Các movies và series trên Netflix mình đã xem

Netflix là một trong những dịch vụ giải trí mà mình yêu thích nhất cho đến hiện tại. Mình dành nhiều thời gian để xem những bộ series cực phẩm trên nền tảng Netflix này. Và mình thấy mình nên giới thiệu nó cho các bạn.

Các movies và series trên Netflix, đặc biệt là các Netflix Originals được lên kịch bản và sản xuất theo tiêu chí ĐỘC – LẠ nên nhiều phim sẽ có những chi tiết không phù hợp với vài đối tượng khán giả, các bạn cần cân nhắc, tìm hiểu kĩ trước khi quyết định xem nhé!

Các movies và series dưới đây mình giới thiệu đều có Vietsub nên các bạn yên tâm, bộ nào không có thì mình sẽ chú thích rõ nha.

Cập nhật: Vừa có tin cho hay Netflix có thể sẽ bị ngừng dịch vụ tại Việt Nam vì Netflix không chịu đóng thuế và nội dung phim trên Netflix vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, tuyên truyền bạo lực, khiêu dâm,… =)))))))))))))))

13 Reasons Why – 18+ (3 Seasons)

Một series của Netflix mà mình cho là rất đáng để xem.

Series gồm 3 seasons, mỗi season gồm 13 tập, mỗi tập dài hơn 50 phút; RATED 18+.

Series nói về những vấn nạn trong môi trường trung học ở Mỹ: bắt nạt, quan hệ bạn bè, quấy rối tình dục, những suy nghĩ tuổi 16, 17, quan hệ giữa ba mẹ và con cái… Rất nhiều rất nhiều vấn đề được đề cập đến qua 3 mùa phim. Nếu bạn có hứng thú với những thể loại phim như thế này thì nên coi để hiểu thêm nhé.

Season 1
Season 3
CẢNH BÁO: Phim này KHÔNG thích hợp cho những bạn gặp những vấn đề mà phim đề cập đến (bị bắt nạt, bị quấy rối ở trường,…). Nếu bạn muốn xem, hãy xem cùng người lớn như ba mẹ hoặc anh chị em.

The A List – 13+ (1 Season)

The A List là một series truyền hình được sản xuất và phát hành bởi BBC vào 2018. Đến 9/2019 thì Netflix đã mua bản quyền để phát hành phim trên hệ thống của mình.

Series chỉ mới được sản xuất 1 mùa, gồm 13 tập, mỗi tập dài gần 30 phút; RATED 13+.

The A List - Netflix

Series xoay quanh câu chuyện của một nhóm người đi trại hè ở hòn đảo Peregrine. Đây không còn là một chuyến cắm trại bình thường tới khi mọi bí ẩn trên đảo dần được khám phá.

Bạn sẽ thường cảm thấy đố kỵ khi thấy người khác cướp đi thứ mình muốn. Và nếu bạn có một sức mạnh đủ lớn, bạn sẽ làm gì?

The A List

Người hôm nay là bạn của bạn, hôm sau lại chống đối bạn. Người hôm nay nói yêu bạn, hôm sau lại đi hôn người khác. Tất cả sẽ có trong The A List trên Netflix.

Sex Education – 18+ (1 Season)

Một bộ phim không dành cho những bạn quá nghiêm túc nha.

Series mới chỉ được sản xuất 1 season, gồm 8 tập, mỗi tập dài hơn 50 phút; RATED 18+.

Sex Education - Netflix
Sex Education

Series nói về tất cả những thắc mắc về tình dục của trẻ vị thành niên vào giai đoạn mới dậy thì với nhiều biến đổi cơ thể. Nếu bạn có hứng thú với chủ đề này thì nên xem để hiểu thêm về cơ thể mình nhé.

CẢNH BÁO: Phim này rất thẳng thắn về các vấn đề tình dục (hầu như là tất cả những gì liên quan đến tỉnh dục tuổi vị thành niên đều được đề cập trong đây). Nếu bạn quá nhạy cảm, quá nghiêm túc thì nên tránh phim này ra, vì nó khắc họa rất thật đó.

Chilling Adventures of Sabrina – 18+ (2 parts)

Một bộ phim dảnh cho các bạn thích phiêu lưu, viễn tưởng, các sự kiện kì ảo, phép thuật đồ và phim này hơi có tí bạo lực nha.

Series đã được sản xuất 2 phần, phần 1 gồm 11 tập, phần 2 gồm 9 tập, mỗi tập dài hơn 50 phút; RATED 18+.

Series nói về những chuyến phiêu lưu của cô phù thủy mang 2 dòng máu – phù thủy và dòng máu người thường. Cô phải đối mặt với số phận, với những lựa chọn của cuộc đời mình. Khi bước qua tuổi 16 thì cũng chính là lúc cuộc đời cô trở nên drama hơn bao giờ hết.

Nếu bạn thích chủ đề phù thủy, phép thuật, phiêu lưu, kỳ ảo đồ thì hãy thử xem series này nhé!

CẢNH BÁO: Phim này có vài cảnh bạo lực tí, máu chảy, đánh nhau, giết nhau không chừa gì đâu nên bạn nào bị dị ứng với những cảnh này thì nên cân nhắc nhé.
Chilling Adventures of Sabrina – Part 1
Chilling Adventures of Sabrina – Part 2

BIRD BOX – 18+ (Movie)

Một bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu, kinh dị. Movie này có những chi tiết bạo lực có thể không phù hợp với một số đối tượng khán giả.

Movie dài 2 tiếng 4 phút; RATED 18+.

Bird Box
Bird Box

Phim này nói về một sinh vật vô hình có khả năng mê hoặc những người nhìn nó làm những việc dẫn đến cái chết (phim khắc họa rất rõ nha). Thể loại không phải là mới nhưng cách khai thác, kịch bản, diễn viên diễn xuất rất là tuyệt vời. Nếu bạn không quan ngại về những cảnh giết người, thì bạn phải xem, vì nó rất là đỉnh.

CẢNH BÁO: Phim này có vài cảnh khắc họa cảnh người chết rất chi tiết. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp xin vui lòng đừng xem hoặc xem cùng người khác nếu cảm thấy ổn.

Stranger Things – 16+ (3 seasons)

Một bộ phim mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị, đầy chất phiêu lưu về những thứ bạn chưa từng biết trước đây.

Series gồm 3 mùa, mùa 1 và mùa 3 gồm 8 tập, mùa 2 gồm 9 tập, mỗi tập dài hơn 50 phút; RATED 16+. Bộ này mình đã xem hết cả 3 mùa và mình đánh giá rất cao!

Series kể về hành trình phiêu lưu của một nhóm học sinh để cứu người bạn của mình khỏi một thế giới gọi là Upside Down (xem phim thì các bạn sẽ biết nó là gì nha). Bên cạnh đó, series cũng phản ánh cuộc chạy đua vũ trang giữa Mỹ và Nga trong thời chiến tranh. Chính phủ Mỹ lúc này đã tạo ra một công cụ, là một con người với sức mạnh làm điều bạo lực chỉ bằng suy nghĩ (mình cũng không biết diễn tả sao, các bạn cứ xem phim thì biết nha). Người này đã vô tình đã mở ra cánh cửa tới thế giới Upside Down, gây ra mọi điều kì lạ cho thị trấn nơi nhóm bạn kia thực hiện chuyến phiêu lưu khám phá kỳ bí của mình.

Stranger Things season 1
Stranger Things season 2
Stranger Things season 3

DARK – 18+ (2 seasons)

Một bộ phim khoa học viễn tưởng, đầy chất phiêu lưu khám phá nhưng cũng khó hiểu.

Series gồm 2 mùa, mùa 1 gồm 10 tập, mùa 2 gồm 8 tập, mỗi tập dài hơn 50 phút; RATED 18+. Mình cũng chỉ mới xem mùa 1 của series này mà thôi.

PHIM NÀY CHỈ MỚI CÓ VIETSUB Ở SEASON 1, SEASON 2 CHƯA CÓ VIETSUB NHA (không hiểu sao lâu tới vậy).

Phim kể về một lỗ hỏng thời gian, dựa vào thuyết cứ 33 năm thì mọi thứ sẽ xảy ra như cũ. Các mốc thời gian trong phim cách nhau 33 năm và chúng kết nối với nhau một cách hợp lí kỳ lạ. Không chỉ quá khứ ảnh hưởng đến tương lai, mà tương lai cũng có ảnh hưởng đến quá khứ. Nhưng bị một cái là ngôn ngữ của phim rất khó hiểu, dù đã được Vietsub nhưng có những chỗ mình phải tua lại để đọc lại một lần nữa thì mới hiểu.

DARK season 1
DARK season 2 – NOT VIETSUB YET

ELITE – 18+ (2 seasons)

Phim này tương tự phim 13 Reasons Why, cũng nói về những vấn nạn trong học đường, những mối quan hệ giữa các học sinh. Nhưng có vẻ phim này có vài cảnh hơi bạo hơn 13 Reasons Why.

Series mới đã có 2 mùa, đều gồm 8 tập, mỗi tập hơn 50 phút; RATED 18+.

Series này nhấn mạnh sự phân biệt giữa học sinh nhà giàu và học sinh nhà nghèo, giữa những học sinh vào trường bằng tiền của ba mạ và giữa những học sinh vào trường bằng năng lực của chính họ – học bổng. Đó là sự đối lập kéo dài suốt series. Chính sự phân biệt đó và vài sự việc khác đã dẫn đến một kết cục bi thảm cho nhiều học sinh, đau khổ, tổn thương, tan vỡ.

Series cũng qua đó phê phán những vấn đề của xã hội hiện tại, ăn hối lộ, xa lánh người nhiễm HIV, phân biệt tôn giáo tín ngưỡng, kì thị LGBTQ+,… Rất nhiều rất nhiều vấn đề được nói đến.

CẢNH BÁO: Phim này đánh vào nhiều vấn đề nhạy cảm của xã hội, nếu bạn là đối tượng đã gặp phải, nên cân nhắc xem phim này cùng vài người bạn hoặc ba mẹ.
Elite season 1
Elite season 2

Hai Phượng (Furie) – 16+

Phim này thì không cần phải nói nhiều rồi ha.

Hai Phượng - Netflix
Hai Phượng

Lời kết

Trên đây là những movies và series mà mình đã từng xem trên Netflix và mình đánh giá cao chúng nên giới thiệu cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp góp phần vào kho tàng “giải trí” của các bạn một vài bộ đáng để xem và phù hợp với bạn nhé.

Trần Phong

Trần Phong

Đam mê công nghệ thông tin & du lịch 😊❤👀

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] XEM THÊM: CÁC MOVIES VÀ SERIES TRÊN NETFLIX MÌNH ĐÃ XEM […]

%d bloggers like this: