Categories
Quảng Cáo

Bạn có biết rằng doanh thu quảng cáo kỹ thuật số toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt qua một nghìn tỷ đô la vào năm 2027. Điều đó có nghĩa là vào năm 2024, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng quảng cáo trực tuyến là một phần trong chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn. Chiến lược quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) rất phù hợp để tiếp cận mọi người trực tuyến và đưa sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn đến trước mặt họ để tăng doanh thu.

Để tối đa hóa kết quả từ các chiến dịch quảng cáo PPC của bạn, hãy xem danh sách 19 xu hướng PPC sẽ theo đuổi cho năm 2024:

 1. Sử dụng tự động hóa cho các chiến dịch quảng cáo trả phí
 2. Dựa vào đấu thầu thông minh
 3. Nới lỏng các loại kết hợp từ khóa
 4. Tối ưu hóa trang đích để phù hợp hơn với mục đích
 5. Bối cảnh tìm kiếm phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)
 6. Phân bổ TV được kết nối (CTV) minh bạch và hoàn chỉnh
 7. Sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo
 8. Áp dụng cách tiếp cận đa kênh
 9. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội
 10. Sử dụng Amazon, Alibaba để quảng cáo
 11. Tận dụng Trung tâm dữ liệu quảng cáo
 12. Sử dụng Google AdMob để nhận được nhiều lợi ích hơn từ quảng cáo trong ứng dụng
 13. Phát triển chiến lược Remarketing
 14. Tích hợp PPC và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cùng nhau
 15. Sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng để tiếp cận đúng người
 16. Theo dõi gian lận nhấp chuột
 17. Tăng cường sử dụng quảng cáo video
 18. Ưu tiên Google Mua sắm để bán sản phẩm
 19. Luôn linh hoạt

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các xu hướng marketing PPC này, hãy tiếp tục đọc!

1. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: sử dụng tự động hóa cho các chiến dịch quảng cáo

Để bắt đầu danh sách xu hướng PPC này, hãy nói về việc sử dụng tự động hóa cho các chiến dịch quảng cáo phải trả tiền. Vào năm 2024, tự động hóa sẽ tiếp tục đóng vai trò then chốt trong tất cả các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số , đặc biệt là PPC.

Bạn có thể tự động hóa nhiều khía cạnh của chiến dịch PPC, bao gồm:

 • Đấu thầu
 • Tối ưu hóa quảng cáo
 • Thử nghiệm A/B
 • Báo cáo

Google liên tục đưa ra các tính năng tự động hóa quảng cáo để giúp quảng cáo dễ dàng hơn trên nền tảng này. Bạn có thể chọn sử dụng các tính năng mà họ cung cấp ngoài việc sử dụng công cụ tự động hóa giúp tự động hóa các tác vụ quảng cáo khác mà Google không thực hiện.

Đối với Google, một tính năng tự động hóa mà họ cung cấp là tối đa hoá hiệu suất. Tối đa hóa hiệu suất là loại chiến dịch dựa trên mục tiêu cho phép bạn truy cập vào tất cả khoảng không quảng cáo của mình từ một chiến dịch duy nhất. Loại quảng cáo này tự động tối ưu hóa hiệu suất của bạn trong thời gian thực thông qua đặt giá thầu thông minh (chúng ta sẽ nói thêm về vấn đề này ở phần tiếp theo).

Google Ads cũng thay thế chiến dịch khám phá bằng chiến dịch tạo nhu cầu. Chiến dịch này sử dụng AI để giúp tạo các chiến dịch thúc đẩy người tiêu dùng từ giữa kênh đến mua hàng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tối đa hóa kết quả từ các chiến dịch quảng cáo PPC của mình vào năm 2024, hãy tận dụng tính năng tự động hóa.

2. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Dựa vào đặt giá thầu thông minh

Một trong những xu hướng tìm kiếm có trả tiền hàng đầu khác là dựa vào Đặt giá thầu thông minh. Chiến lược đặt giá thầu thông minh sử dụng AI của Google để tối ưu hóa số lượt chuyển đổi trong mỗi phiên đấu giá. Nó cho phép bạn tối ưu hóa giá thầu của mình để bạn tận dụng tối đa ngân sách và đạt được mục tiêu của công ty mình.

Đặt giá thầu thông minh bao gồm một số chiến lược, bao gồm:

 • Giá mỗi hành động (CPA mục tiêu): CPA mục tiêu là chiến lược giá thầu tự động trong đó bạn đặt giá mỗi chuyển đổi hoặc hành động trung bình mong muốn của mình. Sau đó, Google sử dụng số tiền mục tiêu đó để tự động đặt giá thầu dựa trên khả năng ai đó chuyển đổi thông qua quảng cáo của bạn.
 • Lợi tức chi tiêu quảng cáo mục tiêu (ROAS): ROAS là chiến lược đặt giá thầu trong đó AI của Google phân tích và dự đoán giá trị của một chuyển đổi tiềm năng, đồng thời tự động điều chỉnh số tiền giá thầu để tối đa hóa lợi tức của bạn.
 • Tối đa hóa lượt chuyển đổi: Đúng như tên gọi, tối đa hóa lượt chuyển đổi sử dụng AI của Google để đặt số tiền giá thầu giúp bạn kiếm được nhiều lượt chuyển đổi nhất trong phạm vi ngân sách của mình.
 • Tối đa hóa giá trị chuyển đổi: Nếu bạn sử dụng tối đa hóa giá trị chuyển đổi làm chiến lược đặt giá thầu thông minh, Google sẽ sử dụng AI để tối ưu hóa và đặt giá thầu nhằm giúp bạn nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​các lượt chuyển đổi.

Tất cả các chiến lược đặt giá thầu thông minh này có thể giúp bạn tận dụng ngân sách của mình nhiều hơn và tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) của bạn.

3. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Nới lỏng các kiểu khớp từ khóa

Một trong những xu hướng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột đáng chú ý nhất trong năm 2024 là nới lỏng các kiểu khớp từ khóa. Vì vậy, điều này có nghĩa là gì?

Google Ads cung cấp các loại đối sánh khác nhau, bao gồm:

 • Đối sánh rộng: Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm liên quan đến từ khóa của bạn.
 • Đối sánh cụm từ: Quảng cáo có thể hiển thị trên các tìm kiếm bao gồm ý nghĩa của từ khóa của bạn.
 • Kết hợp chính xác: Quảng cáo có thể hiển thị trong các tìm kiếm có cùng ý nghĩa với từ khóa của bạn.

Với đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác, đối sánh chính xác hơn so với sử dụng đối sánh toàn diện, nghĩa là bạn xuất hiện trong ít tìm kiếm hơn. Nhưng đối với năm 2024, điều đó sẽ thay đổi một chút.

Google đang mở rộng những gì đủ điều kiện theo từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ để thêm một số cụm từ tìm kiếm rộng hơn mà vẫn có liên quan. Điều đó có nghĩa là đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác sẽ vẫn nhắm mục tiêu chính xác nhưng sẽ bao gồm một số cụm từ tìm kiếm rộng hơn nhưng vẫn có liên quan cao.

Về cơ bản, bạn có nhiều cơ hội hơn để quảng cáo của mình xuất hiện cho các từ khóa có liên quan mà không ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đối sánh.

4. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Tối ưu hóa trang đích để phù hợp hơn với mục đích

Khi xem xét các xu hướng quảng cáo trả phí PPC, bạn sẽ thấy rằng việc tối ưu hóa trang đích được xếp ở đầu danh sách. Có một trang đích tùy chỉnh, phù hợp luôn là cách tốt nhất, nhưng đối với năm 2024 thì đó là điều bắt buộc.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp quảng cáo trực tuyến mỗi năm, điều này đồng nghĩa với việc tăng tính cạnh tranh cho bạn và các lựa chọn cho khán giả của bạn. Họ không cần phải chấp nhận việc doanh nghiệp lãng phí thời gian với những thông tin không liên quan.

Do đó, bạn phải có trang đích được tối ưu hóa cho quảng cáo của mình. Cho dù bạn chạy quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo trên mạng xã hội, trang đích của bạn cần cung cấp trải nghiệm tốt nhất để giữ cho đối tượng của bạn không chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo một trang đích được tối ưu hóa?

Dưới đây là một số mẹo để tạo trang đích được tối ưu hóa:

 • Giữ trang đích của bạn tập trung: Thông tin trên trang đích phải khớp với thông tin trong văn bản quảng cáo của bạn. Sẽ thật vô nghĩa nếu có một quảng cáo về dụng cụ nấu ăn và sau đó là một trang đích rộng rãi về đồ dùng nhà bếp. Giữ các trang đích của bạn tập trung vào những gì bạn đang quảng cáo.
 • Làm cho trang đích chứa nhiều thông tin nhưng ngắn gọn: Khi cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho ai đó, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ tất cả các chi tiết thú vị về những gì bạn cung cấp. Nhưng việc chia sẻ quá nhiều có thể khiến khán giả choáng ngợp, vì vậy hãy giữ nó ngắn gọn và tập trung vào các chi tiết quan trọng.
 • Sử dụng hình ảnh: Việc thêm hình ảnh và video có thể giúp nâng cao quảng cáo của bạn bằng cách hiển thị sản phẩm đang hoạt động và làm cho trang đích của bạn hấp dẫn hơn.

Tạo trang đích tập trung và tối ưu hóa sẽ giúp tăng cường chuyển đổi của bạn thông qua PPC.

5. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Phát triển bối cảnh tìm kiếm và sử dụng AI

Khi nói về xu hướng quảng cáo trả phí PPC cho năm 2024, chúng ta phải thảo luận về trí tuệ nhân tạo. AI đang chiếm lĩnh thế giới kỹ thuật số như một cơn bão và tiến vào các khía cạnh khác nhau của marketing. Điều đó có nghĩa là bạn cần theo dõi sự phát triển của AI và xem nó thay đổi như thế nào khi tìm kiếm trực tuyến.

Gần đây, Google đã thử nghiệm tính năng mới của mình, Search Generative Experience (SGE) . Trải nghiệm tìm kiếm này sử dụng AI để tạo ra câu trả lời cho người tìm kiếm. Nó nhằm mục đích giúp người tìm kiếm tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng.

Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Phát triển bối cảnh tìm kiếm và sử dụng AI

Vì Google đã thử nghiệm AI nên chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó trở thành một phần của trải nghiệm tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là bạn cần sẵn sàng điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình để phù hợp với sự phát triển của AI trong tìm kiếm.

Những gì bạn cần làm vẫn còn phải chờ xem, nhưng hãy chuẩn bị rằng bạn có thể cần phải điều chỉnh chiến lược quảng cáo của mình cho phù hợp với bối cảnh tìm kiếm đang thay đổi.

6. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Phân bổ CTV minh bạch và đầy đủ

Tiếp theo trong danh sách xu hướng marketing PPC này tập trung vào phân bổ CTV. Quảng cáo truyền hình được kết nối là một trong những cách phổ biến nhất để các doanh nghiệp quảng cáo bạn có thể quảng cáo trên các nền tảng phát trực tuyến như YouTube và các nền tảng video khác.

Một trong những vấn đề lớn nhất với CTV trong những năm qua là phân bổ. Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc phân bổ chuyển đổi của họ cho các kênh CTV cụ thể trên các thiết bị khác nhau nhưng giờ đây, điều đó đang thay đổi.

Vào năm 2024, bạn có thể mong đợi Google sẽ thu hẹp khoảng cách về phân bổ trên nhiều thiết bị và cung cấp dữ liệu chính xác hơn. Chúng sẽ nâng cao tính năng theo dõi để giúp bạn hiểu rõ hơn những chiến dịch và quảng cáo CTV nào mang lại doanh thu.

7. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất để hỗ trợ các chiến dịch

Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty bị chỉ trích vì cách họ xử lý dữ liệu. Mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu đã tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua và việc sử dụng dữ liệu của bên thứ ba đang trở thành chuyện quá khứ.

Vậy, bạn sẽ làm gì nếu không thể sử dụng dữ liệu của bên thứ ba? Bạn chuyển sang dữ liệu của bên thứ nhất !

Dữ liệu của bên thứ nhất là dữ liệu bạn tự thu thập dữ liệu này đến trực tiếp từ chiến dịch và đối tượng của bạn.

Thu thập dữ liệu của bên thứ nhất mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế tuyệt vời bạn nhận được dữ liệu từ những người thực sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp, điều đó có nghĩa là bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình. Do đó, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng hơn cho doanh nghiệp của mình.

8. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Áp dụng cách tiếp cận đa kênh

Một trong những xu hướng tiếp thị PPC đang nổi lên vào năm 2024 là mở rộng phương pháp tiếp cận đa kênh cho quảng cáo.

Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi chỉ dựa vào một kênh quảng cáo để tiếp cận đối tượng mục tiêu khi quảng cáo trên nhiều nền tảng giúp mở rộng phạm vi tiếp cận và doanh thu.

Vì vậy, vào năm 2024, đã đến lúc bắt đầu áp dụng phương pháp tiếp cận đa kênh cho chiến lược quảng cáo của bạn. Điều đó có nghĩa là xem xét các nền tảng khác ngoài Google để tận dụng những lợi ích độc đáo của chúng và mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn có thể thử các chiến lược như:

 • Quảng cáo trên mạng xã hội
 • Quảng cáo hiển thị
 • Quảng cáo Amazon
 • Quảng cáo Bing

Chúng tôi sẽ thảo luận thêm về một số chiến lược bên dưới, nhưng bạn sẽ muốn xem các chiến lược quảng cáo kỹ thuật số khác nhau này để xem chiến thuật nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

9. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Tận dụng quảng cáo trên mạng xã hội

Một số xu hướng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột hàng đầu cho năm 2024 liên quan đến việc đầu tư vào các nền tảng quảng cáo khác. Đầu tiên, hãy nói về mạng xã hội. Quảng cáo trên mạng xã hội là một chiến lược tuyệt vời để tiếp cận những người mà họ dành 33% thời gian sử dụng Internet .

Bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng:

 • Facebook
 • X (trước đây là Twitter)
 • Instagram
 • Pinterest
 • LinkedIn
 • TikTok

Nền tảng nào bạn sử dụng tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn và nơi họ dành thời gian. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tiếp cận nhóm nhân khẩu học trẻ hơn thì TikTok là nơi bạn nên đến. Bạn muốn tiếp cận các chuyên gia đang làm việc? Hãy thử LinkedIn.

Với các nền tảng truyền thông xã hội ngày càng phổ biến, bạn không thể bỏ lỡ tất cả những lợi ích mà chúng mang lại.

10. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Sử dụng các sàn thương mại điện tử để quảng cáo

Nếu bạn đang bán sản phẩm trên Lazada, Shoppe, Tiktok…, bạn sẽ muốn thử quảng cáo trên các sàn này. Với 89% mọi người có nhiều khả năng mua hàng từ sàn thương mại điện tử hơn bất kỳ nhà cung cấp thông thường khác, bạn muốn tận dụng mọi cơ hội để biến người duyệt thành khách hàng.

Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Sử dụng các sàn thương mại điện tử để quảng cáo

Các sàn này cung cấp quảng cáo Sản phẩm được tài trợ, hoạt động trên cơ sở chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) . Những quảng cáo này xuất hiện trong kết quả tìm kiếm sản phẩm cùng với danh sách sản phẩm khác. Những quảng cáo này hoạt động giống như quảng cáo Google PPC chúng xuất hiện trước kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Sử dụng sàn thương mại điện tử làm nền tảng quảng cáo là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận của doanh nghiệp bạn và đặt sản phẩm của bạn lên hàng đầu đối với người mua hàng.

Hơn 34% người bán trên các sàn thương mại điện tử đã tăng chi tiêu quảng cáo, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội bán được nhiều hàng hơn thông qua quảng cáo trên nền tảng này!

11. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Tận dụng trung tâm dữ liệu quảng cáo

Tiếp theo trong danh sách xu hướng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột này, hãy nói về trung tâm dữ liệu quảng cáo. Trung tâm dữ liệu quảng cáo là một công cụ tuyệt vời của Google để giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh và mang lại kết quả tốt hơn với quảng cáo của mình.

Ads Data Hub cho phép bạn tạo bản phân tích tùy chỉnh về các chiến dịch phù hợp với mục tiêu cụ thể của công ty bạn. Bạn có thể nhập dữ liệu của bên thứ nhất mà bạn đã thu thập và sử dụng dữ liệu đó với dữ liệu chiến dịch quảng cáo cấp sự kiện của mình.

Bằng cách kết hợp hai bộ dữ liệu này, bạn sẽ có được những hiểu biết mới về khán giả của mình và hiểu rõ hơn về họ. Bạn cũng có thể cải thiện hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo và tạo các chiến dịch hiệu quả hơn nhằm thúc đẩy doanh thu cho công ty của bạn.

12. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Sử dụng Google AdMob để thu được nhiều lợi ích hơn từ quảng cáo trong ứng dụng

Nhiều xu hướng tìm kiếm phải trả tiền hàng đầu liên quan đến việc sử dụng phần mềm của Google để nâng cao chiến dịch của bạn. Tiếp theo, chúng ta có một phần mềm khác của Google đang thịnh hành trong năm 2024: Google AdMob.

Google AdMob là công cụ phải sử dụng dành cho các doanh nghiệp quảng cáo trong ứng dụng. Công cụ này có thể giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo trong ứng dụng dành cho thiết bị di động để tối đa hóa kết quả cho doanh nghiệp của bạn.

Với Google AdMob, bạn có thể tối ưu hóa giá thầu theo thời gian thực để cải thiện hiệu suất quảng cáo của mình. Nó cũng cho phép bạn chọn từ nhiều định dạng quảng cáo, như biểu ngữ, video và quảng cáo xen kẽ, để mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt nhất cho khán giả của bạn.

Công cụ này cũng cung cấp báo cáo mạnh mẽ về hiệu suất quảng cáo của bạn, để bạn hiểu rõ hơn về quảng cáo của mình và có thể thực hiện các cải tiến để tối đa hóa kết quả.

13. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Phát triển chiến lược Remarketing ( Tiếp thị lại )

Khi bạn quảng cáo tới khán giả, họ có thể không hành động ngay lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo của bạn. Điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn cần một chiến lược tiếp thị lại để thu hút những khách hàng tiềm năng đó quan tâm đến doanh nghiệp của bạn một lần nữa.

Vì vậy, tiếp theo trong danh sách này, hãy thảo luận về việc tạo chiến lược tiếp thị lại.

Tiếp thị lại liên quan đến việc hiển thị quảng cáo cho những người trước đây đã thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Những quảng cáo này khiến khán giả của bạn xem xét lại các sản phẩm họ đã xem và khiến họ chuyển đổi.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tạo chiến lược tiếp thị lại thành công ? Dưới đây là một số lời khuyên:

 • Phân khúc đối tượng mục tiêu của bạn: Giống như chiến dịch PPC tiêu chuẩn, việc phân khúc đối tượng của bạn là rất quan trọng. Bạn có thể nhóm đối tượng của mình dựa trên sở thích của họ để phân phối quảng cáo phù hợp cho họ.
 • Lên lịch quảng cáo của bạn vào đúng thời điểm: Khi thực hiện tiếp thị lại, bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình khi đối tượng của bạn có khả năng nhìn thấy chúng. Lên lịch để quảng cáo của bạn xuất hiện khi đối tượng của bạn có thể trực tuyến.
 • Giới hạn tần suất quảng cáo của bạn: Nếu bạn hiển thị quảng cáo được tiếp thị lại quá thường xuyên, chúng có thể làm phiền mọi người. Đặt giới hạn tần suất cho các quảng cáo được tiếp thị lại của bạn và đừng ngại thay đổi nội dung quảng cáo để lấy lại sự quan tâm!

Nếu bạn muốn tăng thêm doanh thu vào năm 2024 thì việc xây dựng chiến lược tiếp thị lại là điều bắt buộc.

14. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Tích hợp PPC và SEO cùng nhau

Tiếp theo trong danh sách xu hướng quảng cáo trả phí PPC này là tích hợp PPC và SEO với nhau. Khi người dùng tìm kiếm trên Google, họ sẽ thấy kết quả tìm kiếm phải trả tiền và kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Vì vậy, việc tối ưu hóa các chiến lược này cùng nhau để tối đa hóa không gian công cụ tìm kiếm của bạn là điều hợp lý.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tối ưu hóa PPC và SEO cùng nhau? Dưới đây là một số lời khuyên:

 • Tối ưu hóa cả hai chiến lược cho cùng một từ khóa: Nếu bạn muốn tối đa hóa bất động sản của công cụ tìm kiếm, hãy tối ưu hóa cả hai chiến lược cho cùng một từ khóa. Đó là cách tuyệt vời để quảng cáo và kết quả không phải trả tiền của bạn xuất hiện trong cùng một khu vực.
 • Kết hợp dữ liệu của bạn từ cả hai chiến lược: SEO và PPC cung cấp dữ liệu tương tự để theo dõi, như tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ thoát. Việc kết hợp hai bộ dữ liệu này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình và cách họ tương tác với danh sách của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Việc tối ưu hóa cả hai chiến lược cho phép bạn tạo chiến lược tiếp thị gắn kết nhằm tối đa hóa kết quả cho doanh nghiệp của mình.

15. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Sử dụng nhắm mục tiêu theo đối tượng để tiếp cận đúng người

Một trong những xu hướng quảng cáo PPC hàng đầu cho năm 2024 là sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng để tiếp cận đúng người. Nhắm mục tiêu theo đối tượng là một chiến lược PPC có giá trị vì nó giúp bạn đặt quảng cáo của mình trước thông tin nhân khẩu học của những người phù hợp với hồ sơ khách hàng lý tưởng (ICP) của bạn .

Với tính năng nhắm mục tiêu theo đối tượng, bạn có thể tiếp cận mọi người dựa trên:

 • Tuổi
 • Giới tính
 • Vị trí
 • Nghề nghiệp
 • Thu nhập
 • Và hơn thế nữa

Nhắm mục tiêu theo đối tượng là một giải pháp tuyệt vời cho năm 2024 vì nó giúp bạn tiếp cận đối tượng chính xác hơn so với nhắm mục tiêu theo từ khóa. Từ khóa vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để tiếp cận những người tìm kiếm những cụm từ đó, nhưng việc nhắm mục tiêu theo đối tượng thậm chí còn cung cấp khả năng nhắm mục tiêu chính xác hơn.

16. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Theo dõi gian lận nhấp chuột

Một xu hướng marketing PPC quan trọng cần theo dõi cho năm 2024 là gian lận nhấp chuột. Giả nhấp chuột là khi các bot giả vờ là người dùng hợp pháp, nhấp vào quảng cáo nhiều lần với mục đích xấu.

Đôi khi các công ty sẽ cố gắng sử dụng gian lận nhấp chuột để phá hoại đối thủ cạnh tranh của họ bằng cách sử dụng các nhấp chuột sai lầm để lãng phí ngân sách của đối thủ cạnh tranh, cùng nhiều lý do khác. Do đó, điều quan trọng là phải theo dõi quảng cáo của bạn để đảm bảo gian lận nhấp chuột không xảy ra với bạn.

Hãy nhớ rằng Google có sẵn các biện pháp bảo vệ để giúp chống gian lận nhấp chuột, nhưng biện pháp này không hoàn hảo. Đó là lý do tại sao điều tối quan trọng là bạn phải tích cực theo dõi các chiến dịch PPC của mình để đảm bảo các nhấp chuột gian lận không xảy ra.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tìm hiểu cách xác định lưu lượng truy cập bất thường và các bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn điều đó. Hãy xem tài nguyên của Google để giúp bảo vệ tính hợp lệ của lưu lượng truy cập quảng cáo của bạn.

Muốn có thêm xu hướng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột? Đây là một thông tin khác: Một trong những xu hướng hàng đầu cho năm 2024 là sử dụng nhiều quảng cáo video hơn . Trong thế giới ngày nay, khoảng chú ý của mọi người ngắn hơn bao giờ hết khoảng chú ý trung bình là 8 giây .

Nhưng thời gian xem video trung bình là 2,7 phút .

Điều đó cho thấy rằng video là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khán giả. Vậy tại sao không sử dụng chúng cho quảng cáo của bạn?

Bạn có thể sử dụng quảng cáo video PPC trên phương tiện truyền thông xã hội, thông qua mạng hiển thị của Google và hơn thế nữa. Dưới đây là một số mẹo để tạo quảng cáo video đáng nhấp chuột:

 • Kể câu chuyện của bạn không có âm thanh: Một thành phần quan trọng của quảng cáo video PPC thành công là kể câu chuyện không có âm thanh. Nhiều người sẽ xem quảng cáo video của bạn mà không nghe thấy chúng, vì vậy, bạn phải đảm bảo video của mình cung cấp cho khán giả mọi thứ họ cần biết mà không cần phải nói ra.
 • Thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức: Người dùng vẫn có khoảng thời gian chú ý ngắn, vì vậy bạn cần thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức. Đảm bảo video của bạn bắt mắt hoặc kích thích tư duy ngay từ giây đầu tiên.
 • Sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng: Sau khi khán giả xem xong video của bạn, bạn phải cho họ biết cách tiếp tục. Sử dụng CTA rõ ràng để thông báo cho khán giả của bạn về các bước tiếp theo.

Nếu bạn muốn thử tạo quảng cáo hấp dẫn hơn, hãy cân nhắc sử dụng video để thêm gia vị cho quảng cáo.

18. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Ưu tiên quảng cáo Google Mua sắm để bán sản phẩm

Ngày càng có nhiều người chuyển sang công cụ tìm kiếm để giúp họ tìm thấy sản phẩm họ cần. Do đó, Google đã điều chỉnh kết quả tìm kiếm của mình để cung cấp các danh sách phù hợp hơn, như danh sách Google Mua sắm. Vì vậy, một trong những xu hướng PPC hàng đầu cho năm 2024 là đầu tư vào quảng cáo Google Mua sắm .

Quảng cáo Google Mua sắm xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm cụ thể. Nó đẩy nhanh quá trình mua sắm cho người dùng vì nó cho phép họ lướt qua băng chuyền sản phẩm ở đầu kết quả tìm kiếm cho đến khi họ tìm thấy thứ họ muốn.

Dưới đây là một số mẹo để tạo quảng cáo Google Mua sắm thành công :

 • Chọn ảnh sản phẩm phù hợp: Ảnh sản phẩm của bạn là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi xem Quảng cáo mua sắm trên Google của bạn. Đảm bảo bạn tuân theo Nguyên tắc của Google về loại ảnh họ muốn bạn sử dụng, nhưng cũng đảm bảo thử nghiệm các ảnh khác nhau để xem ảnh nào phù hợp nhất với khán giả của bạn.
 • Đảm bảo giá phù hợp: Giá của bạn tác động đến việc mọi người có nhấp vào quảng cáo của bạn hay không. Đảm bảo rằng Google lấy đúng mức giá cho sản phẩm của bạn, đặc biệt nếu bạn đang giảm giá hoặc giảm giá cho một mặt hàng.
 • Thêm các thuộc tính sản phẩm giúp bạn bán được nhiều hàng hơn: Việc thêm nhiều chi tiết hơn vào danh sách sản phẩm có thể giúp bạn chốt giao dịch. Hãy cân nhắc việc thêm các tính năng như màu sắzc, kích thước, thông tin vận chuyển, v.v. để tạo thêm tiếng vang cho quảng cáo PPC của bạn.

Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Ưu tiên quảng cáo Google Mua sắm để bán sản phẩm

Bằng cách đi theo xu hướng tiếp thị PPC này, bạn sẽ giúp doanh nghiệp của mình đưa sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm hơn và tăng doanh thu cho công ty của bạn.

19. Xu hướng quảng cáo trả phí PPC: Luôn linh hoạt

Để kết thúc danh sách xu hướng tìm kiếm có trả tiền này, hãy nói về tính linh hoạt. Thế giới quảng cáo PPC liên tục thay đổi. Các nền tảng như Google tối ưu hóa quy trình quảng cáo của họ và thay đổi quy trình đó để mang lại trải nghiệm quảng cáo tốt hơn cho khách truy cập. Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn cần giữ cho chiến lược của mình linh hoạt.

Linh hoạt có nghĩa là bạn sẵn sàng điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp với những thay đổi mới nhất. Nó liên quan đến việc cập nhật tin tức PPC để biết liệu có điều gì sắp xảy ra hoặc thay đổi hay không.

Nếu muốn đạt được thành công lâu dài với PPC, bạn phải luôn linh hoạt và thích ứng với những thay đổi.

Sẵn sàng tận dụng những xu hướng PPC này?

Nếu muốn đạt được kết quả tốt hơn với PPC vào năm 2024, bạn cần theo kịp các xu hướng tiếp thị PPC để đảm bảo chiến lược của bạn luôn cập nhật và hiệu quả. Tuy nhiên, việc theo kịp các xu hướng trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột tốn nhiều thời gian và thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn để triển khai chúng.

Đó là lý do tại sao việc hợp tác với một Agency Quảng Cáo PPC như TP Agency lại quan trọng. Nếu bạn đã sẵn sàng kiếm doanh thu cho công ty của mình thông qua quảng cáo PPC, hãy liên hệ trực tuyến với chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi ngay hôm nay theo số 03-8599-5899 để nói chuyện với nhà chiến lược về các dịch vụ PPC của chúng tôi!

Đánh giá post
By Mr Henry

Henry là nhà Marketing kỹ thuật số, người viết quảng cáo và biên tập viên chính. Anh đã làm việc hơn 100 chiến dịch khách hàng khác nhau, đồng thời anh chuyên phân tích chiến lược Marketing và các kế hoạch Marketing kỹ thuật số dành riêng cho ngành. Ngoài việc viết và chỉnh sửa, bạn có thể thấy anh ấy cũng là một chuyên gia SEO tại TP Agency.