Categories
Marketing

Trong bài viết này, nhóm marketing trên internet của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan rất cơ bản về cách sử dụng Google Analytics 4. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một trong những công cụ marketing kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và vì lý do chính đáng. Trước hết, nó miễn phí (với tùy chọn trả nhiều tiền hơn). Và trên hết, đây là một nguồn tài nguyên tốt để theo dõi hành vi của người dùng trên trang web của bạn.

Nhưng Google Analytics đã thay đổi nhiều lần kể từ khi nó được tạo lần đầu tiên. Gần đây nhất, kể từ khi tạo video này, Google đã phát hành Google Analytics 4 hay GA4 thay thế Universal Analytics. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu giao diện GA4 mới hoặc nếu bạn chỉ mới làm quen với Analytics, thì bạn có thể muốn có cái nhìn tổng quan về nền tảng này.

Đó là lúc tôi muốn nói đến. Trong video này, tôi sẽ giới thiệu đơn giản về Google Analytics và giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng GA4. Cách tôi sẽ làm điều đó là xem qua từng phần của công cụ và tóm tắt những gì bạn có thể làm ở đó. Hãy theo dõi để tìm hiểu thêm!

Trang chủ Google Analytics

Khi bạn mở Google Analytics, điều đầu tiên bạn sẽ thấy là trang “Trang chủ”. Trang này có trang tổng quan giúp bạn xem nhanh một số số liệu chính của mình. Ngoài ra còn có một số vật dụng khác bên dưới bảng điều khiển chính.

Trang chủ Google Analytics

Ngoài ra, ở đầu mỗi trang đều có thanh tìm kiếm mà bạn có thể sử dụng để tra cứu thông tin cụ thể. Bạn có thể nhập các câu hỏi trực tiếp, chẳng hạn như “có bao nhiêu khách truy cập trang web mới trong năm nay” và tính năng máy học của GA4 sẽ có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Tính năng máy học của GA4

Trang Báo cáo

Tiếp theo chúng ta có phần “Báo cáo”. Phần này bao gồm một số trang khác nhau.

Báo cáo ảnh chụp nhanh và tổng quan theo thời gian thực

Đầu tiên, có trang “Ảnh chụp nhanh báo cáo”, trang này chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về một số số liệu chính của bạn, giống như trang tổng quan trên trang “Trang chủ Google Analytics”.

Báo cáo ảnh chụp nhanh và tổng quan theo thời gian thực

Sau đó là trang “Tổng quan về thời gian thực”. Trang này hiển thị cho bạn những gì đang xảy ra trên trang web của bạn ngay bây giờ. Bạn có thể biết khách truy cập trang web của bạn đến từ những vị trí nào, họ truy cập qua kênh nào, loại thiết bị nào họ đang sử dụng, v.v.

Tổng quan về thời gian thực

Chu kỳ

Phần tiếp theo của phần “Báo cáo” là tiểu mục “Vòng đời”. Tiểu mục này bao gồm một số trang cho từng giai đoạn của vòng đời — chuyển đổi, tương tác, kiếm tiền và giữ chân.

Chuyển đổi

Có ba trang trong mục “Chuyển đổi”. Đầu tiên là tổng quan, hai cái còn lại dành cho người dùng và lưu lượng truy cập. Mỗi trang này hiển thị một số số liệu khác nhau cũng như cách thức, thời gian và địa điểm bạn thu hút được người dùng và lưu lượng truy cập mới.

Chuyển đổi

Tương tác

Cũng giống như “Chuyển đổi”, phần “Tương tác” có một số trang khác nhau. Đầu tiên là một cái nhìn tổng quan. Những cái khác dành cho các loại tương tác khác nhau, bao gồm sự kiện, chuyển đổi, trang và màn hình cũng như trang đích.

Tương tác

Bạn có thể sử dụng biểu đồ và đồ thị được cung cấp để theo dõi các loại tương tác khác nhau đó theo thời gian.

Kiếm tiền

Phần “Kiếm tiền” có một số trang. Đầu tiên là trang tổng quan, sau đó là các trang dành cho “Mua hàng thương mại điện tử”, “Mua hàng trong ứng dụng”, “Quảng cáo của nhà xuất bản” và “Hành trình mua hàng của người dùng”. Mỗi trang đó cung cấp các số liệu khác nhau liên quan đến giao dịch mua hàng mà mọi người thực hiện trên trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Phần "Kiếm tiền"

Duy trì

Cuối cùng là trang “Duy trì”. Trang này cho phép bạn xem thông tin về những người dùng sẽ quay lại trang web của bạn sau lần truy cập đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể xem các số liệu như giá trị lâu dài của khách hàng hoặc CLV.

Trang "Duy trì"

Và đó là tất cả các giai đoạn của chu kỳ.

Người dùng

Tiểu mục tiếp theo trong “Báo cáo” có tên là “Người dùng”. Có hai phần phụ bổ sung trong đó – “Thuộc tính người dùng” và “Công nghệ”.

Thuộc tính người dùng

Thuộc tính người dùng hiển thị cho bạn thông tin nhân khẩu học về khách truy cập trang web của bạn giới tính, độ tuổi, sở thích, vị trí của họ, v.v.

Thuộc tính người dùng

Công nghệ

Phần còn lại trong “Người dùng” được gọi là “Công nghệ”. Nó cung cấp cho bạn cái nhìn về loại công nghệ mà mọi người đang sử dụng để truy cập trang web của bạn thiết bị, trình duyệt và thậm chí cả độ phân giải màn hình của họ. Giống như phần “Nhân khẩu học”, có hai trang một trang cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và một trang có số liệu chi tiết hơn.

Công nghệ

Khám phá

Phần lớn thứ ba của GA4 là trang “Khám phá”. Trang này tồn tại để giúp bạn trực quan hóa dữ liệu của mình theo những cách mới thông qua biểu đồ và đồ thị. Bạn có thể chọn từ một số mẫu khác nhau hoặc bắt đầu với một khung vẽ trống.

Trang "Khám phá"

Khi nhấp vào một mẫu để bắt đầu một bản khám phá mới, bạn có thể định dạng mẫu đó bằng các điểm dữ liệu hoặc thông số bạn cần.

dữ liệu khám phá

Việc sử dụng những dữ liệu khám phá này có thể giúp bạn khám phá những thông tin chi tiết và mẫu mới về đối tượng cũng như lưu lượng truy cập vào trang web mà bạn có thể không nhận thấy từ các biểu đồ hiện có trong Google Analytics.

Quảng cáo

Phần chính cuối cùng của trang web là “Quảng cáo”. Phần này tập trung vào những kênh dẫn mọi người đến trang web của bạn và khiến họ hành động. Trên thực tế, trang đầu tiên trong phần này “Ảnh chụp nhanh về quảng cáo” cho phép bạn xem thông tin như kênh nào thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất.

Quảng cáo"

Ngoài ra còn có hai phần phụ trong phần này “Hiệu suất” và “Phân bổ”.

Hiệu suất

Chỉ có một trang trong “Hiệu suất”, cụ thể là “Tất cả các kênh”. Như tên cho thấy, trang này cho phép bạn xem chuyển đổi từ tất cả các kênh khác nhau cùng một lúc để bạn có thể so sánh chúng.

Hiệu suất

Thẩm quyền

Tiểu mục khác là “Thẩm quyền”. Phần này có hai trang.

So sánh mô hình

Trang “So sánh mô hình” cho phép bạn chọn mô hình phân bổ chuyển đổi mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn có thể xem kênh của mình đang thúc đẩy chuyển đổi như thế nào theo các mô hình khác nhau.

So sánh mô hình

Đường dẫn chuyển đổi

Trang “Đường dẫn chuyển đổi” cho phép bạn xem mọi người chuyển qua những kênh nào trên đường dẫn đến chuyển đổi và theo thứ tự nào. Ví dụ: nếu tìm kiếm có trả tiền cực kỳ hiệu quả ở cuối kênh nhưng hoàn toàn không hiệu quả ở đầu kênh, bạn có thể thấy điều đó ở đây.

Đường dẫn chuyển đổi

Quản trị viên

Ngoài bốn phần chính của giao diện GA4, còn có trang “Quản trị viên” ở cuối thanh bên. Trang này là nơi bạn có thể thay đổi cài đặt tài khoản, liên kết các tài khoản của mình, thiết lập sự kiện, tạo đối tượng, v.v.

Trang "Quản trị viên"

TP Agency có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh thu bằng cách sử dụng GA4

Vậy là phần hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng GA4 đã kết thúc. Rõ ràng là chúng tôi không có thời gian để đi sâu vào chi tiết thực tế của từng trang, nhưng tôi hy vọng phần tổng quan này hữu ích cho bạn. Sử dụng GA4 là một cách tuyệt vời để theo dõi sự thành công của hoạt động tiếp thị trang web để bạn có thể tiếp tục cải thiện hoạt động đó.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếp thị kỹ thuật số? Bạn có thể liên hệ với chúng tôi

Đó là tất cả cho bây giờ. Cảm ơn bạn đã xem và tôi sẽ gặp bạn ở phần tiếp theo!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.