Categories
SEO

Hãy tưởng tượng bạn đang tìm kiếm trực tuyến một số thông tin về hành tinh Sao Thổ và bạn thấy một vài bài viết khác nhau. Bài viết đầu tiên được viết bởi một nhà thiên văn học và được nghiên cứu rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, cái thứ hai là của một người không có nền tảng khoa học và nó chứa đầy lỗi chính tả – cũng có thể là một số lỗi thực tế.

Giữa hai bài viết, bạn thích đọc bài nào hơn? Có lẽ là cái đầu tiên phải không? Vâng, Google cũng nghĩ như vậy. Nó đã phát triển một nguyên tắc được gọi là EEAT và việc tối ưu hóa nội dung của bạn theo nguyên tắc đó có thể giúp nội dung đó được xếp hạng cao hơn.

Nhưng EEAT là gì? Chà, đó chỉ là câu hỏi mà chúng tôi ở đây để trả lời.

Google EEAT là gì?

EEAT là Viết tắt của Experience – kinh nghiệm, Expertise – chuyên môn, Authoritativeness – thẩm quyềnTrustworthiness – độ tin cậy. Về cơ bản, đây là một nguyên tắc cho biết nếu bạn muốn người dùng trực tuyến tin tưởng vào thương hiệu và nội dung của bạn, bạn cần phải có ba từ còn lại – kinh nghiệm, chuyên môn và tính xác thực.

Nói rõ hơn, EEAT không phải là yếu tố xếp hạng. Google sử dụng nó như một cách để chỉ cho các công ty cách cải thiện nội dung của họ, nhưng bản thân Google không xếp hạng nội dung đó dựa trên EEAT. Điều đó nói lên rằng, tối ưu hóa cho EEAT là một cách chắc chắn để cải thiện nội dung của bạn và giúp nội dung đó được xếp hạng cao hơn.

Google EEAT là gì và bạn có thể tối ưu hóa nó như thế nào?

Những yếu tố nào góp phần tạo nên Google EEAT?

Chúng tôi vừa nêu tên bốn yếu tố giúp xây dựng niềm tin vào thương hiệu của bạn, nhưng bây giờ hãy chia nhỏ từng yếu tố đó một chút.

Kinh nghiệm

Đầu tiên là kinh nghiệm. Bạn muốn trang web của mình phản ánh trải nghiệm bạn đã có với chủ đề đã chọn. Vì vậy, nếu bạn cung cấp dịch vụ marketing, trang web của bạn phải cho biết bạn đã kinh doanh marketing được bao lâu và bạn đã đạt được những kết quả gì. Đó là một cách tuyệt vời để khiến người dùng tin tưởng bạn và nội dung của bạn.

Nhân tiện, lưu ý phụ: Nội dung do AI viết hiện đang trở nên phổ biến hơn, nhưng AI thực sự không thể có kinh nghiệm với bất kỳ ngành nào. Ý tưởng về trải nghiệm là một khái niệm thuần túy của con người. Vì vậy, nếu bạn muốn tuân theo các nguyên tắc EEAT đó, hãy đảm bảo có sự tham gia của con người vào quá trình viết bài của bạn.

Chuyên môn

Chuyên môn có liên quan đến kinh nghiệm, nhưng chúng không giống nhau. Chuyên môn liên quan nhiều hơn đến lượng kiến ​​thức bạn có về một chủ đề cụ thể. Bạn biết bao nhiêu về chủ đề này? Thông tin bạn cung cấp chính xác đến mức nào?

Điều này có thể là hiển nhiên nhưng mọi người thường thích nội dung thể hiện kiến ​​thức chuyên môn hơn. Vì vậy, bạn muốn đảm bảo rằng bạn thể hiện kiến ​​thức chuyên môn về nội dung của riêng mình. Ví dụ: nếu bạn điều hành một doanh nghiệp marketing hãy đảm bảo rằng bạn đưa nội dung thể hiện kiến ​​thức của mình lên trang web, ngay cả khi đó chỉ là danh sách các mẹo chỉ ra cách marketing không hiệu quả.

Thẩm quyền

Thứ ba, trang web của bạn phải được coi là có thẩm quyền. Về cơ bản, bạn muốn người dùng và Google xem bạn như một nguồn đáng tin cậy và uy tín về chủ đề hoặc ngành bạn đã chọn. Có thể mất thời gian để xây dựng uy tín, nhưng nếu bạn duy trì kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn theo thời gian thì cuối cùng uy tín sẽ theo sau.

Một cách để bạn có thể xây dựng uy tín cho trang web của mình là kiếm liên kết đến nội dung của bạn từ các trang web có uy tín khác, vì vậy, bạn có thể muốn tạo chiến lược xây dựng liên kết. Chúng tôi có thêm thông tin về điều đó trên trang web và kênh của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng chỉ vì bạn có thẩm quyền trong một lĩnh vực không có nghĩa là bạn có uy tín ở những lĩnh vực khác. Ví dụ: Thư Viện Pháp Luật là một trong những nguồn tài nguyên tốt nhất để tìm hiểu về thuế, nhưng nếu họ bắt đầu xuất bản các bài báo về vi sinh học, tôi không nghĩ có ai sẽ coi trọng chúng như vậy.

Độ tin cậy

Chữ cái cuối cùng trong từ viết tắt là viết tắt của sự tin tưởng. Sự tin tưởng thực sự là nội dung của toàn bộ hướng dẫn. Mục đích của việc theo đuổi kinh nghiệm, chuyên môn và uy tín là khiến mọi người tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn. Tại sao? Bởi vì nếu mọi người không tin tưởng bạn, họ sẽ không muốn mua hàng của bạn.

Bằng cách nỗ lực tăng cường sự tin tưởng từ khán giả, bạn cũng sẽ tăng doanh thu và phát triển hơn.

Làm cách nào bạn có thể tối ưu hóa cho Google EEAT?

Bây giờ chúng ta đã tìm hiểu EEAT là gì, hãy nói về cách bạn có thể tối ưu hóa trang web và nội dung của mình cho nó.

1. Ưu tiên mọi thứ liên quan đến con người

Bạn đã bao giờ đọc một thứ gì đó cực kỳ buồn tẻ và mang tính công thức và tự nghĩ: “Trời ơi, tôi chỉ thích đọc nội dung có vẻ như được viết bởi robot” chưa?. ÔI KHÔNG? Chà, hầu như không có ai thích.

Mọi người thích truy cập các trang web và đọc nội dung có cảm giác giống con người. Họ không muốn tương tác với một cỗ máy không có trí óc, họ muốn tương tác với người khác. Vì lý do đó, bạn thực sự muốn đảm bảo rằng trang web của bạn có yếu tố con người.

Một cách để làm điều đó là thực sự thể hiện đội của bạn. Có một phần trên trang web của bạn để giới thiệu các thành viên trong nhóm của bạn. Bao gồm tiểu sử tác giả ngắn trong tất cả các bài đăng trên blog của bạn. Tạo video giới thiệu những con người tuyệt vời làm việc cho bạn. Bạn biết đấy, giống như bộ phim bạn đang xem lúc này.

Bạn cũng có thể cố gắng viết nội dung của mình theo cách nghe có vẻ nhân văn và dễ tiếp cận. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều đó, mẹo số 1 là nhờ con người thực sự viết và chỉnh sửa nội dung đó. Đừng trở thành công ty chỉ sao chép và dán các bài viết trực tiếp từ ChatGPT.

2. Nêu bật kinh nghiệm và chuyên môn của bạn

Một điều khác bạn muốn làm là thực sự nêu bật kinh nghiệm và chuyên môn của bạn.

Xem xét những gì chúng ta đã nói trong video này, tôi biết mẹo này rất hiển nhiên. Tuy nhiên, nó đáng được đề cập. Bạn muốn mọi người nghĩ rằng bạn có kinh nghiệm và chuyên môn, phải không? Chà, một trong những cách tốt nhất để biến điều đó thành hiện thực là nói với họ rằng bạn có nó.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên bịa ra mọi chuyện. Hãy trung thực. Nhưng nếu bạn đã làm việc trong ngành của mình được 10 năm hoặc nếu bạn có 100 lời chứng thực khác nhau nói về chuyên môn của mình, hãy nói như vậy! Đề cập đến những điều đó trên trang web của bạn. Điều đó sẽ giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy giá trị thương hiệu của bạn hơn.

3. Luôn cập nhật trang web của bạn

Một điều bạn thực sự không muốn là nội dung lỗi thời. Hãy tưởng tượng bạn đang xem một video về “xu hướng của các công ty công nghệ hiện tại” và sau đó nhận ra video đó đề cập đến việc các công cụ tìm kiếm mới bắt đầu trở nên phổ biến như thế nào. Nó được tạo ra trước khi Google là một danh từ và một động từ. Không chính xác hiện tại nữa.

Có hai cách để giữ cho trang web của bạn luôn mới và cập nhật. Cách đầu tiên là thử viết nội dung thường xanh . Đó là nội dung được tối ưu hóa để luôn phù hợp trong thời gian dài và có thể chỉ yêu cầu những chỉnh sửa nhỏ để giữ cho nội dung đó luôn mới mẻ trong tương lai. Bạn có thể tạo nội dung có giới hạn về thời gian nhưng hãy cố gắng cân bằng nội dung đó với những nội dung không bị cũ đi nhanh chóng.

Tất nhiên, cuối cùng mọi thứ đều trở nên lỗi thời, đặc biệt là những thứ giống như ví dụ về “xu hướng công ty công nghệ hiện tại” mà tôi đã sử dụng cách đây một phút. Vì vậy, khi điều đó xảy ra, điều khác bạn có thể làm chỉ là cập nhật nội dung. Hãy để ý đến nội dung cũ (hoặc thậm chí hơi cũ) trên trang web của bạn. Khi bạn phát hiện ra một số, chỉ cần truy cập và cập nhật nó để cập nhật hơn.

Khi mọi người cảm thấy doanh nghiệp của bạn đang dẫn đầu trong ngành, họ cũng sẽ thấy bạn là người hiểu biết và có thẩm quyền hơn.

4. Đảm bảo trang web của bạn thực sự hữu ích

Cuối cùng, hãy dành thời gian để đảm bảo rằng trang web của bạn thực sự hữu ích cho những người truy cập nó. Nếu bạn tạo một phần nội dung, nó sẽ cung cấp thông tin thực sự hữu ích cho mọi người. Nếu không, họ sẽ không nán lại để đọc nó.

Điều này cực kỳ quan trọng kể từ khi Google tung ra bản cập nhật nội dung hữu ích , ưu tiên nội dung trong kết quả tìm kiếm có vẻ thực sự hữu ích cho những người xem nó. Nếu bạn muốn xếp hạng cao và thu hút lưu lượng truy cập, bạn cần cung cấp nội dung mà người dùng có thể hưởng lợi.

Tìm hiểu thêm về cách tăng thứ hạng của Google với TP Marketing Agency

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa nội dung và thương hiệu của mình? Chỉ cần đăng ký kênh Google New của chúng tôi hoặc nhận bản tin email của chúng tôi hàng tuần. Chúng tôi có nhiều bài đăng blog hữu ích hơn để giúp bạn tìm hiểu về tiếp thị kỹ thuật số.

Tốt, đó là tất cả cho bây giờ. Cảm ơn đã xem và chúng tôi sẽ gặp lại bạn lần sau!

Đánh giá post
By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.