Categories
Tối Ưu Hóa Công Cụ Tìm Kiếm

Câu hỏi: Làm cách nào để giữ khách truy cập trang web của tôi quay lại? Trả lời: Việc thu hút được những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn đến với trang web của bạn là một chuyện. Khiến họ tiếp tục quay lại là một chủ đề hoàn toàn khác.

Sử dụng Google Analytics, bạn có thể theo dõi khách truy cập mới và quay lại. Đăng ký Google Analytics trước khi bắt đầu và chèn mã JavaScript từ Google để theo dõi lưu lượng truy cập trang web của bạn. Thông tin tôi sắp chia sẻ với bạn sẽ biến khách hàng của bạn thành người mua lặp lại và biến khách truy cập thành chuyển đổi.

Các cách để giữ khách truy cập trang web quay lại

Nội dung là Vua để giữ khách truy cập

Đừng lãng phí thời gian cập nhật trang web của bạn nếu nó thực sự không cần thiết. Nếu bạn điều hành một blog, khách truy cập của bạn sẽ mong đợi được cập nhật hàng ngày. Nếu bạn điều hành một trang web báo cáo xu hướng nhà ở thì khách truy cập sẽ mong đợi những cập nhật về thị trường nhà ở rất thường xuyên.

Nếu trang web của bạn bán bàn ghế thì nội dung của bạn có thể không cần phải cập nhật thường xuyên. Thứ hai, viết nội dung của riêng bạn. Trích dẫn tài liệu tham khảo trên mỗi bài viết bạn đăng trên trang web của mình hoặc sao chép hoàn toàn một bài viết từ một trang web khác và trích dẫn nguồn sẽ thực sự khiến khách truy cập rời xa ‘chuyên môn’ của bạn về những gì bạn bán.

Nếu bạn đang bán một sản phẩm cụ thể, sẽ không có ai hiểu biết về sản phẩm của bạn hơn bạn. Nhiệm vụ của bạn là chia sẻ kiến ​​thức của mình với khách truy cập để giúp biến lượt truy cập thành giao dịch mua bán. Tập trung vào lợi ích và tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Một số bài viết hay nhất bạn có thể viết bắt đầu bằng “10 cách hàng đầu để…” hoặc “Những cách mới để…”

Hãy làm cho họ cảm thấy đây là nội dung họ muốn

Cho khách truy cập biết về sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà bạn cung cấp theo những cách hấp dẫn. Những cập nhật này phải có trên trang chính hoặc danh mục phụ chính của trang chính của bạn. Tất nhiên, các sản phẩm và dịch vụ mới sẽ có giá cao hơn so với danh sách cũ hơn và cũ hơn của bạn.

Giữ mọi thứ luôn mới mẻ bằng cách thông báo cho khách truy cập của bạn. Cung cấp biểu mẫu đơn giản “điền e-mail của bạn và nhận thông tin cập nhật về sản phẩm của chúng tôi”. Bản tin của bạn có thể là động lực mạnh mẽ để thu hút nhiều người mua lặp lại hơn.

Mọi người nhận thấy biểu tượng “MỚI” lớn khi họ lướt qua trang của bạn. Mọi người đơn giản là không có thời gian để đọc mọi thứ. Như đã được phát hiện trong Nghiên cứu Nielsen, mắt người đọc một trang web theo hình chữ F.

Đặt các sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn trong khu vực trang web của bạn theo hình chữ F.

Hãy cho người đọc việc gì đó để làm

Một trang web cũng giống như một con người. Khi gặp một người mới lần đầu, bạn cần xây dựng mối quan hệ và tạo ra những tương tác có ý nghĩa để tạo nên sự kết nối.

Làm cho khách truy cập của bạn thoải mái bằng hộp gợi ý ưu đãi. Hãy để khách hàng của bạn đưa ra phản hồi, đề xuất và hơn thế nữa. Có khách truy cập của bạn giúp bạn bán chúng!

Chạy quà tặng. Yêu cầu khách hàng của bạn gửi một bảng câu hỏi ngắn đồng thời thu thập thông tin quan trọng về họ và tặng một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn làm giải thưởng. Có quà tặng hàng tháng hoặc hàng tuần để đảm bảo khách truy cập lặp lại và đăng ký.

Cung cấp tùy chọn “giới thiệu bạn bè” trong phần tham gia cuộc thi để giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới đến trang web của bạn quan tâm đến cuộc thi. Cung cấp cho người giới thiệu bạn bè một mục bổ sung cho mỗi người họ giới thiệu. Quà tặng của bạn sẽ hoạt động giống như một cuộc khảo sát trực tuyến.

Hãy cho người đọc việc gì đó để làm

Tạo kho lưu trữ cho khách hàng tìm kiếm

Bạn có biết tại sao mọi người giữ 30.000 bản MP3 đã tải xuống trên máy tính của họ không? Mọi người yêu thích các kho lưu trữ và việc cung cấp cho khách hàng tiềm năng khả năng tìm kiếm các kho lưu trữ bài viết hoặc sản phẩm trên trang web của bạn sẽ hữu ích cho khách truy cập. Hãy tin tôi đi, khách hàng của bạn sẽ rất vui vì bạn vẫn giữ được tất cả những ‘ý định cũ’ bên mình.

Có kho lưu trữ cũng giúp xây dựng độ tin cậy của trang web của bạn. Bạn sẽ có nhiều danh sách hơn trên các công cụ tìm kiếm, khách hàng của bạn sẽ có thể biết bạn đã ở đây được bao lâu và quan trọng nhất là khách hàng sẽ ghé thăm trang web của bạn.

Theo dõi kết quả của bạn

Đăng ký Google Analytics.

Đây là một thủ tục đơn giản và bạn có thể biết liệu mình có làm mọi thứ đúng hay không. Bạn sẽ có thể biết khách hàng đang nhấp vào đâu trên trang web của bạn, họ dành bao lâu trên trang web của bạn, số lượt truy cập hàng ngày và nhiều thông tin khác. Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy những điểm yếu trong kế hoạch tiếp thị của mình.

Nếu không có ai đăng ký nhận bản tin hoặc cuộc thi của bạn, hãy đảm bảo bạn làm cho những phần đó được chú ý hơn trên trang chính. Sử dụng Google Analytics để biết mọi người đang nhấp chuột vào đâu và không nhấp chuột vào đâu. Nếu vẫn thất bại, đừng lãng phí tất cả công sức của bạn vì một lý do vô ích.

Hãy dành nó để sản xuất nội dung chất lượng cao hơn và tất cả những việc khác sẽ được thực hiện. Hãy xem lợi nhuận của bạn tăng lên, làm việc chăm chỉ và thành công!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.