Categories
SEO

Nếu bạn không biết khách hàng của mình quan tâm đến chủ đề nào hoặc họ đang tìm kiếm thông tin gì, bạn có thể sẽ lãng phí thời gian tạo các trang không bao giờ thu hút bất kỳ lưu lượng truy cập nào. Rất may, nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Ngày nay, nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa cả miễn phí và trả phí đều có sẵn để giúp những người viết nội dung và SEO cấp độ mới bắt đầu tìm từ khóa để nhắm mục tiêu:

Những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất năm 2024

 1. KeywordsFX
 2. Keyword Tool
 3. Moz Keyword Explorer
 4. Semrush Keyword Magic Tool
 5. BuzzSumo
 6. Google Trends
 7. Keywords Everywhere
 8. Ahrefs Keyword Generator
 9. Mangools KWFinder

9 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất

Chúng tôi tổng hợp các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho SEO vào năm 2024. Chúng được chọn dựa trên dữ liệu chúng cung cấp, bao gồm:

 • Lượng tìm kiếm
 • Độ khó của từ khóa
 • Câu hỏi liên quan
 • Giá trị hàng tháng của từ khóa

Bảng dưới đây tóm tắt phần mềm nghiên cứu từ khóa tốt nhất, giá cả và các tính năng chính của chúng:

PHẦN MỀM NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA GIÁCÁC TÍNH NĂNG CHÍNH
Google TrendsMiễn phíCông cụ này cho bạn biết mức tăng trưởng khối lượng của từ khóa theo phần trăm so với một khoảng thời gian.
Semrush’s Keyword Magic ToolGói cao cấp (Bộ công cụ của Semrush có giá khởi điểm 108,33  $/tháng)Người dùng có thể lọc từ khóa theo kiểu khớp mở rộng, kiểu khớp cụm từ, kiểu khớp chính xác, v.v.
Ahrefs Keyword GeneratorGói cao cấp (Bắt đầu từ 83 $/tháng)Phiên bản miễn phí hiển thị cho bạn các từ khóa có liên quan từ nhiều công cụ tìm kiếm và nền tảng khác nhau như Google, Bing, YouTube và Amazon.
Mangools KWFinderGói cao cấp (Bắt đầu từ 19,90 $/tháng)Phiên bản miễn phí của công cụ nghiên cứu từ khóa hiển thị cho bạn điểm độ khó của từ khóa và tổng quan về SERP.
Keyword ToolGói cao cấp (Bắt đầu từ 69 $/tháng)Người dùng có thể bao gồm các từ khóa phủ định để lọc ra các cụm từ không liên quan.
Moz Keyword ExplorerGói cao cấp (bộ công cụ của Moz có giá khởi điểm 70 $/tháng)Tiện ích mở rộng MozBar hiển thị các số liệu tức thời của trang như Cơ quan trang và Cơ quan tên miền.
BuzzSumoBộ công cụ của BuzzSumo có giá khởi điểm là 159 $/tháng (có bản dùng thử miễn phí 30 ngày)Công cụ này cung cấp cho bạn bối cảnh về một từ khóa thông qua các ý tưởng nội dung và những người có ảnh hưởng hàng đầu liên quan đến cụm từ đó.
Keywords EverywherePhiên bản trả phí bắt đầu từ 1,25 $/thángCông cụ này cung cấp danh sách các từ khóa dài có liên quan cùng với lượng tìm kiếm và dữ liệu CPC.
KeywordsFXMiễn phíNgười dùng có thể tải xuống bảng tính gồm tất cả các từ khóa được tạo.

1. Google Trends

Giá: Miễn phí

Tính năng tốt nhất : Công cụ này cho bạn biết mức tăng trưởng khối lượng của từ khóa theo phần trăm so với một khoảng thời gian.

ABLVV86CZUfPH1HsGNwnP1HCDvH 2 x9D47 cs3d5O1yow3j93 UqLyVveTLtJ6sxVSmnhqzFAzYO8OBzNatiCWpzXzTLlLIIsSDUjubqtS g4EHbBtnXdEY=w2400

Google Trends là công cụ phân tích mức độ phổ biến của từ khóa trong tìm kiếm của Google. Nó cung cấp các chủ đề liên quan và truy vấn tìm kiếm trên Google, thông báo cho bạn các thuật ngữ liên quan mà khán giả của bạn có thể đang tìm kiếm.

Công cụ này cho bạn biết mức độ phổ biến của một cụm từ khóa bằng cách cho bạn biết phần trăm tăng trưởng của cụm từ khóa đó so với khoảng thời gian trước đó. Khi “Đột ​​phá” được chỉ định, điều đó có nghĩa là cụm từ tìm kiếm đã tăng hơn 5000% so với giai đoạn trước.

2. Semrush’s Keyword Magic Tool

Giá: Bộ công cụ của Semrush có giá khởi điểm 108,33$/tháng

Tính năng tốt nhất: Trong công cụ Semrush’s Keyword Magic Tool, bạn có thể lọc danh sách từ khóa của mình theo đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác, có liên quan, câu hỏi, v.v. Bạn thậm chí có thể lọc các cụm từ theo những từ mà chúng bao gồm. Phần tốt nhất là bạn có thể xuất tất cả các danh sách!

Semrush’s Keyword Magic Tool

Semrush là một công cụ nghiên cứu trả phí khác dành cho quảng cáo từ khóa nhưng nó chắc chắn đáng giá. Khi bạn nhập từ khóa vào trường tổng quan về từ khóa, bạn sẽ nhận được bản cập nhật trực tiếp về số lượng, độ khó của từ khóa, chi phí mỗi lần nhấp chuột, v.v.

Bạn cũng sẽ thấy danh sách các biến thể từ khóa, câu hỏi và từ khóa liên quan cùng với khối lượng, chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) và các dữ liệu khác cùng với phân tích SERP.

3. Ahrefs Keyword Generator

Giá: Bắt đầu từ 83$/tháng

Tính năng tốt nhất : Phiên bản miễn phí hiển thị cho bạn các từ khóa có liên quan từ nhiều công cụ tìm kiếm và nền tảng khác nhau như Google, Bing, YouTube và Amazon.

Ahrefs Keyword Generator

Trình tạo từ khóa là một trong những công cụ SEO miễn phí của Ahrefs. Nó cung cấp cho bạn các từ khóa có liên quan ở định dạng câu hỏi và đối sánh cụm từ.

Phiên bản miễn phí hiển thị dữ liệu sau:

 • Độ khó của từ khóa : Đây là điểm trong thang điểm 100 cho biết mức độ khó để xếp hạng trên trang đầu tiên của SERP cho một từ khóa.
 • Khối lượng tìm kiếm : Đây là số lượng tìm kiếm hàng tháng ước tính của từ khóa trong 12 tháng qua.

Nó cũng hiển thị cho bạn dữ liệu từ khóa từ các vị trí khác nhau cũng như các công cụ và nền tảng tìm kiếm khác nhau, chẳng hạn như:

 • Google
 • Bing
 • YouTube
 • Amazon

4. Mangools KWFinder

Giá: Bắt đầu từ 19,90$/tháng

Tính năng tốt nhất: Phiên bản miễn phí của công cụ nghiên cứu từ khóa hiển thị cho bạn điểm độ khó của từ khóa và tổng quan về SERP.

Mangools KWFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa freemium cung cấp cho bạn các cụm từ tìm kiếm có liên quan dựa trên từ khóa ý tưởng của bạn. Bạn có thể lọc danh sách từ khóa dựa trên vị trí và ngôn ngữ.

Mangools KWFinder

Bạn có cần biết bối cảnh cạnh tranh của một từ khóa không? Mangools hiển thị cho bạn điểm Độ khó SEO từ khóa của thuật ngữ theo thang điểm từ 0 đến 100.

Nó cũng cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về SERP của một từ khóa, cung cấp danh sách các trang xếp hạng và số liệu chính của chúng, chẳng hạn như:

 • Điểm cơ quan tên miền DA
 • Điểm thẩm quyền của trang PA
 • Số lượng liên kết bên ngoài dẫn đến trang

5. Keyword Tool

Giá: Bắt đầu từ 69$/tháng

Tính năng tốt nhất: Bạn có thể chọn bao gồm các từ khóa phủ định để lọc ra các thuật ngữ không hữu ích cho công ty của bạn.

Keyword Tool là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Nó tạo ra một danh sách từ khóa mở rộng có thêm các thuật ngữ ở trước và sau từ khóa bạn đã tìm kiếm, cho phép bạn có nhiều tùy chọn khác nhau.

Keyword Tool

Trong phiên bản miễn phí của công cụ nghiên cứu từ khóa SEO này, bạn sẽ có thể nhận được một danh sách từ khóa siêu dài từ đuôi ngắn đến đuôi dài. Công cụ này là một công cụ tuyệt vời để tạo các cụm từ khóa mà bạn có thể chưa từng xem xét, do thực tế là các từ được đặt trước và sau từ khóa cho phép phạm vi chủ đề được mở rộng vô cùng.

Nếu bạn đăng ký phiên bản Pro, có giá từ 69$ đến 199$ mỗi tháng tùy thuộc vào gói bạn chọn, bạn sẽ nhận được nhiều từ khóa hơn và nhiều dữ liệu hơn về từng từ khóa, bao gồm lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh.

6. Moz Keyword Explorer

Giá: Bộ công cụ của Moz bắt đầu từ 70$/tháng

Tính năng tốt nhất: Tính năng tốt nhất của công cụ này là lượng thông tin khổng lồ mà bạn có thể xuất sang tệp CSV. Bạn cũng có thể tải xuống thanh MOZ, thanh này hiển thị ở đầu màn hình, cho phép bạn xem trang và uy tín tên miền, điểm spam và lượt chia sẻ của bất kỳ trang web nào mà bạn hiện đang xem.

Công cụ nghiên cứ từ khóa Moz Keyword Explorer

Mặc dù nhiều công cụ của Moz chỉ khả dụng khi đăng ký, nhưng Trình khám phá từ khóa của họ cho phép bạn chạy ba tìm kiếm miễn phí mỗi ngày nếu bạn đăng ký tài khoản miễn phí. Khi thực hiện tìm kiếm từ khóa với MOZ, bạn không chỉ nhận được danh sách gợi ý từ khóa mà còn nhận được lượng tìm kiếm, độ khó, cơ hội và tiềm năng. Bạn cũng có thể xem báo cáo phân tích trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho từng từ khóa, điều này cực kỳ hữu ích trong tìm kiếm của bạn.

Truy vấn của bạn cũng cho phép bạn xem các kết quả không phải trả tiền hàng đầu cho từ khóa đó cùng với quyền hạn trang của mỗi trang, quyền hạn tên miền, lượt chia sẻ trên Facebook và các liên kết đến trang và tên miền tương ứng. Công cụ lập kế hoạch từ khóa này cũng cho phép bạn xem mức độ khó (hoặc dễ) của bất kỳ từ khóa cụ thể nào để được xếp hạng.

7. BuzzSumo

Giá: Bộ công cụ của BuzzSumo có giá khởi điểm là 159$/tháng (có sẵn bản dùng thử miễn phí 30 ngày)

Tính năng tốt nhất: Công cụ cung cấp cho bạn ngữ cảnh về một từ khóa thông qua các ý tưởng nội dung và những người có ảnh hưởng hàng đầu liên quan đến cụm từ đó.

Công cụ nghiên cứu từ khóa BuzzSumo

BuzzSumo nổi tiếng với việc cung cấp danh sách nội dung xếp hạng hàng đầu cho một từ khóa nhất định, giúp người sáng tạo đưa ra ý tưởng mới cho nội dung. Nó cũng giới thiệu một công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp các từ khóa và dữ liệu liên quan về các cụm từ đó, bao gồm lượng tìm kiếm và CPC. Khi bạn tìm kiếm một từ khóa, bạn cũng nhận được:

 • Tổng quan về số lượng bài viết đã được xuất bản về một chủ đề nhất định trong năm qua theo tháng
 • Ý tưởng nội dung
 • Câu hỏi liên quan đến từ khóa của bạn
 • Tổng quan về SERP cho từ khóa của bạn
 • Những người có ảnh hưởng hàng đầu cho từ khóa của bạn trên mạng xã hội

BuzzSumo thật tuyệt vời khi bạn không chắc chắn về cách sử dụng các từ khóa mình tìm thấy vì các ý tưởng nội dung và bài viết được cung cấp sẽ cung cấp cho bạn các ngữ cảnh tiềm năng cho từ khóa của mình.

8. Keywords Everywhere

Giá: Bắt đầu từ 1,25$/tháng

Tính năng tốt nhất: Keywords Everywhere cung cấp danh sách các từ khóa đuôi dài có liên quan cùng với lượng tìm kiếm và dữ liệu CPC.

Công cụ nghiên cứ từ khóa Keywords Everywhere

Từ khóa ở mọi nơi là một tiện ích mở rộng của trình duyệt web hiển thị cho bạn danh sách các từ khóa mà một trang đang xếp hạng. Nó bao gồm các thông tin sau:

 • Lưu lượng truy cập ước tính
 • Vị trí SERP
 • Lượng tìm kiếm

Khi bạn kích hoạt tiện ích mở rộng khi sử dụng tìm kiếm của Google, nó sẽ hiển thị danh sách các từ khóa có liên quan cùng với lượng tìm kiếm và CPC của chúng trong SERPs. Nó cũng cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa dài và các cụm từ tìm kiếm khác mà mọi người sử dụng.

9. KeywordsFX

Giá: Miễn phí

Tính năng tốt nhất: Bạn có thể tải xuống bảng tính gồm tất cả từ khóa mà trang web đã tạo, giúp bạn dễ dàng theo dõi những từ khóa nào bạn muốn sử dụng trên trang web của mình.

Công cụ nghiên cứ từ khóa KeywordsFX

KeywordsFX thực sự đánh trúng mọi từ khóa có thể mà bạn muốn xem xét. Khi bạn nhập từ khóa ở trên cùng, công cụ nghiên cứu từ khóa này sẽ tạo danh sách sử dụng từ khóa đó kết hợp với các từ và cụm từ khác mà người dùng thường tìm kiếm. Khi xem qua các danh sách này, bạn có thể tìm thấy những con đường hoàn toàn mới cho từ khóa bắt đầu của mình.

Ngoài ra, đây là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Hầu hết các từ khóa được tạo bởi từ khóa thay thế Google này đều có đuôi dài, làm cho chúng cụ thể hơn và có thể dễ xếp hạng hơn từ khóa ban đầu của bạn.

Những công cụ nghiên cứu từ khóa SEO nào phù hợp với bạn?

Khi xem qua tất cả các công cụ nghiên cứu từ khóa này, bạn có thể bị choáng ngợp với ý nghĩ chọn công cụ phù hợp nhất với mình và nỗ lực SEO của mình. Lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy kiểm tra tất cả!

Không có sự lựa chọn đúng đắn nào về các công cụ bạn sử dụng. Một cái có thể phù hợp với kỹ thuật của bạn hơn những cái khác. Có rất nhiều lựa chọn miễn phí hoạt động hiệu quả nếu bạn mới bắt đầu và không quan tâm đến việc trả trước bất kỳ khoản tiền mặt nào. Bạn không bao giờ biết cho đến khi thử!

Tìm từ khóa SEO với TP Markeing Agency

Tại TP Markeing Agency, chúng tôi mong muốn giúp mọi người đạt được mục tiêu marketing kỹ thuật số và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi cũng tiến hành nghiên cứu từ khóa nâng cao như một phần của một số dịch vụ marketing kỹ thuật số của chúng tôi , bao gồm cả dịch vụ nghiên cứu từ khóa SEO của chúng tôi. Nếu bạn có thắc mắc về nghiên cứu từ khóa hoặc muốn làm việc với chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 03-8599-5899 ngay hôm nay!

By Mr Henry

Henry là nhà Marketing kỹ thuật số, người viết quảng cáo và biên tập viên chính. Anh đã làm việc hơn 100 chiến dịch khách hàng khác nhau, đồng thời anh chuyên phân tích chiến lược Marketing và các kế hoạch Marketing kỹ thuật số dành riêng cho ngành. Ngoài việc viết và chỉnh sửa, bạn có thể thấy anh ấy cũng là một chuyên gia SEO tại TP Agency.