Categories
SEO

Tại sao trang web của tôi không hiển thị trên Google? Đó là câu hỏi phổ biến mà nhiều người trong chúng ta tự hỏi khi tìm kiếm từ khóa và trang web của chúng ta không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Có thể có nhiều vấn đề khiến trang web của bạn hiện hiển thị trên Google. Nhưng tin tốt là có rất nhiều cách khắc phục có thể đưa trang web của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm.

Trên trang này, chúng tôi đang khám phá các vấn đề hàng đầu khiến trang web của bạn không hiển thị trên Google và cách khắc phục chúng! Vì vậy hãy tiếp tục đọc!

Một lưu ý nhanh trước khi chúng ta đi sâu vào vào vẫn đề này.

Nếu gần đây bạn đã tạo trang này hoặc yêu cầu lập chỉ mục trang này thì có thể mất một thời gian để Google lập chỉ mục trang của bạn. Hãy chờ ít nhất một tuần sau khi gửi yêu cầu tới Google để lập chỉ mục trang của bạn hoặc gửi sơ đồ trang web trước khi cho rằng có vấn đề với xếp hạng trang web của bạn trên Google.

7 lý do khiến trang web của bạn không hiển thị trên Google (+Cách khắc phục thứ hạng kém)

Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến lý do khiến bạn tự hỏi mình câu hỏi “tại sao tôi không thể tìm thấy trang web của mình trên Google?”

Dưới đây là 10 lý do khiến trang web của bạn không hiển thị trên Google hoặc tại sao nó xếp hạng thấp đến mức không hiển thị trong kết quả tìm kiếm và cách bạn có thể khắc phục.

 1. Trang web của bạn quá mới
 2. Trang web của bạn chứa thẻ “no index”
 3. Google không thu thập dữ liệu trang web của bạn
 4. Trang web của bạn có một hình phạt thuật toán
 5. Bạn đang thiếu backlink chất lượng cao
 6. Từ khóa của bạn quá cạnh tranh
 7. Trang web của bạn không cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) tốt

1. Trang web của bạn quá mới

Có thể mất một thời gian để Google khám phá các trang và trang web hoàn toàn mới. Vì vậy, nếu bạn chỉ mới ra mắt trang web hoặc trang của mình, lý do đơn giản nhất khiến trang web của bạn bị thiếu trong kết quả tìm kiếm là do Google chưa phát hiện ra trang web hoặc trang của bạn.

Để kiểm tra xem Google có phát hiện ra trang web hoặc trang của bạn hay không, bạn có thể chạy tìm kiếm sau trên Google: site:yourwebsite.com.

7 lý do khiến trang web của bạn không hiển thị trên Google

Nếu bạn muốn xem liệu Google có biết về một trang cụ thể hay không, bạn có thể nhập URL đầy đủ của trang đó: site:yourwebsite.com/blog/the-page-im-Looking-for/

Nếu bạn thấy ít nhất một kết quả, điều đó có nghĩa là Google biết về trang của bạn! Nếu bạn không thấy bất kỳ kết quả nào, điều này có nghĩa là Google chưa tìm thấy trang web của bạn.

Làm thế nào để sửa nó

Nếu không thấy kết quả khi tìm kiếm trang web của mình trên Google, bạn có thể tạo và gửi sơ đồ trang web trên Google Search Console . Việc tạo sơ đồ trang web cho phép Google biết trang nào trên trang web của bạn là quan trọng và vị trí của chúng.

Để tạo và gửi sơ đồ trang web tới Google, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào Google Search Console
 1. Điều hướng tới Sơ đồ trang web
 2. Nhập URL sơ đồ trang web
 3. Nhấp vào Gửi

2. Trang web của bạn chứa thẻ “no index”

Thẻ meta “no index” là một đoạn mã HTML yêu cầu Google không hiển thị một số trang nhất định trong kết quả tìm kiếm. Do đó, Google sẽ không lập chỉ mục bất kỳ trang nào có mã này.

Thông thường, bạn nên kiểm tra xem trang của mình có thẻ meta “no index” hay không, ngay cả khi bạn không nhớ đã đưa thẻ đó vào.

Đôi khi WordPress hoặc các hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác sẽ thêm nó vào mọi trang nếu bạn kiểm tra cài đặt sai khi tạo trang web của mình.

Ngoài ra, nhà phát triển của bạn có thể sử dụng mã “no index” để ngăn Google xếp hạng các trang vẫn đang trong quá trình phát triển và có thể quên xóa thẻ sau khi trang hoàn tất.

Trang web của bạn chứa thẻ "no index"

Làm thế nào để sửa nó

Sử dụng Google Search Console để dễ dàng xác định bất kỳ trang nào được gắn thẻ “no index”. Điều hướng đến báo cáo Mức độ phù hợp của bạn và tìm lỗi này: URL đã gửi được đánh dấu “no index”.

Nếu Google chưa thu thập dữ liệu các trang trong sơ đồ trang web của bạn (hãy nhớ rằng việc này có thể mất thời gian), bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra trang web của Ahrefs để kiểm tra trang web của mình xem có bất kỳ thẻ meta “no index” nào không.

Khi bạn đã xác định được tất cả các trang có thẻ này, bạn có thể chỉ cần xóa nó khỏi bất kỳ trang nào không nên có thẻ này.

3. Google không thu thập dữ liệu trang web của bạn

Một lý do khác khiến trang web của bạn không hiển thị trên Google có thể là do có thứ gì đó đang chặn công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Phần lớn các trang web đều có tệp “robots.txt”. Nó cho các công cụ tìm kiếm biết nơi họ không thể truy cập vào trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là Google sẽ không thể thu thập dữ liệu bất kỳ URL nào bị chặn trong tệp “robots.txt” của bạn.

Làm thế nào để sửa nó

Google Search Console có thể cảnh báo bạn về các vấn đề liên quan đến tệp “robots.txt”. Điều hướng đến báo cáo Mức độ phù hợp của bạn và tìm lỗi có tên là “chặn URL đã gửi bởi robots.txt”.

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần làm là xóa mọi lệnh đang chặn các URL bạn muốn hiển thị trên Google. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các tệp “robots.txt” vì chúng có thể có cấu trúc thể phức tạp bên trong. Nếu bạn nghi ngờ về cách điều hướng, chỉnh sửa chúng thì tốt nhất thì bạn nên thuê một chuyên gia, chẳng hạn như TP Marketing Agency, để khắc phục.

4. Trang web của bạn google phạt do có hành vi gian lận

Các hình phạt cũng có thể ngăn trang web của bạn được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này có thể giải quyết câu hỏi hóc búa của bạn, “tại sao trang web của tôi không hiển thị trên Google” nếu trang web của bạn không mới và có tệp robots.txt thích hợp.

Nếu trang web của bạn không đáp ứng các nguyên tắc về chất lượng của Google thì trang web của bạn có thể bị xóa tạm thời hoặc vĩnh viễn khỏi kết quả tìm kiếm.

Các hình phạt của Google bao gồm:

 • Deindexed: Google xóa hoàn toàn tên miền của bạn khỏi kết quả tìm kiếm.
 • Penalized: Tên miền của bạn vẫn tồn tại nhưng bạn không thể tìm thấy các trang của mình thông qua tìm kiếm trực tiếp. Hình phạt này có thể là do cập nhật thuật toán của Google hoặc Google có thể áp dụng thủ công.
 • Sandboxed: Lưu lượng truy cập Google của bạn giảm đột ngột nhưng miền của bạn không bị hủy lập chỉ mục hoặc bị phạt.

Làm thế nào để sửa nó

Kiểm tra Google Search Console để biết thông báo về hình phạt . Nếu trang web của bạn bị phạt, bạn cần thực hiện các bước sửa đổi trang web của mình để đáp ứng các nguyên tắc của Google. Sau đó, bạn có thể gửi trang web của mình để được xem xét lại để quay lại Google.

5. Bạn đang thiếu backlink chất lượng cao

Nếu bạn đang tìm kiếm “trang web của tôi không hiển thị trên Google”, bạn có thể cần có thêm nhiều liên kết ngược (backlink) chất lượng cao hơn.

Google xem xét hàng trăm yếu tố xếp hạng khi xác định trang web nào sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, một trong số đó là liên kết ngược và quyền hạn.

Các liên kết ngược từ các trang web khác đến trang web của bạn cho Google thấy rằng trang của bạn đáng tin cậy và mang lại giá trị. Nếu trang web của bạn không hiển thị trên Google, có thể là do các trang web xếp hạng phía trên bạn có nhiều backlink hơn.

Làm thế nào để sửa nó

Sử dụng công cụ như Ahrefs để xem các liên kết ngược của trang của bạn và so sánh nó với các trang web khác trong kết quả tìm kiếm. Nếu trang web của bạn đang thiếu hụt, hãy xem xét việc xây dựng thêm backlink.

Dưới đây là một số mẹo để kiếm được nhiều backlink hơn:

 • Hỏi các đối tác hiện tại về các liên kết ngược
 • Yêu cầu những người đề cập đến thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội để liên kết đến trang web của bạn
 • Tạo nội dung hữu ích, có giá trị mà mọi người muốn liên kết đến
 • Tham gia vào các diễn đàn, cuộc phỏng vấn và blog và cung cấp liên kết đến trang web của bạn nếu có liên quan

6. Từ khóa của bạn quá cạnh tranh

Nếu bạn đang đọc bài đăng này và bạn nghĩ: “Nội dung của tôi rất tuyệt và trang web của tôi vẫn không hiển thị trên Google” thì đã đến lúc xem lại việc nhắm mục tiêu theo từ khóa của bạn .

Cố gắng xếp hạng để có kết quả mang tính cạnh tranh cao, đặc biệt là khi cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn, đôi khi có thể khiến doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn. Thay vào đó, hãy xem xét nhắm mục tiêu các cụm từ dài, cụ thể hơn có chứa ba từ khóa trở lên.

Mặc dù các từ khóa đuôi dài có lượng tìm kiếm hàng tháng thấp hơn nhưng chúng cũng ít cạnh tranh hơn, mang lại cho bạn cơ hội xếp hạng cao hơn ở đầu kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, các từ khóa đuôi dài thường có mục đích tìm kiếm cụ thể hơn.

Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm từ khóa chung chung như “kem”, thật khó để xác định chính xác những gì họ muốn tìm.

Họ có muốn biết giá của các loại kem không? Họ có đang nghiên cứu các loại kem ngon nhất không? Họ có muốn mua một loại vị kem cụ thể không?

Mặt khác, nếu ai đó tìm kiếm cụm từ dài, “các loại kem ngon cho ngày hè”, bạn biết rằng họ đã sẵn sàng truy cập vào bài viết có từ khóa đó.

Làm thế nào để sửa nó

Các chiến dịch SEO thành công luôn bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa. Sử dụng các công cụ như Keyword Tool, Ahrefs, hay Google Keyword Planner, cố gắng xác định các từ khóa đuôi dài có ít cạnh tranh hơn mang lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nhắm mục tiêu các cụm từ ít cạnh tranh hơn sẽ cho phép bạn hiển thị trong kết quả của Google và tiếp cận nhiều khách hàng trực tuyến hơn.

7. Trang web của bạn không cung cấp trải nghiệm người dùng (UX) tốt

Cuối cùng, nếu trang web của bạn mang lại trải nghiệm người dùng (UX) kém, bạn có thể tạm biệt thứ hạng hàng đầu của Google. Công cụ tìm kiếm muốn xếp hạng nội dung có giá trị và các trang web cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm trang tuyệt vời.

Nếu người dùng không có trải nghiệm tích cực trên trang web của bạn, họ sẽ nhanh chóng nhấn nút quay lại một tín hiệu cho Google rằng trang web của bạn không nên xếp hạng.

Cải thiện UX trên trang web của bạn có thể giảm tỷ lệ thoát, thu hút khách truy cập và giúp họ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể tìm hiểu điểm quan trọng về Core Web Vitals để bết thêm về tầm quan trọng của UX trong xếp hạng tìm kiếm Google.

Làm thế nào để sửa nó

Một vài cách khắc phục nhanh có thể đưa thứ hạng UX và trang web của bạn lên một tầm cao mới. Để cải thiện UX của trang web, bạn có thể:

 • Tăng tốc thời gian tải trang web của bạn với các dịch vụ tối ưu hóa tốc độ trang
 • Hợp lý hóa việc điều hướng trang web của bạn để giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin
 • Bao gồm các yếu tố trực quan để chia nhỏ nội dung và thu hút khách truy cập

Cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên Google với TP Marketing Agency

Cần trợ giúp đưa trang web của bạn lên Google và tăng thứ hạng của bạn? TP Marketing Agency có thể giúp với điều đó!

Khi hợp tác với Agency SEO của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các chiến lược SEO được cá nhân hóa phù hợp với công ty riêng của mình và được tiếp cận với nhóm chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm của chúng tôi

Liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số +84-8599-5899 để tìm hiểu thêm về các dịch vụ SEO tùy chỉnh của chúng tôi !

By Mr. Phong

TP Marketing Agency cung cấp các giải pháp marketing kỹ thuật số với các nhà tiếp thị, nhà thiết kế và nhà phát triển chuyên nghiệp để tăng khả năng hiển thị, chuyển đổi và doanh thu.

Phong đã viết blog từ năm 2016 và tập trung vào UX - UI, Web Programmer và kỹ thuật SEO chuyên sâu, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và marketing kỹ thuật số. Khi rảnh rỗi, anh thích dành thời gian trên bãi biển, chơi game và đi câu cá với đồng nghiệp.