Categories
SEO

SEO có lập trình là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo lập trình (SEO) là việc sử dụng tự động hóa và công nghệ để cải thiện hiệu suất của trang web trong kết quả tìm kiếm. Nó đòi hỏi phải sử dụng các chương trình máy tính và thuật toán để đánh giá dữ liệu, đưa ra quyết định sáng suốt và thực hiện các thay đổi có thể nâng cao thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm.

Các chiến thuật tối ưu hóa thủ công không còn đủ để theo kịp đối thủ khi các thuật toán tìm kiếm trở nên phức tạp hơn và hành vi của người dùng thay đổi. Vì vậy, bạn cần SEO có lập trình để cố gắng duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Bạn có thể sử dụng nó để đẩy nhanh nỗ lực tối ưu hóa của mình và cải thiện kết quả bằng cách sử dụng sức mạnh của tự động hóa và công nghệ. Các giải pháp SEO có lập trình cung cấp các quyết định dựa trên dữ liệu giúp nâng cao khả năng tối ưu hóa bằng cách phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ cũng như xem các mẫu và xu hướng.

Nhưng làm thế nào để bạn triển khai SEO có lập trình trong doanh nghiệp của mình?

Bài viết này trả lời những câu hỏi chính xác. Đọc để tìm hiểu về các chủ đề sau:

 • SEO có lập trình là gì?
 • Tại sao nó quan trọng?
 • Cách làm SEO theo chương trình
 • Tăng doanh thu với các dịch vụ SEO có lập trình

Hãy đi sâu vào tìm hiểu!

SEO có lập trình là gì?

SEO có lập trình là một chiến lược để cải thiện hiệu suất của công cụ tìm kiếm của trang web bằng các công cụ và thuật toán tự động . Nó đòi hỏi phải tận dụng dữ liệu và phân tích để khám phá từ khóa, phát triển nội dung được nhắm mục tiêu và cải thiện hiệu suất trang web.

Chiến lược này cho phép công ty của bạn thực hiện các quyết định và phương pháp dựa trên dữ liệu hiệu quả hơn trong việc tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nâng cao thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Bằng cách tận dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo, SEO có lập trình có thể tăng tốc độ tối ưu hóa và nhận được kết quả tốt hơn trong thời gian ngắn hơn.

Tại sao SEO có lập trình lại quan trọng?

SEO có lập trình cho phép tổ chức của bạn duy trì khả năng cạnh tranh trong môi trường kỹ thuật số. Nó làm tăng khả năng những người mua tiềm năng sẽ tìm hiểu về thương hiệu của bạn bằng cách nâng cao thứ hạng trang web của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) .

Giả sử bạn bán đồ trang sức thủ công — bạn có thể áp dụng SEO có lập trình để tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa như “đồ trang sức thủ công độc đáo” hoặc “hoa tai thủ công”.

Lập trình SEO

Bạn có thể sử dụng điều này để làm cho công ty của bạn hiển thị nhiều hơn trên SERPs và thu hút khách hàng chủ yếu tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Phương pháp phù hợp này làm tăng khả năng biến khách truy cập trang web thành người tiêu dùng trả tiền và giúp bạn có khả năng vượt trội so với các đối thủ trên thị trường trực tuyến.

Hơn nữa, SEO có lập trình cho phép công ty của bạn điều chỉnh để thay đổi xu hướng thị trường và thuật toán của công cụ tìm kiếm, đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn phù hợp và có thể truy cập được vào thị trường mục tiêu của bạn. Hiệu quả của SEO có lập trình như một công cụ có thể tác động đáng kể đến việc doanh nghiệp của bạn hoạt động trực tuyến tốt như thế nào.

Cách làm SEO có lập trình

Vậy làm thế nào bạn có thể triển khai SEO có lập trình trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp mình? Hãy cùng khám phá cách thực hiện SEO có lập trình để chuyển đổi trang web tốt hơn:

Bước 1: Tiến hành nghiên cứu từ khóa cho SEO có lập trình

Để thực hiện thành công SEO có lập trình, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa trước. Bằng cách xác định từ khóa, bạn có thể sử dụng chúng một cách chiến lược trong nội dung trang web của mình để tăng khả năng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Dưới đây là sáu bước để tiến hành nghiên cứu từ khóa nhằm tìm các cụm từ có giá trị và thiết thực cho trang web của bạn:

1. Lập danh sách các từ khóa tiềm năng

Bắt đầu bằng cách liệt kê các từ khóa tiềm năng liên quan đến trang web của bạn và nội dung của nó làm điểm bắt đầu. Xem xét các chủ đề và thách thức chính đối với địa chỉ trang web của bạn và các thuật ngữ hoặc cụm từ mà khách truy cập có thể sử dụng để tìm thông tin đó.

Thị trường mục tiêu của bạn sẽ sử dụng những từ nào để tìm thông tin hoặc mặt hàng/dịch vụ như của bạn?. Hãy đặt mình vào vị trí của họ và nghĩ ra các biến thể hoặc từ đồng nghĩa sáng tạo — đừng ngại nghĩ xa hơn. Mục tiêu là tạo ra một danh sách đầy đủ các từ khóa tiềm năng mà bạn có thể đánh giá và tinh chỉnh.

2. Xác định từ bổ nghĩa và các thuật ngữ liên quan

Xác định các công cụ sửa đổi và các cụm từ có liên quan giúp tăng mức độ liên quan của nội dung của bạn là một kỹ thuật để cải thiện SEO có lập trình của bạn. Công cụ sửa đổi là những từ hoặc cụm từ mà bạn có thể sử dụng cùng với các từ khóa chính của mình để nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn là nhà bán lẻ giày chạy bộ trực tuyến, việc kết hợp các từ bổ nghĩa như “hiệu năng cao”hoặc “chạy địa hình” sẽ thu hút những người tìm kiếm những đôi giày đó một cách rõ ràng.

Xác định từ bổ nghĩa và các thuật ngữ liên quan

Ngoài ra, việc định vị các thuật ngữ có liên quan như “dụng cụ chạy bộ”, “huấn luyện chạy marathon” hoặc “phòng ngừa chấn thương” có thể mở rộng chiến lược nội dung của bạn để bao gồm các bài vieets giáo dục và hướng dẫn cách thực hiện thu hút nhiều đối tượng quan tâm đến chạy bộ hơn.

dụng cụ chạy bộ

Bằng cách kết hợp các thuật ngữ có liên quan này vào chiến lược nội dung của mình, bạn có thể thu hút khách truy cập đang tìm kiếm giày chạy bộ cũng như những người đang tìm kiếm thông tin và hướng dẫn về các khía cạnh khác nhau của việc chạy bộ.

3. Xem xét các từ khóa đuôi dài

Xem xét các từ khóa đuôi dài — cụm từ tìm kiếm có chứa ba từ trở lên — chính xác hơn và thường có mức độ cạnh tranh thấp hơn. Chúng giúp mang đối tượng thích hợp đến trang web của bạn.

Khi xác định các từ khóa đuôi dài, hãy xem xét các nhu cầu hoặc vấn đề riêng mà đối tượng mục tiêu của bạn có thể gặp phải và cách nội dung của bạn có thể giải quyết chúng.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp thiết bị thể dục, bạn có thể nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài như “thiết bị tập thể dục tại nhà tốt nhất cho không gian nhỏ” hoặc “dây kháng lực được xếp hạng hàng đầu để tập luyện tại nhà” thay vì cụm từ chung chung “thiết bị tập thể dục”.

Các từ khóa đuôi dài

Bạn tăng cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đang tích cực tìm kiếm những gì bạn cung cấp bằng cách kết hợp các từ khóa đuôi dài này vào nội dung của bạn và tối ưu hóa trang web của bạn cho phù hợp.

4. Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa để thu thập dữ liệu

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa như ahrefs để tổng hợp dữ liệu về số lượng tìm kiếm, cạnh tranh từ khóa và các từ khóa có liên quan cho các chủ đề bạn đã chọn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng ahrefs để tìm các từ khóa có liên quan về mặt địa lý như “công ty làm vườn” hoặc “người làm vườn ở thành phố Hà Nội” nếu bạn cung cấp dịch vụ làm vườn ở khu vực đó.

Bằng cách kết hợp các từ khóa này vào nội dung và tối ưu hóa trang web của bạn, bạn có thể tăng cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm địa phương và thu hút khách hàng từ khu vực mục tiêu của mình.

5. Phân tích mục đích tìm kiếm đằng sau mỗi từ khóa

Kiểm tra mục đích tìm kiếm được liên kết với từng từ khóa để tìm hiểu những gì người dùng tìm kiếm khi sử dụng cụm từ cụ thể đó. Cách tiếp cận này sẽ cho phép bạn khớp nội dung của mình với nhu cầu của họ tốt hơn.

Chẳng hạn, nếu ai đó tìm kiếm “những người làm cảnh quan ở Hà Nội”, họ có thể muốn tìm những chuyên gia có thể làm cảnh quan ở Thành phố Hà Nội. Hiểu ý định này cho phép bạn sửa đổi tài liệu của mình để làm nổi bật sự thành thạo của bạn trong việc đáp ứng các yêu cầu cụ thể của cư dân thành phố.

Phục vụ trực tiếp nhu cầu và sở thích của đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách tạo nội dung xem xét mục đích tìm kiếm đằng sau các từ khóa mục tiêu của bạn sẽ tăng cơ hội thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

6. Đánh giá độ cạnh tranh cho từng từ khóa

Phân tích các trang web hiện đang xếp hạng cao cho từng từ khóa để xác định mức độ cạnh tranh. Bạn có thể cạnh tranh hợp lý với nội dung và vị trí xếp hạng của họ ở mức độ nào? Kiểm tra các yếu tố như thẩm quyền tên miền, hồ sơ backlink và chất lượng của nội dung.

hồ sơ backlinks

Sau khi hoàn thành đánh giá này, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị của mình trong SERPs vì bạn sẽ biết cần bao nhiêu thời gian và công sức để vượt qua đối thủ cạnh tranh .

Hãy suy nghĩ xem tài liệu của bạn khác với nội dung khác có thể truy cập trên thị trường như thế nào về mức độ liên quan và tính nguyên bản. Tìm ra bất kỳ điểm yếu nào hoặc cơ hội phát triển có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và khiến bạn trở nên nổi bật.

Bước 2: Tối ưu hóa các thẻ meta của trang web của bạn để bao gồm các từ khóa mục tiêu

Khi bạn đã chọn các từ khóa mục tiêu của mình, hãy kết hợp chúng một cách có chiến lược vào các thẻ meta của trang web (thẻ tiêu đề và mô tả meta). Đây là cách bạn có thể tối ưu hóa các thẻ meta của mình:

Ưu tiên vị trí từ khóa trong thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề đặc biệt quan trọng vì nó là một trong những thứ đầu tiên mà người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm nhìn thấy khi trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Đảm bảo đặt từ khóa mục tiêu của bạn ở đầu thẻ tiêu đề để tối đa hóa hiệu quả của nó. Phương pháp này giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá mức độ liên quan của trang web của bạn với truy vấn tìm kiếm của người dùng .

Ví dụ: thẻ tiêu đề được tối ưu hóa tốt cho từ khóa mục tiêu “tiệm bánh ở thành phố Hà Nội” có thể là “Tiệm bánh ngon nhất ở Hà Nội: Món nướng tươi và tốt cho sức khỏe”.

Ưu tiên vị trí từ khóa trong thẻ tiêu đề

Bằng cách mở thẻ bằng các từ khóa “tiệm bánh ngon nhất” và “thành phố Hà Nội”, bạn báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn có liên quan đến các tìm kiếm về tiệm bánh ở khu vực đó. Chiến thuật này giúp tăng khả năng hiển thị trang web của bạn và tạo ra nhiều khách truy cập không phải trả tiền tập trung hơn.

Ngoài ra, đảm bảo thẻ tiêu đề tóm tắt nội dung trang web của bạn một cách thích hợp trong khi vẫn ngắn gọn và rõ ràng.

Tạo các mô tả meta hấp dẫn và có liên quan

Mô tả meta và thẻ tiêu đề rất quan trọng để khiến khách truy cập nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Nó phải phản ánh nội dung của trang và kết hợp các từ khóa mục tiêu. Một mô tả meta được viết tốt có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn .

Đảm bảo mô tả meta của bạn tóm tắt một cách thích hợp thông tin trên trang và chứa các từ khóa thích hợp để tối đa hóa hiệu quả của nó. Để tiếp tục thuyết phục người đọc nhấp vào trang web của bạn, hãy xem xét thêm lời kêu gọi hành động hoặc làm nổi bật bất kỳ điểm bán hàng độc đáo (USP) nào .

Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ, mô tả meta của bạn có thể là: “Hãy thay đổi làn da của bạn bằng các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ và công thức nuôi dưỡng của chúng tôi để trải nghiệm làn da mềm mượt ngay hôm nay. Mua ngay!”

Tạo các mô tả meta hấp dẫn và có liên quan

Mô tả meta này thể hiện hiệu quả nội dung của trang, kết hợp các từ khóa có liên quan, chẳng hạn như “các sản phẩm chăm sóc da hữu cơ” và lôi kéo người tiêu dùng “mua ngay bây giờ”.

Bạn có thể cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng số lượng khách truy cập vào trang web của mình bằng cách dành thời gian và công sức để viết các mô tả meta hấp dẫn.

Bước 3: Tạo nội dung độc đáo và có giá trị

Thực hiện theo các bước sau để tạo nội dung gốc, có giá trị cho SEO có lập trình, đơn giản để trình thu thập thông tin và trình lập chỉ mục truy cập:

1. Lập kế hoạch cấu trúc nội dung

Với các từ khóa đã chọn, hãy bắt đầu phát triển cấu trúc nội dung bằng cách chia nó thành các phân đoạn hoặc tiêu đề thích hợp tương ứng với từ khóa mục tiêu. Khi làm như vậy, bạn sẽ hỗ trợ các công cụ tìm kiếm nhận ra mức độ liên quan và thứ tự nội dung trang web của bạn.

Ngoài ra, nó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng điều hướng và khả năng định vị thông tin. Sử dụng gạch đầu dòng và tiêu đề phụ để đọc lướt văn bản dễ dàng hơn. Sau khi bạn có một khuôn khổ rõ ràng, bạn có thể điền vào từng phần bằng nội dung thú vị và hấp dẫn — điều này sẽ đưa chúng ta đến bước tiếp theo!

2. Tạo nội dung hấp dẫn và nhiều thông tin

Viết nội dung hấp dẫn và giàu thông tin để tăng thêm giá trị cho đối tượng mục tiêu đồng thời tích hợp một cách hữu cơ các từ khóa đã xác định.

Dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản bạn có thể làm theo để tạo nội dung hấp dẫn:

 • Đảm bảo thông tin chính xác và cập nhật bằng cách tiến hành nghiên cứu sâu rộng
 • Kết hợp các yếu tố đa phương tiện— văn bản, hình ảnh và video — để làm cho nội dung hấp dẫn và hấp dẫn về mặt hình ảnh
 • Cân nhắc kết hợp các giai thoại cá nhân hoặc kỹ thuật kể chuyện để làm cho nội dung trở nên dễ hiểu và đáng nhớ hơn
 • Sử dụng tiêu đề, tiêu đề phụ và dấu đầu dòng để giúp người đọc hiểu và tìm thông tin cần thiết
 • Sử dụng các yếu tố tương tác như câu đố, thăm dò ý kiến ​​hoặc khảo sát để khuyến khích sự tham gia tích cực và thu hút người đọc hơn nữa

Ngoài ra, điều quan trọng là trích dẫn các nguồn đáng tin cậy và bao gồm các tài liệu tham khảo cho bất kỳ dữ liệu hoặc sự kiện nào mà tác phẩm trình bày. Cách tiếp cận này làm tăng sự tin tưởng và cho phép người đọc xác thực tài liệu một cách độc lập.

3. Tối ưu hóa các yếu tố trên trang của nội dung cho SEO có lập trình

Sử dụng các từ khóa đã xác định để nâng cao các yếu tố nội dung trên trang — tiêu đề, thẻ meta và văn bản thay thế hình ảnh . Cách tiếp cận này sẽ tăng cơ hội xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm bằng cách hỗ trợ các công cụ tìm kiếm xác định mức độ liên quan của nội dung của bạn với các truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Dưới đây là một số yếu tố trên trang để tối ưu hóa:

 • Thẻ meta (thẻ tiêu đề và mô tả meta) nên kết hợp các từ khóa đã xác định một cách tự nhiên và thuyết phục.
 • Tiêu đề (thẻ H1 và H2) phải bao gồm từ khóa để tạo cấu trúc rõ ràng cho người dùng và công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa văn bản thay thế hình ảnh với các từ khóa có liên quan để cải thiện khả năng truy cập và khả năng hiển thị nội dung của bạn, đồng thời tăng cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Tối ưu hóa các yếu tố trên trang của nội dung cho SEO có lập trình

Chiến thuật này hỗ trợ các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của hình ảnh và tăng cơ hội xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm hình ảnh có liên quan.

4. Kết hợp các liên kết bên trong và bên ngoài trong nội dung

Thêm các liên kết bên trong và bên ngoài vào tài liệu để cung cấp thêm tài nguyên và độ tin cậy. Liên kết nội bộ hướng người xem đến các bài viết hoặc trang có liên quan trên trang web của bạn, khuyến khích họ đọc thêm nội dung của bạn. Chúng nâng cao trải nghiệm người dùng và thu thập dữ liệu và lập chỉ mục của công cụ tìm kiếm .

Mặt khác, các liên kết bên ngoài có thể mang lại cho tài liệu của bạn nhiều thẩm quyền và độ tin cậy hơn trong khi cung cấp cho người đọc quyền truy cập vào các tài nguyên bổ sung hỗ trợ cho các khẳng định của bạn. Bằng cách bao gồm những tham chiếu này một cách cẩn thận, bạn có thể cải thiện chất lượng và mức độ liên quan của nội dung .

5. Thường xuyên cập nhật và làm mới nội dung

Duy trì mức độ liên quan của nội dung và cập nhật nội dung với các sự kiện gần đây nhất để duy trì xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể làm điều này bằng cách thường xuyên đánh giá và chỉnh sửa tài liệu của mình để đảm bảo tài liệu đó chính xác, cập nhật và chỉ ra bất kỳ sự phát triển hoặc xu hướng mới nào trong doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, việc kết hợp dữ liệu mới hoặc thông tin chi tiết có thể thu hút khách truy cập trở lại và thúc đẩy họ truyền bá nội dung của bạn. Bạn có thể cho khán giả thấy rằng bạn cam kết cung cấp cho họ thông tin có giá trị và cập nhật bằng cách thường xuyên cập nhật và sửa đổi tài liệu của bạn, điều này cuối cùng sẽ giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Bước 4: Tối ưu hóa cấu trúc URL trang web của bạn

Dưới đây là các bước để tối ưu hóa cấu trúc URL trang web của bạn để dễ dàng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục:

 1. Sắp xếp các từ khóa mục tiêu của bạn theo tầm quan trọng và mức độ liên quan đến nội dung trang web của bạn. Bao gồm các từ khóa mục tiêu này trong tên miền, thư mục con và URL trang web riêng lẻ.
 2. Tạo cấu trúc phân cấp cho các URL của trang web phù hợp với khung tổ chức nội dung của bạn. Cấu trúc URL ví dụ có thể là www.example.com/gardening/flowers và www.example.com/gardening/vegetables đối với trang web liên quan đến làm vườn có danh mục “hoa” và “rau”.
 3. Sử dụng các từ mô tả thay vì các số hoặc ký hiệu chung chung trong URL của bạn. Cách tiếp cận này làm cho trang web dễ diễn giải hơn cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Ví dụ: thay vì sử dụng sên URL như www.example.com/page1, hãy thử www.example.com/gardening/tips-for-vegetable-gardening.
 4. Sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ trong URL của bạn thay vì dấu gạch dưới hoặc dấu cách. Việc tách các từ bằng dấu gạch ngang giúp việc diễn giải nội dung trang web của bạn trở nên đơn giản hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Google cũng ưu tiên gạch nối hơn gạch dưới hoặc dấu cách vì chúng đẹp mắt hơn và đơn giản hơn cho mọi người đọc.
 5. Đảm bảo rằng các URL của bạn là tĩnh và giữ nguyên vì điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục cho chúng. Do các công cụ tìm kiếm không có khả năng theo kịp các sửa đổi, việc thay đổi URL thường xuyên có thể gây ra sự cố lập chỉ mục.
 6. Triển khai chuyển hướng 301 từ URL cũ sang URL mới nếu bạn thực hiện bất kỳ sửa đổi nào để ngăn chặn các liên kết bị hỏng và duy trì giá trị SEO. Điều cần thiết là sử dụng chuyển hướng 301 để chuyển hướng liền mạch khách truy cập và công cụ tìm kiếm từ URL cũ sang URL mới. Phương pháp này ngăn chặn các liên kết bị hỏng và duy trì giá trị SEO cho trang web của bạn bằng cách di chuyển các tín hiệu xếp hạng sang các URL mới.

Bước 5: Triển khai đánh dấu lược đồ trên trang web của bạn

Dưới đây là cách triển khai đánh dấu lược đồ trên trang web của bạn cho SEO có lập trình:

1. Xác định đánh dấu lược đồ có liên quan cho trang web của bạn

Chọn đánh dấu lược đồ thích hợp cho trang web của bạn. Đánh dấu này có thể áp dụng cho các sản phẩm, ấn phẩm, sự kiện và xếp hạng. Ví dụ: nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử, bạn có thể sử dụng đánh dấu lược đồ cho các sản phẩm để bao gồm các chi tiết cụ thể — giá cả, tình trạng còn hàng và đánh giá của người dùng.

Kỹ thuật này có thể tăng tỷ lệ nhấp đồng thời nâng cao khả năng hiển thị trang web của bạn trong SERPs.

2. Kết hợp lược đồ vào mã HTML của trang web của bạn

Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách chèn trực tiếp các thẻ đánh dấu lược đồ cần thiết vào mã HTML của mỗi trang thích hợp. Plugin và tiện ích mở rộng cũng hợp lý hóa việc thêm đánh dấu lược đồ vào trang web của bạn nếu bạn sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS) , như WordPress hoặc Shopify .

3. Kiểm tra đánh dấu lược đồ để đảm bảo nó được triển khai chính xác

Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Công cụ kiểm tra đánh dấu của Google hoặc Trình xác thực đánh dấu của Schema.org để xác minh rằng trang web của bạn áp dụng đánh dấu lược đồ một cách chính xác.

Kiểm tra đánh dấu lược đồ để đảm bảo nó được triển khai chính xác

Các công cụ này sẽ kiểm tra mã HTML của trang web của bạn và báo cáo bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào với đánh dấu lược đồ.

4. Theo dõi và cập nhật đánh dấu lược đồ của bạn khi cần

Đảm bảo rằng đánh dấu lược đồ phù hợp với trạng thái hiện tại của nội dung vì thông tin trên trang web của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm có thể sửa đổi các nguyên tắc hoặc yếu tố xếp hạng của chúng, vì vậy điều cần thiết là phải cập nhật mọi sửa đổi có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của đánh dấu lược đồ của bạn.

Bước 6: Thường xuyên theo dõi và phân tích hiệu suất trang web của bạn

Sử dụng các công cụ phân tích để thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu suất trang web của bạn nhằm xác định các khu vực cần cải thiện. Bạn có thể tìm hiểu nhiều về cách khách truy cập sử dụng trang web của bạn bằng cách theo dõi các số liệu như:

 • Lượt xem trang
 • Tỷ lệ thoát
 • Tỷ lệ tương tác
 • Tỷ lệ chuyển đổi

Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để xác định bất kỳ tắc nghẽn hoặc điểm nào mà khách truy cập đang mất hứng thú, cho phép bạn thực hiện các sửa đổi sẽ cải thiện cụ thể trải nghiệm người dùng .

Thường xuyên theo dõi và phân tích hiệu suất trang web của bạn

Bạn cũng có thể tối ưu hóa hiệu quả các nỗ lực của mình và phân bổ nguồn lực bằng cách hiểu các chiến dịch và kỹ thuật tiếp thị nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhất. Cách tốt nhất để làm điều này là bằng cách phân tích hiệu suất của trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thử nghiệm A/B để so sánh một số lần lặp lại trang web hoặc các thành phần cụ thể, chẳng hạn như trang đích hoặc nút kêu gọi hành động . Để cải thiện trang web của bạn để có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, bạn có thể sử dụng thông tin này để xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Tăng doanh thu với các dịch vụ SEO có lập trình từ TP Marketing Agency

Nhóm của chúng tôi chuyên triển khai các chiến lược SEO có lập trình để tăng khả năng hiển thị trực tuyến và thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web không phải trả tiền. Chúng tôi đánh giá tính hiệu quả của trang web của bạn, xác định chính xác các khu vực cần cải thiện và tạo các kỹ thuật chuyên biệt bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu của chúng tôi.

Các dịch vụ SEO có lập trình của chúng tôi có thể mang lại kết quả mong muốn, cho dù bạn là một doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng tăng khả năng hiển thị hay một tập đoàn lớn nhằm thống trị bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Liên hệ với chúng tôi trực tuyến hoặc gọi 03-8599-5899 để nói chuyện với một trong những chuyên gia SEO của chúng tôi và tìm hiểu cách các dịch vụ SEO của chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn!

 

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.