Categories
Quảng Cáo

Sự thật thú vị: Trong số các nhà tiếp thị có trụ sở tại Việt Nam mà chúng tôi khảo sát, 50% đã sử dụng quảng cáo AI cho chiến dịch của họ.

Khi ngày càng có nhiều nhà quảng cáo sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tích hợp nó vào chiến lược tiếp thị của họ, bạn có thể tự hỏi liệu đã đến lúc mình tham gia vào xu hướng AI hay chưa. Bạn có nên bắt đầu sử dụng AI cho nỗ lực quảng cáo kỹ thuật số của mình không ?

Bài đăng trên blog này có thể trả lời câu hỏi này cho những nhà tiếp thị như bạn đang cân nhắc sử dụng quảng cáo AI. Chúng ta sẽ thảo luận về các chủ đề này:

 • Lợi ích của AI trong quảng cáo
 • Những thách thức của AI trong quảng cáo
 • AI được sử dụng trong quảng cáo như thế nào?

Quảng cáo AI

Lợi ích của AI trong quảng cáo

AI mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khi được sử dụng trong quảng cáo, AI cho phép bạn tận hưởng những lợi thế sau:

 • Nhắm mục tiêu quảng cáo được cải thiện
 • Phân tích hiệu suất quảng cáo nhanh hơn
 • Chiến dịch quảng cáo được tối ưu hóa

Chúng ta hãy đi qua từng cái một:

Nhắm mục tiêu quảng cáo được cải thiện

Bạn muốn quảng cáo của mình tiếp cận đúng đối tượng? Nhắm mục tiêu quảng cáo được cải thiện là một trong những lợi ích của việc sử dụng quảng cáo AI.

Thuật toán AI có thể phân tích hiệu suất quảng cáo kỹ thuật số của bạn và điều chỉnh vị trí đặt quảng cáo cũng như giá thầu. Kết quả là bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình bằng quảng cáo phù hợp nhất với họ.

Cần thuyết phục hơn? Trong một cuộc khảo sát được thực hiện giữa các nhà quảng cáo ở Việt Nam, Ấn Độ và Úc, 47% cho biết họ tin tưởng AI trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo.

Phân tích hiệu suất quảng cáo nhanh hơn

Trong số các nhà marekting có trụ sở tại Việt Nam mà chúng tôi khảo sát, phân tích dữ liệu là trường hợp sử dụng AI được trích dẫn nhiều nhất trong tiếp thị.

Với thuật toán học máy có khả năng phân tích nhanh hiệu suất của chiến dịch quảng cáo, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi phát triển chiến dịch quảng cáo tiếp theo. Phân tích hiệu suất quảng cáo nhanh hơn cũng cho phép bạn xoay vòng chiến lược quảng cáo của mình nếu cần.

Chiến dịch quảng cáo được tối ưu hóa

Những kênh quảng cáo nào đang mang lại kết quả? Nếu bạn quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook , LinkedIn hoặc Instagram, khán giả của bạn thấy loại quảng cáo nào hấp dẫn?

Thuật toán AI có thể phân tích lượng lớn dữ liệu hiệu suất quảng cáo và trả lời những câu hỏi này — và hơn thế nữa — để bạn có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình. Nó cũng có thể tạo biểu đồ báo cáo về hiệu suất chiến dịch quảng cáo của bạn và rút ra thông tin chi tiết, cho phép bạn cải thiện chiến lược và chiến dịch của mình. Kết quả là lợi tức đầu tư (ROI) của bạn cũng tăng lên.

Quảng cáo AI - Ưu điểm và nhược điểm bạn cần biết

Những thách thức của AI trong quảng cáo

Bây giờ chúng ta đã điểm qua các lợi ích của việc sử dụng AI trong quảng cáo, hãy cùng điểm qua những thách thức tiềm ẩn mà bạn sẽ gặp phải khi sử dụng AI trong quảng cáo:

 • Quyền riêng tư dữ liệu
 • Lo ngại về sự thiên vị và nội dung không chính xác
 • Nhận được sự chấp thuận của ban quản lý để sử dụng AI trong quảng cáo

Chúng ta hãy đi sâu vào từng cái một:

Quyền riêng tư dữ liệu

Khi thảo luận về AI, không thể tránh khỏi việc không nói đến quyền riêng tư dữ liệu. Đó là vì AI có thể thu thập và phân tích dữ liệu chiến dịch quảng cáo.

Các doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung vì hệ thống AI có thể vô tình thu thập thông tin nhạy cảm của khách hàng. Đảm bảo bạn đang thu thập, sử dụng và bảo vệ dữ liệu chiến dịch quảng cáo một cách có đạo đức.

Lo ngại về sự thiên vị và dữ liệu không chính xác

Một thách thức khác với quảng cáo AI là dữ liệu sai lệch và không chính xác.

Dữ liệu quảng cáo của bạn có đại diện cho tất cả các nhóm khách hàng khác nhau và hành trình của họ không? Bạn có đang xác minh tính chính xác của dữ liệu chiến dịch quảng cáo của mình không?

Các nhà tiếp thị phải giải quyết những câu hỏi này và đảm bảo họ sử dụng dữ liệu chính xác và tương xứng đại diện cho các nhóm khác nhau. Suy cho cùng, hệ thống AI chỉ có thể hoạt động tốt khi có dữ liệu và quá trình đào tạo của chúng.

Ngoài ra, hiểu cách hoạt động của các thuật toán có thể giúp các nhà tiếp thị xác định những thành kiến ​​​​có thể có trong mô hình quảng cáo AI của họ và duy trì tính khách quan trong việc ra quyết định.

Nhận được sự chấp thuận để sử dụng AI trong quảng cáo

Việc chứng minh cách quảng cáo AI đóng góp vào lợi nhuận của doanh nghiệp có thể không đơn giản như vậy. Do đó, các nhà quảng cáo phải đối mặt với thách thức trong việc chứng minh giá trị mà việc đầu tư vào quảng cáo AI có thể mang lại cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, những người khác nhau có thái độ khác nhau đối với AI. Đội ngũ quản lý có thể cảnh giác với các vấn đề đạo đức của AI, vì vậy các nhà quảng cáo phải đảm bảo với ban quản lý rằng họ sẽ sử dụng quảng cáo AI một cách có đạo đức.

Các nhà tiếp thị cũng phải có quy trình kiểm tra hệ thống AI của công ty và bảo vệ dữ liệu khách hàng để tránh vi phạm.

AI được sử dụng trong quảng cáo như thế nào?

AI có nhiều trường hợp sử dụng khác nhau cho quảng cáo. Nếu bạn muốn tận dụng lợi ích của quảng cáo AI, đây là một số trường hợp sử dụng:

 • Phân khúc đối tượng
 • Vị trí đặt quảng cáo
 • Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo
 • Quảng cáo tương tác
 • Cá nhân hóa

Hãy thảo luận về từng trường hợp sử dụng:

1. Phân khúc đối tượng

Bạn có thể sử dụng công nghệ máy học để xem hành vi của khán giả đối với quảng cáo bạn đang chạy. Sau đó, AI có thể kiểm tra thêm về nhân khẩu học và phát hiện các mẫu để xác định và phân khúc đối tượng của bạn.

Với sự trợ giúp của AI, bạn có thể tạo quảng cáo phù hợp hơn cho các phân khúc đối tượng khác nhau của mình!

2. Vị trí đặt quảng cáo

Các nền tảng quảng cáo có lập trình thường sử dụng AI để quản lý việc mua, bán và đặt quảng cáo theo thời gian thực. Do đó, bạn phải hiểu các thuật toán AI ảnh hưởng đến chi tiêu và vị trí quảng cáo của bạn.

Bằng cách này, bạn có thể đặt câu hỏi và thảo luận cách tối ưu hóa chiến lược quảng cáo với nhà cung cấp của mình.

3. Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo

Một trường hợp sử dụng hữu ích khác của AI trong quảng cáo là tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo. Thuật toán học máy có thể đánh giá hiệu suất quảng cáo của bạn trên các nền tảng quảng cáo khác nhau. Sau đó, nó có thể cung cấp các đề xuất về cách tối ưu hóa chiến dịch của bạn để mang lại kết quả tốt hơn.

4. Quảng cáo tương tác

Tiếp thị tương tác là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn và mang lại trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng AI và học máy để tối ưu hóa chiến lược quảng cáo tương tác của mình.

Bằng khả năng thu thập và phân tích hành vi cũng như tương tác của khán giả với quảng cáo và trang web của bạn, AI có thể xác định các quảng cáo tương tác phù hợp nhất với họ.

5. Cá nhân hóa

AI có thể phân tích dữ liệu khách hàng và các tương tác với doanh nghiệp của bạn để bạn có thể cung cấp quảng cáo phù hợp và được cá nhân hóa cho họ.

Kết quả là họ có thể sẽ tương tác với doanh nghiệp của bạn. Rốt cuộc, 72% khách hàng nói rằng họ chỉ tương tác với tin nhắn được cá nhân hóa.

Bạn đã sẵn sàng sử dụng AI trong nỗ lực quảng cáo của mình chưa?

AI có thể mang lại lợi ích cho nỗ lực quảng cáo của bạn khi được sử dụng một cách có đạo đức và được thiết lập đúng cách. Nếu bạn đang cân nhắc việc tận dụng AI để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình, hãy cân nhắc việc hợp tác với TP Marketing Agency.

Chúng tôi là agency marketing  số đầy đủ dịch vụ đã giúp khách hàng của chúng tôi chạy thành công hơn 650 chiến dịch quảng cáo. Đội ngũ nhiều chuyên chuyên gia marketing kỹ thuật số của chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và giúp bạn sử dụng AI cho các chiến dịch của mình cũng như thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.

Liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược về các dịch vụ AI và các dịch vụ marketing kỹ thuật số khác của chúng tôi !

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.