của bạn nhảy việc, bạn sẽ bị mắc kẹt trong nước. Thành công của bạn phụ thuộc vào những người làm việc cùng và vì bạn.

Đừng kiếm tiền làm mục tiêu duy nhất của bạn

Bạn phải đam mê (ám ảnh giới hạn) về ý tưởng của mình. Bạn không thể tham gia vào đó chỉ để kiếm thật nhiều tiền.

Hãy xem lợi nhuận chỉ là một trong những lợi ích của việc hoàn thành dự án web của bạn. Nếu bạn không đam mê với kế hoạch của mình, hãy nghĩ ra điều gì đó khác, vì điều này cho thấy bạn không quan tâm (và rất có thể là bạn thiếu chuyên môn) trong lĩnh vực bạn đã chọn. Ví dụ: tôi đã cố gắng (trong gần hai tháng) để ra mắt một blog do tôi và anh trai tôi đồng sáng lập (về các chủ đề liên quan đến người tiêu dùng như điện thoại di động, PDA, ô tô, v.v.).

Mặc dù đây là những thứ tôi hiểu biết và tham gia sâu, nhưng tôi không thiếu sự nhiệt tình tột độ để bắt đầu và vận hành nó cũng như chuyên môn mà một biên tập viên công nghệ tiêu dùng chuyên nghiệp làm việc cho một tạp chí có được. Với một Plan rõ ràng, tôi mất hai ngày để khởi động, thiết kế, thiết lập và bắt đầu xuất bản các câu chuyện. Khi bạn theo đuổi đam mê của mình thay vì chạy theo những tờ đô la, mọi việc sẽ diễn ra nhanh chóng và thành công.

Hãy tự tin và kiên cường, nhưng hãy lắng nghe những gì người khác đang muốn nói.

Bạn phải tin vào ý tưởng của mình, bạn phải có tư duy chứng minh những người phản đối bạn là sai… nhưng luôn lắng nghe những gì đồng nghiệp của bạn nói. Dù bạn có tin hay không, những người khác cũng thông minh, hợp lý và giàu kinh nghiệm. Đừng bỏ lỡ một góc độ mà bạn không nhìn thấy hoặc mắc sai lầm mà người bạn siêu chuyên gia PHP của bạn đã cảnh báo ngay từ đầu về việc chèn SQL – hãy lắng nghe kỹ lưỡng và tránh bị cám dỗ loại bỏ chúng chỉ vì chúng không nói những gì bạn muốn nghe .

Nếu bạn cảm thấy những lời chỉ trích hoặc đề xuất của họ là sai hoặc không hiệu quả trong trường hợp của bạn, bạn chỉ cần nói: “Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến, nhưng tôi nghĩ tôi đã hiểu rồi”. Điều này nói lên rằng ngay cả khi bạn không đồng tình với ý tưởng hoặc đề xuất của họ – điều đó vẫn cho thấy rằng bạn đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp của họ và bạn luôn cởi mở với mọi ý tưởng mà họ có thể có trong tương lai. Nếu bạn loại bỏ những nguồn tài nguyên quý giá này thì cuối cùng, bạn sẽ không còn ai để đổ lỗi ngoài chính mình.

Nói chung, tôi nghĩ đây là những điều bạn nên ghi nhớ và cố gắng thực hiện khi nghĩ đến dự án web lớn tiếp theo sẽ thay thế vị trí của digg.com trong lĩnh vực đánh dấu trang xã hội.

Đề xuất lớn nhất của tôi là hãy tin vào bản thân và đừng nghi ngờ khả năng của mình … nếu bạn không nghĩ nó sẽ hiệu quả , tôi gần như có thể đảm bảo rằng bạn đã giết chết ý tưởng của mình ngay tại đó.

Tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn về chủ đề này. Các yếu tố khác để thành công trong dự án web của bạn là gì? Gửi một bình luận!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.