Categories
SEO

Khả năng hiển thị SEO là gì?

Khả năng hiển thị SEO là thước đo mức độ hiển thị trang web của bạn trong Google, nghĩa là mọi người dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google như thế nào.

Mọi người đều muốn cảm thấy được nhìn thấy. Nhưng khi nói đến sự hiện diện trực tuyến công ty của bạn, đó không chỉ là mong muốn mà đó là điều cần thiết. Nếu không ai tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến, sẽ không có ai mua hàng của bạn. Nó đơn giản như vậy.

Đó là lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một chiến lược tiếp thị quan trọng. Nó cho phép bạn xếp hạng trang web của mình trong kết quả tìm kiếm nơi mọi người có thể tìm thấy nó. Trên thực tế, khả năng hiển thị SEO là một trong những số liệu quan trọng nhất đối với công ty của bạn.

Nhưng chờ đã, chính xác thì khả năng hiển thị SEO là gì? Chà, đó chính là những gì chúng ta sẽ nói đến trên trang này. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

Khả năng hiển thị SEO là gì?

Khả năng hiển thị SEO còn được gọi là khả năng hiển thị tìm kiếm hoặc khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm là thước đo khả năng người dùng nhìn thấy trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Một số nhà tiếp thị đo lường nó bằng số lần nhấp chuột bạn kiếm được. Tuy nhiên, thông thường vấn đề là có bao nhiêu người nhìn thấy trang web của bạn chứ không phải bao nhiêu người trong số họ nhấp vào trang web đó.

Khả năng hiển thị SEO là gì và bạn có thể cải thiện nó như thế nào?

Làm thế nào bạn có thể tìm ra khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm của bạn?

Khả năng hiển thị tìm kiếm không phải lúc nào cũng là một thước đo cứng và có thể đo lường được. Và ngay cả khi đúng như vậy thì nó vẫn mang tính chủ quan nên có nhiều cách khác nhau để đo lường nó, bao gồm:

 • Số lần hiển thị
 • Số nhấp chuột
 • Xếp hạng
 • Và nhiều hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn có thể đo lường khả năng hiển thị của các trang cụ thể trong các tìm kiếm cụ thể hoặc bạn có thể đo lường khả năng hiển thị của toàn bộ trang web của mình.

Vì tất cả những lý do đó, tôi thực sự không thể đưa ra cho bạn một công thức cụ thể để tính toán khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm. Như đã nói, nếu việc đưa ra một con số cụ thể cho số liệu này thực sự quan trọng đối với bạn thì có một số công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Ví dụ: Semrush có một hệ thống sử dụng để tính toán khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. Bạn có thể truy cập hệ thống đó thông qua công cụ.

Điều gì quyết định khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn?

Khả năng hiển thị tìm kiếm được gắn trực tiếp với thứ hạng. Trang web của bạn chỉ hiển thị cho một từ khóa nhất định nếu nó được xếp hạng cho cụm từ đó. Và thứ hạng của nó càng cao thì càng dễ thấy.

Do đó, các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của bạn cũng chính là những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Google xem xét rất nhiều yếu tố xếp hạng và thậm chí không phải tất cả chúng đều được xác nhận chính thức, vì vậy không thể cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ về mọi yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của bạn.

Điều đó nói rằng, một số trong những cái lớn nhất bao gồm:

 1. Thân thiện với thiết bị di động
 2. Liên kết ngược
 3. Bảo mật trang web
 4. Mục đích tìm kiếm
 5. Và nhiều hơn nữa.

Về cơ bản, bạn càng tối ưu hóa trang web của mình cho SEO thì khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn sẽ càng được cải thiện.

Cách tăng khả năng hiển thị của bạn trong kết quả tìm kiếm

Đương nhiên, bạn muốn khả năng hiển thị SEO của mình càng cao càng tốt. Vì vậy, bạn có thể làm gì để tăng nó?

Như chúng tôi vừa mới thiết lập, có rất nhiều yếu tố góp phần vào khả năng hiển thị của bạn. Nhưng nếu bạn đang mong muốn đạt được những bước tiến lớn trong việc cải thiện khả năng hiển thị của mình, chúng tôi có một số mẹo mà bạn chắc chắn nên làm theo. Những lời khuyên đó bao gồm:

 • Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài
 • Sử dụng thiết kế đáp ứng
 • Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn
 • Kiếm backlink uy tín

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về mỗi lời khuyên trên.

1. Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài

Nếu bạn hoàn toàn quen thuộc với SEO, bạn sẽ biết rằng một trong những bước cơ bản nhất liên quan đến nó là nghiên cứu và tích hợp từ khóa . Bằng cách nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể trên trang web của bạn, bạn có thể báo hiệu cho Google rằng bạn nên xếp hạng cho các cụm từ đó.

Nhưng điều quan trọng là nhắm mục tiêu đúng từ khóa. Cụ thể hơn, bạn nên cố gắng nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài , là những từ khóa dài vài từ. Tại sao nhắm mục tiêu các từ khóa này? Bởi vì chúng cụ thể hơn, có nghĩa là chúng tiếp cận đối tượng chính xác hơn và ít cạnh tranh hơn trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: so sánh kết quả tìm kiếm với từ khóa ngắn gọn “kế toán”…

kế toán

… với kết quả cho từ khóa dài “dịch vụ kế toán ở tphcm”

dịch vụ kế toán tại tphcm

Như bạn có thể thấy, từ khóa “kế toán” quá mơ hồ và các kết quả tìm kiếm hàng đầu đều chứa nhiều thông tin. Nhưng từ khóa thứ hai cụ thể hơn nhiều, vì vậy chúng tôi thấy rằng một số công ty kế toán đã đưa nó vào một số kết quả hàng đầu.

Vì các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn, điều đó có nghĩa là việc xếp hạng cao cho những từ khóa đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn.

2. Sử dụng thiết kế đáp ứng

Khi xếp hạng các trang, Google sử dụng thứ gọi là lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động. Điều đó có nghĩa là nó xếp hạng các trang dựa trên phiên bản di động của chúng, ngay cả trong các tìm kiếm được thực hiện trên máy tính để bàn. Vì vậy, nếu bạn muốn trang web của mình có cơ hội xếp hạng trong kết quả tìm kiếm, bạn cần trang web của mình thân thiện với thiết bị di động.

Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng thiết kế đáp ứng. Đó là một kiểu thiết kế web trong đó các thành phần trên trang của bạn sẽ tự sắp xếp lại để vừa với màn hình nơi chúng xuất hiện. Vì vậy, phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web sẽ trông hơi khác so với phiên bản dành cho thiết bị di động.

Có một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn, tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, nó sẽ dẫn đến nhiều nhấp chuột hơn.

3. Tối ưu hóa tốc độ trang của bạn

Một đóng góp quan trọng khác cho thứ hạng của bạn là tốc độ trang của bạn. Nếu trang web của bạn tải lâu, sẽ không có ai muốn truy cập nó. Kết quả là Google sẽ xếp hạng nó thấp hơn rất nhiều. Trên thực tế, Core Web Vitals là tập hợp các số liệu liên quan đến thời gian tải trang, nó là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Vì vậy, làm cách nào bạn có thể giúp trang của mình tải nhanh hơn? Có một vài điều khác nhau bạn có thể làm, bao gồm:

 • Nén hình ảnh
 • Bộ nhớ đệm các trang web
 • Giảm thiểu mã
 • Hạn chế chuyển hướng

Mỗi điều này sẽ tăng tốc các trang của bạn và tăng thứ hạng của bạn, dẫn đến tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm.

4. Kiếm backlink uy tín

Cuối cùng, bạn nên chắc chắn kiếm được backlink cho nội dung web của mình. Nếu bạn không biết đó là những gì thì đó là các liên kết dẫn từ các trang web khác đến nội dung của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là không chỉ kiếm được backlink từ bất kỳ trang web nào. Bạn muốn kiếm được chúng từ các trang web có uy tín trong ngành của bạn.

Tại sao kiếm được backlinks? Bởi vì Google yêu thích chúng! Khi một trang web có uy tín liên kết đến trang web của bạn, Google sẽ cho rằng trang web của bạn cũng có uy tín nên xếp hạng trang web đó cao hơn. Điều đó mang lại cho bạn khả năng hiển thị tìm kiếm nhiều hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn kiếm được backlinks? Chà, cách đơn giản nhất để thực hiện trực tiếp là truy cập các trang web có uy tín trong ngành của bạn và tìm kiếm các liên kết bị hỏng hoặc bị thiếu. Khi bạn tìm thấy một số liên kết, hãy liên hệ với chủ sở hữu trang web và khuyên họ nên thay thế chúng bằng các liên kết mới tới các trang có liên quan trên trang web của bạn.

Hãy để TP Marketing Agency giúp bạn nâng cao khả năng hiển thị SEO của mình

Thực hiện theo các bước trên là một khởi đầu tốt, nhưng bạn có thể làm nhiều điều hơn nữa để cải thiện khả năng hiển thị SEO của mình, đặc biệt nếu bạn hợp tác với một Agency SEO chuyên nghiệp như TP Agency. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm về SEO, vì vậy hãy tin tưởng chúng tôi chúng tôi biết mình đang làm gì.

Với các dịch vụ SEO của chúng tôi, khả năng hiển thị của bạn sẽ tăng lên đáng kể, dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng và doanh thu hơn cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc hợp tác với chúng tôi, hãy nhớ gọi cho chúng tôi theo số 03.8599.5899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.