Categories
Marketing

Trải nghiệm sáng tạo của Google Tìm kiếm (SGE) đang thay đổi cách người dùng tìm kiếm và duyệt các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Trải nghiệm tìm kiếm mới thay đổi cách người dùng tìm câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm, với ảnh chụp nhanh thông tin do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra bao gồm các liên kết đến các nguồn khác và hơn thế nữa.

Nói cách khác, nó khiến các đoạn trích nổi bật của Google có thể nói là lỗi thời.

Nhưng mặc dù điều này rất tốt cho những người tìm kiếm muốn tìm câu trả lời nhanh, nhưng SGE của Google cũng sẽ tác động đến loại nội dung nào hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

May mắn thay, chúng tôi đã thử nghiệm các công cụ AI tổng hợp mới của Google dành cho tìm kiếm và chúng tôi đã có được những hiểu biết sâu sắc mà bạn cần để tiếp tục thống trị SERP. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về SGE của Google cũng như một số nội dung nên và không nên làm để giúp bạn tiếp tục hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Bạn muốn luôn cập nhật những tin tức mới nhất về SEO và marketing kỹ thuật số, chẳng hạn như AI tổng quát trong tìm kiếm? Đăng ký nhận email của TP Agency để nhận thông tin chi tiết về tiếp thị được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn.

Trải nghiệm sáng tạo của Google Tìm kiếm SGE là gì?

SGE của Google là trải nghiệm tìm kiếm do AI điều khiển, sử dụng AI tổng hợp để trả lời các truy vấn của người dùng thông qua ảnh chụp nhanh, câu hỏi tiếp theo, trải nghiệm dọc, v.v. SGE nâng cao trải nghiệm tìm kiếm bằng cách cho phép người dùng duyệt kết quả với sự trợ giúp của các công cụ tổng hợp được hỗ trợ bởi AI.

Trải nghiệm sáng tạo của Google Tìm kiếm là gì?

Cùng với ảnh chụp nhanh được hỗ trợ bởi AI, SGE nâng cao trải nghiệm tìm kiếm thông qua các tính năng như:

  • Câu hỏi: Duy trì trải nghiệm tìm kiếm của bạn thông qua các câu hỏi tiếp theo do AI tạo cho các truy vấn tìm kiếm .
  • Trò chuyện: Trò chuyện trực tiếp với Google thông qua chế độ trò chuyện của SGE. Tại đây, các truy vấn ban đầu sẽ được trả lời và người dùng có thể đặt các câu hỏi tiếp theo để tìm kiếm sâu hơn.

Cùng với ảnh chụp nhanh được hỗ trợ bởi AI, SGE nâng cao trải nghiệm tìm kiếm thông qua các tính năng

  • Trải nghiệm theo chiều dọc: Các tìm kiếm theo chiều dọc của SGE tăng cường các truy vấn thương mại và mua sắm bằng các bản tóm tắt thông tin và đề xuất sản phẩm do AI tạo ra.
  • Tạo hình ảnh: Tạo hình ảnh với sự trợ giúp của AI tổng hợp trong SGE.

Tạo hình ảnh với sự trợ giúp của AI tổng hợp trong SGE.

  • Mẹo viết mã: Nhận mẹo viết mã từ Google ngay trong Tìm kiếm khi tìm kiếm các chủ đề trên Javascript, Python, v.v.
  • Thêm vào Google Trang tính: Hợp lý hóa quy trình thu thập và nghiên cứu dữ liệu của bạn thông qua tích hợp Google Trang tính của SGE cho phép người dùng thêm thông tin trực tiếp vào bảng tính cộng tác.
  • Công cụ duyệt: Các công cụ được hỗ trợ bởi AI cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về các trang web mà người dùng duyệt qua, bao gồm tóm tắt các điểm chính, chuyển đến các phần có liên quan và các câu hỏi tìm kiếm cụ thể được trả lời trên trang đó.

Các công cụ được hỗ trợ bởi AI cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về các trang web mà người dùng duyệt qua, bao gồm tóm tắt các điểm chính, chuyển đến các phần có liên quan và các câu hỏi tìm kiếm cụ thể được trả lời trên trang đó.

Những điều nên và không nên làm đối với trải nghiệm sáng tạo tìm kiếm của Google

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về SGE của Google và các khả năng của nó, hãy xem xét một số phương pháp hay nhất. Dưới đây là một số nội dung nên và không nên nhớ khi điều hướng AI tổng hợp trong kết quả tìm kiếm.

NÊN trả lời mục đích tìm kiếm của người dùng

SGE của Google hướng tới việc cung cấp cho người dùng chính xác những gì họ muốn trong kết quả tìm kiếm với ít cú nhấp chuột nhất có thể. Hãy lặp lại điều đó trong nội dung web của bạn bằng cách giải quyết ngay mục đích tìm kiếm của người dùng .

Hãy thực hiện thẩm định và tiến hành nghiên cứu từ khóa chuyên sâu để hiểu những gì người dùng đang tìm kiếm khi họ tìm kiếm những cụm từ đó, sau đó chuyển những phát hiện của bạn vào tác phẩm của bạn. Nội dung của bạn trước tiên dành cho mọi người và thứ hai là công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy cho mọi người những gì họ muốn!

Một cấu trúc tuyệt vời cần nhớ khi tạo nội dung là đặt câu hỏi chính trong tiêu đề của bạn và trả lời ngay lập tức trong các đoạn tiếp theo. Ví dụ:

Tiêu đề: Marketing truyền thông xã hội là gì?

Nội dung sau: Marketing trên mạng xã hội là [định nghĩa của bạn].

Khi bạn đã trả lời câu hỏi ban đầu của người dùng, bạn có thể đi sâu vào các câu hỏi liên quan khác mà họ có thể có. Tốt hơn hết, hãy sử dụng các câu hỏi tiếp theo được hỗ trợ bởi AI của Google SGE để làm lợi thế cho bạn và để những câu hỏi đó hướng dẫn nội dung của bạn.

NÊN trả lời mục đích tìm kiếm của người dùng

Ví dụ, tôi quyết định viết một bài blog về lịch sử chạm khắc bí ngô trong dịp Halloween. Mặc dù ảnh chụp nhanh của Google cung cấp cho tôi cái nhìn tổng quan ngắn gọn nhưng các câu hỏi tiếp theo ở phía dưới cung cấp những bước đệm tuyệt vời để đưa thông tin bổ sung vào nội dung của tôi.

Không nên bỏ qua trải nghiệm trực tiếp

Thông thường, khi bạn bận tâm đến những chi tiết vụn vặt trong việc viết bài cho trang web của mình, bạn có thể dễ dàng quên việc thêm những dấu ấn cá nhân, chẳng hạn như những góc nhìn trực tiếp. Điều này không chỉ tạo thêm cá tính cho trang của bạn mà còn có thể mang lại giá trị to lớn cho độc giả của bạn.

Trong thế giới hậu SGE này, nội dung của bạn phải bao gồm những trải nghiệm và quan điểm trực tiếp. Chắc chắn, các công cụ tìm kiếm AI tổng hợp của Google có thể biên soạn danh sách các sản phẩm và sử dụng các trang hiện có để cho bạn biết lý do tại sao chúng tốt, nhưng chúng không thể tái tạo cảm xúc, quan điểm và trải nghiệm chân thực của con người.

Thêm giá trị cho nội dung của bạn và làm cho nội dung đó trở nên hấp dẫn hơn so với ảnh chụp nhanh AI tổng quát của Google bằng cách thêm góc nhìn độc đáo vào nội dung của bạn.

Việc thêm góc nhìn độc đáo vào nội dung của bạn có thể tăng thêm giá trị cho độc giả, khiến nội dung đó trở nên hấp dẫn hơn những ảnh chụp nhanh do AI của Google cung cấp và kết nối với khán giả của bạn theo cách mà AI tổng hợp không thể làm được.

Bạn nên sử dụng ngôn ngữ đàm thoại tự nhiên

Các chức năng tìm kiếm AI tổng quát của Google đánh dấu một sự thay đổi lớn khác hướng tới trải nghiệm tìm kiếm tập trung vào người dùng. Với chức năng trò chuyện theo nghĩa đen có sẵn để giúp người dùng duyệt web tương tác hơn, việc đảm bảo nói được ngôn ngữ của họ là rất quan trọng.

Tối ưu hóa nội dung của bạn trước hết cho con người và thứ hai cho công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để giải quyết nhu cầu, câu hỏi và mục đích tìm kiếm của người dùng. Làm như vậy sẽ giúp tạo ra cuộc đối thoại trực tiếp gây được tiếng vang với người tìm kiếm và mời gọi tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn.

Bên cạnh việc cải thiện trải nghiệm người dùng (UX), việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên cũng sẽ giúp Google hiểu rõ hơn về nội dung để lập chỉ mục trang của bạn một cách chính xác.

Không nên bỏ qua các từ khóa đuôi dài

Cùng với việc sử dụng ngôn ngữ đàm thoại, bạn nên nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài có liên quan trong nội dung của mình để phù hợp hơn với các truy vấn chuyên sâu.

Không thể đánh giá thấp sức mạnh của từ khóa đuôi dài những từ khóa này dẫn đến các truy vấn tìm kiếm chi tiết, cụ thể hơn vì chúng bắt chước cách người dùng đặt câu hỏi cho Google. Cấu trúc này thường có nghĩa là lượng tìm kiếm thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho các trang xếp hạng.

Các từ khóa dài như “cách tạo một bài đăng hay trên mạng xã hội” thể hiện mục đích tìm kiếm cụ thể hơn của người dùng so với các thuật ngữ rộng hơn như “bài đăng trên mạng xã hội”. Khi có nhiều người tương tác với AI tổng hợp của Google hơn, việc phù hợp với cách nói và nhịp điệu của người dùng sẽ trở nên quan trọng hơn đối với các trang web nhắm mục tiêu vào những từ khóa đó.

Bạn nên đón nhận sự thay đổi

Cuối cùng, nếu có một điểm quan trọng bạn nên rút ra khỏi trang này, thì bạn không nên phản đối sự thay đổi sau SGE. Tích hợp AI tổng hợp của Google đang thay đổi cách người dùng tìm kiếm và xem thông tin.

Đi trước xu hướng và thử nghiệm chiến lược SEO của bạn để xem nội dung mới và hiện có xuất hiện như thế nào trên các công cụ tìm kiếm cũng như thứ hạng trang web của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể:

  • Giảm bớt tác động của SGE đối với SEO tổng thể của bạn
  • Xác định các cơ hội mới để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn
  • Đi trước một bước so với đối thủ cạnh tranh

Hợp tác với TP Agency

Nếu ý tưởng tự mình điều hướng đến với thế giới Internet hậu SGE này có vẻ hơi căng thẳng thì bạn không đơn độc. Nhưng đừng lo lắng, tại TP Marketing Agency, chúng tôi là những chuyên gia trong việc điều chỉnh theo các bản cập nhật lớn của Google làm rung chuyển SERP

Xem tất cả những gì chúng tôi có và tìm hiểu thêm về các dịch vụ SEO tùy chỉnh của chúng tôi ngay hôm nay bằng cách gọi cho chúng tôi theo số +84 3-8599-5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

By Mr Henry

Henry là nhà Marketing kỹ thuật số, người viết quảng cáo và biên tập viên chính. Anh đã làm việc hơn 100 chiến dịch khách hàng khác nhau, đồng thời anh chuyên phân tích chiến lược Marketing và các kế hoạch Marketing kỹ thuật số dành riêng cho ngành. Ngoài việc viết và chỉnh sửa, bạn có thể thấy anh ấy cũng là một chuyên gia SEO tại TP Agency.