Categories
SEO

Xây dựng một trang web mà không có hệ thống quản lý nội dung (CMS) giống như lắp ráp một món đồ nội thất mà không có sách hướng dẫn. Bạn có thể làm được, nhưng nó sẽ khó hơn rất, rất nhiều. Đó là lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp chọn sử dụng CMS như WordPress cho trang web của họ.

Điều lạ lùng là công ty của bạn nằm trong số những doanh nghiệp đó. Nhưng ngay cả khi có một CMS như WordPress bên cạnh, không có gì đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Vẫn còn những vấn đề về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) có thể phát sinh.

Tuy nhiên, những vấn đề đó là gì và bạn có thể giải quyết chúng như thế nào?

Đó là những gì chúng tôi đang ở đây để thảo luận. Dưới đây là tám cách để giải quyết các vấn đề SEO kỹ thuật của WordPress:

 1. Thực hiện EEAT
 2. Tối ưu hóa cho các chỉ số quan trọng về trang web
 3. Đặt tên chính xác permalinks
 4. Sử dụng liên kết nội bộ và bên ngoài
 5. Sửa chữa bất kỳ liên kết bị hỏng
 6. Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được
 7. Tạo sơ đồ trang web của bạn
 8. Thiết lập đánh dấu lược đồ của bạn

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về từng việc cần làm của WordPress đó. Sau đó đăng ký xây dựng trang web của chúng tôi để nhận thêm thông tin tư vấn hữu ích từ các chuyên gia!

8 vấn đề SEO WordPress phổ biến cần giải quyết

1. Thực hiện E-E-A-T

EEAT là một bộ hướng dẫn từ Google. Nó là viết tắt của kinh nghiệm, chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy. Về cơ bản, hướng dẫn nói rằng nếu bạn muốn đạt được từ cuối cùng trong từ viết tắt đó (Niềm tin), trước tiên bạn cần đạt được ba điều còn lại (kinh nghiệm, chuyên môn và thẩm quyền).

Vì vậy, làm thế nào để bạn thực hiện điều đó khi nói đến SEO kỹ thuật trong WordPress? Chà, một trong những cách tốt nhất để tăng ba điều đó là chỉ ra những gương mặt đằng sau nhóm của bạn. Ví dụ: nếu bạn có blog của công ty , hãy thiết lập blog đó để hiển thị ai đã viết từng trang. Thậm chí có thể bao gồm một tiểu sử ngắn cho mỗi nhà văn.

Bạn cũng nên đảm bảo hiển thị thời điểm mỗi trang được viết (hoặc cập nhật lần cuối) để người dùng biết thông tin hiện tại như thế nào.

2. Tối ưu hóa cho các chỉ số quan trọng về trang web

Một bộ nguyên tắc khác của Google cần tuân theo là Core Web Vitals, chủ yếu liên quan đến tối ưu hóa tốc độ trang . Về cơ bản, các trang của bạn tải cho người dùng càng nhanh thì các trang đó càng có khả năng xếp hạng cao hơn trên Google.

Một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ trang là nén tất cả các hình ảnh mà bạn sử dụng. Hình ảnh có kích thước tệp lớn sẽ làm chậm đáng kể thời gian tải trang của bạn. Bạn cũng nên cố gắng sử dụng phông chữ hệ thống trên trang web của mình thay vì sử dụng phông chữ tùy chỉnh tải chậm hơn.

Những việc khác bạn có thể làm bao gồm:

 • Hạn chế chuyển hướng
 • Rút gọn mã code
 • Bộ nhớ đệm các trang web

Tối ưu hóa cho các chỉ số quan trọng về trang web

3. Đặt tên permalink chính xác

Một nhiệm vụ kỹ thuật khác của WordPress cần thực hiện là đặt tên chính xác cho các liên kết cố định của bạn. Khi chúng tôi nói về việc đặt tên permalinks, chúng tôi đang đề cập đến quá trình tạo URL cho các trang riêng lẻ trên trang web của bạn. Liên kết cố định của bạn phải phản ánh chính xác nội dung trang của bạn.

Ví dụ: nếu công ty của bạn có tên là thiết kế Nội Thất và bạn có một bài đăng trên blog có tựa đề “30 thiết kế nội thất đẹp nhất”, thì bạn không muốn URL là:

www.thietkenoithat.com/blog/73287a90209fds

Bạn muốn nó giống như:

www.thietkenoithat.com/blog/30-that-ke-noi-that-dep-nhat

Đó là một URL thích hợp hơn, vì nó giúp người dùng hiểu rõ hơn loại trang mà họ sẽ truy cập nếu họ nhấp vào liên kết đến trang đó.

4. Sử dụng liên kết bên trong và bên ngoài

Nói về các liên kết, bạn muốn đảm bảo bao gồm nhiều liên kết trên trang web của mình. Trên thực tế, liên kết đến các trang web của bạn là một trong những việc cần làm quan trọng nhất của WordPress đối với SEO.

Vì lý do đó, hãy đảm bảo kết hợp các liên kết nội bộ trên trang web của bạn. Để làm điều đó, bạn chỉ cần liên kết đến các trang trên trang web của mình từ các trang khác trên trang web của bạn. Mục tiêu là giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn bằng cách cho phép họ chuyển từ trang này sang trang khác.

Tuy nhiên, các liên kết nội bộ cũng giúp Google xem các trang của bạn có uy tín hơn vì các trang khác đang liên kết với chúng. Do đó, nó xếp hạng họ cao hơn.

5. Sửa bất kỳ liên kết bị hỏng nào

Thêm một nhiệm vụ kỹ thuật liên quan đến vấn đề SEO WordPress là liên kết: Đảm bảo theo dõi mọi liên kết bị hỏng và sửa các liên kết xuất hiện. Một trong những điều tồi tệ nhất cho SEO của bạn là lỗi 404 . Nếu ai đó được chuyển hướng đến một trang không tồn tại trên trang web của bạn, họ có thể sẽ không muốn quay lại.

Để tránh điều này, hãy luôn theo dõi các lỗi 404 và sửa chúng ngay khi chúng xuất hiện. Những điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như nếu URL của một trang thay đổi hoặc nó bị gỡ xuống, nhưng các trang khác vẫn liên kết với nó.

Bạn có thể tránh lỗi 404 trước bằng cách luôn xóa hoặc thay đổi liên kết tới một trang ngay sau khi bạn gỡ trang đó xuống.

6. Làm cho trang web của bạn có thể truy cập được

Một trong những vấn đề SEO WordPress lớn nhất là khả năng truy cập. Trang web của bạn không chỉ mất lưu lượng truy cập với khả năng truy cập kém và bạn không chỉ làm nản lòng những người khuyết tật như khiếm thị mà còn gặp khó khăn trong việc xếp hạng cao trên Google.

Để hạn chế những vấn đề đó, hãy đảm bảo khai thác tất cả các tùy chọn mà WordPress có cho khả năng truy cập. Trong số những thứ khác, hãy chắc chắn rằng bạn làm như sau:

 • Làm cho tất cả văn bản trang web của bạn có thể truy cập được bằng trình đọc màn hình
 • Sử dụng độ tương phản màu phù hợp trên trang web
 • Đừng nhồi nhét từ khóa vào văn bản thay thế hình ảnh của bạn

7. Tạo sơ đồ trang web của bạn

Một trong những vấn đề SEO WordPress hoàn toàn có thể làm tê liệt lưu lượng truy cập trang web của bạn nếu bạn không giải quyết đó là thiết lập sơ đồ trang web. Sơ đồ trang web đúng như tên gọi của nó — một bố cục hiển thị tất cả các trang trên trang web của bạn được kết nối như thế nào.

Bằng cách tạo một sơ đồ trang web và gửi nó tới Google, bạn cho phép nó tìm, thu thập dữ liệu và xếp hạng tất cả các trang trên trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ bắt đầu hiển thị trong kết quả tìm kiếm nhanh hơn nhiều và xếp hạng cao hơn. Nếu không có sơ đồ trang web, Google sẽ không chắc chắn trang nào thuộc về trang web của bạn và nhiều trang trong số đó sẽ không được thu thập thông tin.

8. Thiết lập đánh dấu lược đồ của bạn

Cuối cùng, hãy đảm bảo sử dụng đánh dấu lược đồ trên trang web của bạn. Đánh dấu lược đồ là gì? Về cơ bản, đó là nơi bạn thêm mã vào từng trang của mình để cho Google biết nội dung của chúng.

Điều này có hai lợi ích. Đầu tiên, điều đó có nghĩa là Google biết những tìm kiếm nào để xếp hạng các trang của bạn, giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng. Và thứ hai, nó cho phép Google cung cấp cho các trang của bạn các đoạn trích chi tiết trong kết quả tìm kiếm, là những kết quả có thông tin chi tiết hơn về trang và thu hút nhiều nhấp chuột hơn.

Chọn TP Marketing Agency làm cơ quan phát triển web và SEO của bạn

Tìm kiếm một agency có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề SEO WordPress này và tăng vị trí trang web của bạn trong bảng xếp hạng? Chọn TP Marketing Agency!

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm về SEO và phát triển web, vì vậy chúng tôi biết chính xác cách làm cho trang web của bạn được Google đánh giá cao và hiển thị cho người dùng. Khi bạn hợp tác với chúng tôi cho các dịch vụ SEO của chúng tôi , bạn sẽ không hối tiếc về quyết định của mình.

Quan tâm đến việc bắt đầu với chúng tôi? Chỉ cần gọi 038-5995-899 hoặc liên hệ trực tuyến với chúng tôi ngay hôm nay!

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.