Categories
Quảng Cáo

Podcast là một cách hiệu quả để tiếp cận người dùng và miêu tả thương hiệu của bạn thông qua âm thanh. Ngay cả khi bạn không có podcast của riêng mình, công ty của bạn vẫn có thể sử dụng chúng để làm lợi thế cho bạn.

Làm sao để quảng cáo podcast?

Bài viết này sẽ chia nhỏ sáu ví dụ về quảng cáo podcast khác nhau để truyền cảm hứng cho chiến dịch của bạn và giúp bạn suy nghĩ về âm thanh của quảng cáo âm thanh hiệu quả. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm:

 • Quảng cáo podcast là gì?
 • Tại sao nên sử dụng quảng cáo trên podcast?
 • Các phương pháp hay nhất cho quảng cáo podcast
 • 6 ví dụ về quảng cáo podcast

Bạn muốn chuyển thẳng đến quảng cáo podcast? Hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi để trò chuyện trong suốt quá trình với chuyên gia marketing kỹ thuật số của chúng tôi!

6 ví dụ về quảng cáo podcast để truyền cảm hứng cho chiến dịch marketing của bạn

Quảng cáo podcast là gì?

Quảng cáo podcast là một loại quảng cáo diễn ra trong hoặc giữa các tập podcast cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với người dùng thông qua âm thanh. Bạn có thể tự tạo quảng cáo hoặc yêu cầu người dẫn chương trình nói về thương hiệu của bạn trong khi quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tại sao nên sử dụng quảng cáo trên podcast?

Podcast là một định dạng kết nối độc đáo cho phép bạn tiếp cận khán giả của mình theo những cách mới. Bạn có thể kết nối với những khán giả đang chú ý nhiều podcast bao gồm các tập dài hơn và cần có một người chú ý để nghe từng giây.

Thêm vào đó, những quảng cáo này ít gây gián đoạn hơn. Nếu bạn được người dẫn chương trình nói về công ty của mình thì người nghe sẽ thích thú hơn. Nó giống như marketing có ảnh hưởng vì người dẫn chương trình sẽ giới thiệu bạn với những người theo dõi tận tình của họ, những người mà họ đã tạo dựng được niềm tin.

Ngoài ra, quảng cáo podcast có thể có giá cả phải chăng. Có nhiều cách để tạo quảng cáo hiệu quả mà không cần tiêu hết ngân sách vào một nơi.

Các phương pháp hay nhất cho quảng cáo podcast

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo podcast hiệu quả, bạn cần thực hiện một số bước cụ thể. Quảng cáo podcast tốt nhất làm như sau:

Thiết lập đối tượng khán giả rõ ràng: Để quảng cáo phù hợp, bạn cần tìm hiểu xem đối tượng mục tiêu của mình sẽ nghe những gì. Tìm kiếm sự trùng lặp trong thị trường podcast và khán giả của bạn để tìm không gian quảng cáo tốt nhất.

Hãy ngắn gọn: Giữ quảng cáo của bạn đi thẳng vào vấn đề. Nếu bạn viết một kịch bản cho người dùng, đừng tin vào quan điểm đó hãy chứng tỏ rằng thương hiệu của bạn đáng được hợp tác nhưng vẫn thẳng thắn.

Thêm lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng: Đảm bảo người dùng biết phải làm gì khi họ nghe xong quảng cáo của bạn. Bạn có thể yêu cầu người tổ chức đưa liên kết vào phần mô tả tập hoặc chia sẻ bằng lời nói URL trang web của bạn cho người nghe.

Xem các ví dụ về bản sao quảng cáo podcast bên dưới có thể giúp bạn hình dung các phương pháp hay nhất này khi cố gắng áp dụng chúng.

Các phương pháp hay nhất cho quảng cáo podcast

6 ví dụ về quảng cáo podcast

Dưới đây là sáu ví dụ về quảng cáo podcast để giúp bạn bắt đầu tạo:

 1. Grammarly
 2. Kimbo Coffee
 3. Salesforce
 4. Armra
 5. Jenny Kane
 6. Capital One

Hãy cùng tìm hiểu từng loại quảng cáo bên dưới!

1. Grammarly

Đầu tiên trong danh sách quảng cáo podcast tốt nhất của chúng tôi là Grammarly, một loạt quảng cáo podcast đầu video với Spotify. Quảng cáo này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về bản cập nhật nhận biết giọng điệu gần đây của Grammarly, giúp người dùng nắm bắt và thay đổi giọng điệu trong bài viết của họ tùy thuộc vào đối tượng.

Các tin nhắn ngắn nói về tầm quan trọng của giao tiếp trong công việc. Sau đó, nó giải thích cách đề xuất giai điệu nâng cao của Grammarly Premium giúp bạn luôn gửi đúng thông điệp.

Quảng cáo kết thúc bằng cách yêu cầu người dùng truy cập Grammarly.com để đăng ký miễn phí và được giảm giá 20% khi họ nâng cấp lên các dịch vụ cao cấp.

Những gì quảng cáo tiếp cận được

 • Độ dài của quảng cáo
 • Giọng điệu tích cực, vui vẻ
 • Giảm giá cho người dùng nâng cấp lên dịch vụ cao cấp

2. Kimbo Coffee

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là Kimbo Coffee, một ví dụ khác từ Spotify. Hãng Cafe của Brasil gần đây đã ra mắt thương hiệu thương mại điện tử của họ là Kimbo Coffee và chọn Spotify để chạy quảng cáo nhằm quảng cáo cà phê của họ. Trước đây họ có mối liên hệ chặt chẽ với cà phê xay nên cần gây chú ý cho sản phẩm mới của mình.

Họ đã sử dụng lựa chọn quảng cáo âm thanh không thể bỏ qua trên Spotify để giúp truyền bá nhận thức về viên cà phê mới. Công ty Italia này nhắm tới toàn bộ đất nước để có cách tiếp cận quảng cáo sâu rộng.

Những gì quảng cáo tiếp cận được

 • Cách tiếp cận chung và sâu rộng cho một sản phẩm mới
 • Quảng cáo không bỏ qua để ngăn người dùng tránh tin nhắn
 • Nhiều phiên bản quảng cáo để tránh quảng cáo bị quá tải

3. Salesforce

Quảng cáo trên podcast không hoàn toàn dành cho doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Có những người ra quyết định giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) cũng nghe podcast và nghe quảng cáo. Nếu bạn có đối tượng B2B thì việc tạo quảng cáo là điều đáng làm.

Lấy Salesforce làm ví dụ về quảng cáo podcast tiếp theo của chúng tôi. Họ đã chạy một chiến dịch với Spotify bao gồm quảng cáo âm thanh, hiển thị hình ảnh và video cho danh sách phát và podcast mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thường nghe nhất. Một số quảng cáo là quảng cáo được ghi trước được phát trong suốt tập, nhưng những quảng cáo khác đã được người dẫn chương trình ghi lại.

Tất cả các quảng cáo đều quảng bá khách hàng 360 công cụ của Salesforce giúp đoàn kết các nhóm và công ty để hoàn thành nhiều công việc hơn.

Những gì quảng cáo tiếp cận được

 • Nhiều định dạng phù hợp với người dùng khác nhau
 • Nhắm mục tiêu đối tượng B2B
 • Các cơ hội khác nhau để xem quảng cáo nào hoạt động tốt nhất

4. Armra

Tiếp theo trong danh sách các ví dụ về bản sao quảng cáo podcast của chúng tôi là Armra, một công ty dinh dưỡng. Trong ví dụ này, Armra đã làm việc với Podcast You Made It Weird cùng với Pete Holmes về phần “Lựa chọn của Pete”.

Pete, người dẫn chương trình, nói về Armra ở đầu tập phim như một trong những “lựa chọn” mới nhất của anh ấy hoặc những điều anh ấy muốn chia sẻ với khán giả mà anh ấy cho là những sản phẩm chất lượng. Anh ấy nói về Armor Colostrum, một chất dinh dưỡng từ Armra, và cảm giác của anh ấy khi dùng nó.

Pete sử dụng giọng điệu trò chuyện và giải thích nó đã giúp anh ấy tập luyện và phục hồi cơ bắp như thế nào để cảm thấy khỏe hơn nhanh hơn. Cuối cùng, anh ấy đưa ra một mã giảm giá từ công ty và mô tả trang web của họ để dễ dàng truy cập.

Những gì hoạt động

 • Giọng điệu trò chuyện cá nhân của người dẫn chương trình nói chuyện với người nghe
 • Phong cách ngắn gọn, không ngắt quãng
 • Các sự kiện và dữ liệu trực tiếp từ công ty
 • Mã giảm giá

5. Jenny Kane

Tiếp theo, là quảng cáo từ Jenny Kane, một công ty quần áo. Quảng cáo này chạy trên podcast De-Influenced với Dani Austin.

Quảng cáo này rất đơn giản và dễ hiểu. Dani nói về cách Jenny Kane rất phù hợp để làm mới tủ quần áo của bạn bằng những món đồ chất lượng, một số trong đó cô ấy kể tên. Cô ấy nói về cách bản thân cô ấy mua sắm từ Jenny Kane và làm thế nào nếu bạn muốn có được quần áo giống cô ấy thì đây chính là nơi bạn nên đến.

Người nghe cũng được giảm giá khi lên mạng và nhập mã từ tập phim.

Những gì hoạt động

 • Đối tượng về phong cách sống của podcast trùng lặp với thương hiệu
 • Giọng điệu trò chuyện của người dẫn chương trình
 • Kết nối khán giả

6. Capital One

Ví dụ cuối cùng trong danh sách ví dụ về bản sao quảng cáo podcast từ Capital One. Quảng cáo này đặc biệt xuất hiện trong chương trình Life Kit của NPR trước khi chương trình bắt đầu chiếu.

Quảng cáo dài 20 giây này giải thích Capital One là gì và cách họ cung cấp tài khoản séc mà không mất phí, phí tối thiểu hoặc phí thấu chi. Quảng cáo ngắn, đơn giản không làm xao lãng podcast và khuyến khích người dùng tiếp cận và tìm hiểu thêm.

Những gì hoạt động

 • Độ dài của quảng cáo
 • Vị trí của quảng cáo trước nội dung thông thường
 • Thông tin nhanh về công ty

Bắt đầu quảng cáo trên podcast với TP Agency

Việc có đối tác quảng cáo podcast có thể đơn giản hóa quy trình. Nếu bạn muốn được trợ giúp tạo quảng cáo podcast mang tính giải trí, hiệu quả như những quảng cáo được đề cập ở trên, TP Agency có thể trợ giúp.

Là Agency marketing kỹ thuật số hàng đầu, chúng tôi biết cần những gì để tạo quảng cáo kỹ thuật số thu hút người dùng. Nhóm của chúng tôi sẽ tạo và thực hiện quảng cáo, đồng thời tìm nơi hoàn hảo để tải lên và theo dõi số liệu quảng cáo của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ quảng cáo podcast của chúng tôi ? Liên hệ với chúng tôi trực tuyến ngay hôm nay!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.