Mạng xã hội Lotus – nền tảng cho các CONTENT CREATOR

Dạo gần đây, mạng xã hội Lotus made in Vietnam đã chính thức được ra mắt vào ngày 16/09/2019. Lotus mang lại nhiều tính năng thú vị, thu hút sự tò mò của nhiều người dùng. Vậy những tính năng đó là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

NOTE: Bài viết chỉ là những ý kiến và nhìn nhận của cá nhân mình nên sẽ không thể tránh khỏi các sai sót. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ hồi âm sớm nhất có thể.
Loto của mạng xã hội Lotus
Loto của mạng xã hội Lotus

Website và app

Website chính thức của mạng xã hội Lotus: Lotus.vn; và Lotus webapp.

Lotus cũng đã có mặt trên cả Android iOS.

Follow Trần Phong on Lotus
Mình đã có mặt trên Lotus và đây sẽ là nền tảng mình đăng tải một vài bài viết độc quyền không có trên Facebook và Website.
Để chắc chắn không bị bỏ lỡ bất cứ thứ gì, hãy trở thành Fan của mình trên Lotus với tên Trần Phong (username: ngtranphong) nhé!

Find me on Lotus
Find me on Lotus

Cảm ơn bạn rất nhiều

Mạng xã hội xoay quanh nội dung

Mạng xã hội Lotus xoay quanh nội dung là chính
Mạng xã hội Lotus xoay quanh nội dung là chính

Chức năng viết blog

Lotus hứa hẹn sẽ là một mạng xã hội rất chú trọng về nội dung của bài viết được đăng tải trên hệ thống. Cụ thể, Lotus có rất nhiều tùy chọn đăng tải bài viết cho người dùng. Trong đó, nổi bật là tính năng viết blog. Tính năng này làm chúng ta nhớ tới Yahoo! 360 hay Zingme đã vang bóng một thời.

Mặc dù tính năng viết blog của Lotus đang còn rất sơ sài nhưng mình hy vọng không lâu thì Lotus sẽ tối ưu hóa công cụ của mình để cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng tính năng này.

Hệ thống đánh giá từ người dùng

Với tiêu chí lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm, Lotus đã cho ra đời một bộ reaction của riêng mình. Bộ reaction này sẽ cho phép người dùng đánh giá bài viết / bài blog của người viết theo cảm nhận của từng người.

Các reaction của mạng xã hội Lotus
Các reaction của mạng xã hội Lotus

Từng một reaction này sẽ đóng góp vào bài viết một số token nhất định. Các token này sẽ giúp AI của Lotus nhận biết được rằng nội dung này như thế nào và sẽ góp phần vào việc lấy nội dung làm trọng tâm rất lớn.

Hệ thống News Feed mới mẻ

Nếu bạn đã quen với dạng News Feed của Facebook hay Instagram, chỉ hiển thị bài viết từ những người bạn theo dõi, thì ở Lotus là hoàn toàn khác. Ngoài những tài khoản mà bạn là Fan thì Lotus sẽ hiển thị bài viết ở trang chủ theo chùm từ khóa. Nó có thể là những bài báo, là những video giải trí, là những hình ảnh thú vị, chỉ cần được người dùng đánh giá cao thì khả năng cao nó sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn đấy!

Ngoài ra, Lotus cũng có một tab là Trending now gồm những bài viết thu hút được nhiều lượng tương tác & đánh giá từ trải nghiệm người dùng.

Mặc dù, hiện tại chỉ có vài bài báo được đăng tải nhưng mình hy vọng nó sẽ có những bài của các content creators trong thời gian sớm nhất!

Giao diện Lotus đơn giản nhưng đẹp

Giao diện của ứng dụng & website Lotus được rất nhiều người khen ngợi. Vừa đơn giản lại vừa đẹp nhưng cũng đầy đủ tính năng cần thiết.

Tính năng token của thời đại 4.0 mới mẻ

Tính năng token này không phải là một cái gì đó quá mới. Trên thế giới trước đây cũng đã có nhiều trang web & ứng dụng sử dụng tính năng này. Đây là một ứng dụng của công nghệ blockchain đầy mới mẻ.

Token ở Lotus được dùng làm công cụ để đánh giá một bài viết hay một content creator. Bài viết có số token càng cao chứng tỏ càng hay, càng bổ ích. Content creator có số token càng cao thì chất lượng cho ra bài viết càng cao. Ngoài ra, token của Lotus còn được kỳ vọng sẽ là một công cụ kiếm tiền từ mạng xã hội này. Tuy không được xác nhận rõ ràng, nhưng cũng có khả năng các token này sẽ giống như các gift cards, các voucher mua sắm, ăn uống…

Hy vọng, trong tương lai không xa, các content creator chất lượng sẽ có thể đổi token ra tiền mặt để sử dụng😁😎

Mạng xã hội Lotus

Lời kết

Trên đây, mình đã tổng kết lại một số điểm hay của Lotus. Sẽ còn những điều mà mình đã sơ sót bỏ qua mong các bạn thông cảm. Cơ mà, một mạng xã hội của Việt Nam thì như vậy, theo mình là quá tốt rồi. Sẽ còn phải cải tiến nhiều nhưng không thể làm ngày một ngày hai được. Facebook hay Instagram cũng phải trải qua chục năm phát triển mới có được ngày hôm nay. Vì vậy, hãy hy vọng & chung tay ủng hộ để Lotus trở thành một niềm tự hào của Việt Nam với thế giới!

Nếu bạn đã đọc đến dòng này thì mình xin cảm ơn bạn rất nhiều. Và nếu bạn có điều gì thắc mắc, đừng ngại để lại một comment nhé.

Trần Phong

Trần Phong

Đam mê công nghệ thông tin & du lịch 😊❤👀

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of
%d bloggers like this: