Categories
Quảng Cáo

Quảng cáo hiển thị phù hợp ở đâu trong kênh bán hàng?

Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể phù hợp ở bất kỳ vị trí nào trong kênh bán hàng, từ nhận thức ban đầu đến chuyển đổi.

Có rất nhiều kênh quảng cáo hiển thị kỹ thuật số nên khó có thể xác định kênh nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là một thành phần không thể thiếu của chiến lược marketing kỹ thuật số toàn diện. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào quảng cáo hiển thị hình ảnh phù hợp với kênh bán hàng của mình, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh phù hợp ở đâu trong kênh bán hàng?

Quảng cáo hiển thị là gì?

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là chiến lược quảng cáo kỹ thuật số phải trả tiền có phương tiện trực quan trên các trang web và ứng dụng. Thông thường, quảng cáo hiển thị hình ảnh được thực hiện thông qua Google Ads, vì vậy hôm nay chúng ta sẽ tập trung vào vấn đề đó.

Các loại quảng cáo hiển thị trong Google Ads

Google Ads có hai loại quảng cáo chính: quảng cáo hình ảnh và quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng.

Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo hình ảnh, còn được gọi là quảng cáo biểu ngữ, là đồ họa có kích thước khác nhau có hình ảnh, văn bản và các yếu tố thiết kế đại diện cho thương hiệu và truyền tải thông điệp của quảng cáo.

Cách tốt nhất là những quảng cáo này nên có nút kêu gọi hành động trên hình ảnh để lôi kéo người dùng thực hiện hành động. Đó có thể là “Tìm hiểu thêm” “Yêu cầu báo giá” hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn muốn người dùng thực hiện sau khi họ xem quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị thích ứng

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng là loại quảng cáo hiển thị hình ảnh có hình ảnh, dòng tiêu đề và nội dung mô tả.

Để tạo quảng cáo hiển thị thích ứng, bạn có thể tải nội dung hình ảnh, dòng tiêu đề, nội dung mô tả và thậm chí cả video lên. Sau đó, AI của Google sẽ kiểm tra các kết hợp phương tiện, dòng tiêu đề và mô tả để tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng không chỉ có xu hướng mang lại kết quả tốt hơn mà còn không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm thiết kế đồ họa nào, giúp bạn bắt đầu dễ dàng hơn.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh phù hợp ở đâu trong kênh marketing và bán hàng?

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ quảng cáo hiển thị hình ảnh là gì, câu hỏi tiếp theo có lẽ là liệu nó có phù hợp với tôi không?

Vậy quảng cáo hiển thị phù hợp với kênh bán hàng ở đâu?

Quảng cáo hiển thị hình ảnh có rất nhiều cơ hội đến mức nó có thể phù hợp với mọi vị trí trong kênh marketing, từ nhận thức đến chuyển đổi, dựa trên mục tiêu của bạn.

Mặc dù vị trí không thay đổi nhưng chúng tôi sẽ thảo luận về cách chọn đối tượng, thông điệp và trang đích dựa trên mục tiêu của bạn.

Quảng cáo hàng đầu

Marketing trên kênh tạo ra một mạng lưới rộng hơn để thu hút sự quan tâm và nhận thức của thị trường mục tiêu. Hãy nói về cách bạn có thể sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để xây dựng phần đầu kênh marketing của mình.

Mục tiêu hàng đầu của kênh của chúng tôi là gì?

Khi xây dựng phần đầu kênh quảng cáo của bạn, mục tiêu của chúng tôi sẽ là phát triển nhận thức về thương hiệu thông qua số lần hiển thị hoặc lượt xem quảng cáo của bạn. Để đo lường sự thành công của các chiến dịch này, KPI của bạn sẽ là số lần hiển thị và tỷ lệ nhấp (CTR).

Đối tượng cần cân nhắc cho quảng cáo hiển thị hình ảnh đầu kênh

 • Phân khúc tùy chỉnh: Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn bằng cách bao gồm từ khóa, URL và ứng dụng mà thị trường mục tiêu của bạn đang sử dụng.
 • Đối tượng sự kiện trong đời : Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên các cột mốc cuộc đời duy nhất của họ.
 • Đối tượng trong thị trường: Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên ý định mua hàng gần đây của họ.
 • Nhân khẩu học chi tiết: Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhân khẩu học duy nhất của họ, như vị trí, độ tuổi, v.v.
 • Phân khúc sở thích: Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên sở thích và đam mê của họ.

Loại thông điệp nào nói với người dùng ở đầu kênh?

Khi tạo bản sao quảng cáo để nói chuyện với những người dùng hàng đầu, hãy xem xét đề xuất giá trị chính của bạn với tư cách là một doanh nghiệp. Vì những người dùng này gặp bạn lần đầu tiên nên bạn cũng sẽ muốn đưa logo thương hiệu của mình vào để giúp họ nhớ tên công ty cùng với đề xuất giá trị của bạn.

Marketing giữa kênh

Marketing giữa kênh thu hút người dùng đang trong giai đoạn nghiên cứu và thu thập thông tin. Họ biết về doanh nghiệp của bạn. Họ có thể đã đến trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là họ có thể chưa thực hiện bước tiếp theo để cung cấp email hoặc thông tin liên hệ của mình.

Phần giữa kênh thực sự quan trọng vì đó là nơi nhiều người dùng có xu hướng rời khỏi kênh quảng cáo của bạn nếu bạn không tương tác với họ một cách chiến lược. Vì vậy, hãy nói về cách sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để thu hút người dùng ở giữa kênh.

Mục tiêu giữa kênh của chúng ta là gì?

Khi xây dựng phần giữa kênh marketing, mục tiêu của bạn sẽ là tạo lưu lượng truy cập vào trang web và thu hút những người dùng đó.

Bạn cũng có thể có chuyển đổi vi mô trên trang web của mình. Chuyển đổi vi mô có thể là sách trắng, danh sách kiểm tra, hướng dẫn hoặc hội thảo trên web. Đây là nơi tuyệt vời để gửi đến những người dùng được nhắm mục tiêu ở giữa kênh đang tìm kiếm thêm thông tin nhưng có thể chưa sẵn sàng hoàn tất chuyển đổi cuối cùng, chẳng hạn như bản demo hoặc yêu cầu báo giá.

Để đo lường sự thành công của các chiến dịch này, KPI của bạn sẽ là tỷ lệ nhấp (CTR), số lượng người dùng tương tác và bất kỳ chuyển đổi vi mô nào mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Đối tượng cần cân nhắc cho quảng cáo hiển thị hình ảnh giữa kênh

 • Phân khúc tùy chỉnh: Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn bằng cách bao gồm từ khóa, URL và ứng dụng mà thị trường mục tiêu của bạn đang sử dụng.
 • Đối tượng marketing lại: Nhắm mục tiêu những người dùng trước đây đã tương tác toàn bộ với trang web của bạn hoặc chọn một số phần trên trang web của bạn.
 • Nhân khẩu học chi tiết: Nhắm mục tiêu người dùng dựa trên nhân khẩu học duy nhất của họ.
 • Danh sách đối sánh khách hàng: Tải lên danh sách những người liên hệ marketing đã hoàn thành các chuyển đổi vi mô như nội dung được kiểm soát trên trang web của bạn và nhắm mục tiêu những người dùng đó khi họ duyệt internet.

Loại tin nhắn nào nói với người dùng ở giữa kênh?

Người dùng trong giai đoạn này đã từng tương tác với doanh nghiệp của bạn trước đây và chưa hoàn thành chuyển đổi quan trọng, chẳng hạn như biểu mẫu bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng để nói chuyện với nhóm của bạn.

Những người dùng này biết sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn và cần một chút động lực để thực hiện bước tiếp theo. Hãy cân nhắc sử dụng thông điệp quảng cáo để nêu bật những khó khăn mà họ có thể gặp phải và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp giảm bớt gánh nặng cho họ.

Marketing cuối kênh

Marketing cuối kênh tìm cách thúc đẩy những người dùng sắp mua hàng hoặc chuyển đổi cuối cùng của chúng tôi thực hiện bước tiếp theo. Những người dùng này có thể đã dành thời gian trên trang web của bạn, tương tác với các trang sản phẩm hoặc dịch vụ chính của bạn và có thể đã hoàn thành một chuyển đổi nhỏ.

Hãy nói về cách sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để nhắm mục tiêu đến cuối kênh marketing của bạn.

Mục tiêu cuối kênh của bạn là gì?

Khi nhắm mục tiêu đến cuối kênh marketing của chúng tôi, mục tiêu của bạn sẽ là chuyển đổi những người dùng này thành khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng của bạn hoặc người mua trong môi trường thương mại điện tử.

Để đo lường sự thành công của các chiến dịch này, KPI của bạn sẽ là người dùng tương tác và mục tiêu cuối cùng của bạn, cho dù đó là biểu mẫu khách hàng tiềm năng hay giao dịch thương mại điện tử.

Đối tượng cần cân nhắc cho quảng cáo hiển thị cuối kênh

 • Đối tượng marketing lại: Nhắm mục tiêu những người dùng trước đây đã tương tác toàn bộ với trang web của bạn hoặc chọn một số phần trên trang web của bạn.
 • Danh sách đối sánh khách hàng: Tải lên danh sách những người liên hệ marketing đã hoàn thành các chuyển đổi vi mô như nội dung được kiểm soát trên trang web của bạn và nhắm mục tiêu những người dùng đó khi họ duyệt internet.

Loại tin nhắn nào nói với người dùng ở cuối kênh?

Đầu tiên, điều gì khiến bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh? Khi tạo thông điệp quảng cáo của bạn để nói chuyện với người dùng ở cuối kênh, hãy xem xét điều gì cuối cùng sẽ khiến người dùng chọn bạn và doanh nghiệp của bạn trong số tất cả các lựa chọn khác của họ.

Người dùng trong giai đoạn này đang đi mua sắm xung quanh, vì vậy, bạn sẽ muốn đưa ra các đề xuất bán hàng độc đáo của mình trước mặt họ thông qua tin nhắn quảng cáo.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh phù hợp ở đâu trong kênh marketing và bán hàng?

Bạn đang tìm kiếm trợ giúp bằng cách sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để hỗ trợ quá trình bán hàng của mình?

Quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể mang lại giá trị trong suốt kênh tiếp thị và bán hàng của bạn. Việc chọn đối tượng và thông điệp dựa trên mục tiêu sẽ giúp bạn phát triển chiến lược quảng cáo hiển thị hình ảnh hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm cách phát triển chiến lược marketing hiển thị toàn diện để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để bán hàng, TP Marketing Agency sẵn sàng trợ giúp. Với tư cách là Đối tác cao cấp của Google, nhóm tư vấn được chứng nhận về Google Ads của chúng tôi sẵn sàng giúp tạo chiến lược quảng cáo hiển thị hình ảnh đáp ứng mục tiêu của bạn.

Sẵn sàng để bắt đầu? Liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược về các dịch vụ quản lý PPC của chúng tôi !

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.