Categories
Marketing

Lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) cho Google Ads là một trong những chỉ số khó đo lường nhất , đặc biệt là trong toàn ngành, bởi vì chỉ số này yêu cầu các doanh nghiệp chia sẻ số tiền họ đã chi cho Google Ads và số tiền họ kiếm được từ quảng cáo của mình.

Mặc dù có thể bạn sẽ không tìm thấy ROAS trung bình theo ngành cho Google Ads, nhưng bạn có thể xem một số dữ liệu từ Google Ads, như chi tiêu quảng cáo và lợi tức đầu tư (ROI), để có điểm chuẩn chung cho công ty của bạn.

Gợi ý: Điểm chuẩn đó là 200% — ROAS 2:1 hoặc lợi tức trung bình là 100.000 vnđ cho mỗi 50.000 vnđ chi tiêu. Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm về dữ liệu đằng sau điểm chuẩn ROAS này cho Google Ads, hãy tiếp tục đọc! Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách tính ROAS và những điều cần lưu ý khi tính ROAS của công ty bạn cho Google Ads.

Cách tính ROAS của bạn từ Google Ads

Bất kể bạn tính toán ROAS từ Google Ads như thế nào, cho dù bằng máy tính hay bút và giấy, điều quan trọng là phải hiểu cách ROAS được tính toán.

Nó giúp bạn biết ROAS đo lường điều gì, cũng như liệu bạn đã kiếm được ROAS dương hay âm từ Google Ads. Công thức ROAS là:

ROAS = Tổng doanh thu quảng cáo / Tổng chi tiêu quảng cáo

Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy công thức ROAS được định dạng như sau:

ROAS = Tổng doanh thu quảng cáo / Tổng chi tiêu quảng cáo * 100

Công thức này định dạng ROAS của bạn dưới dạng phần trăm bằng cách nhân kết quả của bạn với 100. Nếu bạn sử dụng phiên bản này, hãy biết rằng tỷ lệ phần trăm dương, chẳng hạn như 50%, không bằng ROAS dương vì bạn chỉ kiếm lại được 50% cho khoản đầu tư của mình . ROAS của bạn phải vượt quá 100% thì doanh nghiệp của bạn mới có thể thu được lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo của mình.

ROAS trung bình theo ngành: Chỉ số khó đo lường nhất

ROAS trung bình cho Quảng cáo Google là gì?

ROAS trung bình cho Google Ads là 200%, nghĩa là kiếm được 100.000 vnđ cho mỗi 50.000 vnđ chi tiêu. Bạn cũng có thể tính số tiền này bằng cách xem một số dữ liệu Google Ads có sẵn công khai, chẳng hạn như:

  • Số tiền mà một công ty trung bình chi cho Google Ads
  • Số tiền mà một công ty trung bình kiếm được từ Google Ads

Ví dụ: một doanh nghiệp trung bình chi từ 9-10 triệu mỗi tháng cho Quảng cáo Google và kiếm được 20.000 vnđ cho mỗi 10.000 vnđ họ chi cho Quảng cáo Google. Nếu họ tập trung vào Mạng tìm kiếm của Google, số tiền đó sẽ tăng lên 20.000 vnđ cho mỗi 10.000 vnđ . Thông tin này cung cấp “Tổng chi tiêu quảng cáo” cho công thức ROAS — 9-10 triệu. Nó cũng cung cấp dữ liệu để tính toán “Tổng doanh thu quảng cáo” cho công thức ROAS — 20.000 vnđ cho mỗi 10.000 vnđ chi tiêu. Nếu doanh nghiệp trung bình kiếm được 20.000 vnđ cho mỗi 10.000 vnđ chi tiêu và họ đầu tư 9-10 triệu mỗi tháng, điều đó có nghĩa là họ kiếm được khoảng 18 – 20 triệu doanh thu từ Google Ads mỗi tháng. Bạn có thể tính giá trị này bằng cách nhân 9 triệu và 10 triệu với 20 nghìn. Bây giờ, bạn có thể lấy dữ liệu này và nhập vào công thức ROAS:

ROAS = Tổng doanh thu quảng cáo / Tổng chi tiêu quảng cáo * 100

ROAS = 18.000.000 / 9.000.000 *100

ROAS = 2 * 100

ROAS = 200%

Kết quả là 200%, nghĩa là bạn sẽ kiếm lại được 20.000 vnđ cho mỗi 10.000 vnđ bạn đầu tư vào Google Ads.

ROAS Google Ads trung bình cho ngành của tôi là bao nhiêu?

Việc tính ROAS trung bình theo ngành cho Google Ads là một thách thức vì một vài lý do. Ví dụ: hầu hết các công ty không thoải mái khi chia sẻ chi tiêu quảng cáo hoặc doanh thu quảng cáo của họ. Để có điểm chuẩn chính xác về ROAS của ngành, bạn cần có quy mô mẫu phù hợp và đa dạng, có nghĩa là bạn cần một số lượng đáng kể các doanh nghiệp, cả nhỏ và lớn, để chia sẻ chi tiêu quảng cáo và doanh thu quảng cáo của họ.

Nếu bạn không có cỡ mẫu đủ lớn và đa dạng, bạn sẽ công bố điểm chuẩn không chính xác. Việc chia sẻ dữ liệu không chính xác như vậy có thể khiến các doanh nghiệp đo lường không chính xác hiệu suất Google Ads của họ và đưa ra các quyết định không chỉ gây hại cho nỗ lực tiếp thị và quảng cáo tổng thể mà còn cả số lượng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng của họ. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên tham khảo mức ROAS trung bình tổng thể cho Google Ads: 200%.

ROAS tốt cho Google Ads là gì?

Đáp ứng ROAS trung bình cho Google Ads là điều tuyệt vời, nhưng vượt qua mức trung bình thậm chí còn tốt hơn.

Khi bạn tăng ROAS của mình, bạn sẽ giúp doanh nghiệp của mình kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo trả phí , điều này có thể dẫn đến một số cuộc đập tay cao. Việc tạo ROAS cao hơn cũng có thể dẫn đến ngân sách Google Ads lớn hơn, giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để mang lại kết quả cho công ty của mình. Vậy, ROAS tốt cho Google Ads là gì?

Bất cứ điều gì trên 400% — hoặc tỷ lệ hoàn vốn 4:1. Trong một số trường hợp, doanh nghiệp có thể đặt mục tiêu cao hơn 400%. Hãy nhớ rằng, Google nhận thấy rằng các công ty có thể kiếm được lợi nhuận trung bình là 80.000 ngàn cho mỗi 10.000 ngàn chi tiêu trên mạng tìm kiếm của Google.

Vì hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu với Mmng tìm kiếm của Google, mạng này phân phối quảng cáo đến những nơi như kết quả tìm kiếm của Google, nên bạn nên đặt các mục tiêu ROAS đầy tham vọng hơn.

3 điều cần biết về cách tính ROAS cho Google Ads

Mặc dù máy tính ROAS giúp bạn dễ dàng tìm kiếm ROAS, nhưng bạn nên lưu ý một số yếu tố, bao gồm:

1. ROAS phải bao gồm tất cả chi phí quảng cáo của bạn

Khi tính toán ROAS, bạn nhập tổng chi tiêu quảng cáo của mình. Rất nhiều lần, các công ty sẽ xem xét con số này và nhập chi tiêu quảng cáo hàng tháng mà họ trả trực tiếp cho mạng quảng cáo, chẳng hạn như Google Ads. Tuy nhiên, vấn đề là con số này không bao gồm chi phí quảng cáo bổ sung.

Ví dụ, những chi phí này có thể bao gồm:

Doanh nghiệp của bạn có bao gồm những con số này hay không là tùy thuộc vào bạn. Ví dụ: bạn có thể loại trừ tiền lương của nhân viên và bao gồm một số phần mềm quản lý giá thầu mà bạn sử dụng, điều này hợp lý. Trong vai trò công ty của bạn, bạn có thể làm nhiều việc hơn là quản lý PPC, trong khi phần mềm quản lý giá thầu của bạn chỉ được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo của bạn.

ROAS phải bao gồm tất cả chi phí quảng cáo của bạn

2. ROAS chỉ xem xét doanh thu được tạo ra từ quảng cáo

Tiếp theo, ROAS chỉ xem xét doanh thu bạn tạo ra từ quảng cáo, như với Google Ads. Cách tiếp cận này có thể hoạt động tốt đối với các công ty thương mại điện tử, nhưng đối với các doanh nghiệp dựa trên khách hàng tiềm năng, ROAS có thể cung cấp góc nhìn không chính xác về ROAS Google Ads của bạn. Đó là lý do tại sao việc tạo hành động chuyển đổi trong Google Ads lại hữu ích.

Với các hành động chuyển đổi trong Google Ads, bạn có thể đặt các lượt chuyển đổi tùy chỉnh, chẳng hạn như yêu cầu báo giá và chỉ định cho chúng một giá trị tiền tệ, chẳng hạn như 5 triệu vnđ. Công cụ tích hợp của Google có thể giúp bạn theo dõi và đo lường hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo, cũng như làm cho phép tính ROAS của bạn chính xác hơn, vì vậy hãy tận dụng công cụ này.

3. ROAS không phải là ROI

Mặc dù giống nhau, ROAS và ROI khác nhau:

  • ROAS đo lường lợi nhuận trung bình của bạn từ quảng cáo.
  • ROI đo lường tổng lợi nhuận của bạn từ quảng cáo.

ROAS cũng xem xét kỹ hơn hiệu suất quảng cáo của bạn, giúp bạn tập trung vào các chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo mang lại lợi tức tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn đo lường hiệu suất của các nỗ lực quảng cáo của mình, chẳng hạn như trên Google Ads, hãy sử dụng ROAS.

Tính toán ROAS Google Ads của bạn ngay lập tức bằng công cụ tính ROAS online

Biết ROAS trung bình cho Google Ads là bước đầu tiên. Bước thứ hai là tính toán ROAS Google Ads của bạn, điều này thật dễ dàng với công cụ tính ROAS miễn phí online .

Chỉ cần nhập tổng chi tiêu quảng cáo và doanh thu quảng cáo của bạn trong một khoảng thời gian, chẳng hạn như một tháng và công cụ sẽ thực hiện phần còn lại. Hãy thử ngay bây giờ tại đây: https://bettergrowth.org/calculators/roas/

Nếu bạn không hài lòng với kết quả của mình — và không hài lòng với chiến lược Google Ads nói chung — vui lòng liên hệ với nhóm của chúng tôi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số 038-5995-899 để tìm hiểu cách Agency Quảng cáo Google của chúng tôi có thể trợ giúp với chiến lược trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) của bạn !

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.