Categories
Marketing

Như với bất kỳ doanh nghiệp nào, mục tiêu của công ty bạn là tạo ra doanh thu — nhưng bạn không thể làm điều đó nếu mọi người thậm chí không biết bạn tồn tại. Để có bất kỳ nỗ lực nào trong việc tạo ra lợi nhuận, điều cần thiết là phải marketing doanh nghiệp của bạn. Và trong thế giới ngày nay, không có nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngoài trực tuyến. Internet cung cấp vô số tùy chọn để tiếp cận đối tượng lý tưởng của bạn, những tùy chọn mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đã tận dụng triệt để. Để đi trước họ, bạn cần xem xét việc xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số . Nhưng marketing cho doanh nghiệp nhỏ là gì?

Nó liên quan đến những chiến thuật marketing nào? Chúng tôi sẽ trả lời cả hai câu hỏi đó một cách chi tiết bên dưới, vì vậy hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Marketing cho doanh nghiệp nhỏ là gì?

Marketing là một thuật ngữ rộng, nhưng đủ đơn giản để hiểu. Về cơ bản, đó là bất kỳ hoạt động tiếp thị hoặc quảng cáo nào diễn ra thông qua phương tiện kỹ thuật số, thường là qua Internet hoặc trên các thiết bị như điện thoại hoặc máy tính.

Marketing cho doanh nghiệp nhỏ bao gồm những gì?

Như bạn có thể mong đợi, có rất nhiều chiến lược được đưa vào dưới cái ô marketing. Một số trong số họ nhằm mục đích tiếp cận người dùng thông qua các nền tảng xã hội, trong khi những người khác tập trung vào công cụ tìm kiếm hoặc email. Tuy nhiên, tất cả chúng đều nhằm đạt được cùng một mục tiêu cơ bản — tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi người dùng, cuối cùng là tăng doanh thu cho công ty của bạn.

Và với phương tiện truyền thông kỹ thuật số đang rất thịnh hành ngày nay, chúng có lợi thế đáng kể so với các hình thức marketing truyền thống hơn.

4 chiến lược marketing đỉnh cao

Cuối cùng, nói về marketing cho doanh nghiệp nhỏ nói chung sẽ không giúp bạn đi xa vì đó là một chủ đề quá rộng. Thay vào đó, sẽ dễ dàng hơn nếu chia nhỏ nó thành một số chiến lược riêng lẻ tạo nên nó. Mặc dù có khá nhiều chiến lược marketing cho doanh nghiệp nhỏ, nhưng có bốn chiến lược đặc biệt nổi bật giữa đám đông vì ý nghĩa và hiệu quả của chúng. Chúng ta sẽ xem xét từng chiến lược dưới đây!

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Chiến lược marketing đầu tiên — và có thể là quan trọng nhất — là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Mục tiêu của SEO là tối ưu hóa nội dung trang web của bạn để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google để mọi người sẽ tìm thấy nội dung đó khi họ tìm kiếm.

Marketing cho doanh nghiệp nhỏ

Tối ưu hóa cho xếp hạng của Google có nghĩa là thiết kế nội dung của bạn để đáp ứng các thuật toán xếp hạng của Google, thuật toán này tính đến nhiều thứ khác nhau khi xếp hạng kết quả web. Để bắt đầu, bạn có thể bao gồm các từ khóa cụ thể — cụm từ tìm kiếm — trong nội dung của mình, để Google biết nội dung của bạn sẽ xuất hiện trong những tìm kiếm nào. Bạn có thể làm những việc khác để cải thiện cơ hội xếp hạng nội dung của mình trên Google bao gồm:

 • Kiếm backlinks (liên kết đến nội dung của bạn)
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Tạo hồ sơ Trang doanh nghiệp trên Google
 • Sử dụng HTTPS
 • Và hơn thế nữa!

Với một chiến dịch SEO được xây dựng tốt, bạn có thể đưa nội dung của mình xuất hiện trong các tìm kiếm mà đối tượng của bạn đang thực hiện, giới thiệu họ với doanh nghiệp của bạn và hy vọng sẽ thúc đẩy họ mua hàng của bạn!

2. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

SEO không phải là loại marketing cho doanh nghiệp nhỏ trực tuyến duy nhất cho phép bạn tiếp cận mọi người thông qua Google. Ngoài mục tiêu vươn lên đầu bảng xếp hạng không phải trả tiền, bạn có thể xuất hiện ở đầu các trang kết quả tìm kiếm của Google bằng quảng cáo trả tiền — cụ thể là quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) . PPC là một chiến lược trong đó bạn trả tiền cho các nền tảng quảng cáo — Google Ads là nền tảng phổ biến nhất — để hiển thị quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn phía trên các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Quảng cáo trông tương tự như kết quả không phải trả tiền, ngoại trừ nhãn “Quảng cáo” ở góc trên cùng.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Để khởi chạy chiến dịch PPC trong Quảng cáo Google, trước tiên bạn lập danh sách từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu.

Sau đó, bạn đặt giá thầu cho những từ khóa đó dựa trên số tiền bạn sẵn sàng trả để hiển thị quảng cáo của mình cho chúng. Bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm một trong những từ khóa đó, Google sẽ hiển thị quảng cáo từ những người đặt giá thầu dựa trên:

 • Số tiền dự thầu
 • Điểm Chất lượng (Đánh giá của Google về chất lượng tổng thể của quảng cáo)

Với chiến lược đặt giá thầu phù hợp và một số quảng cáo được thiết kế tốt, bạn sẽ có thể tiếp cận người dùng thông qua Google theo một cách bổ sung hoàn toàn. Phần tốt nhất của ý tưởng quảng cáo dành cho doanh nghiệp nhỏ này là bạn chỉ phải trả tiền cho quảng cáo PPC khi mọi người nhấp vào chúng, làm cho nó trở thành một chiến lược rất hiệu quả về chi phí khi được thực hiện tốt.

3. Marketing và quảng cáo trên mạng xã hội

Bạn có biết rằng người dùng trung bình dành 28% thời gian Internet của họ cho phương tiện truyền thông xã hội? Đó là lý do tại sao marketing truyền thông xã hội thường là một phần quan trọng trong các chiến lược marketing cho doanh nghiệp nhỏ thành công. Bằng cách quảng cáo ở nơi mọi người dành nhiều thời gian nhất, bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để tiếp cận họ. Marketing truyền thông xã hội bắt đầu bằng việc thiết lập tài khoản cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể thực hiện việc này trên một hoặc nhiều nền tảng.

Một số nền tảng tốt nhất để tiếp thị bao gồm:

Từ tài khoản doanh nghiệp của mình, bạn có thể đăng các tài liệu tiếp thị hấp dẫn khuyến khích sự quan tâm đến thương hiệu của mình. Những thứ như video giới thiệu nhóm của bạn hoặc đồ họa thông tin giải thích cách sản phẩm của bạn hoạt động, là những ý tưởng tuyệt vời cho nội dung để đăng. Tuy nhiên, ngoài các bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền, bạn có thể tận dụng lợi thế của quảng cáo trên mạng xã hội phải trả tiền. Hầu hết các nền tảng đều cho phép bạn chạy quảng cáo trả phí trên nền tảng của họ, thường ở dạng quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu — tức là những quảng cáo xuất hiện ngay trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của người dùng.

Hơn hết, bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo trả tiền của mình tới các nhóm phù hợp với các đặc điểm nhất định, chẳng hạn như độ tuổi hoặc vị trí.

Điều đó đảm bảo bạn tiếp cận đối tượng phù hợp nhất có thể.

4. Thiết kế và phát triển web

Cuối cùng, tất cả hoạt động marketing cho doanh nghiệp nhỏ trực tuyến của bạn sẽ dẫn người dùng quay lại một nơi – trang web của bạn. Đó là nơi bạn sẽ thực hiện cú hích cuối cùng để họ chuyển đổi, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải giữ thiết kế web của mình theo tiêu chuẩn giống như các chiến lược marketing khác của bạn. Một loạt các yếu tố đi vào thiết kế web hiệu quả. Để bắt đầu, bạn sẽ cần sử dụng trang web của mình để tự xây dựng thương hiệu , với các lựa chọn từ và hình ảnh đã chọn để truyền đạt cách bạn muốn người dùng xem doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng phải tối ưu hóa các tính năng kỹ thuật khác nhau, bao gồm:

 • Tốc độ tải trang
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Xóa điều hướng
 • Và hơn thế nữa!

Bạn không muốn người dùng truy cập trang web của mình và sau đó ngay lập tức cảm thấy bị thôi thúc phải nhấp chuột, đó là lý do tại sao không nên bỏ lỡ chiến lược này. Marketing cho doanh nghiệp nhỏ là tất cả về việc thuyết phục người dùng rằng, bạn đáng để mua hàng và trang web của bạn phải phản ánh điều đó.

TP Marketing biết markting cho doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn chưa quen với markting cho doanh nghiệp nhỏ trực tuyến, bạn có thể sử dụng một số trợ giúp để bắt đầu với các chiến lược được liệt kê ở trên — và đó là lý do tại sao đại lý marketing cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi có mặt ở đây! Tại TP Agency, chúng tôi tận tâm hướng đến các kết quả xuất sắc khiến khách hàng của chúng tôi hài lòng. Với các dịch vụ marketing của chúng tôi, bạn có thể nhận được sự trợ giúp của chuyên gia để tối ưu hóa mọi thứ, từ SEO đến thiết kế web.

Bạn cũng sẽ nhận được một đại diện tài khoản riêng để thông báo cho bạn về mọi thứ chúng tôi làm cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần gọi 038-5995-899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

 

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.