Categories
Thiết Kế Web

Mùa thu năm 2022 là thời điểm mang tính cách mạng đối với công nghệ kỹ thuật số. Đó là bởi vì nó chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó nổi tiếng nhất là ChatGPT. Tuy nhiên, nhận thức của công chúng về các công cụ AI thực sự đã bắt đầu trước ChatGPT một chút.

Sự phổ biến của DALL·E Mini vào gần cuối mùa hè là nguyên nhân khiến mọi thứ bắt đầu, với nhiều người đổ xô đến công cụ này với nỗ lực khiến nó tạo ra nhiều bức ảnh vui nhộn khác nhau. Vào thời điểm đó, nó chỉ là một thứ gì đó để giải trí.

Nhưng ngày nay, các trình tạo hình ảnh AI đã tiến xa hơn một chút và có nhiều lựa chọn hơn trên thị trường ngoài DALL·E Mini. Nhiều công ty đang tìm cách sử dụng những công cụ này để marketing và bạn có thể là một trong số họ. Nhưng với rất nhiều lựa chọn, bạn nên chọn công cụ nào?

Đó là nội dung chúng tôi sẽ đề cập trên trang này. Trước tiên, chúng tôi sẽ xem xét ngắn gọn liệu bạn có nên sử dụng trình tạo hình ảnh AI hay không. Sau đó, chúng ta sẽ điểm qua sáu công cụ tạo hình ảnh AI tốt nhất hiện có. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin marketing hữu ích!

Bạn có nên sử dụng trình tạo hình ảnh AI?

Trước khi chúng tôi liệt kê các công cụ tạo hình ảnh AI hàng đầu, hãy thảo luận xem bạn có nên sử dụng các công cụ tạo hình ảnh AI hay không và nếu có thì khi nào.

Một mặt, có một sự hấp dẫn rõ ràng đối với các trình tạo hình ảnh. Đầu tiên, họ có thể tạo ra hình ảnh trong thời gian ngắn hơn nhiều so với việc tạo ra những hình ảnh tương tự một cách tự nhiên. Ngoài ra, nhiều trình tạo hình ảnh được sử dụng miễn phí, nghĩa là bạn không phải trả tiền cho nghệ sĩ hoặc nhiếp ảnh gia.

Điều đó làm cho việc tạo hình ảnh AI trở nên cực kỳ hữu ích cho doanh nghiệp trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý cần xem xét.

Đầu tiên là vấn đề bản quyền. Các công cụ AI lấy từ ảnh thật và tác phẩm nghệ thuật để tạo ra hình ảnh của chúng, điều này dẫn đến những lo ngại về mặt đạo đức (và thậm chí một số vụ kiện). Ngoài ra, vì bạn không thể giữ bản quyền cho các hình ảnh do AI tạo ra nên không có gì có thể ngăn cản đối thủ cạnh tranh đánh cắp những hình ảnh đó từ tài liệu tiếp thị của bạn.

Sau đó là vấn đề về chất lượng. Hình ảnh do AI tạo ra thường trông xấu. Tốt nhất thì chúng thường hơi “tệ” và tệ nhất là hết sức đáng lo ngại. Điều đó đặc biệt đúng với những hình ảnh được tạo ra bởi các công cụ miễn phí bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả bằng AI. Tất cả điều đó có nghĩa là tốt hơn hết bạn nên trả tiền cho một nhiếp ảnh gia hoặc nghệ sĩ để tạo ra thứ gì đó mà bạn biết sẽ đẹp.

Có những ưu và nhược điểm khác ngoài những ưu và nhược điểm được liệt kê ở trên, nhưng hy vọng điều đó sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tổng quát về tình huống. Việc bạn có sử dụng trình tạo hình ảnh AI hay không là tùy thuộc vào bạn. Sử dụng chúng với liều lượng nhỏ có thể rất hữu ích, nhưng việc dựa vào chúng quá nhiều có thể gây ra nhiều rắc rối hơn giá trị của nó.

6 công cụ tạo hình ảnh AI tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Bây giờ chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin để suy nghĩ về cách bạn sử dụng các công cụ tạo hình ảnh AI của mình, hãy nói về những lựa chọn của bạn khi nói đến các công cụ đó. Hiện nay có khá nhiều công cụ và chúng tôi sẽ đề cập đến sáu công cụ tốt nhất:

  1. DALL·E
  2. Craiyon
  3. Jasper Art
  4. Midjourney
  5. Adobe Firefly
  6. Getty Images
Công CụGiáTính năng
DALL·E15$ cho mỗi 115 tín chỉ, hoặc 20$ mỗi thángCó sẵn thông qua Trò chuyện Bing
CraiyonMiễn phíHoàn toàn miễn phí
Jasper Art39$+ mỗi thángHình ảnh chất lượng cao
Midjourney8$+ mỗi thángHoạt động thông qua Discord
Adobe Firefly4,99$ mỗi tháng (có sẵn 3 gói)Có sẵn thông qua Photoshop
Getty ImagesGiá cả có sẵn theo yêu cầuBồi thường theo pháp lý

Hãy tiếp tục đọc để có cái nhìn tổng quan chi tiết hơn một chút về từng cái!

1. DALL·E

DALL·E

Giá: 15$ cho mỗi 115 tín dụng hoặc 20$ mỗi tháng

DALL·E gần như là nơi mọi chuyện bắt đầu. Đó là công cụ đã khởi đầu xu hướng mà tất cả các công cụ khác trong danh sách này đều tranh nhau làm theo. Được phát triển và cung cấp bởi OpenAI cùng công ty cung cấp ChatGPT. DALL·E là một trong những công cụ tạo hình ảnh AI hàng đầu.

Có một vài phiên bản khác nhau của DALL·E là DALL·E 2, phiên bản cũ hơn, có thể truy cập được thông qua gói trả phí. Bạn trả 15$ cho 115 khoản tín dụng và sau đó bạn chi tiêu khoản tín dụng đó để tạo hình ảnh. Khi dùng hết, bạn có thể trả thêm 15 USD để nạp thêm, v.v.

Sau đó là DALL·E 3, được cung cấp với gói ChatGPT Pro 20$/tháng. Bạn chỉ cần nhập thẳng lời nhắc vào ChatGPT, chỉ định rằng bạn muốn có một hình ảnh và công cụ sẽ tạo một hình ảnh cho bạn.

Một cách thuận tiện, bạn cũng có thể khai thác DALL·E 3 thông qua Bing Chat miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình để sử dụng tài khoản đó.

Tất cả những gì bạn làm là yêu cầu Bing Chat tạo hình ảnh bạn đã chọn và nó sẽ cung cấp cho bạn ba hoặc bốn biến thể khác nhau theo lời nhắc của bạn.

2. Craiyon

Craiyon

Giá: Miễn phí

Craiyon trước đây là DALL·E Mini là một trong những công cụ tạo hình ảnh AI tốt nhất và sớm nhất. Nó cũng miễn phí, đó là một điểm cộng rất lớn. Bạn chỉ cần truy cập trang web, nhập lời nhắc, đợi một hoặc hai phút và thì đấy công cụ sẽ tạo ra một lưới bao gồm chín biến thể trên lời nhắc.

Tất nhiên, có những nhược điểm khi sử dụng một công cụ miễn phí. Có một điều, Craiyon sử dụng rất nhiều quảng cáo, điều này có thể nhanh chóng gây khó chịu. Tuy nhiên, tệ hơn là chất lượng của hình ảnh của Craiyon gần như không tiên tiến như một số công cụ khác được liệt kê ở đây, vì vậy nó tạo ra một số hình ảnh trông rất kỳ lạ.

Tuy nhiên, nó có thể có giá trị với bạn vì thực tế là nó miễn phí. Thêm vào đó, một số hình ảnh trở nên tốt hơn những hình ảnh khác.

3. Jasper Art

Jasper Art

Giá: 39$+ mỗi tháng

Jasper.ai không chỉ là một công cụ nghệ thuật nó chủ yếu cung cấp các tính năng tạo văn bản. Tuy nhiên, mọi gói đều đi kèm quyền truy cập vào Jasper Art, một công cụ tạo hình ảnh có chất lượng khá cao.

Xét về các công cụ AI, Jasper là một trong những công cụ đắt nhất. Điều đó một phần là do bạn cũng đang trả tiền cho trình tạo văn bản, nhưng ngay cả như vậy, nó cũng có thể tiêu tốn một khoản lớn trong ngân sách của bạn. Gói rẻ nhất là 39$ mỗi tháng và nó chỉ tăng lên từ đó.

Phải nói rằng, Jasper có thể tạo ra kết quả khá tốt, vì vậy nó có thể xứng đáng với bạn.

4. Midjourney

Midjourney

Giá: 8$+ mỗi tháng

Một trong những công cụ tạo hình ảnh AI tốt nhất khác là Midjourney. Đây cũng là một trong những lựa chọn thú vị hơn trong danh sách này. Vì lý do nào đó, nó hoạt động độc quyền thông qua Discord. Trước tiên, bạn phải tạo tài khoản Discord và tham gia máy chủ Midjourney. Tại thời điểm này, bạn sử dụng lệnh trò chuyện để tạo hình ảnh.

Mặc dù bạn có thể tham gia máy chủ miễn phí nhưng bạn phải đăng ký Midjourney để thực sự tự tạo hình ảnh. Những đăng ký đó bắt đầu chỉ với 8 usd/một tháng nhưng có thể lên tới 120 usd/mỗi tháng cho các tính năng bổ sung.

5. Adobe Firefly

Adobe Firefly

Giá: 4,99 USD mỗi tháng (có sẵn gói miễn phí)

Có hai cách để truy cập Adobe Firefly. Đầu tiên là truy cập phiên bản beta trực tuyến, bạn có thể thực hiện việc này thông qua gói miễn phí hoặc bằng cách trả 4,99$ hàng tháng để có thêm tín dụng. Phương pháp thứ hai là truy cập nó qua Photoshop mà bạn có thể thực hiện bằng cách đăng ký Creative Cloud.

Firefly khá khác biệt so với các công cụ khác trong danh sách này vì nó được đào tạo riêng trên kho ảnh Adobe. Điều đó có nghĩa là nó không phù hợp để tạo ra những hình ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật có tính cụ thể cao. Thay vào đó, bạn chỉ nên sử dụng nó để tạo ra những hình ảnh giống với ảnh stock vì gần như đó là tất cả những gì nó có thể tạo ra.

6. Getty Images

Getty Images - 6 công cụ tạo hình ảnh AI tốt nhất cho nhu cầu marketing của bạn

Giá: Giá có sẵn theo yêu cầu

Cuối cùng trong danh sách các công cụ tạo hình ảnh AI hàng đầu của chúng tôi là Getty Images. Bạn có thể đã quen thuộc với công ty này với kho ảnh stock khổng lồ nhưng họ cũng cung cấp trình tạo hình ảnh AI. Giống như Adobe Firefly, trình tạo này được đào tạo riêng về hình ảnh có sẵn.

Mặc dù chất lượng của những hình ảnh này không phải là hoàn hảo nhưng điều tuyệt vời ở Getty Images là nó giúp bạn thoát khỏi mọi hậu quả pháp lý khi sử dụng hình ảnh mà nó tạo ra. Vì vậy, nếu ai đó cố kiện bạn vì sử dụng hình ảnh do Getty tạo ra, Getty sẽ bồi thường cho bạn.

Nâng cấp chiến lược marketing kỹ thuật số của bạn với TP Marketing Agency

Bất kể bạn có được hình ảnh bằng cách nào, điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng chúng được tối ưu hóa để mang lại kết quả lý tưởng cho các chiến dịch tiếp thị của bạn. Và để làm được điều đó, bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một công ty chuyên nghiệp như TP Agency.

Khi bạn hợp tác với chúng tôi cho các dịch vụ marketing kỹ thuật số của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm, lưu lượng truy cập trang web, doanh số bán hàng, và hơn thế nữa. Bạn muốn làm việc với TP Agnecy? Chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 03-8599-5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi hôm nay!

By Mr Henry

Henry là nhà Marketing kỹ thuật số, người viết quảng cáo và biên tập viên chính. Anh đã làm việc hơn 100 chiến dịch khách hàng khác nhau, đồng thời anh chuyên phân tích chiến lược Marketing và các kế hoạch Marketing kỹ thuật số dành riêng cho ngành. Ngoài việc viết và chỉnh sửa, bạn có thể thấy anh ấy cũng là một chuyên gia SEO tại TP Agency.