Categories
Thiết Kế Web

Wireframe là một bước quan trọng trong quá trình thiết kế và phát triển web. Hãy coi đây là bước đầu tiên tạo tiền đề cho một trang web được thiết kế tốt nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập đủ điều kiện và chuyển đổi khách truy cập trang web.

Tuy nhiên, nhiệm vụ Wireframe cần có thời gian. Sử dụng các công cụ wireframe tốt nhất, cứu cánh cho nhóm thiết kế của bạn, giúp quá trình thiết kế web trở nên hiệu quả.

Công cụ wireframe tốt nhất

 • Figma –Công cụ tạo wireframe có độ trung thực cao miễn phí tốt nhất
 • Sketch – Công cụ wireframe tốt nhất để cộng tác
 • Moqups – Công cụ wireframe tốt nhất cho người mới bắt đầu
 • UXPin – Công cụ wireframe tốt nhất để chuyển giao
 • Justinmind – Tốt nhất để tạo wireframe tương tác và nguyên mẫu có thể nhấp được
 • Mockflow – Công cụ wireframe tốt nhất có tính năng bảo mật

Bài đăng trên blog này sẽ thảo luận về các công cụ wireframe tốt nhất và những điều cần tìm ở một công cụ wireframe để bạn có thể chọn một công cụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Khi bạn ở đây, hãy tham gia cộng đồng các chuyên gia marketing của chúng tôi , những người sẽ nhận được tin tức và mẹo về thiết kế web và marketing kỹ thuật số được gửi thẳng đến hộp thư đến của họ miễn phí!

Các công cụ wireframe tốt nhất

Chúng tôi đã đưa ra danh sách rút gọn các công cụ wireframe tốt nhất mà nhóm thiết kế web có thể sử dụng và tóm tắt chúng trong bảng bên dưới. Chúng tôi sẽ đề cập đến các tùy chọn miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng.

CÔNG CỤ TẠO WEB TỐT NHẤTGIÁGÓI MIỄN PHÍ ĐƯỢC CUNG CẤP?TỐT NHẤT CHO
FigmaBắt đầu ở mức 12$ cho mỗi biên tập viên mỗi thángWireframe có độ trung thực trung bình
SketchBắt đầu ở mức 10$ cho mỗi biên tập viên mỗi thángKhông, nhưng có bản dùng thử miễn phí 30 ngàySự hợp tác
MoqupsBắt đầu ở mức 13$ mỗi biên tập viên mỗi thángNgười mới bắt đầu
UXPinBắt đầu ở mức 29$ cho mỗi biên tập viên mỗi thángChuyển giao
JustinmindBắt đầu ở mức 9$ cho mỗi biên tập viên mỗi thángErstellen Sie interaktive Wireframes und anklickbare Prototypen
MockflowBắt đầu ở mức 14$ mỗi biên tập viên mỗi thángWireframe an toàn

Hãy đi sâu vào từng công cụ:

1. Figma

Giá: Bắt đầu ở mức 12 USD cho mỗi biên tập viên mỗi tháng

Công cụ wireframe Figma

Figma là một công cụ tạo wireframe hợp tác và các nhóm có thể sử dụng để thiết kế giao diện người dùng, trải nghiệm người dùng và nguyên mẫu.

Cho dù bạn là nhà thiết kế cá nhân hay làm việc theo nhóm, bạn đều có thể sử dụng Figma để cộng tác với các thành viên khác trong nhóm. Khi được sử dụng với Figma, công cụ bảng trắng trực tuyến của công ty, các nhóm thiết kế và phát triển có thể linh động và lập bản đồ các luồng người dùng song song với wireframe của họ.

Hiện tại nó cũng có Chế độ Dev, có thể giúp các nhà phát triển dịch thiết kế nhanh hơn. Tính năng này cho phép bạn dễ dàng tìm thấy thông tin chi tiết và thông số kỹ thuật để bắt đầu quá trình phát triển.

2. Sketch

Giá: Bắt đầu ở mức 10$ mỗi người dùng mỗi tháng (có sẵn bản dùng thử miễn phí 30 ngày)

Công cụ tạo wireframe Sketch

Sketch là một công cụ thiết kế vector dành cho người dùng Mac. Nó cũng có một ứng dụng dựa trên web cho phép người dùng khác duyệt, nhận xét và chuyển giao thiết kế.

Giao diện trực quan của Sketch cho phép các nhà thiết kế tạo ra các wireframe và thiết kế vector biểu tượng. Tính năng Hỗ trợ Phác thảo của nó sẽ kiểm tra thiết kế của bạn dựa trên một bộ quy tắc và thông báo cho bạn khi phát hiện ra sự không nhất quán.

Sketch cũng có các công cụ chuyển giao miễn phí cho nhà phát triển. Nhà phát triển của bạn có thể lấy thông tin họ cần cho thiết kế bất cứ lúc nào.

3. Moqups

Giá: Bắt đầu từ 13$ mỗi người dùng mỗi tháng

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ wireframe miễn phí cho thiết kế web, hãy xem xét Moqups. Ứng dụng thân thiện với người dùng mới bắt đầu này cho phép bạn tạo wireframe và thiết kế giao diện người dùng cho các trang web và ứng dụng di động. Gói miễn phí, có giới hạn cho phép những người mới bắt đầu thực hiện tối đa hai dự án.

Moqups có hơn 100 mẫu wireframe, sơ đồ, đồ thị, luồng người dùng và khung mà bạn có thể tùy chỉnh.

4. UXPin

Giá: Bắt đầu từ 29$ cho mỗi biên tập viên mỗi tháng

Công cụ tạo wireframe UXPin

Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ wireframe hỗ trợ bố cục có độ trung thực cao hơn một chút hoặc wireframe gần giống như sản phẩm ở giai đoạn nâng cao, hãy xem UXPin .

UXPin có thư viện tích hợp gồm các thành phần giao diện người dùng mà bạn có thể kéo và thả. Nó cũng hỗ trợ các wireframe tương tác và các luồng thiết kế.

Công cụ tạo khung dây này đơn giản hóa quá trình chuyển giao thiết kế bằng cách tự động tạo hướng dẫn kiểu giúp lưu giữ và đồng bộ hóa danh sách chính gồm tất cả màu sắc, phông chữ và nội dung trong thiết kế của bạn. Kết quả là, thật dễ dàng để giữ cho thiết kế của bạn nhất quán trong suốt quá trình.

5. Justinmind

Giá: Bắt đầu ở mức 9$ cho mỗi biên tập viên mỗi tháng

Công cụ tạo wireframe Justinmind

Bạn đang tìm kiếm một công cụ wireframe cho phép bạn thử nghiệm thiết kế của mình ngay từ đầu? Justinmind cho phép bạn tạo nguyên mẫu có thể nhấp và thực hiện mô phỏng chức năng với các thành phần nguyên mẫu như nhập văn bản và thả xuống.

Công cụ wireframe này tạo các thành phần giao diện người dùng và nhóm mẫu để bạn có thể sử dụng lại chúng khi cần và duy trì sự nhất quán trong suốt thiết kế của mình.

6. Mockflow

Giá: Bắt đầu ở mức 14$ cho mỗi biên tập viên mỗi tháng

Công cụ tạo wireframe Mockflow

Mockflow là một công cụ wireframe trực quan cho phép bạn tạo thiết kế và chia sẻ với nhóm của mình trong thời gian thực. Nó có hàng trăm thành phần và hơn một nghìn mẫu mà bạn có thể kéo, thả và tạo kiểu.

Công cụ wireframe này cũng có các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo nội dung và hình ảnh mà bạn có thể thêm vào thiết kế của mình. Mockflow rất coi trọng vấn đề bảo mật, cung cấp hỗ trợ ngôn ngữ đánh dấu truy cập bảo mật/đăng nhập một lần (SSO/SAML) . Bảo mật lớp cổng bảo mật (SSL) thậm chí còn có sẵn trong gói miễn phí.

Câu hỏi thường gặp về công cụ wireframe

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về các công cụ wireframe tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, hãy cùng xem qua một số câu hỏi phổ biến xung quanh các ứng dụng này:

Công cụ wireframe là gì?

Công cụ wireframe là một phần mềm hoặc ứng dụng cho phép bạn tạo mô hình bố cục thiết kế trang web của mình bằng cách sử dụng các phần tử tích hợp sẵn.

Tôi nên tìm kiếm điều gì ở một công cụ wireframe?

Bạn có sẵn một số tùy chọn công cụ wireframe một số tùy chọn thậm chí còn miễn phí! Dưới đây là một số câu hỏi hướng dẫn để giúp bạn lựa chọn:

 • Công cụ này có thân thiện với người dùng không?
 • Liệu các thành viên khác nhau trong nhóm của tôi có cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó không?
 • Nó có tích hợp với các công cụ hiện có của tôi không?
 • Ngân sách của chúng ta dành cho một công cụ wireframe là bao nhiêu?
 • Liệu chúng ta có cần các tính năng khác trong tương lai khi quy mô kinh doanh mở rộng không và công cụ này có các tính năng này không?
 • Việc sử dụng công cụ này để cộng tác, đưa ra phản hồi và bàn giao có dễ dàng không?
 • Công cụ có thể xuất wireframe sang định dạng tệp mà nhóm của chúng tôi cần không?

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu tìm kiếm công cụ wireframe tốt nhất chưa?

Chọn công cụ wireframe tốt nhất cho nhu cầu của bạn là một quyết định quan trọng sẽ ảnh hưởng đến quá trình thiết kế trang web hoặc ứng dụng của bạn. Mặc dù có một số tùy chọn trên thị trường, nhưng điều cần thiết là phải xác định nhu cầu của bạn, khả năng sử dụng chúng của nhóm bạn cũng như khả năng và tính trực quan của các công cụ.

Nếu bạn muốn bắt đầu wireframing và thiết kế web một cách dễ dàng, hãy cân nhắc hợp tác với TP Marketing Agency.

Chúng tôi là một agnecy marketing kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ, cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ xuất sắc và xây dựng các chiến lược thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là chúng tôi rất nỗ lực để tạo ra các trang web đẹp mắt nhằm thúc đẩy lưu lượng truy cập và chuyển đổi chất lượng cho khách hàng của mình.

Liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược về dịch vụ thiết kế web của chúng tôi !

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.