Categories
Marketing

Thuật toán AI là gì?

Thuật toán AI là những hướng dẫn cho phép máy học, phân tích dữ liệu, thực hiện nhiệm vụ và đưa ra quyết định. AI hoàn thành nhiệm vụ nhờ các thuật toán cụ thể.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một từ thông dụng trong nhiều ngành công nghiệp khi các trường hợp sử dụng của nó ngày càng mở rộng. Ngay cả trong số các nhà marketing sử dụng AI trong chiến dịch của họ.

AI sử dụng thuật toán để tìm hiểu và thực hiện các nhiệm vụ mà nó dự định thực hiện. Bạn cũng có thể sử dụng thuật toán AI trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Các thuật toán AI hoạt động ngầm trong quá trình tìm kiếm trực tuyến của bạn, cho phép bạn tìm thấy thông tin mình cần. Các trợ lý ảo như Alexa cũng sử dụng thuật toán AI và học máy để hiểu ngôn ngữ của bạn!

Để giúp bạn hiểu thêm về cách hoạt động của thuật toán AI, bài đăng trên blog này sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

 • Thuật toán AI là gì?
 • Thuật toán AI hoạt động như thế nào?
 • 3 loại thuật toán AI
 • Ứng dụng thuật toán AI trong marketing
 • Tôi nên sử dụng thuật toán AI nào?
Thuật toán AI: Đây là mọi thứ mà các marketing cần biết

Thuật toán AI

Thuật toán AI là gì?

Thuật toán AI là một bộ quy tắc cho phép máy tính học hỏi, phân tích dữ liệu, thực hiện nhiệm vụ và đưa ra quyết định một cách độc lập. Nếu không có thuật toán AI, máy tính không thể thực hiện các chức năng được cho là thường yêu cầu con người.

Thuật toán AI hoạt động như thế nào?

Các thuật toán AI hoạt động bằng cách nhận dữ liệu đào tạo mà chúng sử dụng để học. AI xác định các mẫu, nhận biết hành vi và hoàn thành nhiệm vụ dựa trên dữ liệu đào tạo của AI.

Ví dụ: thuật toán AI có thể được đào tạo để phát hiện những khách hàng tiềm năng nào có khả năng sẽ chuyển đổi dựa trên các trang AI đã truy cập và tương tác với trang web của bạn.

Một số loại thuật toán AI có thể học độc lập, chúng có thể xử lý dữ liệu mới và tinh chỉnh quy trình của mình. Các loại khác cần sự can thiệp của con người để học hỏi từ dữ liệu mới và hợp lý hóa các quy trình.

3 loại thuật toán AI

Bây giờ, hãy thảo luận về ba thuật toán AI phổ biến nhất:

 • Thuật toán học có giám sát
 • Thuật toán học không giám sát
 • Thuật toán học tăng cường

Trong một số trường hợp, các loại thuật toán AI khác nhau: chẳng hạn như được giám sát và không được giám sát, được sử dụng cùng nhau để thực hiện các nhiệm vụ và tạo ra kết quả tốt nhất.

Hãy đi sâu vào từng loại thuật toán AI:

1. Thuật toán học có giám sát

Học có giám sát là loại thuật toán AI phổ biến nhất. Thuật toán này học từ tập dữ liệu được gắn nhãn, trong đó dữ liệu đầu vào được liên kết với đầu ra chính xác tương ứng. Thuật toán AI này thường được sử dụng để đưa ra dự đoán và phân loại dữ liệu mới.

Nó được gọi là “học có giám sát” vì thuật toán AI này có một nhóm người giám sát nó bằng cách đánh giá và xem xét kết quả của nó. Các nhà khoa học dữ liệu kiểm tra các mô hình mà thuật toán AI học tập có giám sát tạo ra để phát hiện mọi lỗi và đảm bảo tính chính xác của chúng.

Các trường hợp sử dụng học tập có giám sát trong marketing

Các thuật toán AI học tập có giám sát có thể được đào tạo để dự đoán các hành động trong tương lai từ khách truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và khách hàng của bạn. Dựa trên dữ liệu tương tác trang web trong quá khứ và dữ liệu khách hàng trong quá khứ, bạn có thể dự đoán người dùng trang web nào sẽ:

Tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn và những người sẽ thoát khỏi trang
Mua hàng dựa trên dữ liệu khách hàng trong quá khứ
Mua lại sản phẩm từ bạn

2. Thuật toán học không giám sát

Các thuật toán AI học tập không giám sát hoạt động với dữ liệu thô, chưa được gắn nhãn để xác định các mẫu và mối tương quan, đồng thời rút ra những hiểu biết sâu sắc có liên quan. Nói một cách đơn giản, học tập không giám sát không có sự giám sát của con người để xác minh kết quả của mô hình.

Các trường hợp sử dụng học tập không giám sát trong marketing

Thuật toán AI này có thể được sử dụng để phân loại phân khúc khách hàng, xem xét dữ liệu khách hàng thô và hiểu từng nhóm cũng như hành vi của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng thuật toán AI học tập không giám sát để cá nhân hóa. Nó có thể phân loại nội dung của bạn để hiển thị cho những phân khúc có thể thấy nội dung đó hữu ích và phù hợp.

3. Thuật toán học tăng cường

Thuật toán AI học tăng cường học từ môi trường mà nó tương tác. Nó nhận được phản hồi dưới dạng phần thưởng hoặc hình phạt. Nó điều chỉnh hành động của mình để tích lũy phần thưởng.

Trường hợp sử dụng học tăng cường trong marketing

Học tăng cường có nhiều trường hợp sử dụng trong nhiều ngành khác nhau. Trong marketing, cách sử dụng đơn giản loại thuật toán này là thử nghiệm A/B .

Thử nghiệm A/B là phương pháp so sánh hai phiên bản nội dung hoặc trang web giữa hai nhóm đối tượng để xác định phiên bản nào hoạt động tốt hơn. Nội dung hoạt động tốt hơn sau đó sẽ được phân phối rộng rãi hơn đến khán giả của bạn.

Ứng dụng thuật toán AI trong marketing

Thuật toán AI có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Trong marketing, doanh nghiệp có thể sử dụng thuật toán AI để:

Tôi nên sử dụng thuật toán AI nào?

Khi chọn thuật toán AI phù hợp, điều quan trọng là phải xác định dữ liệu bạn có và sẽ thu thập. Chúng có được dán nhãn hay không được dán nhãn?

Ngoài ra, bạn cũng phải xem xét nhu cầu kinh doanh của mình đối với thuật toán AI. Bạn sẽ sử dụng nó để phân tích hay phân khúc khách hàng của mình?

Dưới đây là các yếu tố khác cần xem xét:

 • Kích thước và cấu trúc dữ liệu của bạn
 • Độ phức tạp của dữ liệu
 • Kết quả mong muốn

Tận dụng thuật toán AI để tăng doanh thu của bạn với TP Marketing Agency

Thuật toán AI là yếu tố quan trọng trong hệ thống AI của bạn. Những thuật toán này là trung tâm của hệ thống AI của bạn. Không có chúng, hệ thống AI của bạn không thể thực hiện các nhiệm vụ mà chúng dự định thực hiện.

Để tận dụng các thuật toán AI nhằm duy trì tính cạnh tranh và tăng doanh thu của bạn, hãy hợp tác với một agency marketing có chuyên môn.

Để bắt đầu, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược về các dịch vụ AI của chúng tôi !

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.