Categories
SEO

Trí tuệ nhân tạo sáng tạo (AI) tiếp tục gây bão trên toàn thế giới và trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh. Các công ty lớn như Google và Microsoft cũng không ngoại lệ họ hiện đang sử dụng AI tổng quát trong tìm kiếm để giúp nâng cao trải nghiệm tìm kiếm trực tuyến.

AI tổng quát trong tìm kiếm là gì?

AI sáng tạo trong tìm kiếm liên quan đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp nâng cao trải nghiệm của công cụ tìm kiếm. Với AI trong tìm kiếm, người dùng có thể làm bất cứ điều gì, từ tạo hình ảnh đến nhận trợ giúp bằng văn bản.

Vậy, AI tổng quát trong tìm kiếm trông như thế nào?

Hãy đọc để tìm hiểu:

  • AI tổng quát trong tìm kiếm là gì?
  • Tìm kiếm AI của Google
  • Tìm kiếm Microsoft Bing AI
  • Tương lai của AI trong công cụ tìm kiếm

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về AI và hơn thế nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận bản tin của chúng tôi để nhận các mẹo và thủ thuật mới nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến!

AI tổng quát trong tìm kiếm là gì?

AI sáng tạo trong tìm kiếm liên quan đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp nâng cao trải nghiệm của công cụ tìm kiếm. Với AI trong tìm kiếm, người dùng có thể làm bất cứ điều gì, từ tạo hình ảnh đến nhận trợ giúp bằng văn bản. Các công cụ tìm kiếm sử dụng AI để giúp người dùng khám phá thêm thông tin chi tiết về các chủ đề và xử lý thông tin hiệu quả hơn.

Tìm kiếm AI của Google

Google là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ tận dụng tất cả những gì AI có thể cung cấp.

Hiện tại, tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI của họ, được gọi là Trải nghiệm tạo tìm kiếm (SGE), chỉ khả dụng khi đăng ký Search Labs. Để truy cập Search Labs , bạn phải:

  • Từ 13 tuổi trở lên
  • Sử dụng Tài khoản Google cá nhân (Search Labs không có sẵn cho tài khoản Workspace)
  • Được đặt tại Hoa Kỳ, Ấn Độ hoặc Nhật Bản

Sau khi tham gia, bạn có thể chuyển đổi các tùy chọn để sử dụng các tính năng AI tổng hợp khác nhau.

Vậy tìm kiếm AI của Google trông như thế nào?

Tổng hợp thông tin

Với SGE, bạn có thể tổng hợp thông tin. Khi bạn tìm kiếm khi bật SGE, bạn sẽ nhận được bản tóm tắt thông tin ở trên cùng. Đó là một cách dễ dàng để có được tất cả thông tin bạn cần một cách nhanh chóng.

AI sáng tạo trong tìm kiếm

Sau khi thông tin được tạo, bạn có thể xem các câu hỏi tiếp theo mà bạn có thể hỏi dựa trên thông tin bạn nhận được.

AI sáng tạo trong tìm kiếm

Lấy những nội dung chính

Một tính năng khác của tìm kiếm AI của Google là đi đến những điểm chính của một trang nội dung.

Khi bạn xem các trang thông tin, việc lướt qua nó và tìm hiểu những gì bạn cần biết có thể là một thách thức. Google mong muốn làm điều đó trở nên dễ dàng hơn với các tính năng AI tổng quát của họ, bạn có thể nhận được phần tóm tắt của trang và tìm hiểu các điểm chính của trang nội dung.

Lấy những nội dung chính

Khi ở trên một trang, bạn nhấp vào chữ “G” trên thanh dấu trang của mình và sẽ nhận được một bảng thông tin được tạo ở bên cạnh.

Bạn cũng có thể khám phá các phần cụ thể và chuyển đến chúng.

Khi ở trên một trang, bạn nhấp vào chữ "G" trên thanh dấu trang của mình và sẽ nhận được một bảng thông tin được tạo ở bên cạnh.

Tạo hình ảnh

Một lĩnh vực Google đang thử nghiệm với AI là tạo hình ảnh. Nhiều người gặp khó khăn khi tìm đúng hình ảnh họ cần. Để giúp giải quyết vấn đề này, Google đã tạo ra một tính năng tổng hợp được hỗ trợ bởi AI để tạo hình ảnh cho mọi người thông qua công cụ tìm kiếm của họ.

Bạn có thể đưa ra lời nhắc cho Google như “Hãy vẽ cho tôi hình ảnh một chú chó đang chơi piano” và SGE sẽ tạo tối đa bốn hình ảnh phù hợp với lời nhắc của bạn.

Tạo hình ảnh

Khi nó tạo hình ảnh, bạn có thể nhấp vào chúng và xem mô tả, mô tả này sẽ cho bạn biết cách Google tạo hình ảnh. Bạn có thể thay đổi mô tả này để giúp bạn có được hình ảnh phù hợp hơn với những gì bạn muốn.

Tìm kiếm Microsoft Bing AI

AI trong công cụ tìm kiếm không chỉ giới hạn ở Google. Microsoft Bing cũng đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp cải thiện trải nghiệm tìm kiếm. AI của họ được tích hợp vào công cụ tìm kiếm, giúp người dùng dễ dàng sử dụng các tính năng của nó. Bạn có thể nhấp vào tính năng “trò chuyện” ở trên cùng để truy cập các tính năng AI.

Dưới đây là bảng phân tích những gì Microsoft Bing AI có thể làm:

Tổng hợp thông tin

Với Microsoft Bing AI, bạn có thể nhận được thông tin tóm tắt về một chủ đề. Bạn có thể nhập câu hỏi của mình vào cuộc trò chuyện Bing AI và nhận bản tóm tắt thông tin, với các nguồn được trích dẫn:

Tìm kiếm Microsoft Bing AI

Bing AI giúp bạn dễ dàng nhận được thông tin bạn cần về một chủ đề ở cùng một nơi.

Sáng tác, sáng tạo

Với AI trong các công cụ tìm kiếm như Bing, bạn có thể tạo ra những tác phẩm sáng tạo. Microsoft cho phép bạn điều chỉnh cài đặt trò chuyện để chọn tùy chọn “sáng tạo hơn” cho nội dung.

Sáng tác, sáng tạo

Tính năng này giúp bạn khơi dậy những ý tưởng viết sáng tạo cho doanh nghiệp của mình.

Tổ chức và sắp xếp dữ liệu

Cần trợ giúp sắp xếp thông tin của bạn? Bạn có thể sử dụng AI trong tìm kiếm để giúp bạn có được tài nguyên cần thiết để sắp xếp dữ liệu và thông tin:

Tổ chức và sắp xếp dữ liệu

Mặc dù Bing AI không thể tạo bảng cho bạn nhưng nó có thể hướng bạn đến các bài viết hướng dẫn bạn phải làm gì. Bing AI sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt các trang để bạn có thể xác định tài nguyên nào cần xem trước.

Sử dụng Bing AI giúp bạn tìm thấy thông tin mình cần dễ dàng hơn, do đó bạn không phải mất thời gian xem xét bài viết.

Tạo hình ảnh

Như đã đề cập trước đó, AI tổng quát trong tìm kiếm không chỉ giới hạn ở việc tạo văn bản nó còn có thể tạo hình ảnh cho bạn. Với Microsoft Bing AI , bạn có thể nhắc nó bằng những gì bạn muốn và Bing AI sẽ tạo hình ảnh cho bạn:

Tạo hình ảnh

Tính năng này giúp bạn tạo ra hình ảnh phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Tương lai của AI trong công cụ tìm kiếm

Như bạn có thể thấy, AI tổng quát trong tìm kiếm đã chiếm lĩnh các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất. Vậy AI trong tìm kiếm sẽ tác động như thế nào đến công cụ tìm kiếm và người dùng trong tương lai?

Lợi ích của AI trong công cụ tìm kiếm

Với việc trí tuệ nhân tạo trong tìm kiếm ngày càng trở nên nổi bật hơn, tương lai của các công cụ tìm kiếm sẽ thay đổi.

Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể mong đợi:

  • Cải thiện kết quả tìm kiếm: Generative AI trong tìm kiếm sẽ giúp cải thiện kết quả cho người dùng. Bing AI đã sử dụng công nghệ này để phân tích cách mọi người tìm kiếm nhằm giúp cải thiện mức độ liên quan và chất lượng của kết quả.
  • Kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa: Khi các công cụ tìm kiếm tiếp tục tìm hiểu cách người tìm kiếm tiến hành truy vấn, AI sẽ giúp kết quả tìm kiếm trở nên được cá nhân hóa hơn. Người tìm kiếm sẽ thấy kết quả tìm kiếm được điều chỉnh phù hợp với cách họ tìm kiếm, nhờ đó họ có được thông tin nhanh chóng.

Các vấn đề và thách thức

Mặc dù AI sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các công cụ tìm kiếm nhưng vẫn có một số thách thức và vấn đề đi kèm với nó.

Một trong những vấn đề lớn nhất là thông tin sai lệch. Trong thời đại Internet, bất kỳ ai cũng có thể công bố thông tin, dữ liệu lên mạng, dù thông tin đó có đúng hay không. Điều đó có nghĩa là AI tổng hợp trong tìm kiếm có khả năng cung cấp thông tin sai lệch.

Do đó, các công cụ tìm kiếm như Google và Bing sẽ phải thực hiện các bước để đảm bảo nguồn và thông tin được sử dụng trong các công cụ AI của họ được hiệu đính và chính xác nhằm ngăn chặn thông tin sai lệch.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với những thách thức với việc tích hợp AI vào tìm kiếm. Vì AI tạo ra sự tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nên người dùng sẽ ít truy cập các trang hơn vì họ nhận được thông tin họ cần từ công cụ tìm kiếm.

Do đó, mọi người sẽ ít nhấp vào danh sách trong kết quả tìm kiếm, điều này có thể dẫn đến giảm lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp. Vì điều này, các công ty có thể cần phải điều chỉnh chiến lược tìm kiếm của mình.

Cần trợ giúp về AI sáng tạo?

AI sáng tạo trong tìm kiếm chỉ là khởi đầu cho những gì sẽ xảy ra với trí tuệ nhân tạo trong marketing. Đó là lý do tại sao bạn phải đón đầu xu hướng này và chuẩn bị sẵn sàng chiến lược tiếp thị cho cuộc cách mạng AI.

Tại TP Agency, chúng tôi cung cấp các giải pháp AI giúp bạn đón đầu xu hướng. Khi hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ có được đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo chiến lược cho phép bạn khai thác sức mạnh của AI để tăng doanh thu.

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược của chúng tôi!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.