Categories
Internet

Google Alert là gì?

Google Alerts là công cụ cho phép bạn theo dõi trực tuyến các chủ đề cụ thể bằng cách nhận thông báo mỗi khi chủ đề đó được đề cập. Nó cho phép bạn theo dõi các đề cập đến bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào bạn thích bất cứ khi nào nó xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Bạn đang thắc mắc về cách thiết lập Google Alerts hoặc tìm hiểu thêm về chúng và chúng có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào? Đó chính xác là những gì chúng tôi đề cập trong bài đăng trên blog này!

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cách tạo Google Alerts!

Bài học chính

Google Alerts là công cụ cho phép bạn theo dõi trực tuyến các chủ đề cụ thể bằng cách nhận thông báo mỗi khi chủ đề đó được đề cập.

Bằng cách thiết lập cảnh báo, bạn có thể theo dõi hầu hết mọi chủ đề trực tuyến, chẳng hạn như đề cập đến thương hiệu của bạn, đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm, thông tin cập nhật mới nhất từ ​​​​một bộ phim hoặc bộ phim, v.v.

Bạn có thể sử dụng Google Alerts để theo dõi đối thủ cạnh tranh và mọi đề cập tiêu cực về thương hiệu của bạn, theo dõi các xu hướng và cập nhật quan trọng của ngành, v.v.

Bạn có thể tối ưu hóa Google Alerts để đạt được thành công bằng cách đặt mục tiêu, làm cho từ khóa của bạn trở nên độc đáo và dài, đồng thời chọn tần suất phù hợp.

Dưới đây là tổng quan nhanh về mọi thứ chúng tôi sẽ trình bày trên trang này:

  • Google Cảnh báo là gì?
  • Bạn có thể sử dụng Google Alerts để làm gì?
  • Cách thiết lập Google Alerts
  • Cách chỉnh sửa hoặc xóa Google Alert của bạn
  • Tại sao bạn nên sử dụng Google Alerts?
  • Cách tối ưu hóa Google Alerts

Google Alerts là gì?

Google Alerts là công cụ cho phép bạn theo dõi trực tuyến các chủ đề cụ thể bằng cách nhận thông báo mỗi khi chủ đề đó được đề cập. Công cụ tiện dụng này cho phép bạn theo dõi các đề cập đến bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào bạn thích bất cứ khi nào nó xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Bạn có thể sử dụng Google Alerts để làm gì?

Bằng cách thiết lập cảnh báo, bạn có thể theo dõi hầu hết mọi chủ đề trực tuyến. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với Google Alerts:

  • Theo dõi đề cập đến thương hiệu của bạn
  • Phân tích đối thủ trong kết quả tìm kiếm
  • Theo dõi các chủ đề liên quan đến thương hiệu hoặc ngành của bạn
  • Theo dõi hoạt động thông cáo báo chí của bạn

Cách thiết lập Google Alerts

Thiết lập cảnh báo của Google là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn tìm hiểu xem mọi người trong cộng đồng đang nói gì về bạn. Những cảnh báo này thông báo cho bạn khi có đề cập đến các điều khoản bạn chỉ định.

Cách thiết lập Google Alerts

  1. Truy cập: https://www.google.com/alerts
  2. Nhập từ khóa của bạn
  3. Thay đổi cài đặt cho cảnh báo của bạn
  4. Tạo cảnh báo của bạn

1. Truy cập: https://www.google.com/alerts

Bước đầu tiên trong cách thiết lập Google Alerts là truy cập trang web Google Alerts. Khi bạn ở đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

2. Nhập từ khóa của bạn

Bước thứ hai trong cách tạo Google Alerts là nhập từ khóa. Bạn sẽ nhập từ khóa bạn muốn tạo cảnh báo vào thanh tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo cảnh báo để theo dõi các đề cập về công ty của mình, bạn sẽ nhập tên công ty của mình vào đây.

Google Alerts

3. Thay đổi cài đặt cho cảnh báo của bạn

Bước tiếp theo trong việc tạo Google Alerts là thay đổi cài đặt cho cảnh báo để đảm bảo nó đáp ứng nhu cầu của bạn. Sau khi bạn nhập từ khóa, hãy nhấp vào nút “Hiển thị Tùy chọn” để điều chỉnh cài đặt của bạn.

tạo Google Alerts

Bạn sẽ muốn dành thời gian để suy nghĩ về phần này và đảm bảo rằng bạn đang chọn cài đặt tốt nhất cho thông báo của mình. Trong bước thứ ba về cách thiết lập Google Alerts, bạn sẽ thấy các tùy chọn cài đặt khác nhau này khi tạo cảnh báo cho từ khóa:

  • Tần suất cảnh báo: Tùy chọn này cho phép bạn chọn tần suất bạn nhận được cảnh báo về từ khóa của mình. Bạn có thể chọn nhận thông báo khi chúng xảy ra, mỗi ngày một lần hoặc mỗi tuần một lần.
  • Nguồn trang web: Bạn có thể chọn xem kết quả từ blog, diễn đàn, trang tin tức và trang web rộng hơn. Google cung cấp cho bạn tùy chọn để xem kết quả từ tất cả các nguồn đó hoặc chọn và chọn những nguồn bạn muốn xem.
  • Ngôn ngữ: Bạn có thể chọn ngôn ngữ để xem kết quả. Nếu bạn đang tiếp thị cho những người nói các ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể đảm bảo rằng bạn nhận được thông báo về các ngôn ngữ đó để không loại trừ một phần thị trường của mình.
  • Khu vực: Nếu bạn kinh doanh ở các quốc gia khác nhau, các khu vực khác nhau có thể viết về doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ muốn chọn các quốc gia khác nếu bạn tiếp cận các thị trường bên ngoài Hoa Kỳ. Bằng cách đó, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc trò chuyện nào về công ty của mình.
  • Số lượng thông báo: Bạn có thể kiểm soát kết quả bạn muốn xem khi nhận được cảnh báo cho từ khóa của mình. Điều này giúp đảm bảo bạn không bị choáng ngợp bởi thông tin nhận được từ cảnh báo.

Bằng cách điền tất cả thông tin này khi thiết lập cảnh báo Google, bạn có thể đảm bảo cảnh báo được thiết lập theo ý thích của mình.

4.Tạo thông báo của bạn

Tạo thông báo

Nó đơn giản mà! Ngay khi bạn nhấn “Tạo thông báo”, bạn sẽ nhận được thông báo khi từ khóa cụ thể đó được sử dụng. Sau khi thiết lập cảnh báo, bạn sẽ nhận được email bất cứ khi nào họ tìm thấy kết quả tìm kiếm phù hợp.

Xin chúc mừng, giờ đây bạn đã biết cách thiết lập Google Alerts!

Đó là một cách tuyệt vời để theo dõi các từ khóa đơn giản cho doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra đề cập của mình trong tài khoản Google.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google Alerts không bao gồm mạng xã hội. Bạn sẽ không biết liệu mình có được nhắc đến trên các nền tảng truyền thông xã hội hay không. Nếu bạn cũng muốn theo dõi các lượt đề cập trên mạng xã hội , bạn sẽ cần một công cụ riêng để theo dõi việc đó.

Những cảnh báo này cũng không cung cấp phân tích. Bạn sẽ không thể biết tần suất bạn được nhắc đến mà chỉ biết được bạn được nhắc đến ở đâu.

Nhìn chung, cảnh báo rất hiệu quả và dễ sử dụng để theo dõi các từ khóa đơn giản cho doanh nghiệp của bạn. Khi biết cách sử dụng Google Alerts để tiếp thị, bạn có thể tạo chiến dịch marketing mạnh mẽ hơn cho doanh nghiệp của mình.

Cách chỉnh sửa hoặc xóa Google Alert của bạn

Bạn không còn muốn nhận thông báo hoặc cần thay đổi cài đặt của mình nữa? Không có gì.

Dưới đây là cách chỉnh sửa hoặc xóa Google Alerts:

  1. Truy cập: https://www.google.com/alerts
  2. Chọn cảnh báo bạn muốn chỉnh sửa
  3. Cập nhật cảnh báo của bạn
  4. Xóa cảnh báo của bạn

1. Truy cập https://www.google.com/alerts

Trước tiên, hãy điều hướng đến: https://www.google.com/alerts để truy cập thông báo của bạn. Hãy nhớ đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.

2. Chọn thông báo bạn muốn chỉnh sửa

Bước tiếp theo trong cách chỉnh sửa hoặc xóa Google Alert của bạn là chọn cảnh báo bạn muốn chỉnh sửa. Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh thông báo mong muốn của bạn để thay đổi cài đặt.

Chọn cảnh báo bạn muốn chỉnh sửa

3. Cập nhật thông báo của bạn

Khi bạn nhấp vào tùy chọn bút chì, bạn sẽ thấy cài đặt cảnh báo hiện tại của mình. Chỉnh sửa các cài đặt này nếu cần và nhấp vào “Cập nhật cảnh báo” để kích hoạt các thay đổi của bạn.

Cập nhật thông báo của bạn

Tại sao tôi nên sử dụng Google Alerts?

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập Google Alerts, hãy xem ba lý do khiến Google Alerts quan trọng.

1. Để theo dõi nội dung tiêu cực

Mọi người luôn có ý kiến ​​tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Bạn nên theo dõi những phản hồi tiêu cực đó để duy trì hoặc cải thiện hình ảnh thương hiệu của mình và đảm bảo bạn đang giải quyết mọi vấn đề mà mọi người gặp phải với doanh nghiệp của bạn.

Với Google Alerts, bạn có thể theo dõi nội dung tiêu cực xung quanh doanh nghiệp của mình. Làm điều này giúp bạn biết mọi người nói gì về công ty của bạn và xác định bất kỳ nhận thức tiêu cực nào về tổ chức của bạn.

Một lần nữa, không phải lúc nào cũng có ý kiến ​​hoặc đánh giá tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Phần quan trọng là cách bạn xử lý những phản ứng tiêu cực đó . Khi thiết lập cảnh báo, bạn có thể nhanh chóng xử lý các phản hồi tiêu cực và khắc phục vấn đề.

2. Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Thật tuyệt vời khi theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn để biết họ đang làm gì. Bằng cách tạo cảnh báo trên Google, bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh và xem họ đang làm gì. Đó là một cách tuyệt vời để biết tại sao (và khi nào) đối thủ cạnh tranh của bạn đang có xu hướng.

Google Alerts cũng tạo cơ hội cho bạn tiếp cận những nơi viết về đối thủ cạnh tranh của bạn. Giả sử bạn nhận được thông báo rằng một blogger đã viết bài về đối thủ cạnh tranh của bạn. Rất có thể, nếu họ sẵn sàng viết một bài về đối thủ cạnh tranh của bạn, họ cũng có thể viết về doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn có cái nhìn sâu sắc về đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tạo chiến lược tiếp thị mạnh mẽ hơn để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt hơn.

3. Để theo dõi các từ khóa quan trọng của ngành

Ngành công nghiệp của bạn đang thay đổi. Dù là công nghệ mới hay cách làm việc mới thì luôn luôn có những thay đổi và đột phá. Bạn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn luôn đón đầu những thay đổi đó để không bị tụt lại phía sau trong lĩnh vực của mình.

Bạn có thể thấy nó đang thay đổi như thế nào bằng cách theo dõi các từ khóa trong ngành bằng cách sử dụng cảnh báo trên Google. Điều này cho phép bạn luôn dẫn đầu trong ngành của mình để cập nhật thông tin với khán giả. Thông qua việc sử dụng các cảnh báo này, bạn sẽ được thông báo về những tin tức mới nhất, cho phép bạn theo kịp những thay đổi xảy ra trong lĩnh vực của mình.

Cách tối ưu hóa Google Alerts

Bây giờ bạn đã biết cách tạo Google Alerts cũng như cách chỉnh sửa Google Alerts. Nhưng làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ hoạt động chính xác?

Dưới đây là ba mẹo về cách tối ưu hóa Google Alerts nhằm giúp bạn sử dụng công cụ này một cách hiệu quả nhằm đảm bảo nỗ lực tiếp thị của công ty bạn mang lại kết quả.

  1. Mục tiêu đề ra
  2. Làm cho từ khóa của bạn trở nên độc đáo và dài
  3. Chọn tần suất phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

1. Đặt mục tiêu

Để sử dụng Google Alerts một cách hiệu quả, bạn phải bắt đầu bằng cách đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình. Bạn muốn đạt được điều gì khi đặt những cảnh báo này?

Bạn phải biết lý do tại sao bạn chọn những từ khóa hoặc cụm từ cụ thể để việc theo dõi của mình có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cảnh báo để theo dõi đối thủ cạnh tranh, quản lý danh tiếng hoặc tìm chủ đề nội dung tiềm năng mới. Đặt mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung vào những gì bạn muốn đạt được với cảnh báo của mình

2. Làm cho từ khóa của bạn độc đáo và dài

Nếu bạn đã quen với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), thì bạn sẽ biết về việc chọn từ khóa dài cho chiến dịch của mình. Từ khóa đuôi dài là những từ khóa cụ thể có chứa ba từ trở lên. Các công ty sử dụng các từ khóa dài để thu hút nhiều lưu lượng truy cập phù hợp hơn và lọc ra những lưu lượng truy cập không liên quan.

Thực tiễn tương tự cũng áp dụng cho việc chọn từ khóa cho thông báo của bạn trên Google. Bạn không muốn sử dụng các từ khóa chung chung cho cảnh báo của mình vì chúng sẽ mang lại cho bạn vô số kết quả lộn xộn.

Ví dụ: Apple sẽ không đặt Google Alert cho “apple” vì nó sẽ tạo ra các kết quả không liên quan. Vì đó là từ khóa chung chung nên họ sẽ nhận được kết quả về hoạt động kinh doanh của mình cũng như mọi thứ liên quan đến trái cây.

Mặc dù đó là tên thương hiệu của họ nhưng việc sàng lọc tất cả kết quả cho từ khóa đó sẽ quá phức tạp. Bằng cách chọn các từ khóa cụ thể hơn, bạn sẽ tạo ra các cảnh báo chính xác hơn. Nếu bạn sử dụng từ khóa dành riêng cho sản phẩm hoặc từ khóa duy nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn.

Ví dụ: Apple có thể đặt từ khóa cho “Apple Watch Series 4”. Đây là một từ khóa cụ thể sẽ tạo ra kết quả liên quan đến sản phẩm của họ. Họ sẽ hiểu rõ hơn về thương hiệu và đối tượng của mình từ từ khóa này hơn là nếu họ sử dụng từ khóa “Apple”.

Làm cho từ khóa của bạn độc đáo và dài

3. Chọn tần suất phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Google cung cấp cho các công ty tùy chọn để chọn tần suất cảnh báo. Điều quan trọng là bạn phải thiết lập tần suất phù hợp cho doanh nghiệp của mình để có thể cập nhật thông báo. Điều này có thể cần một số thử nghiệm để tìm ra điều gì hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu công ty của bạn có hàng tá cảnh báo, bạn có thể thấy việc nhận hàng tá email mỗi ngày là một điều phiền toái. Có thể tốt hơn là bạn nên bám sát các báo cáo hàng ngày để bạn có thể xem tất cả chúng cùng một lúc. Mặt khác, nếu bạn không nhận được nhiều cảnh báo, tốt nhất bạn nên tiếp tục báo cáo hàng tuần.

Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thứ để xem hơn là làm báo cáo mỗi ngày. Sự lựa chọn của bạn sẽ phụ thuộc vào doanh nghiệp của bạn và những gì phù hợp nhất với bạn. Có thể mất một thời gian để thiết lập tần suất phù hợp cho công ty của bạn.

Bắt đầu thiết lập Google Alerts của bạn ngay hôm nay

Bây giờ bạn đã biết thêm về công cụ này và cách tạo Google Alerts!

Google Alerts quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn vì chúng giúp bạn cập nhật những gì mọi người đang nói về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép bạn luôn cập nhật các xu hướng và nhanh chóng nắm bắt những nhận xét tiêu cực về doanh nghiệp của mình.

Công cụ miễn phí này là một cách tuyệt vời để giúp công ty của bạn chủ động hơn trong việc lắng nghe những gì khán giả đang nói.

Nếu bạn không nhận được bất kỳ thông báo nào về doanh nghiệp của mình, điều đó có thể là do thiếu khả năng hiển thị trực tuyến . Với SEO, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm , giúp bạn tiếp cận người dùng, tạo ra cuộc trò chuyện và tạo doanh số.

Ngoài việc giúp doanh nghiệp của bạn tăng khả năng hiển thị trực tuyến bằng SEO, TP Agency còn cung cấp các dịch vụ quản lý danh tiếng để giúp bạn tạo phản hồi, quản lý đánh giá, trả lời người đánh giá, v.v. Hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi để xem chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu như thế nào!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.