Categories
SEO

Dịch vụ SEO là gì?

Giải pháp của bạn để tăng thêm doanh thu từ tìm kiếm trong khi tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một lần hoặc liên tục sẽ tối ưu hóa SEO trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Những người làm việc tự do, nhà tư vấn và agency đều cung cấp dịch vụ SEO.

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của dịch vụ SEO, bao gồm chi phí bao nhiêu, những gì chúng nên bao gồm và cách tìm loại dịch vụ SEO tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc về kế hoạch SEO của chúng tôi , hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi tới số 038-5995-899 để nói chuyện với một nhà chiến lược giàu kinh nghiệm.

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm được cung cấp bởi một agency, người làm nghề tự do hoặc nhà tư vấn nhằm tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO để bạn có thể thu được nhiều lưu lượng truy cập và doanh thu hơn từ tìm kiếm. Hầu hết các kế hoạch SEO sẽ bao gồm SEO trên trang, ngoài trang và SEO kỹ thuật, mặc dù một số kế hoạch tập trung vào các lĩnh vực cụ thể, như SEO ngoài trang.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO?

Đầu tư vào dịch vụ SEO mang lại nhiều lợi ích. Một vài ví dụ bao gồm:

 • Nhận trợ giúp về các lĩnh vực chuyên môn của SEO, như SEO ngoài trang, SEO địa phương và SEO kỹ thuật
 • Tiết kiệm thời gian bằng cách thuê ngoài các nhiệm vụ SEO như nghiên cứu từ khóa, tạo nội dung và xây dựng liên kết
 • Cải thiện việc theo dõi lợi tức đầu tư (ROI) bằng các nền tảng như Google Analytic
 • Tối ưu hóa ngân sách tiếp thị (các kế hoạch SEO có chi phí thấp hơn bốn lần mỗi năm so với các nhóm nội bộ)

Nhìn chung, các dịch vụ từ Agency SEO giúp bạn triển khai và duy trì chiến lược SEO có lợi nhuận cũng như theo dõi và giám sát hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Phần tốt nhất? Bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các dự án cần chuyên môn của bạn.

Chi phí dịch vụ SEO là bao nhiêu?

Giá dịch vụ SEO phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mục tiêu, mức độ tích cực và Agency SEO của bạn. Trung bình, các kế hoạch SEO hàng tháng có giá từ 20 – 100 tr/ mỗi tháng, trong khi chi phí SEO hàng giờ là 150 – 300 ngàn / mỗi giờ. Yêu cầu báo giá tùy chỉnh từ nhà cung cấp dịch vụ SEO để có giá SEO chính xác nhất.

Các loại dịch vụ SEO là gì?

Các loại dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phổ biến nhất bao gồm:

 • Dịch vụ SEO địa phương, giúp tối ưu hóa trang web và danh sách địa phương của bạn cho các tìm kiếm địa phương.
 • Dịch vụ SEO thương mại điện tử, giúp tối ưu hóa trang web của bạn để mua sắm trực tuyến.
 • Dịch vụ SEO bằng giọng nói, giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói.
 • Dịch vụ kiểm tra SEO, giúp tìm và khắc phục các sự cố SEO lớn nhất trên trang web của bạn.

Đối với nhiều công ty, kế hoạch SEO truyền thống cung cấp mọi thứ bạn cần để thành công. Tuy nhiên, nếu bạn là cửa hàng địa phương hoặc cửa hàng thương mại điện tử, các giải pháp SEO địa phương và thương mại điện tử mang lại lợi thế cạnh tranh có thể tối đa hóa tác động của chiến lược SEO của bạn.

Trong một số trường hợp, dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của SEO, như:

 • SEO trên trang, tập trung vào việc tối ưu hóa liên quan đến trang web của bạn, như thẻ tiêu đề, nội dung, v.v.
 • SEO ngoài trang, tập trung vào việc tối ưu hóa liên quan đến sự hiện diện trực tuyến của bạn, như các liên kết ngược trên trang web của bạn
 • SEO kỹ thuật, tập trung vào các tối ưu hóa liên quan đến phần phụ trợ trang web của bạn, như tốc độ trang, cấu trúc trang web, v.v.

Vì SEO yêu cầu SEO trên trang, ngoài trang và SEO kỹ thuật để thành công nên hiếm khi các công ty đầu tư vào các dịch vụ riêng lẻ này. Hầu hết sẽ chọn các gói SEO đầy đủ dịch vụ, bao gồm SEO trên trang, ngoài trang và SEO kỹ thuật, vì các gói này cung cấp cho bạn giải pháp tất cả trong một về SEO.

Dịch vụ SEO tối ưu hóa những yếu tố xếp hạng nào?

Các yếu tố xếp hạng mà các dịch vụ SEO nhắm tới sẽ phụ thuộc vào kế hoạch SEO của bạn. Gói dịch vụ đầy đủ sẽ tối ưu hóa cho SEO trên trang, ngoài trang và SEO kỹ thuật, trong khi gói SEO ngoài trang sẽ tối ưu hóa cho SEO ngoài trang.

Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng hơn 200 yếu tố xếp hạng .

Các yếu tố đáng chú ý nhất bao gồm:

 • Hồ sơ backlink của bạn, tập trung vào chất lượng và số lượng các trang web bên ngoài liên kết đến trang của bạn.
 • Nội dung của bạn, bao gồm nhắm mục tiêu theo từ khóa, tích hợp từ khóa, tính hữu ích của nội dung, v.v.
 • Trải nghiệm người dùng của bạn, bao gồm tốc độ trang, khả năng sử dụng, tính thân thiện với thiết bị di động và hơn thế nữa.

Kế hoạch SEO của bạn có tối ưu hóa các yếu tố xếp hạng này hay không tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn.

Ví dụ: một người làm việc tự do có thể tập trung vào các lĩnh vực SEO cụ thể, như SEO ngoài trang. Để so sánh, một nhà tư vấn có thể chuyên về kiểm tra SEO, trong khi một agency có thể cung cấp các giải pháp SEO bao gồm SEO trên trang, ngoài trang và SEO kỹ thuật.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để có thông tin chính xác nhất về những gì dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bao gồm. Họ có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn danh sách các sản phẩm có thể phân phối và giá cả mà nhóm của bạn sau đó có thể sử dụng để so sánh các kế hoạch SEO.

Dịch vụ SEO nên bao gồm những gì?

Bây giờ bạn đã biết định nghĩa về dịch vụ SEO, việc xem lại các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty SEO là điều cần thiết. Mặc dù mỗi công ty marketing kỹ thuật số đều khác nhau nhưng bạn muốn hợp tác với nhà cung cấp cung cấp gói hoàn chỉnh cho chiến dịch SEO.

 • Chiến lược tùy chỉnh
 • Kiểm toán SEO
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Tối ưu hóa ngoài trang
 • Tối ưu hóa trên trang
 • Tối ưu hóa liên tục
 • Báo cáo hàng tháng
 • Theo dõi ROI
 • Kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất

1. Chiến lược tùy chỉnh

Chiến lược tùy chỉnh là thành phần cốt lõi trong định nghĩa về dịch vụ SEO. Khi bạn có cách tiếp cận được cá nhân hóa cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) từ SEO. Điều đó đồng nghĩa với việc có nhiều cuộc gọi, đơn đặt hàng và lượt ghé thăm công ty của bạn hơn.

Nếu bạn đầu tư vào gói dịch vụ SEO, nhóm của bạn cần đảm bảo agency của bạn cung cấp chiến lược tùy chỉnh. Đó là bởi vì nhiều công ty SEO, đặc biệt là những công ty quảng cáo các kế hoạch SEO “rẻ” , đưa ra các chiến lược cắt cookie hoặc sao chép và dán.

Với cách tiếp cận SEO theo khuôn mẫu, doanh nghiệp của bạn sẽ không nhận được ROI tối đa. Trong hầu hết các trường hợp, các công ty không xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm với các loại chiến lược này, điều này không giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn vì chỉ 25% người dùng vượt qua trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Hãy suy nghĩ theo cách này: Nếu bạn sở hữu một cơ sở y tế, bạn có muốn sử dụng chiến lược SEO giống như một cửa hàng bán lẻ không? Dĩ nhiên là không! Đối tượng của bạn khác nhau và cách bạn tiếp cận họ thông qua tìm kiếm (và đưa họ đến thực hành của bạn) cũng khác nhau.

Đó là lý do tại sao nhóm của bạn cần đầu tư vào dịch vụ từ các công ty SEO cung cấp chiến lược tùy chỉnh.

2. Kiểm toán SEO

Mỗi dịch vụ của công ty SEO nên bao gồm kiểm tra SEO.

Với kiểm tra SEO, nhà cung cấp SEO của bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về chiến lược hiện tại của bạn.

Ngay cả khi bạn không có chiến lược SEO, agency của bạn sẽ đánh giá trang web của bạn từ góc độ SEO, xem xét nó vượt trội ở đâu và nó có thể sử dụng các cải tiến SEO ở đâu. Mặc dù bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra SEO miễn phí nhưng chúng không cung cấp cho bạn thông tin chi tiết giống như một nhóm chuyên gia SEO .

Đó là lý do tại sao các dịch vụ SEO nên bao gồm việc kiểm tra.

Nếu không, điều đó cho thấy sự thiếu chuẩn bị và đầu tư của công ty SEO của bạn. Kiểm tra SEO bị thiếu cũng cho thấy đại lý của bạn không có kế hoạch tạo chiến lược tùy chỉnh cho doanh nghiệp của bạn. Thay vào đó, họ sử dụng một mẫu, đó là lý do tại sao họ không muốn đầu tư thời gian vào việc kiểm tra trang web của bạn.

Các giải pháp SEO tốt nhất được thiết kế phù hợp với doanh nghiệp, thương hiệu và đối tượng của bạn.

Khả năng hiển thị SEO là gì và bạn có thể cải thiện nó như thế nào?

3. Tối ưu hóa ngoài trang

Khi bạn đầu tư vào dịch vụ SEO, gói của bạn phải bao gồm tối ưu hóa ngoài trang. Trong SEO, tối ưu hóa ngoài trang đề cập đến việc tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài trang web của bạn có ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: hồ sơ backlink của bạn có thể định hình thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Hồ sơ backlink của bạn, để tham khảo, đề cập đến số lượng và chất lượng của các trang web liên kết đến trang web của bạn. Ví dụ: một blogger ẩm thực có thể liên kết đến trang web của bạn khi chia sẻ các cookie tùy chỉnh mà bạn đã làm cho đám cưới của họ.

Là một phần trong dịch vụ của công ty SEO, họ thường cung cấp những dịch vụ sau cho SEO off-page:

 • Quảng bá nội dung trang web của bạn tới các blogger và quản trị viên web
 • Phát triển nội dung có thể chia sẻ cho blog trên trang web của bạn
 • Giám sát việc đề cập đến công ty của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội bởi người dùng và những người có ảnh hưởng
 • Tối ưu hóa hồ sơ Google Doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn không biết liệu một công ty SEO có cung cấp dịch vụ tối ưu hóa off-page với các kế hoạch SEO của họ hay không, hãy hỏi!

Họ có thể cung cấp cho nhóm của bạn cái nhìn tổng quan về dịch vụ tiếp thị SEO của họ bao gồm những gì và ý nghĩa của các sản phẩm cụ thể. Bằng cách đó, nhân viên của bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi chọn agency.

4. Tối ưu hóa trên trang

Tối ưu hóa trên trang là một thành phần quan trọng khác tạo nên ý nghĩa của dịch vụ SEO. Với tối ưu hóa trên trang, công ty tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn tập trung vào việc tối ưu hóa các tính năng của trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm như Google.

Một số ví dụ về một số dịch vụ SEO trên trang có thể cung cấp bao gồm:

 • Cập nhật thẻ tiêu đề, mô tả meta và thẻ tiêu đề cho tìm kiếm
 • Kiểm tra kiến ​​trúc thông tin, chuyển hướng và cấu trúc liên kết nội bộ của trang web của bạn
 • Tạo sơ đồ trang web
 • Tối ưu hóa hình ảnh trang web của bạn theo các phương pháp hay nhất
 • Nghiên cứu và tối ưu hóa trang web của bạn với các từ khóa có giá trị và phù hợp
 • Sản xuất nội dung mới, thân thiện với SEO cho trang web của bạn
 • Phân tích khả năng sử dụng, tốc độ và thiết kế trang web của bạn

Trong hầu hết các trường hợp, tối ưu hóa trên trang chiếm một phần đáng kể trong gói SEO của bạn. Đó là lý do tại sao nếu một công ty SEO không cung cấp dịch vụ SEO on-page thì họ cũng không cung cấp dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, điều đó có nghĩa là nhóm của bạn cần tìm một agency khác.

5. Tối ưu hóa liên tục

SEO là một chiến lược liên tục, đó là lý do tại sao định nghĩa về dịch vụ SEO thường nhấn mạnh đến mối quan hệ đối tác mà doanh nghiệp của bạn hình thành với đại lý SEO của bạn. Trong khi đó, dịch vụ tư vấn SEO tập trung vào hỗ trợ ngắn hạn, giống như dự án thiết kế lại trang web.

Bạn đang cộng tác liên tục với agency của mình, đó là lý do tại sao các công ty SEO nên hoạt động như một phần mở rộng cho doanh nghiệp của bạn để tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm và doanh thu từ tìm kiếm. Đó cũng là lý do tại sao dịch vụ của họ phải bao gồm tính năng tối ưu hóa lũy tiến.

Với việc tối ưu hóa liên tục, cơ quan SEO của bạn sẽ tối ưu hóa trang web của bạn một cách liên tục.

Ngay cả sau khi trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn SEO, họ vẫn tiếp tục tìm cách cải thiện và nâng cao chiến lược SEO của bạn, điều này cho phép bạn kiếm được nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn từ SEO.

Cho dù chiến lược SEO của bạn có thành công đến đâu thì đại lý SEO của bạn cũng có thể làm cho chiến lược đó tốt hơn 1%.

Ví dụ: người quản lý tài khoản chuyên dụng của bạn có thể tìm thấy các từ khóa bổ sung để doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu.

Khám phá này chuyển thành nội dung mới, dẫn đến việc quảng bá nội dung đó tới các blogger và quản trị viên web trong ngành của bạn. Cho dù chiến lược SEO của bạn có tiến bộ hay thành công đến đâu, công ty và đại lý SEO của bạn vẫn có thể làm cho chiến lược đó tốt hơn một phần trăm.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn là hợp tác với một agency nhận ra điều đó và nhìn thấy tiềm năng trên trang web của bạn.

6. Báo cáo hàng tháng

Tính minh bạch là điều cần thiết khi nói đến dịch vụ SEO.

Bạn muốn một agency mà nhóm của bạn có thể tin tưởng và dựa vào, đó là lý do tại sao việc hợp tác với một công ty SEO có báo cáo định kỳ hàng tháng là rất quan trọng. Với báo cáo SEO, doanh nghiệp của bạn có thể nhận được thông tin chi tiết ngay lập tức về kết quả của chiến lược SEO.

Ví dụ: báo cáo của bạn có thể bao gồm:

 • Lưu lượng truy cập không phải trả tiền
 • Khách hàng tiềm năng được tạo
 • Doanh số được tạo
 • Xếp hạng
 • Và hơn thế nữa

Các dịch vụ của công ty SEO của bạn cũng phải bao gồm thời gian với người quản lý tài khoản chuyên dụng của bạn.

Các cuộc họp thường xuyên với người quản lý tài khoản của bạn cho phép nhóm của bạn đặt câu hỏi, xem xét báo cáo trực tiếp và hơn thế nữa. Nói tóm lại, các cuộc họp định kỳ giúp bạn và nhóm của bạn luôn thống nhất với đại lý SEO của bạn .

7. Theo dõi ROI

Các doanh nghiệp không thể giải quyết các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà không theo dõi ROI.

Google Analytics có thể hỗ trợ các doanh nghiệp thương mại điện tử nhưng các doanh nghiệp dựa trên khách hàng tiềm năng cần giải pháp theo dõi ROI tốt hơn. Đó là lý do tại sao việc hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ SEO có tính năng theo dõi lợi tức đầu tư là rất quan trọng.

Khách hàng của TP Agency đã nhận thấy lợi tức đầu tư của họ tăng trung bình 20% .

Khi kế hoạch SEO của bạn bao gồm theo dõi ROI, bạn có thể (trong nháy mắt) thấy những điều sau:

 • Số lượng khách hàng tiềm năng được tạo từ SEO
 • Số lượng bán hàng chốt từ SEO
 • Tổng giá trị bán hàng từ khách hàng tiềm năng do SEO tạo ra
 • Giá trị bán hàng trung bình từ khách hàng tiềm năng do SEO tạo ra

Thông thường, tính năng theo dõi này hoạt động bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu marketing và bán hàng của bạn điều này không hề dễ dàng. Google Analytics là một ví dụ nổi bật trong việc theo dõi ROI cho SEO vì nó thống nhất dữ liệu tiếp thị và bán hàng, đồng thời giúp doanh nghiệp sử dụng dữ liệu đó để tối đa hóa ROI của SEO .

Ví dụ: khách hàng của TP Agency đã nhận thấy lợi tức đầu tư của họ tăng trung bình 20% với nó.

Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa hiệu suất SEO và theo dõi ROI, hãy tập trung vào các dịch vụ SEO bao gồm theo dõi ROI. Họ sẽ cung cấp cho nhóm của bạn nhiều dữ liệu hơn và trao quyền cho bạn đưa ra quyết định thông minh hơn, dựa trên dữ liệu về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và SEO của bạn.

8. Kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một cách tuyệt vời để tạo dữ liệu của bên thứ nhất, là công cụ mạnh mẽ cho chiến dịch quảng cáo, sáng kiến ​​tiếp thị qua email và các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác. Đó là lý do tại sao các gói SEO từ các nhà cung cấp hàng đầu sẽ bao gồm việc kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất.

Ví dụ: TP Agency cung cấp khả năng kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất với các kế hoạch SEO của chúng tôi, bao gồm:

Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP)
Nền tảng cá nhân hóa
Trình tạo trang đích
Phần mềm tiếp thị qua email

Với những công cụ này, doanh nghiệp của bạn có thể tái sử dụng dữ liệu do SEO tạo ra cho các sáng kiến ​​tiếp thị khác. Đối với công ty của bạn, điều đó có nghĩa là tiếp cận người dùng vào đúng thời điểm bằng đúng thông điệp, cho dù trong hộp thư đến của họ, duyệt qua trang web yêu thích của họ hay truy cập lại trang web của bạn để tìm hiểu thêm.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các công ty SEO, hãy tìm những công ty kích hoạt dữ liệu bên thứ nhất của bạn.

Kích hoạt dữ liệu của bên thứ nhất

Một ví dụ về dịch vụ SEO là gì?

Để biết thêm thông tin về ý nghĩa của dịch vụ SEO, hãy xem ví dụ này:

Một tiệm bánh sử dụng dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để xếp hạng cho các tìm kiếm như:

 • Tiệm bánh tại Hà Nội
 • Bánh quy ngon
 • Tiệm bánh cưới

Kế hoạch của tiệm bánh bao gồm các sản phẩm sau để giúp tiệm bánh đạt được mục tiêu:

 • Kiểm toán SEO để xác định các cơ hội và tối ưu hóa hiện có của trang web
 • Tạo nội dung để phát triển các trang thân thiện với SEO nhắm mục tiêu các từ khóa này
 • Tiếp cận để tạo ra các liên kết chất lượng cao và có liên quan đến trang web của tiệm bánh

Hãy nhớ rằng, ở trên là một ví dụ ngắn gọn hầu hết các kế hoạch SEO sẽ thực hiện các bước bổ sung để tối ưu hóa trang web của tiệm bánh và bao gồm các sản phẩm phân phối liên quan đến việc tư vấn với nhóm của bạn, báo cáo kết quả, v.v.

Làm thế nào để chọn dịch vụ SEO?

Ok, vậy bạn muốn đầu tư vào các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nhưng làm cách nào để tìm được gói SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của mình? Đầu tiên, hãy kiên nhẫn. Việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ SEO có thể mất vài tháng, nhưng nếu bạn đầu tư thời gian, bạn có thể tìm được một nhà cung cấp dịch vụ mà bạn sẽ hợp tác trong nhiều năm.

Dưới đây là mười mẹo của chúng tôi để chọn kế hoạch SEO:

 • Xác định ngân sách, yêu cầu và mục tiêu của bạn
 • Yêu cầu tài liệu tham khảo từ mạng của bạn
 • Tìm kiếm trực tuyến để tìm các công ty SEO tiềm năng
 • Xem xét các đánh giá và nghiên cứu điển hình của các cơ quan
 • Kiểm tra kết quả SEO của từng đại lý (tại TP Agency, chúng tôi xuất bản kế hoạch của mình trực tuyến !)
 • Gặp gỡ những lựa chọn hàng đầu của bạn để tìm hiểu về quy trình, chuyên môn và khả năng của họ
 • Yêu cầu giá tùy chỉnh nếu cần, cùng với danh sách các sản phẩm bàn giao
 • Kiểm tra mọi bản in đẹp, chẳng hạn như các khoản phí hoặc lệ phí bổ sung
 • Hỏi xem cơ quan sẽ yêu cầu bao nhiêu thời gian và nguồn lực từ nhóm của bạn
 • Tìm hiểu cách nhà cung cấp dịch vụ SEO đo lường thành công

Để biết thêm thông tin về việc chọn giải pháp SEO, hãy xem hướng dẫn tuyển dụng đại lý SEO của chúng tôi !

Khai thác tất cả lợi ích của dịch vụ SEO với TP Agency

Với tỷ lệ hài lòng của khách hàng là 93%, cộng với nền tảng theo dõi ROI minh bạch , TP Agency là lựa chọn đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tăng doanh thu thông qua tìm kiếm. Tìm hiểu cách các chiến lược tùy chỉnh của chúng tôi đã tạo ra doanh thu hơn cho khách hàng bằng cách liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ SEO

Bạn đang tìm thêm thông tin về ý nghĩa của dịch vụ SEO? Hãy xem những câu hỏi thường gặp sau:

Dịch vụ SEO mất bao lâu mới có hiệu quả?

Thông thường, các dịch vụ SEO sẽ bắt đầu mang lại lợi tức đầu tư sau bốn đến sáu tháng. Tuy nhiên, dòng thời gian này có thể thay đổi dựa trên trang web, agency SEO và kế hoạch SEO của bạn. Ví dụ: nếu bạn đầu tư vào kế hoạch SEO để giải quyết các hình phạt của Google, bạn có thể không thấy ROI sau bốn đến sáu tháng.

Khi nào tôi có thể ngừng sử dụng dịch vụ SEO?

Doanh nghiệp lựa chọn ngừng sử dụng dịch vụ SEO vì những lý do như:

 • Kết quả hạn chế
 • Trải nghiệm khách hàng kém
 • Thiếu minh bạch
 • Thay đổi ngân sách
 • Thay đổi lãnh đạo

Việc dừng kế hoạch SEO của bạn phụ thuộc vào tổ chức của bạn và công ty SEO của tổ chức đó.

Mặc dù điều quan trọng là phải tiếp tục đầu tư vào SEO để bảo vệ khả năng hiển thị tìm kiếm, lưu lượng truy cập và doanh thu của bạn, nhưng không có gì sai (sau một số nghiên cứu) khi tìm nhà cung cấp khác hoặc đưa quản lý nội bộ vào.

Có tốt hơn nếu nhận dịch vụ SEO từ một freelancer, nhà tư vấn hoặc agency?

Câu trả lời đó phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Ngân sách của bạn
 • Yêu cầu dịch vụ SEO của bạn
 • Thời gian dự án của bạn
 • Phạm vi dự án của bạn
 • Và hơn thế nữa

Thông thường, bạn sẽ thấy những điều sau khi lựa chọn giữa một freelancer, nhà tư vấn hoặc agency:

 • Dịch vụ của SEO freelancer là tốt nhất cho các dự án SEO một lần với phạm vi nhỏ.
 • Dịch vụ của chuyên gia tư vấn SEO là tốt nhất cho các dự án SEO ngắn hạn, chỉ thực hiện một lần.
 • Dịch vụ của agency SEO là tốt nhất cho các dự án SEO lâu dài và đang diễn ra.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác lâu dài có thể mở rộng quy mô theo nhu cầu của mình, hãy tập trung vào việc hợp tác với một công ty SEO để cung cấp các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Ngược lại, nếu bạn đang tìm kiếm ai đó để khắc phục một vấn đề cụ thể hoặc trợ giúp cho một dự án lớn hơn, hãy tìm đến các nhà tư vấn hoặc dịch giả tự do có uy tín.

Phần thưởng: Hầu hết các đại lý SEO (bao gồm TP Agency) sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn SEO , mang đến cho bạn những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Bạn có thể có được tài năng và công nghệ mà một đại lý cung cấp nhưng không cần phải có cam kết lâu dài.

Làm cách nào để lập ngân sách cho các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm?

Ngân sách marketing của mỗi tổ chức là khác nhau, nhưng những mẹo này có thể giúp bạn xây dựng ngân sách SEO:

 • Tránh các kế hoạch SEO giá rẻ: Các dịch vụ này thường tự quảng cáo là “rẻ” và có mức giá dưới 10tr mỗi tháng. Họ cũng có xu hướng cung cấp dưới mức (hoặc không cung cấp) khi nói đến các sản phẩm hoặc kết quả đã hứa.
 • Lập kế hoạch cho SEO liên tục so với SEO một lần: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một chiến lược liên tục đầu tư liên tục vào SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra lợi tức đầu tư lớn hơn. Vì vậy, khi lập ngân sách cho các dịch vụ SEO, hãy lập kế hoạch đầu tư liên tục thay vì đầu tư một lần.
 • Đặt mục tiêu SEO: Khi bạn hiểu những gì bạn muốn từ SEO, dù là thứ hạng cao hơn hay nhiều doanh thu hơn, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tìm đối tác SEO phù hợp với mục tiêu của mình. Ví dụ: TP Agency là nhà cung cấp dịch vụ SEO tập trung vào việc thúc đẩy doanh thu cho khách hàng của mình.
 • Nhận được sự ủng hộ: Tập trung vào các dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ưu tiên đo lường ROI và mang lại kết quả cuối cùng cũng có thể khiến đội ngũ lãnh đạo của công ty bạn phê duyệt ngân sách SEO của bạn. Đó là bởi vì mọi người sẽ có dữ liệu cần thiết để xem SEO có hoạt động hay không.

Việc trả tiền cho dịch vụ SEO có đáng không?

Việc trả tiền cho dịch vụ SEO có đáng hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

 • Ngân sách SEO của bạn: Nếu tổ chức của bạn không thể chi hơn 20 triệu mỗi tháng cho SEO, bạn sẽ tự giới hạn mình vào các kế hoạch SEO giá rẻ, có xu hướng hoạt động kém, dẫn đến bỏ lỡ các mục tiêu về SEO và doanh thu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ không thấy nhiều giá trị khi trả tiền cho một kế hoạch SEO.
 • Nguồn lực bộ phận của bạn: Nếu tổ chức của bạn không có nguồn lực dù là thời gian, công cụ hay kỹ năng để làm việc về SEO, bạn có thể sẽ thấy giá trị khi trả tiền cho SEO. Đó là bởi vì bạn sẽ có một người tận tâm làm việc để cải thiện SEO của mình.
 • Giá trị đơn hàng trung bình của bạn (AOV): Nếu tổ chức của bạn có giá trị đơn hàng trung bình thấp hơn , chẳng hạn như một vài đô la, thì bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi thấy lợi tức đầu tư từ các gói SEO. Đó là bởi vì đại lý SEO của bạn sẽ cần thúc đẩy hàng trăm doanh số hàng tháng để mang lại ROI.

Làm cách nào để tìm được nhà cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất cho trang web của tôi?

Việc tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất cần có thời gian, từ việc gặp gỡ các bên liên quan đến nghiên cứu các agency, dịch giả tự do hoặc nhà tư vấn tiềm năng..

Làm cách nào để đo lường hiệu quả của các dịch vụ SEO của tôi?

Đo lường hiệu quả của dịch vụ SEO phụ thuộc vào:

 • Mục tiêu SEO
 • Các chỉ số hiệu suất chính của tổ chức (KPI)
 • Kỳ vọng về dịch vụ

Trong hầu hết các trường hợp, doanh nghiệp sẽ sử dụng các số liệu như sau:

 • Xếp hạng
 • Giao thông
 • Khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng
 • Doanh thu

Với các số liệu cơ bản như khách hàng tiềm năng, doanh số bán hàng hoặc doanh thu, bạn có thể đo lường hiệu quả của nhà cung cấp dịch vụ SEO ở cấp độ phù hợp với mục tiêu của bộ phận và tổ chức của bạn.

Tôi có thể tự làm SEO hay mua dịch vụ SEO?

Tất nhiên rồi! Rất nhiều tổ chức, từ các công ty khởi nghiệp đến các tập đoàn, đều có đội ngũ SEO nội bộ.

Lý do doanh nghiệp thường đầu tư vào dịch vụ SEO là để:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn về SEO cụ thể
 • Đẩy nhanh thời gian thực hiện các hạng mục hành động SEO
 • Cải thiện thứ hạng và lợi nhuận cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao
 • Tối ưu hóa chi phí nội bộ
 • Và hơn thế nữa
By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.