Categories
Mạng Xã Hội

Bạn có thể đã nhìn thấy nó hàng triệu lần trên YouTube. Ở cuối video, người đó sẽ nói: “Được rồi các bạn, đừng quên nhấn nút thích đó và nhớ đăng ký kênh của tôi cũng như để lại nhận xét nếu bạn thích video!” Và rõ ràng là nó có tác dụng với họ, vì khi đó bạn sẽ thấy rằng họ có 5 triệu người đăng ký.

Nhưng nếu một kênh đang hoạt động tốt như vậy thì có thể họ đang làm nhiều việc hơn là chỉ nói “nhấn nút thích đó”. Tuy nhiên, chính xác thì họ đang làm gì ? Nếu bạn đang xem kênh của riêng mình và các con số không ở mức bạn mong muốn thì đó có thể là câu hỏi trong đầu bạn.

Trong trường hợp đó, có lẽ đã đến lúc bạn phải kiểm tra kênh YouTube của bạn. Nhưng chính xác thì kiểm tra kênh YouTube là gì và bạn có thể thực hiện kiểm tra như thế nào? Đó chỉ là câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời trên bài viết này, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

Kiểm tra kênh YouTube là gì?

Kiểm tra kênh YouTube là một quá trình trong đó bạn đánh giá các khía cạnh khác nhau của kênh YouTube để xem mức độ hiệu quả của chúng trong việc giúp bạn thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Khi bạn đang điều hành kênh YouTube cho một doanh nghiệp, bạn muốn mọi người thực hiện các hành động như đăng ký kênh và truy cập trang web của bạn. Quá trình kiểm tra cho phép bạn biết kênh của bạn khuyến khích mọi người thực hiện những hành động đó hiệu quả như thế nào.

Lợi ích của việc kiểm tra kênh YouTube là gì?

Vậy tại sao phải kiểm tra kênh YouTube? Lợi ích là gì?

Câu trả lời là việc kiểm tra kênh YouTube có thể giúp bạn tìm và khắc phục các vấn đề khiến kênh không thể đạt được kết quả như mong muốn.

Ví dụ: nếu quá trình kiểm tra của bạn cho thấy rằng bạn đang sản xuất sai loại nội dung cho đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể chuyển hướng và đưa ra nội dung thực sự thu hút người xem. Điều đó sẽ dẫn đến nhiều lượt xem, người đăng ký và khách hàng tiềm năng hơn.

6 mẹo về cách kiểm tra kênh YouTube

Bây giờ chúng ta đã giải thích cách kiểm tra kênh YouTube là gì và chúng có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào, chúng ta có thể xem xét cách kiểm tra kênh YouTube ngay từ đầu. Cách chúng tôi sẽ làm là cung cấp danh sách 6 cách bạn có thể tối ưu hóa kênh của mình để mang lại kết quả marketing tốt hơn.

Sáu phương pháp chúng ta sẽ xem xét như sau:

 1. Biết khán giả YouTube của bạn
 2. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả video của bạn
 3. Tận dụng tối đa trang kênh của bạn
 4. Đảm bảo video của bạn có thể truy cập được
 5. Theo dõi số liệu phân tích YouTube của bạn
 6. Theo kịp đối thủ cạnh tranh của bạn

Hãy đọc để tìm hiểu về từng lời khuyên chi tiết hơn!

1. Biết khán giả YouTube của bạn

Biết đối tượng của bạn là một trong những phần thiết yếu nhất của bất kỳ chiến dịch marketing nào. Cho dù bạn bán gì hay sử dụng kênh marketing nào, bạn sẽ không đạt được kết quả tốt nếu không nhắm mục tiêu đúng nhóm người. Điều đó đúng trên YouTube cũng như bất kỳ nơi nào khác.

Có một số cách khác nhau để bạn có thể đánh giá khán giả của mình. Một cách là xem xét dữ liệu bạn có về khách hàng của mình. Những người mua hàng của bạn là đại diện tốt cho đối tượng mà hoạt động tiếp thị của bạn nên nhắm tới, vì vậy hãy bắt đầu từ đó.

Phương pháp khác là xem dữ liệu người xem YouTube của bạn để biết ai đang xem video của bạn. Bằng cách so sánh dữ liệu đó với dữ liệu khách hàng, bạn có thể biết liệu video của mình có tiếp cận đúng người hay không. Nếu không, hãy tìm cách làm lại nội dung của bạn để nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

2. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả video của bạn

Đối với nhiều người, khi tiến hành kiểm tra kênh YouTube, họ có thể bị cuốn vào việc tối ưu hóa lại nội dung video của mình. Và để rõ ràng, điều đó rõ ràng là quan trọng để làm điều đó. Nhưng nhiều doanh nghiệp tập trung quá nhiều vào video mà bỏ qua việc tối ưu hóa những thứ dường như nhỏ hơn như tiêu đề và mô tả.

Những yếu tố này có vẻ nhỏ nhưng chúng có tác động rất lớn đến thành công của video của bạn. Đó là vì tiêu đề và mô tả của bạn đóng vai trò lớn trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trên YouTube , điều này liên quan đến thứ hạng video của bạn trong kết quả tìm kiếm trên YouTube (và Google).

Xếp hạng cao trong tìm kiếm là một trong những cách tốt nhất để mọi người tìm thấy kênh của bạn, vì vậy đây là một vấn đề lớn. Bằng cách bao gồm các từ khóa mục tiêu trong tiêu đề và mô tả của bạn, đồng thời đảm bảo chúng phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng, bạn có thể giúp video của mình có cơ hội xuất hiện tốt hơn trong các tìm kiếm phù hợp.

3. Tận dụng tối đa trang kênh của bạn

Đúng là hầu hết mọi người có thể sẽ tìm thấy kênh của bạn bằng cách xem qua các video cụ thể. Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy! Đôi khi, mọi người sẽ xem trực tiếp trang kênh của bạn. Vì lý do đó, bạn nên đảm bảo tối ưu hóa trang kênh của mình để trở nên hấp dẫn và thu hút. Bạn có thể làm điều đó bằng cách bao gồm các yếu tố như:

 • Biểu ngữ trang tùy chỉnh
 • Liên kết đến trang web của bạn và các trang truyền thông xã hội
 • Mô tả về doanh nghiệp hoặc kênh của bạn
 • Một video nổi bật tự động phát khi ai đó truy cập trang

Cách kiểm tra kênh YouTube trong 6 bước

Những yếu tố này sẽ giúp thu hút mọi người khi họ khám phá kênh của bạn, từ đó thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

4. Đảm bảo video của bạn có thể truy cập được

Một cách chắc chắn để thu hút người xem là tối ưu hóa khả năng truy cập video của bạn. Khi chúng ta nói về khả năng truy cập trên YouTube, yếu tố lớn nhất cần xem xét là phụ đề. Phụ đề chi tiết rất hữu ích cho nhiều người và tổ chức khác nhau, bao gồm:

 • Những người xem video ở chế độ tắt âm lượng
 • Những người bị điếc hoặc lãng tai
 • Trình thu thập thông tin của YouTube và Google sử dụng phụ đề để xác định nội dung của video

Phụ đề không chỉ cải thiện chất lượng video tổng thể của bạn và khiến người xem hài lòng hơn mà còn giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Điều đó có nghĩa là chúng là yếu tố quan trọng cần đạt được trong quá trình kiểm tra kênh YouTube của bạn. Hãy chắc chắn rằng những phụ đề đó cũng chính xác.

5. Theo dõi số liệu phân tích YouTube của bạn

Việc kiểm tra kênh YouTube sẽ không hoàn tất nếu không xem số liệu phân tích kênh của bạn. Chúng tôi đã đề cập đến việc xem xét dữ liệu khách hàng nhưng bạn cũng có thể xem các số liệu liên quan đến hiệu quả hoạt động của các video khác nhau của bạn.

Sử dụng các số liệu này để xác định cách bạn tối ưu hóa kênh của mình. Chủ đề video nào hoạt động tốt nhất? Còn độ dài video thì sao? Nhóm nhân khẩu học nào được thu hút bởi các loại video khác nhau? Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn cần làm với chiến lược nội dung video để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn.

6. Theo kịp đối thủ cạnh tranh của bạn

Cuối cùng, bạn nên xem xét kênh kiểm tra của mình không chỉ là kênh của riêng bạn. Hãy xem xét các kênh (cạnh tranh) khác để xem họ đang làm gì khác với bạn. Những loại nội dung họ đang đưa ra? Điều gì dường như đang mang lại hiệu quả cho họ mà bạn có thể bắt chước? Điều gì không hiệu quả với họ?

Nếu bạn không chắc chắn đối thủ của mình là ai, một trong những cách đơn giản nhất để tìm hiểu là tìm kiếm một số từ khóa mục tiêu của bạn trên YouTube và xem video nào đang xếp hạng cao hơn video của bạn trong kết quả tìm kiếm. Điều đó cho phép bạn biết mình đang chống lại những gì để có thể tìm ra cách cạnh tranh với họ về thứ hạng.

Nhận trợ giúp về kiểm tra kênh YouTube của bạn từ TP Agency

Vậy là xong danh sách mẹo kiểm tra kênh YouTube của chúng tôi! Bây giờ, bạn có thể bắt đầu đánh giá và tối ưu hóa lại kênh của mình để thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn. Và nếu bạn muốn được trợ giúp thực hiện điều đó, TP chính là nơi bạn nên đến.

Với nhiều năm kinh nghiệm tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi biết cần những gì để xây dựng các kênh YouTube hấp dẫn và video hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm đến việc chọn TP Agency làm agency marketing video của mình, chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 03-8599-5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.