Categories
Marketing

Bạn có muốn khai thác sức mạnh của hoạt động marketing với người có ảnh hưởng trên TikTok không? Bạn đã đến đúng nơi! TikTok là một nền tảng cho phép bạn sáng tạo trong hoạt động marketing của mình và tiếp cận đối tượng mới. Trong hướng dẫn này, chúng tôi giải thích lý do tại sao bạn nên chạy các chiến dịch marketing với người có ảnh hưởng trên TikTok và cách bắt đầu!

Chiến dịch marketing có ảnh hưởng TikTok là gì?

Chiến dịch marketing TikTok là một chiến dịch được lên kế hoạch tận dụng nội dung video để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ tới đối tượng mục tiêu của bạn. Các thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok, những người tạo ra những video này, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và doanh số bán hàng.

TikTok có tỷ lệ tương tác trung bình là 8,2% cao hơn bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác. Việc có một KPI cụ thể gắn liền với chiến dịch của bạn sẽ đảm bảo bạn đạt được kết quả mong muốn.

Lợi ích của chiến dịch marketing với người có ảnh hưởng trên TikTok

Nếu bạn đang muốn tăng cường nỗ lực marketing kỹ thuật số của mình, hãy xem xét các lợi ích sau của marketing có ảnh hưởng:

Đơn giản hóa việc tạo nội dung

Những người có ảnh hưởng trên TikTok đã quen thuộc với đối tượng mục tiêu của họ. Họ đã dành thời gian để tạo nội dung mà khán giả phản hồi, vì vậy họ sẽ muốn xuất bản một chiến dịch phù hợp với thương hiệu cá nhân của mình.

Bằng cách cho phép những người có ảnh hưởng của bạn kiểm soát sáng tạo nội dung của họ, nhóm marketing của bạn có thể giảm thời gian dành cho việc tạo nội dung và tập trung vào các khía cạnh khác của chiến dịch marketing của bạn.

Làm cho UX ít gây rối hơn

Ngay cả các nhà marketing cũng biết việc bị choáng ngợp bởi các quảng cáo trên nguồn cấp dữ liệu có thể khiến mạng xã hội và trải nghiệm khó chịu. TikTok giúp quảng cáo ít gây phiền toái hơn cho khán giả của bạn. Người có ảnh hưởng có thể nhúng chiến dịch vào nội dung tự nhiên của họ, khiến chiến dịch diễn ra liền mạch và tương tác tốt hơn.

Giúp tăng doanh số bán hàng

Nghiên cứu cho thấy mọi người tin tưởng vào ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng mà họ yêu thích 49% mọi người đã mua hàng dựa trên đề xuất của người có ảnh hưởng. Những đề xuất này có thể giúp bạn tăng lượng khán giả và thu hút khách hàng mới.

7 bước để xây dựng chiến dịch marketing TikTok

Việc chạy một chiến dịch marketing có ảnh hưởng trên TikTok cần có kế hoạch và nghiên cứu. Bạn có thể bắt đầu chạy chiến dịch của mình bằng bảy bước đơn giản sau.

Lập kế hoạch chiến dịch của bạn

Trước khi bạn bắt đầu liên hệ với những người có ảnh hưởng, việc đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn là rất quan trọng. Xem xét những gì bạn muốn đạt được với chiến dịch việc nghĩ đến các mục tiêu sẽ giúp xác định hướng đi của chiến dịch. Cho dù bạn muốn tăng doanh số bán hàng, phạm vi tiếp cận hay nhận thức về thương hiệu, mục tiêu của bạn cũng sẽ giúp bạn chọn được những người có ảnh hưởng phù hợp để đạt được mục tiêu.

Cách chạy chiến dịch marketing với người có ảnh hưởng trên TikTok

Khi bạn biết mục tiêu của mình, bạn có thể chọn số liệu phù hợp để đo lường cho chiến dịch của mình. Ở giai đoạn này, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
 • Bạn dự định chạy chiến dịch trong bao lâu?
 • Bạn muốn làm việc cùng bao nhiêu người có ảnh hưởng?
 • Bạn có đủ nguồn lực để chạy chiến dịch không?
 • Bạn muốn bao gồm bao nhiêu video?

Tìm những người có ảnh hưởng TikTok có liên quan

Thực hiện một chiến dịch thành công không chỉ là tìm được người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn nhất. Một người có ảnh hưởng thích hợp với nội dung video chất lượng quan trọng hơn nhiều so với số lượng người theo dõi.

Có một số cách để bạn có thể tìm được những người có ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch của mình:

 • Hãy tìm những người có ảnh hưởng đã nói về thương hiệu của bạn.
 • Hỏi những người theo dõi của bạn để biết đề xuất của những người có ảnh hưởng.
 • Dành thời gian lướt qua TikTok để tìm kiếm những người có ảnh hưởng.
 • Hãy xem khán giả của bạn đang theo dõi ai.

Khi chọn những người có ảnh hưởng, hãy tiến hành nghiên cứu thị trường để xác định xem những người theo dõi và danh tiếng của họ có phù hợp với thương hiệu của bạn hay không.

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng và giới thiệu tóm tắt cho họ về chiến dịch

Khi bạn đã thu hẹp danh sách những người có ảnh hưởng tiềm năng, đã đến lúc tiếp cận họ. Giao tiếp ban đầu của bạn là bước quan trọng đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ. Đảm bảo dành thời gian và công sức vào cách bạn tiếp cận với những người có ảnh hưởng. Hãy xem xét những điều sau:

 • Gửi email cho những người có ảnh hưởng thường là cách tốt nhất. Nếu bạn không thể tìm thấy địa chỉ email của họ trực tuyến, bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho họ.
 • Giới thiệu bản thân bằng cách phác thảo bạn là ai và nói với họ về thương hiệu của bạn. Hãy cho họ biết lý do tại sao bạn nghĩ họ sẽ phù hợp với chiến dịch.
 • Hãy phác thảo những gì bạn có ý định thực hiện chiến dịch cho họ.
 • Hãy yêu cầu họ cung cấp bộ phương tiện truyền thông, bộ công cụ này sẽ cho biết thông tin nhân khẩu học về khán giả và những hoạt động cộng tác khác mà họ đã thực hiện.
 • Hãy hỏi mức giá của họ và minh bạch về mức giá của bạn.

Trao cho những người có ảnh hưởng quyền kiểm soát sáng tạo nhưng có phạm vi công việc

Khi làm việc với những người có ảnh hưởng, bạn phải tin tưởng vào khả năng sáng tạo của họ khi họ tạo video. Họ hiểu rõ nhất những người theo dõi mình, vì vậy hãy cho họ không gian để thể hiện điều kỳ diệu của mình. Nói như vậy không có nghĩa là bạn nên cho họ hoàn toàn tự do.

Cung cấp cho những người có ảnh hưởng một phạm vi công việc (SOW) là một cách tuyệt vời để phác thảo những kỳ vọng của bạn đối với chiến dịch. Bao gồm các chi tiết sau trong SOW của bạn:

 • Mục tiêu chiến dịch
 • Chủ đề và chi tiết
 • Tỷ lệ, thời gian và điều khoản thanh toán
 • Sản phẩm nội dung
 • Thời hạn nộp và phê duyệt

Gửi sản phẩm và phê duyệt nội dung được tạo

Nếu chiến dịch của bạn giới thiệu sản phẩm, hãy gửi chúng cho những người có ảnh hưởng trước một vài tuần, để họ có đủ thời gian tạo nội dung. Trước khi họ đăng video trực tuyến, bạn phải đánh giá nó và đảm bảo rằng nó đáp ứng yêu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng khi bạn có SOW, hãy tránh cố gắng kiểm soát những người có ảnh hưởng.

Đo lường sự thành công của chiến dịch

Theo dõi các số liệu của TikTok như lượt xem, nhận xét, lượt thích, phạm vi tiếp cận và lượt chia sẻ để xác định tính hiệu quả của chiến dịch của bạn. Việc theo dõi các số liệu có thể khó khăn nếu bạn có nhiều ảnh hưởng. Rất may, có nhiều công cụ phân tích khác nhau giúp đơn giản hóa việc theo dõi số liệu bằng cách thu thập, phân tích và hiển thị dữ liệu một cách toàn diện.

Xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người có ảnh hưởng
Việc nỗ lực nhiều hơn để xây dựng mối quan hệ bền chặt với những người có ảnh hưởng của bạn là điều đáng giá. Khi bạn xây dựng mối quan hệ với người có ảnh hưởng, bạn cũng đang có được sự tin tưởng của những người theo dõi họ.

Sự lặp lại cũng là chìa khóa khi nói đến các chiến dịch. Ngay cả khi người có ảnh hưởng có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, mọi người sẽ phải xem chiến dịch một vài lần trước khi họ có thể tham gia. Đây là lý do tại sao nên làm việc với người có ảnh hưởng trong thời gian dài – khán giả của họ càng nhìn thấy thương hiệu của bạn thì họ càng có nhiều khả năng chuyển đổi thành khách hàng.

Xây dựng chiến dịch gây ảnh hưởng TikTok với TP Marketing Agency

Cho dù bạn là người mới tham gia marketing bằng người ảnh hưởng TikTok hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, những chiến dịch này là một cách tuyệt vời để tăng cường hiển thị cho thương hiệu của bạn. Trước khi làm việc với những người có ảnh hưởng, hãy lập kế hoạch cho mục tiêu và thực hiện nghiên cứu của bạn.

Chỉ vì người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn không có nghĩa là họ phù hợp với bạn. Chiến dịch phải có ý nghĩa đối với thương hiệu của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tại TP Marketing Agency, chúng tôi muốn bạn đạt được mục tiêu tiếp thị của mình! Chúng tôi kết nối khách hàng của mình với những người có ảnh hưởng TikTok phù hợp với thương hiệu của họ và giúp họ lên kế hoạch cho các chiến dịch sáng tạo. Đội ngũ chuyên gia truyền thông xã hội của chúng tôi rất thành thạo về quảng cáo TikTok và sẽ giúp bạn thực hiện các chiến dịch của mình.

Bạn đã sẵn sàng chuyển đổi hoạt động marketing của mình với Dịch vụ quảng cáo TikTok của chúng tôi chưa? Liên lạc với chúng tôi hôm nay để bắt đầu!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.