Categories
Mạng Xã Hội

Công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên Internet là YouTube. Khi bạn cố gắng xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, bạn sử dụng SEO. Bạn muốn làm điều tương tự khi bạn đang cố gắng xếp hạng trên YouTube.

Vậy, làm cách nào bạn có thể cải thiện thứ hạng SEO trên YouTube của mình?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản về SEO cho YouTube.

SEO YouTube là gì?

SEO YouTube (hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm YouTube) là quá trình tối ưu hóa video của bạn để chúng hiển thị trong kết quả YouTube khi mọi người tìm kiếm các chủ đề mà video của bạn đề cập.

Từ khóa chiếm một phần lớn trong SEO YouTube. Giống như việc bạn thêm từ khóa vào các trang trên trang web của mình để giúp nó xếp hạng trong Google, bạn nên thêm từ khóa vào video YouTube của mình.

Từ khóa cho YouTube hoặc SEO video có thể xuất hiện trong video của bạn:

  • Tiêu đề
  • Sự miêu tả
  • Thẻ
  • Chú thích

Các yếu tố video YouTube khác bạn nên tối ưu hóa bao gồm:

  • Hình thu nhỏ
  • Màn hình kết thúc
  • Thẻ

Hãy đọc để tìm hiểu một số mẹo SEO YouTube rất có giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp tối ưu hóa video của mình, hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược của chúng tôi!

1. Tiến hành nghiên cứu từ khóa

Google và YouTube xếp hạng video của họ khác nhau. Bạn có thể cho rằng kết quả video hàng đầu trên Google là kết quả hàng đầu trên YouTube nhưng các con số thường không khớp với nhau.

Google căn cứ thuật toán của họ vào việc xếp hạng các trang web sẽ trả lời truy vấn của một người tốt nhất. Họ muốn cung cấp câu trả lời cho người dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với YouTube, trọng tâm là xem video. Khi ai đó tìm kiếm video trên nền tảng của họ, họ biết người dùng muốn xem toàn bộ video. Họ biết người dùng sẽ ngồi lại và xem video nên họ xếp hạng video đó trên những video sẽ đưa ra lời giải thích phù hợp nhất.

YouTube cũng tập trung vào các video có liên quan. Nếu bạn xem một video, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển bên cạnh chứa các video có liên quan đến video bạn đã xem. Mục đích là để thu hút người dùng và chuyển từ video này sang video tiếp theo.

Biết được điều này, bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc xếp hạng cho các từ khóa phù hợp. Bạn muốn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm để người dùng tìm thấy video của bạn

Nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng của SEO Youtube. Nó giúp bạn tìm ra các từ khóa phù hợp cho chiến dịch của mình. Khi bạn tối ưu hóa video của mình cho SEO, bạn muốn tiến hành nghiên cứu từ khóa để tìm ra từ khóa phù hợp.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa nào để tạo danh sách ý tưởng từ khóa. Bạn sẽ muốn tập trung vào các từ khóa đuôi dài, có chứa ba từ trở lên trong đó. Những từ khóa này tốt hơn những từ khóa đuôi ngắn, chỉ chứa một hoặc hai từ.

Các từ khóa đuôi ngắn sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh trên YouTube, giống như trên Google. Giả sử bạn muốn học cách làm bánh mì bơ sữa. Vì vậy, bằng cách sử dụng từ khóa đuôi ngắn, bạn nhập bánh mì.

Điều này tạo ra kết quả với hơn 9 triệu video. Nếu bạn cố xếp hạng cho từ khóa đó, video của bạn sẽ bị lạc giữa biển 9 triệu video khác về bánh mì! Chưa kể, “bánh mì” là một thuật ngữ chung chung không nói rõ người dùng muốn gì.

Bây giờ, nếu bạn sử dụng từ khóa đuôi dài, bạn sẽ thấy kết quả tốt hơn. Khi bạn nhập “Cách làm bánh mì bơ sữa”, kết quả sẽ giảm xuống còn 200.000 video.

Việc cố gắng tăng thứ hạng của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi có 200.000 video, thay vì 9 triệu video. Từ khóa đuôi dài mang lại kết quả tốt hơn và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm hơn đến video YouTube của bạn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm ra từ khóa đuôi dài phù hợp cho chiến dịch của mình, hãy thử sử dụng tính năng đề xuất tìm kiếm trên YouTube. Nếu bạn nhập “Bánh mì bơ sữa” vào thanh tìm kiếm, bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề tìm kiếm.

từ khóa đuôi dài

Đây đều là những chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm, vì vậy bạn biết rằng chúng có khả năng tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng đề xuất tìm kiếm này để giúp bạn tìm ra các từ khóa đuôi dài phù hợp cho chiến dịch của mình.

Bằng cách tập trung vào các từ khóa đuôi dài, bạn sẽ tạo ra kết quả tốt hơn cho thứ hạng SEO YouTube của mình.

2. Tối ưu hóa video của bạn cho từ khóa

Khi bạn muốn xếp hạng cho một số từ khóa nhất định trên Google, bạn tích hợp chúng vào trang web của mình. Thực tiễn tương tự được áp dụng cho SEO YouTube và SEO video. Nếu bạn muốn thấy kết quả tốt nhất với chiến dịch của mình, bạn cần tích hợp từ khóa khi tải video lên YouTube.

Có nhiều nơi khác nhau mà bạn có thể sử dụng từ khóa để giúp xếp hạng video của mình. Vị trí đầu tiên là tiêu đề video của bạn. Nếu bạn muốn xếp hạng cho một chủ đề nào đó, bạn cần sử dụng từ khóa trong tiêu đề video của mình.

Một nơi khác là mô tả video. Đây là nơi người dùng tìm thấy thông tin về bối cảnh của video. Bạn muốn tích hợp từ khóa vào văn bản mô tả để giúp video của bạn có thứ hạng tốt hơn.

Nếu muốn tránh việc nhồi nhét từ khóa , bạn chỉ nên tích hợp từ khóa trong một khoảng thời gian ngắn. Mô tả YouTube có xu hướng ngắn gọn nên việc sử dụng từ khóa quá thường xuyên sẽ dẫn đến việc nhồi nhét từ khóa. Bạn có thể tránh điều này bằng cách chỉ sử dụng từ khóa 1-4 lần trong mô tả của mình.

Khi bạn tích hợp từ khóa, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có thẻ video liên quan đến từ khóa. Bạn sẽ muốn có thẻ cho từ khóa gốc cũng như bất kỳ biến thể nào của từ khóa. Điều này đảm bảo rằng video của bạn cũng xuất hiện trong các tìm kiếm có liên quan.

Cuối cùng bạn muốn nói từ khóa trong video của mình. YouTube chép lại video của bạn khi bạn đăng nó. Họ tìm kiếm các từ khóa giải thích ngữ cảnh video của bạn.

Nếu họ nghe thấy bạn sử dụng một từ khóa nhất định, họ sẽ hiểu video của bạn nói về một chủ đề nhất định. Điều này sẽ giúp video của bạn có thứ hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể giúp video của mình hoạt động tốt hơn bằng cách tối ưu hóa video cho từ khóa của bạn.

3. Đưa video của bạn lên thứ hạng trên Google

Bạn đã bao giờ tiến hành tìm kiếm trên Google và nhận được video YouTube trong kết quả chưa? Các video trên YouTube đang bắt đầu trở thành một câu trả lời khả thi cho các truy vấn tìm kiếm của Google. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng đưa video của mình được xếp hạng trên Google.

Nếu video của bạn không xuất hiện trên Google thì bạn chỉ đang thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ YouTube. Bằng cách tối ưu hóa video của bạn cho Google, bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập có giá trị thông qua cả hai nền tảng. Bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho video của mình, điều này có thể giúp bạn có được nhiều người xem và người đăng ký hơn.

Vậy làm cách nào để video của bạn được xếp hạng trên Google?

Google rất đặc biệt về các loại video xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của họ. Bạn sẽ không thấy video trong mọi truy vấn tìm kiếm của Google. Cụ thể, Google đưa các video vào kết quả tìm kiếm dưới dạng hướng dẫn, đánh giá hoặc hướng dẫn.

Bạn có thể xem liệu từ khóa của mình có tạo video hay không bằng cách nhập từ khóa đó vào Google. Nếu các video khác xuất hiện, bạn có cơ hội tốt để cố gắng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google.

Tái bút Việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào video của bạn cũng có thể biến việc kiếm tiền trên YouTube trở thành hiện thực!

4. Làm cho video của bạn trở nên thú vị

Giữ chân người xem cũng là phần quan trọng nhất của SEO Youtube. Bạn cần thu hút khán giả xem video của mình và xem chúng càng lâu càng tốt. YouTube căn cứ chủ yếu vào thứ hạng của họ dựa trên thời gian giữ chân người xem.

Giống như Google, YouTube muốn quảng bá những video gây hứng thú cho người dùng. Nếu mọi người dành thời gian dài xem video của bạn, họ sẽ cho rằng video đó hữu ích với khán giả của bạn. Họ sẽ xếp hạng video của bạn cao hơn để nhiều người có thể tìm thấy chúng hơn.

Bạn cần tạo những video thú vị để có thể thu hút khán giả. Mục tiêu là khiến khán giả xem video của bạn lâu nhất có thể (nếu không xem hết video). Điều này sẽ giúp bạn xây dựng tỷ lệ giữ chân của mình.

Nếu video của bạn thú vị, bạn sẽ gợi lên cuộc trò chuyện. Bạn sẽ lôi kéo mọi người nhận xét về video của bạn và để lại phản hồi về video đó. Nhận xét cũng giúp tăng thứ hạng của bạn, vì vậy, bạn sẽ muốn tạo các video hấp dẫn thu hút khán giả tham gia.

5. Tùy chỉnh hình thu nhỏ của bạn

Hình thu nhỏ của video của bạn giống như bìa một cuốn sách. Mọi người sẽ đánh giá video của bạn qua hình thu nhỏ. Bạn cần tạo hình thu nhỏ thu hút khán giả nhấp vào video của bạn.

Nếu bạn muốn thấy kết quả tốt nhất, bạn nên tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh. Nhiều doanh nghiệp tạo hình thu nhỏ từ một phần video YouTube của họ. Điều này không giúp bạn thu hút được sự quan tâm đến video của mình.

Tùy chỉnh hình thu nhỏ của bạn

Bằng cách tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh, bạn có quyền kiểm soát việc thu hút sự chú ý của khán giả. Bạn có thể tạo hình thu nhỏ để khiến họ quan tâm đến video của bạn và lôi kéo họ xem video đó. Nó sẽ giúp video của bạn hoạt động tốt hơn và kiếm được nhiều lượt xem hơn, điều này sẽ cải thiện thứ hạng SEO YouTube của bạn.

6. Sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ (CTA)

Khi tạo video, bạn cần đưa ra lời kêu gọi hành động (CTA) trong đó. CTA rất quan trọng vì nó cho người xem biết bạn muốn họ làm gì tiếp theo.

Sau khi người xem xem video của bạn, bạn muốn họ đăng ký kênh của bạn. Họ có thể không biết cách đăng ký hoặc có thể không nghĩ đến điều đó. Đó là lý do tại sao việc tích hợp CTA vào cuối video của bạn lại quan trọng.

Khi bạn kiếm được người đăng ký sau khi mọi người xem video của bạn, điều đó sẽ tăng thứ hạng video của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để cải thiện SEO YouTube của bạn.

7. Quảng cáo video của bạn

Nếu bạn muốn video của mình tiếp cận nhiều người xem hơn, bạn cần phải quảng bá chúng. Mọi người sẽ xem video của bạn trên YouTube và thông qua một số tìm kiếm nhất định trên Google nhưng bạn cần tạo lưu lượng truy cập theo cách khác.

Bạn có thể quảng cáo video của mình theo nhiều cách khác nhau. Một cách để quảng cáo video của bạn là tìm kiếm trên các trang web Hỏi đáp. Mọi người thường sử dụng những trang này để đặt câu hỏi về các chủ đề hoặc ý tưởng mà họ chưa hiểu.

Đây là cơ hội để bạn trả lời các câu hỏi của họ và quảng bá video của mình. Bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức của mình và khuyến khích những người này xem video của bạn để hiểu thêm. Đó là một cách tuyệt vời để tạo thêm lưu lượng truy cập cho video của bạn.

Bạn cũng có thể thêm video vào email của mình. Bạn không cần phải biến chúng thành ngôi sao trong email của mình nhưng bạn có thể thêm liên kết tới video ở đâu đó trong email. Nếu mọi người đọc kỹ email của bạn, họ sẽ xem liên kết tới video của bạn.

Một nơi tuyệt vời để chia sẻ video là phương tiện truyền thông xã hội . Những nền tảng này rất tuyệt vời để đăng và chia sẻ video. Bạn có thể thu hút nhiều lượt xem và người theo dõi hơn bằng cách chia sẻ những video này với những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn.

Cách tốt nhất cũng là nhúng video vào trang web và blog của bạn. Điều này giúp bạn hướng lưu lượng truy cập từ trang web đến trang YouTube của bạn. Vì vậy, nếu muốn giúp video của mình hoạt động tốt hơn, bạn sẽ muốn quảng cáo chúng.

8. Hãy nhất quán

Nếu bạn muốn cải thiện SEO YouTube của mình, bạn cần nhất quán với việc đăng video của mình. Bạn muốn giữ người đăng ký quan tâm và tương tác với video của mình.

Tính nhất quán rất quan trọng vì nó xây dựng lòng trung thành với khán giả của bạn. Bạn sẽ khiến họ quan tâm và quay lại xem video của bạn. Bạn cần phải nhất quán để khán giả biết khi nào bạn sẽ xuất bản video mới.

Bạn sẽ muốn đăng bài vào cùng một thời điểm mỗi ngày, tuần hoặc tháng. Nếu bạn quyết định đăng video vào lúc 9 giờ sáng thứ năm hàng tuần, bạn cần phải tuân thủ lịch trình đó. Nó sẽ giúp xây dựng thói quen cho khán giả của bạn và họ sẽ biết khi nào nên xem video.

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích, như YouTube Studio, để theo dõi số liệu tương tác của mình nhằm giúp xác định thời điểm tốt nhất để đăng lên YouTube .

Bằng cách nhất quán, bạn sẽ cải thiện SEO YouTube của mình và thu hút khán giả. Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng danh sách người đăng ký và thu hút người đăng ký quay lại xem video của bạn.

9. Cập nhật kênh của bạn

Dù bạn có tin hay không thì SEO YouTube còn tiến xa hơn các video YouTube của bạn . Một phần quan trọng trong SEO là đảm bảo kênh YouTube phản ánh chính xác hoạt động kinh doanh của bạn.

Để tối ưu hóa kênh của bạn, hãy bắt đầu bằng cách đặt từ khóa kênh của bạn. Những thông tin này cho YouTube biết loại nội dung bạn tạo.

Bạn có thể cập nhật các từ khóa cấp kênh này trong cài đặt của mình trong tab “Kênh”.

Cập nhật kênh của bạn

Việc tổ chức kênh của bạn cũng giúp hướng mọi người đến những video mới.

Dành chút thời gian tạo danh sách phát gồm các video liên quan nếu bạn chưa có. Sau đó, nhấp vào nút “Tùy chỉnh kênh” để thêm danh sách phát vào trang của bạn.

Bạn có thể muốn giới thiệu những video phổ biến nhất của mình hoặc những video tạo ra nhiều người đăng ký nhất.

Đảm bảo hình ảnh kênh cũng đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Nó phải phù hợp với thương hiệu của bạn và truyền đạt những gì mọi người có thể mong đợi từ kênh của bạn.

Chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của kênh tổng thể khi nói đến SEO YouTube.

10. Sử dụng các yếu tố tương tác của YouTube

YouTube cung cấp các tính năng Thẻ và Màn hình kết thúc để giúp mọi người tiếp tục theo dõi kênh của bạn. Hãy tận dụng chúng!

Ở cuối video của bạn, hãy sử dụng tính năng Màn hình kết thúc để hướng mọi người đến các video có liên quan khác. Bạn cũng có thể thêm nút đăng ký để tạo người hâm mộ trung thành.

Sử dụng các yếu tố tương tác của YouTube

Sử dụng Thẻ một cách chiến lược trong suốt video để giữ chân mọi người trên kênh của bạn.

Nếu bạn có một video có nhiều người xem đến cuối và bạn muốn tăng lưu lượng truy cập đến một video có liên quan nhưng hiện không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như bạn mong muốn, hãy sử dụng video ít phổ biến hơn trong phần tử Màn hình kết thúc cho video phổ biến.

11. Tương tác với các bình luận trên YouTube

YouTube muốn mọi người tương tác với nội dung của bạn. Rốt cuộc thì nó là một nền tảng truyền thông xã hội.

Điều đó có nghĩa là khi mọi người nhận xét về video của bạn, bạn nên dành thời gian phản hồi.

Tương tác với các bình luận trên YouTube

Cố gắng bắt đầu cuộc trò chuyện với khán giả của bạn. Nếu thấy hợp lý, hãy trả lời nhận xét bằng câu hỏi hoặc ghim nhận xét yêu cầu các phản hồi liên quan.

Đừng để những bình luận tốt không được trả lời. Một câu “Cảm ơn” đơn giản có thể giúp ích rất nhiều cho việc SEO YouTube của bạn.

TP Marketing Agency là công ty SEO YouTube hàng đầu

Nếu bạn định dành thời gian và công sức để tạo video cho khán giả của mình, bạn muốn đảm bảo video được tối ưu hóa để tiếp cận nhiều người nhất có thể. Bạn cần thực hiện các bước cần thiết để cải thiện thứ hạng SEO YouTube cho video của mình. Tại TP Marketing Agency, chúng tôi biết cách cải thiện thứ hạng video của bạn để giúp bạn tiếp cận nhiều người xem hơn.

Chúng tôi là một công ty tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ chuyên về SEO YouTube và SEO. Nếu bạn đang tìm kiếm kết quả, chúng tôi biết cách thúc đẩy chúng. Chúng tôi tập trung vào việc đặt sự thành công của khách hàng lên hàng đầu trước bất cứ điều gì khác.

Bắt đầu ngay hôm nay

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu kiếm thêm người xem, người đăng ký và chuyển đổi thông qua SEO YouTube và SEO video, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu chi tiết về YouTube Studio, quảng cáo trên YouTube , v.v. Chúng tôi cũng có thể giúp bạn hiểu được nhiều lợi ích mà bạn có thể trải nghiệm khi quảng cáo trên YouTube!

Chúng tôi mong muốn giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.