Categories
SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã là một chiến lược marketing nổi bật trong nhiều năm. Khi internet thay đổi và phát triển, liệu SEO có thể theo kịp? SEO có lỗi thời không?

Thật may mắn cho chúng tôi và đội ngũ marketing của bạn, SEO vẫn chưa lỗi thời. Bài đăng này sẽ trả lời các chủ đề sau liên quan đến tương lai của SEO:

 • SEO có lỗi thời không?
 • Tại sao mọi người nghĩ SEO đã lỗi thời?
 • Tại sao SEO không đi đến đâu
 • Câu hỏi thường gặp về SEO

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về tình trạng của SEO!

SEO có lỗi thời không? Câu trả lời cho năm 2024 và hơn thế nữa

SEO có lỗi thời không?

Không, SEO không lỗi thời. Thay vào đó, nó đang phát triển khi các chiến lược và công nghệ thay đổi và tiến bộ.

Internet, cụ thể là các công cụ tìm kiếm, không ngừng phát triển để phù hợp hơn với người dùng. Google đã thực hiện nhiều thay đổi trong những năm qua để phục vụ người tìm kiếm và giúp mọi người có được nội dung họ muốn. Tuy nhiên, trải qua tất cả những thay đổi này, SEO vẫn tồn tại.

Một phần chức năng của SEO đến từ khả năng thích ứng và khả năng mở rộng với những thay đổi. Vì SEO đang diễn ra nên hầu hết các chuyên gia SEO đều mong đợi các bản cập nhật khi họ tạo chiến dịch. Những thay đổi này cho thấy SEO sẽ tồn tại được một thời gian dài!

Tại sao mọi người nghĩ SEO có lỗi thời?

Mọi người nghĩ rằng SEO có lỗi thời vì nhiều lý do, trong đó có ba lý do chính sau:

 • Những kỹ thuật họ đang sử dụng không hiệu quả
 • Họ không nhận được kết quả ngay lập tức từ các chiến dịch SEO của họ
 • Có nhiều chiến thuật marketing kỹ thuật số khác để lựa chọn

Hãy cùng đi sâu tìm hiểu những lý do dưới đây nhé!

1. Kỹ thuật họ đang sử dụng không hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng họ đang cố gắng hết sức với SEO và điều đó không mang lại kết quả. Sự thật là SEO không ngừng phát triển và các chiến thuật lỗi thời không còn hiệu quả. Biết các xu hướng mới nhất về SEO và thuật toán Google là điều cần thiết để thành công.

Ví dụ: nhồi nhét từ khóa là một cách làm có thể chấp nhận được để giúp các trang của bạn được xếp hạng. Giờ đây, Google thông minh hơn và có thể biết khi nào từ khóa được sử dụng không tự nhiên.

Những thay đổi này tuy nhỏ nhưng chúng tạo nên sự khác biệt trong chiến dịch của bạn.

2. Họ không nhận được kết quả ngay lập tức từ chiến dịch SEO của mình

SEO là một quá trình liên tục, nghĩa là bạn sẽ không thấy được kết quả chỉ sau một đêm. Những thay đổi của bạn cần có thời gian và bạn được khuyên nên kiên trì với sự nhất quán và nỗ lực theo thời gian. Thông thường, phải mất khoảng sáu tháng để thấy kết quả từ một chiến dịch SEO, đôi khi còn lâu hơn.

Đó là một cách để biết liệu một agency SEO có đang thổi phồng sự thật hay không, không agrecy nào nên hứa với bạn về kết quả SEO ngay lập tức.

3. Có nhiều chiến thuật marketing kỹ thuật số khác để lựa chọn

Nhiều chiến lược marketing kỹ thuật số đang xuất hiện, vậy làm thế nào SEO có thể phù hợp?

Mặc dù có những cách mới để kiếm được khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn nhưng điều đó không có nghĩa là SEO không còn hiệu quả nữa. Trên thực tế, SEO có thể hỗ trợ các nỗ lực marketing kỹ thuật số khác như quảng cáo PPC, marketing qua email và marketing nội dung. Tất cả những điều này kết hợp lại có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Tại sao mọi người nghĩ SEO có lỗi thời?

Tại sao SEO vẫn tồn tại lâu dài?

SEO vẫn tồn tại vì một số lý do, bao gồm những lý do sau:

 • Bạn nhận được lợi tức đầu tư (ROI) cao
 • SEO giúp bạn cạnh tranh
 • Mọi người vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm

1. Bạn nhận được ROI cao

Công cụ tìm kiếm có tỷ lệ thành công đơn hàng khoảng 15% so với tỷ lệ gần 2% của marketing truyền thống. Điều đó có nghĩa là SEO đảm bảo rằng bạn sẽ nhận lại được tiền từ khoản đầu tư của mình.

Ngoài ra, nhiều thay đổi bạn có thể thực hiện để tăng cường SEO không tốn kém hoặc tốn kém. Vì vậy, bạn có thể lập ngân sách cho SEO và giữ mức chi tiêu ở mức thấp trong khi kiếm được nhiều lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn.

2. SEO giúp bạn có tính cạnh tranh

Các công ty khác đang sử dụng SEO, bất kể bạn hoạt động trong ngành nào. Ví dụ: TP Agency giúp khách hàng trong các ngành sau :

 • Nhà cung cấp thiết bị y tế
 • Sự thi công
 • Tấm lợp
 • Giáo dục
 • Kế toán

Ngay cả khi bạn cho rằng SEO không áp dụng được cho ngành của mình thì gần như chắc chắn rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có một số chiến dịch SEO. SEO có thể giúp bạn nổi bật so với các doanh nghiệp khác và tìm được nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn hơn.

3. Mọi người vẫn sử dụng công cụ tìm kiếm

Google xử lý 70.000 lượt tìm kiếm mỗi giây. Đó là 5,8 tỷ mỗi ngày và 2 nghìn tỷ mỗi năm. Công cụ tìm kiếm vẫn phù hợp như cách đây 5 năm và sẽ tiếp tục là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Nếu bạn không biết cách làm việc với các công cụ tìm kiếm hoặc khiến mọi người tìm thấy bạn thì SEO có thể giúp ích. Mọi người đang tìm kiếm dịch vụ và sản phẩm của bạn nhưng bạn muốn là lựa chọn đầu tiên họ nhìn thấy.

Câu hỏi thường gặp về SEO

Tuy nhiên, bạn có thắc mắc về tương lai của SEO? Câu hỏi thường gặp này bao gồm các câu hỏi phổ biến mà mọi người có về SEO, tuổi thọ của nó và các chủ đề liên quan.

Liệu SEO có còn tồn tại sau 10 năm nữa?

Tính đến năm 2024, SEO sẽ tồn tại được 10 năm nữa. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp sử dụng SEO để giúp trang web và nội dung của họ được xếp hạng và điều đó sẽ không sớm biến mất.

AI ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

SEO sẽ tiếp tục thay đổi?

SEO sẽ thay đổi khi Internet và các công cụ tìm kiếm phát triển, mở rộng và cập nhật. Chúng ta đã thấy nhiều thay đổi về SEO trong thập kỷ qua. Tốt nhất bạn nên coi SEO là một quá trình linh hoạt, liên tục để giúp bạn điều chỉnh kế hoạch của mình.

SEO có tương lai không?

SEO vẫn sẽ giúp doanh nghiệp và người dùng tìm được kết quả tốt nhất cho yêu cầu của mình. Vì SEO giúp ích cho người dùng nên Google có khả năng sẽ giữ lại những yếu tố giúp nó mang lại kết quả tốt nhất có thể cho người dùng. SEO phù hợp với mục tiêu, sở thích của người dùng và nhu cầu kinh doanh.

Làm thế nào bạn có thể tiếp tục làm cho SEO hoạt động hiệu quả?

Cách tốt nhất để SEO mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn là cập nhật các bản cập nhật thuật toán và xem hoạt động của các trang web khác trong ngành của bạn. Bạn muốn dự đoán những thay đổi và thực hiện cập nhật khi được yêu cầu.

Hoặc, nếu bạn không muốn thêm bất kỳ công việc nào vào nhóm của mình, làm việc với TP Agency có thể giúp bạn khởi chạy các chiến dịch SEO mang lại kết quả.

Luôn dẫn đầu về SEO với một agency SEO chuyên nghiệp

Bây giờ chúng ta biết rằng SEO sẽ không bao giờ lỗi thời cả, có lẽ đã đến lúc bắt đầu hoặc cải tiến chiến lược SEO của bạn. Nếu bạn muốn được trợ giúp, hãy tìm đến TP Agency, một agency SEO hàng đầu.

Trong thời đại của mình, chúng tôi đã tạo ra doanh thu tốt cho khách hàng của mình. Chúng tôi có thể làm tương tự cho bạn. Hãy xem các dịch vụ SEO của chúng tôi và liên hệ trực tuyến với chúng tôi để nói chuyện với nhà chiến lược về kế hoạch tùy chỉnh của bạn!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.